1800 6359

Các Tips Chọn Bảng Màu Răng Sứ Phù Hợp

Các Tips Chọn Bảng Màu Răng Sứ Phù Hợp

Bảng Màu Răng Sứ – Nên Chọn Bọc Răng Màu Nào?

Bọc răng sứ là cách cải thiện khuyết điểm răng miệng của khách hàng và phục hồi chức năng ăn nhai, bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp tùy theo loại da, vùng mắt và độ sáng của răng. Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ mách cho bạn bảng màu răng sứ đẹp và cách chọn loại răng sứ hiệu quả.

Bảng màu răng sứ cơ bản phổ biến

Trên thị trường hiện nay có 3 bảng màu răng sứ phổ biến đáp ứng nhu cầu của bạn như: Vita Classic, Chromascop, Vita 3D Master, ngoài ra còn có bảng màu răng sứ Zirconia, bảng màu răng sứ Cercon, …

Vita Classic

Vào những năm 1980, bảng màu răng sứ Vita Classic là xu hướng được ưa chuộng. 16 màu được chia thành 4 lớp: A, B, C và D. Cụ thể, mỗi hạng màu được phân loại thành các thang đo màu răng là A1 – A2, B1 – B4, C1 – C4, D2 – D4. Các sắc thái về màu cũng được biến đổi như sau:

A1, A2, A3, A3.5, A5: Sắc màu hơi đỏ. 

B1, B2, B3, B4: Sắc màu hơi vàng đỏ. 

C1, C2, C3, C4: Sắc màu hơi xám. 

D2, D3, D4: đỏ xám. 

Theo sắc thái của răng thật, bảng màu này được sắp xếp theo thứ tự cường độ tăng dần. A1 là sáng nhất và A5 là tối nhất. Vì vậy, khách hàng nên chọn một vị trí có ánh sáng tốt, nhiều nắng để sử dụng bảng màu Vita Classic. Hạn chế sử dụng dưới ánh đèn điện hoặc đèn vàng. Ngoài ra, đừng để son môi hay màu thực phẩm ảnh hưởng đến màu răng.

Vita Classic

Chromascop

Bảng màu răng sứ Chromascop có nhiều màu sắc phù hợp với nhiều sắc thái của răng thật. Từ đó tạo điều kiện để tái tạo chính xác màu răng như mong muốn.

Sản phẩm được chia thành 5 nhóm màu khác nhau: trắng, vàng, nâu nhạt, xám và nâu đậm. Tổng cộng có 20 màu, mỗi nhóm 4 màu.

110 – 140 = trắng

210 – 240 = Vàng

310 – 340 = nâu sáng

410 – 440 = Xám

510 – 540 = nâu tối

Sự đa dạng về sắc thái này cho phép nha sĩ xác định chính xác màu răng phù hợp cho từng bệnh nhân.

Chromascop

Vita 3D Master

Vita 3D Master Tooth Shade Guide được phát hành vào năm 1998 và có nhiều nâng cấp so với bảng màu răng sứ Vita Classic. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của bảng màu này:

Màu sắc đa dạng và phong phú hơn. phân loại chính xác hơn. Đo màu dựa trên mức độ sáng và tối. Vita 3D Master Tooth Shade Guide có 29 sắc thái khác nhau để bạn có nhiều sự lựa chọn. Sẽ có tổng cộng 6 cấp độ sáng và tối từ 0 đến 5 với 0 là sáng nhất và 5 là tối nhất. Ba tông màu được chỉ định như sau:

L: Ánh vàng. 

M: Tiêu chỉnh. 

R: Ánh đỏ.

Vita 3D Master

Tại sao phải quan tâm đến màu răng sứ?

Nha khoa thẩm mỹ là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn trong những năm gần đây nhằm khắc phục những khuyết điểm như răng nhỏ, răng mọc chìa ra ngoài, khớp cắn kém, sai lệch để có được nụ cười hoàn hảo hơn.

Đối với những người thường xuyên giao tiếp với người khác hoặc hoạt động trong lĩnh vực giải trí, hầu như ai cũng sử dụng mặt dán sứ hoặc mặt dán sứ veneer để có được nụ cười và ngoại hình hoàn hảo hơn.

Ngoài việc chọn dáng răng thì việc chọn màu răng sứ chuẩn, phù hợp với khuôn mặt là điều bắt buộc. Nếu bạn làm sai màu răng sứ trông sẽ rất xấu nên nếu bạn mang răng giả thì người đối diện sẽ rất dễ nhận ra bạn. Lựa chọn màu răng sứ tự nhiên, hài hòa trên khuôn mặt sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp với người khác.

Tại sao phải quan tâm đến màu răng sứ?

Bọc răng sứ màu nào đẹp? Nên chọn theo tiêu chí gì?

Để chọn được một màu răng sứ tự nhiên nhất cần cân nhắc nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố màu sắc. Tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để có lựa chọn phù hợp.

Chọn cùng màu với răng thật

Màu sắc răng thật đóng một vai trò lớn trong việc xác định màu sắc phù hợp cho chiếc răng sứ của bạn. Nhiều người nghĩ rằng màu răng càng nhạt thì càng tốt. Tuy nhiên, để màu răng tự nhiên, bạn cần chọn màu gần với màu răng của mình nhất. Nếu bạn chọn màu trắng và mờ hơn màu của các răng bên cạnh, người khác sẽ dễ dàng nhận ra bạn đang đeo răng giả hơn.

Chọn cùng màu với răng thật

Lựa chọn màu răng sứ phù hợp với màu da

Màu răng sứ đẹp phải giống với màu da, môi và nướu của mỗi người. Mỗi tông da đều có màu răng sứ riêng phù hợp nhất. Ví dụ, những người có nước da ngăm đen hoặc đen thì nên chọn loại răng sứ trắng đục.

Ngược lại, màu răng sứ trắng trong phù hợp với người da trắng hơn. Những người có làn da vàng nên chọn loại răng sứ có màu vàng đục hoặc vàng trắng.

Lựa chọn màu răng sứ phù hợp với màu da

———————–

Trung tâm cấy ghép Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook:  https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com

 

Đăng ký nhận ưu đãi

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *