1800 6359

Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Và Tất Cả Những Điều Cần Biết

Bọc Răng Sứ Là Gì? Trường Hợp Nào Nên Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Ngày nay, người ta hay nhắc nhiều đến việc làm răng, tân trang nụ cười là điều cần thiết. Trong đó, bọc răng sứ thẩm mỹ đang là giải pháp được sử dụng nhiều nhất. Với  khả năng tạo hình cho hàm răng đẹp hơn. Vì thế nên bây giờ bọc răng sứ đang hot hơn bao giờ hết. Nhưng bạn có thắc mắc về ưu nhược điểm của dịch vụ này? Giá cả, độ chắc chắn, có đau không và làm ở đâu là yên tâm nhất?

Bọc Răng Sứ Là Gì? Trường Hợp Nào Nên Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Dịch vụ Bọc răng sứ hiện tại là phương pháp rất phổ biến trong nha khoa thẩm mỹ. Với mục đích phục hình cho răng, trang hoàng chỉnh sửa men răng. Đồng thời điều chỉnh vị trí của răng để mọc đều đặn và chắc khỏe hơn. Với khả năng mang lại nụ cười vừa có tính thẩm mỹ vừa bền đẹp. Bọc răng sứ hiện là giải pháp hợp lý và dễ tiếp cận nhất và những trường hợp sau đây nên áp dụng dịch vụ này:

 • Hình dạng răng không hoặc chưa đẹp.
 • Răng đang bị gãy, vỡ, sứt mẻ, thậm chí là có kẽ hở. Khó chịu trong ăn uống và thẩm mỹ hằng ngày.
 • Men răng có bong tróc, nhiễm màu nặng khó hoặc không thể tẩy trắng.
 • Sâu răng nặng, yếu chân răng, lung lay.
 • Sử dụng kết hợp khi đang thực hiện cấy ghép implant

Xem thêm: Bọc Răng Sứ Cho Răng Cửa Hô – Giải Pháp Cho Nụ Cười Tỏa Sáng

Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Và Tất Cả Những Điều Cần Biết

Ưu Điểm Vượt Trội Của Phương Pháp Bọc Răng Sứ

Để cho khách hàng có một cái nhìn sâu hơn về dịch vụ này. Nha khoa Vinh An chúng tôi sẽ nêu ra những ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ này. Phương pháp này không những cải thiện  cho người dùng tự tin về mặt thẩm mỹ. Mà nó giúp cải thiện nhiều chức năng răng hàm, cải thiện sức khỏe răng miệng. Cụ thể qua những mục dưới đây:

 • Nâng cao tính thẩm mỹ: Được xem là một trong những phương pháp có hiệu quả tốt nhất về mặt thẩm mỹ. Bọc răng sứ giúp cải thiện rõ rệt những khía cạnh chưa hoàn hảo của răng. Như răng không đều, men răng thưa. Bằng các thay thế với răng sứ, chúng ta sẽ có một nụ cười đều đẹp tự tin trong mọi tình huống.
 • Hỗ trợ cho việc ăn uống: với việc bọc răng sứ sẽ cải thiện rất nhiều việc răng lệch, cắn sai khớp. Từ đây bạn sẽ tận hưởng ăn những món mình thích, không còn khó nhai khó cắn.
 • Thời gian làm nhanh gọn lẹ: Với nhiều ưu điểm vượt trội trên nhưng dịch vụ bọc răng sứ lại được thực hiện vô cùng nhanh chóng. Quá trình sẽ mất tầm 3-7 ngày cho một bộ răng hoàn chỉnh. Trong thời gian này, khách hàng sẽ tái khám, kiểm tra, lấy dấu răng, mài răng, làm mão răng. Cuối cùng sẽ tiến hành bọc răng và quay lại kiểm tra hôm sau theo lời bác sĩ.
 • Ổn định bền bỉ: Răng bọc sứ được chế tác từ sứ. Có cả titan và các kim loại cứng khách được nung ở nhiệt độ cao chung. Thực hiện trong suốt nhiều giờ và quy trình nghiêm ngặt. Chính bởi vậy, răng bọc răng sứ có thể duy trì độ bền ổn định, lâu dài.
 • Tuổi thọ lâu dài: Với việc bọc sứ thường có tuổi thọ khá cao từ 10 – 15 năm. Có nhiều loại sứ cao cấp còn có thể tồn tại 20 năm. Và nếu có chăm sóc định kỳ thì thậm chí bộ răng sứ của bạn còn có thể tồn tại vĩnh viễn.

Xem thêm: Răng Sứ Zirconia Hàn Quốc

Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Và Tất Cả Những Điều Cần Biết

Quy Trình Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Như Thế Nào?

Tùy theo địa chỉ nơi mà bạn thực hiện dịch vụ mà điều kiện quy trình sẽ khác nhau. Quá trình điều trị cũng sẽ khác nhau, tùy theo đội ngũ bác sĩ, máy móc, thiết bị,… Nhưng về cơ bản thì quy trình bọc răng sứ đều có những bước quan trọng như sau:

Bước 1: Khám và tư vấn điều trị

Trước hết thì các bạn sẽ phải gặp bác sĩ để biết rõ hơn vì tình trạng răng miệng hiện tại. Sau khi đã tư vấn thì bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra trực tiếp hoặc chụp X-quang. Mục đích là để kiểm tra tình trạng hiện tai răng gặp phải. Từ đó cho kết quả về hiện trạng và giải pháp xử lý. Các bệnh lý liên quan cũng sẽ được bác sĩ đề cập cho khách hàng một cách dễ hiểu.

Nếu bạn chọn bọc răng sứ thì bác sĩ sẽ đưa ra hàng loạt mẫu sứ với từng ưu điểm của chúng. Cho khách hàng chọn và góp ý để đưa ra lựa chọn hiệu quả phù hợp nhất.

Bước 2 : Điều trị bệnh lý và mài cùi răng

Sau khi đã tư vấn giải pháp cho khách hàng. Bác sĩ sẽ tiến hành xử lý các bệnh lý về răng trước. Ví dụ như điều trị tủy, cạo vôi răng,… Để đảm bảo an toàn và bọc răng được lâu dài không khó chịu thì đây là điều cần thiết.

Tiếp đến bạn sẽ được gây tê dễ quá trình thực hiện không gây khó chịu. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ bề mặt một cách kỹ lưỡng. Mục đích là để có thể lấy dấu hàm và thiết kế răng sứ. Quá trình sẽ diễn ra khoản nữa tiếng và tùy thuộc vào số lượng răng có thể hơn.

Bước 3: Lấy dấu hàm để tạo hình răng sứ

Sau khi mài thì sẽ tiến hàng lấy dấu hàm. Lúc đầu thì bác sẽ tạo một thiết kế răng tạm thời theo khuôn hàm để khách hàng có thể ăn được. Sau đó khách hàng sẽ quay lại theo lịch hẹn của bác sĩ. 

Bước 4: Gắn mão răng sứ

Sau khi đã hoàn thành tạo hình cho răng sứ để gắn lên răng đã mài trước đó thì bác sĩ sẽ kiểm tra lại lần nữa. Tiến hành tháo răng giả tạm thời và gắn mão răng sứ lên. Kiểm ra cắn có đều không, chặt không, đẹp chưa. Khách hàng chưa thoải mái điểm nào thì sẽ tiến hàng xử lý ngay. Sau khi đã ưng ý thì khách hàng có thể ra về. Đồng thời là kèm với lời khuyên chăm sóc cũng như kiểm tra định kỳ.

Bước 5: Tái khám định kỳ theo hẹn bác sĩ

Để nụ cười của bạn khỏe mạnh và duy trì lâu dài thì bạn cần tái khám định kỳ. Tại nha khoa Vinh An thì chúng tôi sẽ nhắc tái khám 6 tháng/ 1 lần để kiểm tra. Đồng thời cũng sẽ lấy cao răng để răng miệng của bạn được sạch sẽ vệ sinh nhất. Trong khoản thời gian nay nếu có hiện tượng gì ảnh hưởng đến sinh hoạt hoặc khó chịu thì sẽ được bác sĩ khắc phục ngay. Như vậy thì tình trạng tuổi thọ của răng cũng sẽ tốt hơn nhiều.

Bác Sỹ Nha Khoa Vinh An (1)

Bọc Răng Sứ Giá Bao Nhiêu?

Để biết thêm chi tiết về nhiều loại giá của dịch vụ bọc răng sứ.

Tham khảo giá Bọc răng sứ bao nhiêu tiền cho 1 cái:

 • Răng sứ kim loại có giá 1.300.000đ – 1.500.000đ/răng
 • Bảng giá răng sứ titan là 2.000.000đ – 2.500.000đ/răng
 • Răng sứ Zirconia HT có giá 4.500.000đ – 6.500.000đ/răng
 • Răng sứ Vita (Đức) có giá 5.500.000đ – 7.500.000đ/ răng
 • Răng sứ Ceramill Zolid (Úc) có giá 6.000.000đ – 8.000.000đ/răng
 • Răng sứ Lava Plus (Mỹ) có giá 7.000.000đ – 9.000.000đ/răng
 • Răng sứ Cercon (Mỹ) có giá 5.000.000đ – 7.000.000đ/răng
 • Răng sứ Emax (Đức) có giá 6.500.000đ – 8.500.000đ/răng

Bảng giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, tùy theo tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại và các vật liệu nha khoa mà bạn lựa chọn, chi phí bọc răng sứ sẽ có sự khác biệt. Hãy đặt lịch hẹn ngay với bác sỹ của Vinh An để được khám và tư vấn miễn phí cho sức khỏe nụ cười của bạn. 

Bác Sỹ Nha Khoa Vinh An (3)

Bọc Răng Sứ Giữ Được Bao Lâu?

Khi nói đến răng sứ thì chúng ta sẽ xét đến yếu tố chất liệu. Sử dụng chất liệu sứ (đặc) sẽ có độ bền cao hơn với kim loại thường. Kỹ thuật làm răng sứ cũng là yếu tố then chốt tạo nên sản phẩm bền tốt. 

Tuổi thọ của 1 bộ răng sứ cơ bản được cam kết từ 10 năm trở lên. Tùy thuộc vào cách mà người dùng vệ sinh, chăm sóc đúng cách. Thông thường một bộ răng sứ có thể đạt đến mức 20 – 25 năm tuổi thọ. Thậm chí nếu bạn là người kỹ tính và thuyền xuyên đi khám định kỳ để chăm sóc răng thì nó có thể tồn tại vĩnh viễn suốt cuộc đời bạn.

Trường hợp bạn không điều trị tủy răng hay răng còn cứng chắc,  bạn sẽ sở hữu bộ răng sứ bền hơn. Và ngược lại nếu đã có chấn thương xấu ảnh hưởng chân răng, tủy răng thì tuổi thọ của răng sứ cũng sẽ giảm theo.

Thế nên việc bọc răng sứ thẩm mỹ có bền hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như thể trạng sức khỏe, cách chăm sóc, phòng khám nha khoa mà bạn lựa chọn… Để có một nụ cười chắc khỏe trắng sáng thì bạn nên đến với những địa chỉ uy tín. 

Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Và Tất Cả Những Điều Cần Biết

Làm Thế Nào Dể Răng Sứ Giữ Dược Độ Bền Đẹp Cao Nhất?

Vì bọc răng sứ thường có tuổi thọ khá cao nếu được chăm sóc kĩ lưỡng. Nhưng chăm sóc thế nào thì mời bạn tham khảo 4 mẹo để có một nụ cười xinh. Một bộ răng sứ luôn trắng sáng và bền đẹp qua thời gian.

1. Chăm sóc răng miệng đúng cách

Một việc tưởng chừng như đơn giản nhưng khải phải ai cũng làm đúng cách. Ngoài việc chải răng thì bạn phải kết hợp dùng kem đánh răng để diệt vi khuẩn tốt hơn đánh thường.

Ngoài ra thì chỉ nha khoa, nước súc miệng, nước muối là rất đáng để sử dụng. Mọi thứ nên bắt đầu với những điều đơn giản nhất mới mong mang lại kết quả tốt. Đánh răng ít nhất 2 lần/ 1 ngày, sáng và tối trước khi đi ngủ là nhất thiết phải làm.

2. Chọn kem đánh răng hợp lý

Không phải rảnh rỗi mà cách nhà y khoa lại tạo ra kem đánh răng. Ngoài việc hỗ trợ diệt vi khuẩn giúp răng sạch sẽ. Thì các nhà y khoa đã làm ra nhiều loại kem phù hợp cho nhiều tình trạng răng miệng. Một số loại giúp bạn xoa diệu cơn đau ở nứu, lợi. Một số giúp hơi thở thơm mát trong cả ngày dài. Một số chứa thảo dược giúp trắng sáng cũng như chắc khỏe răng. Với người bọc sứ thì sử dụng kem đánh răng có tác dụng tẩy trắng là lựa chọn hợp lý.

3. Ăn uống lành mạnh

Việc bạn không đánh răng đã rất hại, nhưng việc ăn uống không lành còn kinh khủng hơn thế. Việc ăn uốn không khoa học ảnh hướng đến màu răng và độ bền về lâu dài. Nên tránh các thức uống có hại và màu hóa chất nhiều như nước ngọt, cà phê, trà,… Một khi răng sứ đã đổi màu thì khó mà có thể trở lại trắng sáng như răng gốc. Việc ăn quá cứng hoặc dài cũng sẽ mài mòn và sứt mẻ do dùng lực quá mạnh.

Vậy nên là cần lựa chọn những thực phẩm phù hợp và lành mạnh cho tình trạng răng. Hạn chế đồ ăn khó nhai nuốt. Thực phẩm nhân tạo sẫm màu nhiều nên hạn chế tối đa. Nếu có sử dụng thì nhớ rằng sức miệng với nước lọc để giảm thiểu màu thực phẩm bám trên răng sứ.

4. Giảm/loại bỏ thói quen xấu

 • Một trong những tật xấu mà ta có thể thấy ở Việt Nam là rượu chè và thuốc lá. Không nhưng hại cơ quan nội tạng, suy nhược cơ thể, mà răng hàm còn bị ảnh hưởng nặng nề.
 • Tật nghiến răng lúc ngủ là thói quen vô thức có ở nhiều người. Trông vậy nhưng lại  ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của răng sứ và răng thật. Nghiến răng lâu dài và thường xuyên sẽ làm răng bị sứt mẻ. Dẫn đến lệch hàm nhai, răng sứ không thẳng đều.
 • Cắn vật cứng: Đây chắc chắn là điều không thể tránh khỏi. Có thể ít nhưng nhiều lại rất gây hại đến răng bọc sứ. Đặc biệt là biến việc này thành sở thích. Ví dụ điển hình làm ở nắp chai bẳng răng, cắn nước đá, ăn kẹo cứng,… Thậm chí có thể gây nguy hiểm cho tình trạng sức khỏe răng hàm. Răng sứ lại càng hại vì bạn sẽ phải mất một khoản chi phí để tái khám kiểm tra và thậm chí thay mới răng.Chăm sóc răng

Bọc Răng Sứ Có Đau Không? Có Hại Gì Không?

Như đã đề cập ở trên quá trình làm răng sứ. Bệnh nhân chỉ nhói một chút lúc tiêm thuốc tê, còn lại quá trình làm đến khi xong hoàn toàn không có dấu hiệu đau đớn. Bạn sẽ cảm thấy một lực vô hình nào đó chạm vào răng khi đang thực hiện mài răng. Còn lại sau khi làm sẽ cảm giác bình thường như răng gốc.

Bọc răng sứ có hại không? Chúng tôi đảm bảo răng Bọc răng sứ chỉ thực hiện các thao tác bên ngoài của phía men răng. Còn lại không tác động đến cấu trúc cũng như các mô mềm khác của răng. Cho nên là việc bọc răng sứ không hề gây hại cho người dùng.

*Một số trường hợp ghi nhận sau khi bọc răng bị phát sinh bệnh lý khác. Mọi người nên thăm khám bác sĩ nơi uy tín để đảm bảo biết tình trạng răng miệng của mình.

