1800 6359

Công Thức Chọn Dáng Răng Sứ Phù Hợp Với Khuôn Mặt Của Bạn

Dang-rang-su-phu-hop-voi-khuon-mat-8

Dáng răng sứ phù hợp với khuôn mặt là câu hỏi nhiều khách hàng băn khoăn khi quyết định làm răng sứ thẩm mỹ. Việc sở hữu dáng răng sứ phù hợp khiến bạn tự tin và nổi bật hơn. Vậy đâu là dáng răng sứ phù hợp với kiểu khuôn mặt bạn. Hãy cùng Trung Tâm Nha Khoa Vinh An tìm lời giải đáp nhé.

Tại Sao Nên Chọn Dáng Răng Sứ Phù Hợp Với Khuôn Mặt?

Cùng Vinh An điểm qua các lý do nên chọn dáng răng sứ phù hợp với khuôn mặt nhé:

  • Tạo Sự Cân Đối Hài Hòa: Lựa chọn dáng răng sứ phù hợp giúp tạo sự đồng nhất giữa hàm răng và tỷ lệ khuôn mặt. Khi răng sứ được tạo dáng hài hòa, tự nhiên và phù hợp với cấu trúc khuôn mặt sẽ tạo ra một cảm giác hài hòa tự nhiên. Nụ cười trở của bạn trở nên tỏa sáng hơn, góp phần nâng cao vẻ đẹp tổng thể và thu hút ánh nhìn mỗi khi bạn mỉm cười.
  • Nâng Tầm Tự Tin: Hàm răng đẹp, phù hợp với khuôn mặt, không chỉ tạo ra ấn tượng mạnh mẽ mà còn là yếu tố tăng cường tự tin. Mỗi khi giao tiếp hay xuất hiện trước công chúng, nụ cười tỏa ra từ một hàm răng hoàn hảo sẽ khiến bạn tự tin hơn. Điều này có tác động tích cực đến giao tiếp xã hội, tạo nên ấn tượng mạnh mẽ và giúp bạn ghi điểm trong mọi tình huống. 
  • Tối Ưu Chức Năng: Dáng răng sứ phù hợp không chỉ đẹp mắt mà còn đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng, không gây khó chịu hoặc hạn chế chức năng ăn nhai và giao tiếp. Tận dụng công nghệ hiện đại, răng sứ có thể giúp sửa chữa răng bị gãy vỡ, ố vàng, răng thưa, hoặc thậm chí cả những vấn đề như răng khấp khểnh nhẹ, đồng thời bảo vệ và duy trì sức khỏe cho răng thật sau các liệu pháp điều trị tủy.
Dang-rang-su-phu-hop-voi-khuon-mat-5
Tại Sao Nên Chọn Dáng Răng Sứ Phù Hợp Với Khuôn Mặt?

Cần Lưu Ý Điều Gì Để Chọn Được Dáng Răng Sứ Phù Hợp Với Khuôn Mặt?

Để chọn được dáng răng sứ phù hợp với khuôn mặt, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Tỷ lệ hài hòa: Răng sứ phải tuân theo tỷ lệ và kích thước phù hợp với khuôn mặt để tạo ra sự cân đối và hài hòa. Sự phù hợp về kích thước giúp nụ cười trở nên tự nhiên và hấp dẫn.
  • Hình dáng phù hợp: Dáng răng sứ cần phải tương thích với hình dáng tự nhiên của răng gốc và không gian trong miệng để đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng. Việc tạo hình dáng tự nhiên và phù hợp giúp nụ cười trở nên đẹp tự nhiên hơn.
  • Màu sắc phù hợp: Lựa chọn màu sắc răng sứ phải điều chỉnh sao cho phù hợp với tông màu của răng tự nhiên và da dễ tạo nên sự tương phản hài hòa. Màu sắc đúng cũng giúp tạo nên vẻ rạng rỡ và tự nhiên cho nụ cười.
Dang-rang-su-phu-hop-voi-khuon-mat-1
Cần Lưu Ý Điều Gì Để Chọn Được Dáng Răng Sứ Phù Hợp

Chọn Dáng Răng Sứ Phù Hợp Với Từng Khuôn Mặt

Việc chọn dáng răng sứ phù hợp không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn liên quan mật thiết đến tổng thể khuôn mặt và nụ cười của bạn. Để lựa chọn dáng răng sứ tốt nhất, bạn cần xem xét đến một số yếu tố quan trọng như tỷ lệ của dáng răng với khuôn mặt, hình dáng tự nhiên của răng gốc và màu sắc phù hợp với tông da và răng tự nhiên. Bên dưới là một số gợi ý các dáng răng với các kiểu khuôn mặt khác nhau.

Chọn Dáng Răng Sứ Phù Hợp Với Khuôn Mặt Tròn 

Khuôn mặt tròn và gương mặt vuông có sự tương đồng, chỉ khác biệt ở góc cạnh. Khuôn mặt tròn có đường viền xương hàm cong và mềm mại hơn, tạo vẻ baby và bầu bĩnh.

Đối với khuôn mặt tròn, các dáng răng tròn đều hoặc răng Oval sẽ phản ánh hài hòa và sự dễ thương. Tuy nhiên, nếu ưa chuộng dáng răng vuông hoặc răng thỏ, không phải lúc nào cũng hợp lý. Bởi vì dáng răng vuông có thể làm cho gương mặt và nụ cười trở nên kỳ lạ, không tự nhiên, không hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Dang-rang-su-phu-hop-voi-khuon-mat-2
Khuôn Mặt Tròn

Chọn Dáng Răng Sứ Phù Hợp Với Kiểu Dáng Khuôn Mặt Vuông (Mặt Chữ Điền)

Người có khuôn mặt vuông thường thể hiện sự cứng nhắc và góc cạnh. Khuôn mặt này mang lại nét nam tính, quyền lực ở nam giới và vẻ đôn hậu ở phụ nữ. Đối với những người có khuôn mặt vuông, việc chọn dáng răng có xu hướng vuông như răng thỏ, răng vuông, Celeb hay form răng sexy sẽ tạo nên một diện mạo hài hòa, cá tính, và mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn ưa thích dáng răng tròn góc như Oval mà khuôn mặt của bạn là vuông, có thể sẽ không phản ánh đúng vẻ nổi bật và hài hòa. Trước khi quyết định, nên cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo rằng lựa chọn của bạn sẽ tạo nên nụ cười và khuôn mặt phù hợp và ấn tượng.

Dáng Răng Sứ Nào Sẽ Phù Hợp Với Kiểu Dáng Khuôn Mặt Trái Tim?

Những người có khuôn mặt hình trái tim với vùng trán rộng và phần cằm hơi nhọn, đôi khi có nét bầu bĩnh ở phần má. Gương mặt này thường hợp với các dáng răng nhỏ, có góc tròn như form răng tự nhiên, răng baby, hay các dáng răng cute. Những lựa chọn này tạo sự hài hòa và tự nhiên cho khuôn mặt trái tim.

Nếu bạn có khuôn mặt trái tim nhưng chọn các dáng răng vuông, có thể gây ra sự mất cân đối. Với cằm nhọn và miệng nhỏ, việc lựa chọn dáng răng vuông có thể không phù hợp, làm mất đi sự cân đối tự nhiên khi cười.

Dang-rang-su-phu-hop-voi-khuon-mat-3
Khuôn Mặt Trái Tim

Khuôn Mặt Hình Chữ Nhật Nên Chọn Dáng Răng Như Thế Nào?

Tương tự như khuôn mặt trái xoan, khuôn mặt hình chữ nhật có đường viền hàm đôi khi cứng cáp hơn, không có độ cong tự nhiên như mặt trái xoan. Do đó với khuôn mặt hình chữ nhật sẽ thường bao gồm các lựa chọn như răng thỏ, răng celeb, hay răng vuông. Những lựa chọn này sẽ giúp tạo điểm tự nhiên và hấp dẫn hơn cho khuôn mặt vuông của bạn.

Dang-rang-su-phu-hop-voi-khuon-mat-10
Khuôn Mặt Hình Chữ Nhật

Kiểu Dáng Khuôn Mặt Hình Kim Cương

Những người có khuôn mặt hình kim cương thường có gò má cao, khuôn cằm nhọn và mặt hơi dài. Đối với hình dáng này, các dáng răng hơi vuông, dài như dáng răng vuông, celeb, hoặc răng thỏ là sự lựa chọn phù hợp nhất để làm nổi bật những đặc điểm đặc trưng của khuôn mặt kim cương.

Trái lại, nếu bạn có khuôn mặt hình kim cương, tránh lựa chọn các dáng răng tròn, vì chúng có thể làm mất đi sự đặc biệt của khuôn mặt, làm cho gương mặt trở nên mềm mại và không có điểm nhấn.

Dang-rang-su-phu-hop-voi-khuon-mat-6
Khuôn Mặt Hình Kim Cương

Kiểu Dáng Khuôn Mặt Trái Xoan (Oval)

Những người có khuôn mặt hình trái xoan thường trông rất cân đối và hài hòa, với viền xương hàm mảnh mai, cằm tròn đầy đặn và không quá nhọn. Gương mặt trái xoan thường phát triển nguyên tử cân đối và có nét thanh tú, đặc biệt hợp với nhiều dáng răng khác nhau.

Dáng răng hơi dài, vuông nhẹ nhàng như Celeb, răng thỏ hoặc dáng răng vuông nhẹ sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những người có khuôn mặt hình trái xoan, giúp nổi bật và tôn lên sự quyến rũ của gương mặt.

Dang-rang-su-phu-hop-voi-khuon-mat-7
Khuôn Mặt Trái Xoan (Oval)

Kiểu Dáng Khuôn Mặt Tam Giác

Khuôn mặt tam giác thường có diện tích trán rộng, đặc biệt là phần cằm hơi nhọn và nét khuôn mặt góc cạnh. Do đó dáng răng sứ phù hợp với người có khuôn mặt tam giác là dáng răng hơi dài như dáng răng thỏ hoặc răng có độ vuông. Kết hợp với gương mặt tam giác, những dáng răng này giúp tôn lên sự sắc sảo và thu hút của các đường nét trên gương mặt.

Dang-rang-su-phu-hop-voi-khuon-mat-4
Khuôn Mặt Tam Giác

Làm Răng Sứ Ở Đâu Giá Tốt Khu Vực Tp Hcm? 

Trung tâm Nha khoa Vinh An tại TP.HCM không chỉ nổi tiếng với uy tín mà còn là điểm đến hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm dịch vụ làm răng sứ chất lượng. Với một đội ngũ bác sĩ gần 20 năm kinh nghiệm, Vinh An cam kết đem đến những giải pháp thẩm mỹ răng tối ưu nhất. Tại Vinh An, không chỉ chú trọng vào chất lượng điều trị mà còn tập trung vào việc mang đến cho khách hàng nụ cười rạng rỡ, tự tin và an toàn. 

Với việc áp dụng công nghệ hiện đại và trang thiết bị tiên tiến, trung tâm hướng đến việc cung cấp những liệu pháp làm răng sứ tiên tiến nhất, đảm bảo hiệu quả tối đa cho từng khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm tin cậy để làm răng sứ thẩm mỹ, Vinh An chắc chắn là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Cùng lắng nghe chia sẻ của chị Lý Thị Kiều Nga về trải nghiệm làm răng sứ tại Vinh An nhé.

———–

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Kiến tạo hạnh phúc từ nụ cười

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline/Zalo: 0988 571 071

Facebook: https://www.facebook.com/vinhandental 

Email: vinhandentalclinic@gmail.com

Tham khảo

Hưng B. N. H. (2023, June 21). Các phương pháp phục hình trong thẩm mỹ răng. Copyright © 2021 Báo SKĐS Online. https://suckhoedoisong.vn/cac-phuong-phap-phuc-hinh-trong-tham-my-rang-169230620225549554.htm

Sương L. H. (2023, October 7). Làm răng sứ thẩm mỹ – Giải pháp hoàn thiện nụ cười. SO HUU TRI TUE. https://sohuutritue.net.vn/lam-rang-su-tham-my–giai-phap-hoan-thien-nu-cuoi-d187129.html