1800 6359

Các trường hợp cần nhổ răng

Khi nào nên khổ răng?

Nhổ răng được hạn chế tối đa và chỉ áp dụng khi thật sự cần thiết. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhổ răng sẽ tốt hơn là việc tiếp tục giữ lại, cụ thể như sau:

– Răng bị sâu nặng có nguy cơ hỏng răng không thể phục hồi được bằng các biện pháp bọc răng sứ. Khi đó nhổ răng sẽ tốt hơn là duy trì chiếc răng mang bệnh trên khuôn răng. Sau nhổ có thể phục hình lại hoàn hảo bằng phương pháp cấy răng Implant.

– Răng bị hoại tử tủy mà không thể điều trị nội nha được hoặc điều trị nội nha không thể triệt để được. Khi đó, nếu duy trì sẽ rất nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng người bệnh.

– Răng bị bệnh nha chu trầm trọng. Bệnh này vốn là những triệu chứng viêm và có thể gây viêm rộng ảnh hưởng đến tủy răng, chóp răng, nước và xương ổ răng. Khi đã viêm đến những tổ chức này thì mất răng là tất yếu nên cần tính toán nhổ răng sớm nếu không thể điều trị được.

– Răng mọc sai vị trí, răng thừa, thường mọc lệch hẳn ra khỏi cung răng, răng khôn hoặc răng nanh hàm trên. Ở những vị trí này, răng hoàn toàn không có chức năng ăn nhai và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn khuôn răng nên có thể thực hiện nhổ bỏ.

– Khi niềng răng: Đây là phương pháp điều trị cần đến những khoảng trống trên cung hàm để cho răng di chuyển nên cần nhổ răng ở những vị trí nhất định.

– Răng mọc ngầm: Những răng này mọc ngược vào trong xương hoặc mọc mà không nhú lên khỏi nướu. Có những răng mọc ngầm được chỉ định nhổ nhưng cũng có răng không cần phải nhổ.

=> Xem thêm: Nhổ răng hàm dưới bao nhiêu tiền?

– Răng có bệnh lý như khối u mà không thể điều trị hoàn toàn được cũng có thể nhổ bỏ.

– Răng gãy với tỷ lệ lớn, không thể phục hình được bằng các phương pháp như bọc răng sứ, trám răng. Khi đó, có thể nhổ phần răng còn lại trong xương hàm và phục hình bằng phương pháp Implant.

– Những chiếc răng nằm trong vùng gãy xương hàm cũng có thể nhổ khi được chỉ định.

Cần phải đảm bảo được những yêu cầu gì khi nhổ răng?

Trước hết nhổ răng chỉ được phép thực hiện khi răng không thể tiếp tục duy trì. Nhổ răng cũng chỉ được thực hiện khi có sự chỉ định của bác sỹ, đặc biệt là với những răng ăn nhai quan trọng.

Có thể nhổ một lúc 2 – 3 răng nhưng không được nhổ răng trên hai bên hàm cùng lúc để tránh ảnh hưởng đến ăn nhai.

Trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khoẻ răng miệng của bạn, chụp phim để kiểm tra đặc điểm, hình dạng, vị trí của răng, nếu thật sự cần thiết thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ. Trước khi nhổ, những tiền sử bệnh lý của bệnh nhân cần được nắm rõ. Đặc biệt là với những người có bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, máu khó đông, huyết áp… đặc biệt là phụ nữ đang mang thai và trong thời kỳ kinh nguyệt.

=> Xem: Nhổ răng cấm có nguy hiểm không?

Khi nhổ răng, bác sỹ nên cố gắng hạn chế tình trạng đau đến mức tối thiểu, ít nhất là trong khi nhổ để không tạo tâm lý lo sợ cho bệnh nhân về sau khi muốn nhổ những chiếc răng khác và khi cần phục hình lại răng đã nhổ.

Điều quan trọng nhất khi nhổ răng là tìm được đúng địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng. Nha khoa Vinh An là một trong những phòng khám mà nhiều người tin tưởng lựa chọn để điều trị. Với đội ngũ y bác sĩ có bề dày kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ chấm dứt mọi cơn đau răng và mang lại cho bạn nụ cười thoải mái, thư thái. Vinh An tin rằng nụ cười có sức mạnh làm thay đổi cuộc sống. Hãy để chúng tôi đem đến cho bạn nụ cười hạnh phúc.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ ngay tới Nha Khoa Vinh An để được các chuyên gia bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người.

NHA KHOA VINH AN – HẠNH PHÚC TỪ NỤ CƯỜI
ĐC: 438 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: 08 3948 1050 – 08 39481051

Đăng ký nhận ưu đãi

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *