1800 6359

Khi Bị Bệnh Nha Chu Có Trồng Răng Implant Được Không?

bệnh nha chu thì có trồng răng Implant được không

Nha chu là bệnh răng miệng thường gặp ở mỗi người, tùy vào mức độ nặng nhẹ mà sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Thế nhưng, khi bị bệnh nha chu có trồng răng Implant được không lại là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Để biết rõ viêm nha chu có trồng răng Implant được không thì mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé! 

Viêm Nha Chu Là Gì? Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Nha Chu Và Các Giai Đoạn Của Bệnh

Viêm nha chu là gì? Bệnh nha chu chính là các bệnh thường gặp xuất hiện ở mô nướu. Các trường hợp của bệnh lý này tương đối dễ điều trị. Một số trường hợp viêm nha chu cần sự can thiệp sớm để ngăn ngừa mất răng. 

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm nha chu chính là vấn đề vệ sinh răng miệng. Việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ dẫn đến hình thành các mảng bám cứng, dần dần thành vôi răng. Trong cao răng chứa các vi khuẩn có hại phá hủy răng và nướu. Nếu các mảng bám này không được loại bỏ, vi khuẩn có hại sẽ xâm nhập khiến nướu tụt khỏi răng, sau đó hình các túi nha chu có mủ. Những túi nha chu này cùng với vôi răng sẽ khiến việc loại các mảng bám càng khó khăn hơn. Nếu không được phát hiện kịp thời, bệnh nha chu sẽ phá hủy toàn bộ tổ chức nâng đỡ cho răng, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến tận xương ổ răng. 

Các giai đoạn diễn biến của bệnh nha chu:

  • Vôi răng (cao răng), mảng bám vi khuẩn bám ở cổ răng, viền lợi, kẽ răng sẽ kích thích nướu gây viêm lợi.
  • Lợi bị viêm sưng phồng làm lợi dễ chảy máu khi ăn nhai.
  • Nếu không điều trị tình trạng viêm nhiễm sẽ lan rộng tạo thành túi nha chu chứa vi khuẩn và mủ.
  • Cuối cùng sẽ phá huỷ xương ổ răng, tụt lợi, răng lung lay và bị rụng đi. 
bệnh nha chu thì có trồng răng Implant được không
Viêm nha chu là gì? Nguyên nhân gây ra bệnh nha chu và các giai đoạn của bệnh

Cách Phòng Tránh Bệnh Nha Chu Hiệu Quả

Thay vì cứ đau đầu thắc mắc “Bệnh nha chu có trồng răng Implant được không?” thì hãy tìm cách phòng tránh trước khi bị bệnh. Bệnh viêm nha chu là bệnh phổ biến về răng miệng mà ai chắc cũng phải trải qua. Cách tốt nhất để phòng ngừa viêm nha chu là vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tiến hành thăm khám nha khoa thường xuyên. Sau đây là cách phòng ngừa bệnh viêm nha chu hiệu quả chi tiết.  

1. Vệ Sinh Răng Miệng Sạch Sẽ 

Đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, mỗi lần đánh trong khoảng 2 phút. Bạn nên đánh răng thật kỹ vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Lựa chọn các loại kem đánh răng có chứa fluor để lấy sạch các mảng bám trên răng. 

Nên dùng bàn chải có lông mềm hoặc có thể sử dụng bàn chải điện để tăng hiệu quả làm sạch răng. Dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần mỗi ngày để loại bỏ mảng bám. Kết hợp sử dụng dung dịch súc miệng, nước muối loãng để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám còn sót lại.

bệnh nha chu thì có trồng răng Implant được không
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

2. Thăm Khám Nha Khoa Thường Xuyên

Thường xuyên đến nha khoa thăm khám sẽ giúp phát hiện sớm tình trạng răng miệng. Từ đó kịp thời chữa trị nếu phát hiện có dấu hiệu viêm nha chu. Trung bình bạn nên đến thăm khám răng miệng 2 lần/năm, có thể cách 6 tháng đi khám một lần. Nếu có các yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng phát triển bệnh như hút thuốc hoặc khô miệng, bạn có thể cần đi khám nha khoa thường xuyên hơn.

bệnh nha chu thì có trồng răng Implant được không
Thăm khám nha khoa thường xuyên

Bị Bệnh Nha Chu Có Trồng Răng Implant Được Không? Tại Sao?

Bị bệnh nha chu có trồng răng Implant được không? Nếu bạn mắc bệnh lý viêm nha chu mà muốn trồng răng Implant toàn hàm thì đừng quá lo lắng. Bác sĩ sẽ chữa trị dứt điểm bệnh trước khi trồng răng Implant. Trước khi trồng răng Implant, bác sĩ sẽ thăm khám xem tình trạng viêm nha chu ở mức độ nào. Từ đó có phương pháp điều trị phù hợp cho bạn.

Nếu bị viêm nha chu nhẹ, bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng để bảo vệ và phục hồi răng như bình thường. Còn nếu bệnh nặng hơn và làm mất răng thì có thể nhờ đến công nghệ cấy ghép Implant. Tuy nhiên, để quá trình trồng răng Implant đạt hiệu quả cao, bệnh nhân cần phải điều trị dứt điểm viêm nha chu trước khi tiến hành trồng răng. Sau đây là quy trình thăm khám nha chu trước khi trồng răng Implant. 

bệnh nha chu thì có trồng răng Implant được không
Bị bệnh nha chu có trồng răng implant được không? Tại sao?

Thăm Khám Và Tư Vấn

Để phát hiện các bệnh lý về răng miệng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tổng quát. Quá trình này giúp phát hiện các bệnh lý răng miệng để điều trị dứt điểm trước khi trồng răng Implant. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được chụp phim X-Quang kiểm tra cấu trúc và tình trạng xương hàm có đủ để trồng răng implant không.

bệnh nha chu thì có trồng răng Implant được không
Thăm khám và tư vấn

Lên Kế Hoạch Điều Trị Viêm Nha Chu

Sau khi thăm khám, nếu bác sĩ phát hiện răng bị nha chu. Tùy vào mức độ của bệnh mà bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị phù hợp. Nếu tình trạng nha chu nhẹ, thời gian điều trị sẽ rất nhanh. Nhưng nếu bệnh nhân bị nha chu nặng, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp. Giúp bạn điều trị dứt điểm bệnh nha chu trước khi trồng răng Implant. 

bệnh nha chu thì có trồng răng Implant được không
Lên kế hoạch điều trị viêm nha chu

Đối Với Giai Đoạn Viêm Nha Chu Nhẹ

Với trình trạng viêm nha chu nhẹ, bác sĩ sẽ tư vấn làm sạch, cao vôi răng, điều trị viêm nướu để bảo vệ và phục hồi lại sức khỏe răng miệng khi tiến hành trồng răng Implant. Bạn hoàn toàn an tâm, toàn bộ quá trình này sẽ không gây đau nhức. Hơn nữa, sau khi làm sạch răng miệng, việc trồng răng Implant cũng sẽ an toàn và hiệu quả hơn. 

Đối Với Giai Đoạn Viêm Nha Chu Nặng

Còn đối với tình trạng bệnh viêm nha chu nặng, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị phù hợp. Tùy vào tình trạng nha chu mà sẽ có phương pháp khác nhau. Nhưng nhìn chung, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các phương pháp sau:

  1. Phẫu thuật nha chu: để điều trị triệt để và hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng và các biến chứng nguy hiểm sau khi tiến hành trồng răng Implant.
  2. Ghép xương hàm: Khi mất răng do viêm nha chu gây ra, bệnh nhân có thể bị tiêu xương hàm. Khi đó, độ dày của xương không đủ để cấy ghép Implant, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định ghép xương hàm để khắc phục tình trạng này. Sau đó, mới đủ điều kiện tiến hành đặt Implant.
  3. Nâng xoang: Trường hợp viêm nha chu nặng xảy ra ở hàm trên, bệnh nhân có thể được bác sĩ kiểm tra xoang hàm và chỉ định nâng xoang để có đủ điều kiện thực hiện cấy ghép Implant.

Như vậy, với câu hỏi “Bệnh viêm nha chu có trồng răng Implant được không?” thì câu trả lời là có. Người bị nha chu có thể tiến hành cấy ghép Implant bình thường sau khi điều trị dứt điểm. Việc điều trị nha chu giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn và các biến chứng nguy hiểm sau phẫu thuật. Sau khi điều trị dứt điểm bệnh nha chu, bạn có thể hoàn toàn an tâm cấy ghép Implant. Tham khảo các loại trụ Implant tốt nhất hiện nay như: Implant Dentium, Implant Straumann,… 

Cần Điều Trị Bao Lâu Bệnh Viêm Nha Chu Trước Khi Tiến Hành Cắm Trụ Implant?

Thực ra, vấn đề bị bệnh nha chu có trồng răng Implant được không cũng không quá quan trọng. Mà quan trọng nhất vẫn là tình trạng bệnh nha chu như thế nào?. Vì thời gian điều trị sẽ kéo dài hay nhanh chóng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh. Cụ thể, sẽ có mức độ nhẹ và mức độ nặng, dựa vào kết quả chẩn đoán mà bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị phù hợp cho từng trường hợp. 

bệnh nha chu thì có trồng răng Implant được không
Cần điều trị bao lâu bệnh viêm nha chu trước khi tiến hành cắm trụ Implant?

Ở Mức Độ Nhẹ

Tùy vào mức độ vôi răng bám nhiều hay ít mà thời gian lấy cao răng sẽ khác nhau. Nhưng trung bình thời gian lấy cao răng sẽ mất khoảng từ 15-30 phút. Sau khi lấy cao răng xong, bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ thêm 1 lần nữa để được thăm khám và xác nhận đã trị dứt điểm bệnh nha chu. Sau đó, bác sĩ mới có thể thực hiện trồng răng Implant. Quá trình theo dõi này có thể diễn ra trong khoảng 1-2 tuần.

Nếu bạn có thói quen thường xuyên lấy vôi răng định kỳ 6 tháng/lần sẽ giúp quá trình này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Công nghệ loại bỏ vôi răng bằng sóng siêu âm sẽ hạn chế tối đa tình trạng tổn thương răng nướu. Giúp giảm cảm giác ê buốt cho bệnh nhân. 

bệnh nha chu thì có trồng răng Implant được không
Viêm nha chu mức độ nhẹ

Ở Mức Độ Nặng

Bệnh Nha Chu Thì Có Trồng Răng Implant được Không
Viêm nha chu mức độ nặng

Sau khi phẫu thuật nha chu, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân loại thuốc phù hợp. Mục đích nhằm giảm đau và hướng dẫn cách thức chăm sóc, vệ sinh răng miệng giúp nhanh lành vết thương. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ được lên lịch tái khám trong vòng từ 1 – 2 tuần. Để kiểm tra tình trạng hồi phục và cắt tháo chỉ nếu cần. Sau đó khi “diệt sạch” viêm nha chu, bác sĩ mới có thể tiến hành trồng răng Implant cho bệnh nhân.

Lợi Ích Nào Dành Cho Người Bị Viêm Nha Chu Khi Trồng Răng Implant?

Bên cạnh những lo lắng xoay quanh vấn đề “Bệnh nha chu có trồng răng Implant được không?” thì ít ai nhắc đến lợi ích. Việc trị dứt điểm tình trạng viêm nha chu khi trồng răng Implant đem lại rất nhiều lợi ích. Không những giúp việc trồng răng Implant an toàn và đem lại hiệu quả cao mà còn hạn chế được các bệnh lý sau khi cấy ghép Implant. Cụ thể: 

  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: Tiêu xương là vấn đề thường xảy ra với trường hợp viêm nha chu nặng. Do vậy, cấy ghép Implant là giải pháp hữu hiệu giúp ngăn ngừa tình trạng này. 
  • Hạn chế sự xô lệch của cung hàm: Sau khi tiêu xương một thời gian, cung hàm có thể bị xô lệch. Việc này ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày. Trồng răng Implant sẽ giải quyết vấn đề này triệt để. Đem lại cho người bệnh một hàm răng đều đẹp như răng thật. 
  • Phòng bệnh cho các răng khỏe mạnh khác: Vì viêm nha chu có tính lây lan nên phải có biện pháp điều trị kịp thời. Phương pháp trồng răng Implant không những giúp ngăn ngừa tiêu xương, hạn chế cung hàm xô lệch mà còn giúp các răng khỏe mạnh còn lại không bị ảnh hưởng bởi bệnh lý này.
Bệnh nha chu có trồng răng Implant được không
Lợi ích nào dành cho người bị viêm nha chu khi trồng răng Implant?

Trồng Răng Implant Chất Lượng, Giá Tốt Tại Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An biết, chi phí để thực hiện trồng răng Implant không hề rẻ. Thế nên, nha khoa Vinh An đưa ra giải pháp hỗ trợ tài chính tuyệt vời với chương trình trồng răng trả góp lãi suất 0%. Thông qua 2 hình thức trả góp trực tiếp với nha khoa hoặc qua 17 ngân hàng liên kết, bạn có thể thoải mái hơn trong vấn đề chi trả chi phí trồng răng Implant tại Vinh An.

Qua bài viết này, Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An hy vọng đã giải đáp hết những thắc mắc cũng như trả lời được câu hỏi “Bệnh nha chu có trồng răng Implant được không?”. Với tầm quan trọng của chức năng ăn nhai, cùng với đó là yếu tố về thẩm mỹ. Trồng răng Implant ngày càng trở thành phương pháp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc hoặc muốn tư vấn về dịch vụ trồng răng Implant tại Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An, thì đừng ngần ngại gọi về hotline cho chúng tôi 1800 6359 ngay nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ lúc nào bạn cần! 

bệnh nha chu thì có trồng răng Implant được không
Trồng răng Implant chất lượng, giá tốt tại trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

>>>Xem thêm: Tiểu Đường Có Trồng Răng Implant Được Không?

——————-

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan 

Email: cskh.vinhan@gmail.com