1800 6359

Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu Thì Hoàn Tất? Các Yếu Tố Quyết Định

Cấy ghép Implant mất bao lâu?
Câu hỏi về cấy ghép Implant mất bao lâu thì hoàn tất? hay quy trình trồng răng Implant mất bao lâu ? Các yếu tố nào quyết định thời gian cấy Implant? là một trong những câu hỏi thường gặp khi có ý định trồng Implant. Thời gian hoàn tất cấy ghép Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, quá trình cấy ghép Implant mất khoảng từ 4 đến 6 tháng để hoàn tất. Để hiểu rõ hơn về quá trình này hãy để bài viết này của trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn nhé.
Thời gian Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu? 

Cấy ghép Implant mất bao lâu là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc khi có ý định thực hiện phương pháp trồng răng Implant. Đây là phương pháp khôi phục răng đòi hỏi kỹ thuật cao và phức tạp. Do đó không thể hoàn thiện chỉ trong 1 lần điều trị. Cơ bản, thời gian cấy ghép sẽ chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Cắm trụ Implant 

Giai đoạn này khách hàng sẽ trải qua 4 bước. Mỗi bước sẽ có thời gian thực hiện khác nhau tùy vào tình trạng răng của mỗi người:

  • Bước 1: Khách hàng thăm khám tổng quát và chụp phim CT 3D để bác sĩ lên phác đồ điều trị.
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cấy ghép trụ Implant để khoan xương. Cắm trụ răng đúng vị trí. 
  • Bước 3: Sau khi phẫu thuật từ 2 – 3 ngày, bác sĩ sẽ thực hiện việc lấy dấu hàm và gắn răng tạm vào. Nhằm đảm bảo việc ăn nhai và thẩm mỹ trong thời gian chờ phục hình.
  • Bước 4: Sau 7 đến 10 ngày, khi vết thương đã lành. Người điều trị phải quay lại nha khoa để bác sĩ kiểm tra một lần nữa trước kết thúc giai đoạn 1.

Giai đoạn 2: Phục hình răng sứ trên trụ Implant 

Ở giai đoạn này chúng ta có 3 bước thực hiện. Đa phần mỗi bước sẽ không quá lâu. Cụ thể 3 bước sẽ được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Sau khi vết thương lành được 3 – 4 tháng. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem sự tích hợp của trụ Implant có ổn định và cứng cáp hay chưa. 
  • Bước 2: Bác sĩ thực hiện việc lấy dấu răng sứ trên Implant. Và gửi qua phòng Labo để chế tác.
  • Bước 3: Sau khi kiểm tra tổng quát về khớp cắn, độ chịu lực và tính thẩm mỹ. Tiếp theo, bác sĩ gắn cố định răng sứ trên trụ Implant.

Thời Gian Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu?

Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu Thì Có Thể Ăn Được? 

Ngoài câu hỏi cấy răng Implant giá bao nhiêu thì trồng răng Implant mất bao lâu thì ăn được? cũng là một câu hỏi thường gặp. Theo các bác sĩ, cấy ghép Implant mất bao lâu thì ăn được bình thường là tùy ở mỗi người. Tuy nhiên, thời gian làm răng Implant trung bình để một người hồi phục sẽ rơi vào khoảng từ 2 đến 5 tháng. Sau khi trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm. Khoảng 2 đến 3 tháng sau, bác sĩ tiến hành bọc mão sứ hoặc cầu răng sứ. Lúc đó thì bạn có thể sinh hoạt bình thường.

Vài trường hợp khách hàng cần ghép xương hoặc nâng xoang sẽ mất nhiều thời gian hơn trong điều trị. Vì phải tích tụ đủ xương hàm mới có thể cấy trụ Implant thay thế răng đã mất. Do đó, thời gian điều trị và đợi lành răng trong giai đoạn này mất từ 2 – 4 tháng. Cuối cùng họ sẽ được cấy ghép Implant như những người đủ xương khác.

Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu Thì Có Thể Ăn Được?
Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu Thì Có Thể Ăn Được?

Các Yếu Tố Quyết Định Thời Gian Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu 

Cấy ghép Implant mất bao lâu sẽ được dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Không chỉ yếu tố khách quan mà còn phụ thuộc vào yếu tố chủ quan của chính bản thân. Trong đó, nha khoa điều trị và cơ địa của khách hàng là các nhân tố có ảnh hưởng đến trồng răng Implant thời gian bao lâu

Chất Lượng Của Trụ Implant
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng Implant. Mỗi dòng sẽ có những ưu điểm khác nhau bởi công nghệ của nhà sản xuất. Các dòng Implant cao cấp chế tác từ công nghệ hiện đại giúp tích hợp nhanh chóng và ổn định trong xương hàm. Chẳng hạn như công nghệ làm nhám bề mặt để các tế bào xương bám vào hay các ren xoắn nhỏ và dày đặt cũng với công dụng nêu trên. Ngoài ra, thiết kế tinh tế cũng giúp răng giả Implant cũng chân thực hơn.
Chất Lượng Của Trụ Implant
Chất Lượng Của Trụ Implant
Tay Nghề Của Bác Sĩ
Với đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tá giàu kinh nghiệm, việc đặt trụ sẽ được thực hiện một cách suôn sẻ và an toàn. Đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng tránh biến chứng và phục hồi nhanh hơn. Đối với các trường hợp khó kinh nghiệm của bác sĩ là chìa khóa thành công. Vì thế ngoài để thời gian cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng và thuận lợi cần lựa chọn nha khoa có bác sĩ giỏi.
Tay Nghề Của Bác Sĩ
Tay Nghề Của Bác Sĩ
Trang Thiết Bị Cấy Ghép
Trang thiết bị cấy ghép cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép Implant mất bao lâu? .Những trang thiết bị y tế cần thiết để thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant phải được đầy đủ và hiện đại. Sử dụng các công nghệ tiên tiến và mới nhất trong lĩnh vực cấy ghép Implant như: máy xúc răng, máy cấy ghép nhanh, hệ thống hình ảnh 3D, hệ thống máy laser,… Giúp nha sĩ tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Trang Thiết Bị Cấy Ghép
Trang Thiết Bị Cấy Ghép
Tình Trạng Sức Khỏe Răng Miệng Của Người Điều Trị
Nếu người điều trị có các bệnh lý răng miệng, họ cần phải điều trị trước để tránh nhiễm trùng. Những người có sức khỏe răng miệng tốt thì có thể trồng răng Implant nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu người điều trị có xương hàm mỏng hoặc tụt xoang hàm. Họ cần phải ghép xương trước khi trồng răng Implant. Thời điểm thích hợp trồng răng Implant cho những người này là sau khi phẫu thuật ghép xương thành công.
Tình Trạng Sức Khỏe Răng Miệng Của Người Điều Trị
Tình Trạng Sức Khỏe Răng Miệng Của Người Điều Trị
Khả Năng Tích Hợp Xương Hàm
Ngoài ra, khả năng tích hợp xương hàm nhanh hay chậm sẽ quyết định khi nào thì trồng răng Implant được. Yếu tố này phụ thuộc vào cơ địa của riêng từng người. Nên đi tái khám thường xuyên để bác sĩ chẩn đoán xem khả năng tích hợp xương như thế nào và có hướng điều trị phù hợp.
Khả Năng Tích Hợp Xương Hàm
Khả Năng Tích Hợp Xương Hàm
Quá Trình Chăm Sóc Sau Cấy Ghép
Thời gian lành sau trồng răng Implant phụ thuộc vào việc chăm sóc răng miệng của người điều trị và tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ. Chăm sóc đúng cách sẽ giúp tránh được các biến chứng như: nhiễm trùng đào thải trụ Implant, chảy máu răng hoặc sai lệch vị trí răng. Nếu xảy ra những tình trạng trên, người điều trị sẽ tốn thêm thời gian để điều trị hoặc cấy lại trụ Implant.
Quá Trình Chăm Sóc Sau Cấy Ghép
Quá Trình Chăm Sóc Sau Cấy Ghép
Làm Sao Để Rút Ngắn Thời Gian Trồng Răng

Mọi người thường không ai biết trồng Implant mất bao lâu và hỏi làm sao để rút ngắn thời gian làm răng Implant là mong muốn của rất nhiều khách hàng. Như các tiêu chí nêu trên, bạn có thể làm theo để giúp rút ngắn được phần nào thời gian cấy ghép Implant. Đặc biệt, hãy tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ là trên hết, khi có các dấu hiệu không ổn bạn cần ngay lập tức đến gặp bác sĩ.

Trung Tam Nha Khoa Vinh An
Trung Tam Nha Khoa Vinh An

Trung Tâm Nha Khoa Cấy Ghép Implant Uy Tín Tp.Hcm 
Trung tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An là địa chỉ nổi tiếng hàng đầu trong khu vực TP Hcm trong việc trồng răng Implant. Với hơn 19 năm hoạt động và phát triển, Vinh An đã thu hút hơn 15.000 khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của mình. Bác sĩ tại Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngoài ra, họ đã thành công thực hiện hơn 5000 ca phục hình thuộc trường hợp khó bằng phương pháp cấy ghép Implant để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt. Phòng khám áp dụng quy trình vô trùng nghiêm ngặt và sử dụng công nghệ hiện đại. Tại đây, nhân viên luôn tận tâm và đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

trụ Implant Mỹ
Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – Cơ sở trồng răng Implant Uy tín tại quận Tân Bình
——————–
Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An
Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline: 1800 6359
Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)
Email: cskh.vinhan@gmail.com