Xem thêm: Bọc Răng Sứ Có Đau Không?

Bọc Răng Sứ (3)

Tổng Hợp 4 Nhược Điểm Của Bọc răng Sứ Bạn Nên Biết

Là xu hướng hiện nay, là giải pháp nha khoa được tin dùng nhiều. Bọc răng sứ khi có tình trạng xỉn màu ố vàng nặng, cắn lệch hàm, khuyến khuyết răng ,…Khi tiến hành bọc răng sứ thì ngoài ưu điểm vượt trội thì cũng có một số nhược điểm khách hàng nên lưu ý.

Răng kém nhạy cảm – Nhược điểm của bọc răng sứ

Nhiều người nhất là người lớn tuổi bọc răng sứ. Họ đưa ra lời than phiền rằng răng của mình nhạy cảm hơn bình thường. Chính vì quá trình bọc, bắt buộc phải mài răng thật đi. Một số người có men răng kém và nhạy cảm sẵn sẽ càng trở nên yếu đi. Việc mài răng khiến  độ nhạy cảm chân thật ban đầu không còn và đôi khi điều trị tủy cũng sẽ khiến cậm nhận giảm đi rõ rệt. Nhất là trong việc ăn uống sẽ trở nên nhàm chán và thậm chí khó khăn khi đánh giá thức ăn.

Tuổi thọ răng suy giảm – Nhược điểm của bọc răng sứ

Như đã đề cập ở trên thì răng sứ có thể tồn tại lâu dài. Nhưng chính những chiếc răng gốc của chúng ta lại già đi theo năm tháng. Việc này tùy vào đội ngũ nha khoa thực hiện có tốt không? Chế độ chăm sóc thế nào? Ngoài ra cơ địa cũng góp phần giảm tuổi thọ của răng thật.

Chi phí bọc răng khá cao

Giá của răng sứ tùy vào từng loại chất liệu, cấu tạo. Cộng thêm việc công nghệ tiên tiến phát triển, ngoài làm răng sứ bạn còn có thể chỉnh răng đều, tẩy trắng, thay mới răng cũ,…Chi phí càng có thể tăng cao nếu bạn thiếu chăm sóc cho bộ răng sứ của mình,

Bọc Răng Sứ (2)

Vấn Đề Nào Có Thể Xảy Ra Sau Khi Bọc Răng Sứ

Nếu bọc răng sứ không đúng cách, rất dễ đến các hệ lụy về sau như:

Răng bị đen viền nướu gây mất thẩm mỹ

Hiện tượng chân răng bị đen là nói đến trên bề mặt răng, chỗ cổ răng xuất hiện vết đen xỉn màu. Không những gây mất thẩm mỹ mà nó còn gây hại cho răng.

Hiện tượng cộm, cấn

Khi làm răng sứ mà cảm thấy bị cộm. Khó trong việc ăn uống, sinh hoạt thường ngày thì đó là hiện tượng cộm cấn. Một số bệnh lý răng có thì xuất hiện khi bị cộm là: Hôi miệng, răng không đều, viêm lợi,…

Răng bị ê buốt

Sau vài tuần đầu khi bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ có nguy cơ bị ê buốt. Thường thì chỉ ở mức độ nhẹ. Nhưng nếu có hiện tượng kéo dài hoặc không có dấu hiệu giảm đau thì bạn nên đến nha khoa ngay và luôn.

Bọc Răng Sứ (4)

Bọc Răng Sứ Ở Đâu Uy Tín Và Tốt Nhất?

Nha khoa Vinh An tự hào là một trong những trung tâm nha khoa uy tín luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Dịch vụ trám răng sứ và bọc răng sứ tại Vinh An sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất về răng miệng, độ thẩm mỹ cao song song đó là độ bền, thời gian sử dụng cao.

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Vinh An có kinh nghiệm đào sâu hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thực hiện cả ngàn ca phục hình răng thuộc loại khó giúp khách hàng lấy lại nụ cười tự tin và khỏe mạnh. 

Đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp

————-
Trung tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An
Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline: 1800 6359
Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)
Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan
Email: cskh.vinhan@gmail.com