1800 6359

Bọc răng sứ thẩm mỹ

các loại răng sứ được sử dụng hiện nay

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp bạn phục hình và cải thiện lại răng trong các trường hợp răng bị bể nhiều, răng đã chữa tủy, răng bị lệch lạc, thưa,…với màu sắc và hình dáng giống như răng thật. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, việc thực hiện bọc răng sứ trở nên dễ dàng với chi phí thấp hơn.

1.Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ hay còn gọi là bọc mão răng sứ là một thủ thuật trong nha khoa, răng bị hư hại sẽ được mài nhỏ một phần và chụp một khung răng sứ lên trên, điều này cũng giống như tạo ra một tấm khiên chắn cho răng thật vậy.  Bọc mão răng sứ sẽ giúp che đi những khuyết điểm trên răng và mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp, phục hồi mọi chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.

2. Khi nào nên bọc răng sứ.

  • Răng bị gãy, vỡ hoặc sứt mẻ, thưa, hở kẽ, sâu, lệch lạc, hô móm nhẹ…
  • Răng sau hỗ trợ điều trị bệnh lý (sâu, viêm tủy, mòn men,…)
  • Trường hợp răng bị xỉn màu do nhiễm kháng sinh – tetracycline, không thể phục hồi bằng tẩy trắng.
  • Kết hợp với Implant để thay thế răng mất, bao gồm cả thân và chân răng.

>>Tham khảo: Trồng lại răng hàm đã mất bằng phương pháp nào?

3. Lợi ích của việc bọc răng sứ

Theo phân tích của các chuyên gia nha khoa, bọc răng sứ vừa là giải pháp chữa trị các bệnh lý của răng lại vừa là phương pháp cải thiện vẻ thẩm mỹ cho hàm răng trở nên hoàn hảo:

– Bọc răng sứ hoàn thiện vẻ thẩm mỹ cho hàm răng. Bạn sẽ sở hữu được hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên với mão răng sứ phục hình được thiết kế chính xác từng vị trí răng.

– Hàm răng thực hiện việc ăn nhai dễ dàng hơn với những chiếc răng đươc phục hình hoàn chỉnh.

– Bảo vệ những chiếc răng thật đã bị tổn thương thoát khỏi nguy cơ bị mất răng hay bị tiêu xương răng.

– Bọc răng sứ giúp khớp cắn 2 hàm trở nên cân đối và trùng khít nhau tại vị trí cắn nhai, đảm bảo sức khỏe bền lâu cho khớp cắn.

-Độ bền của răng sứ rất cao, tuổi thọ trung bình 5-7 năm đối với răng sứ kim loại, 15-20 năm đối với các dòng răng sứ cao cấp như Zirconia, Lava…và thậm chí là vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng đúng cách.

Lợi ích của việc bọc răng sứ đem lại sẽ phát huy tối đa hiệu quả nếu bạn được thực hiện tại một trung tâm nha khoa uy tín, đảm bảo tiến hành đúng kỹ thuật và quy trình.

>>Xem Ngay: Bọc răng sứ mất bao nhiêu tiền năm 2020 tại Trung Tâm Nha Khoa Uy Tín?

4. Bọc răng sứ có đau không?

Trong thao tác bọc răng sứ tuy phải trải qua mài cùi, nhưng bạn sẽ không cảm thấy ê buốt nhiều do tác dụng của thuốc tê và thuốc giảm ê buốt sau thực hiện. Phần răng bị mài bớt chủ yếu cũng là phần răng đã hỏng cần phục hình. Riêng tủy răng nếu không có dấu hiệu viêm sẽ được bảo vệ hoàn toàn. Ngoài ra, quá trình mài cùi không ảnh hưởng đến các răng kế cận, không tổn hại chân răng, cũng không tác động đến lợi. Do đó, kỹ thuật bọc răng là an toàn trong điều kiện bình thường. Ngay cả khi răng có vấn đề từ trước, bác sỹ bọc răng cũng sẽ kiểm soát tốt được và cho điều trị bệnh lý trước để đảm bảo việc mài cùi thuận lợi.

5. Thời gian làm trong bao lâu ?

Thời gian thực hiện bọc răng sứ tùy thuộc vào số lượng răng cần làm, tay nghề chuyên môn của bác sĩ, điều kiện vật chất kỹ thuật của cơ sở nha khoa. Thông thường, thời gian bọc 1 – 2 răng kéo dài từ 2 – 3 ngày. Thời gian làm 1 hàm, 2 hàm kéo dài từ 3 – 5 ngày.
Người được bọc răng có thể cần thêm 1 – 2 lần trở lại để chỉnh khớp gắn cho cảm giác nhai được ổn nhất.

 

Trung tâm Nha Khoa Vinh An tự hào rằng có đội ngũ Bác Sỹ hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình răng sứ, đã thực hiện thành công rất nhiều ca bọc răng sứ, cho kết quả hơn cả mong muốn của khách hàng. Tại đây chúng tôi tin rằng nụ cười có sức mạnh làm thay đổi cuộc sống. Hãy đến và trải nghiệm.

Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người.

NHA KHOA VINH AN – HẠNH PHÚC TỪ NỤ CƯỜI
ĐC: 438 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: 08 3948 1050 – 08 39481051

Đăng ký nhận ưu đãi

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *