1800 6359

Giá Nhổ Răng Khôn Bao Tiền? – Điều Ai Cũng Quan Tâm

gia-nho-rang-khon-bao-tien-dieu-ai-cung-quan-tam

Răng khôn là gì? Giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Có vô vàn câu hỏi liên quan về chiếc răng khôn, chiếc răng này khiến nhiều người mất ăn mất ngủ vì những triệu chứng của nó. Đau ê buốt răng, đau nhức về đêm… chính những điều này nên ai ai cũng muốn loại bỏ răng khôn càng sớm càng tốt. Nhưng răng khôn có thật sự vô dụng như vậy không? Hãy cùng nha khoa Vinh An tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Răng khôn ảnh hưởng như thế nào?

Tầm quan trọng của răng khôn

Răng khôn giúp cho quá trình nghiền nát thức ăn kỹ hơn. Lúc này hệ tiêu hóa cũng sẽ không cần làm việc quá nhiều. Mặc dù chỉ tăng diện nghiền nát thức ăn không nhiều nhưng cũng là một điểm cộng của chiếc răng này.

gia-nho-rang-khon-bao-tien-dieu-ai-cung-quan-tam

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

“Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?” – Răng khôn là một trong 3 răng cối mọc ở cuối hàm. Nên khi nhổ bỏ không ảnh hưởng gì về mặt thẩm mỹ.

Răng khôn tham gia một phần vào hoạt động nhai nghiền. Nếu bị nhổ bỏ sẽ không đảm bảo đủ cấu trúc hàm, quá trình nhai cũng không hiệu quả. 

Trong trường hợp răng hàm không còn khả năng hoạt động gì cả phải nhổ bỏ. Thì lúc này bác sĩ có thể nhổ răng khôn để thay thế vào vị trí răng hàm. 

Có nên nhổ răng số 8

Tại sao mọi người hay cho rằng răng khôn – răng số 8 là “kẻ thù”. Vậy có nên nhổ răng số 8 hay không? 

Răng số 8 sẽ được chỉ định nhổ khi nào?

Trong những trường hợp sau đây thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 8:

Khi răng mọc nghiêng, mọc ngầm, mọc chen chúc lên những răng bên cạnh.

Khi răng mọc lệch quá nhiều, không tham gia vào quá trình nhai nghiền thức ăn, làm khó vệ sinh răng miệng.

Khi răng khôn mọc lên gây ra những biến chứng: viêm nướu, sâu răng, đau ê buốt kéo dài,…

Thời điểm không thích hợp để nhổ răng số 8

gia-nho-rang-khon-bao-tien-dieu-ai-cung-quan-tam

Khi đang bị bệnh (cảm, sốt,..): cơ thể lúc này không có đủ hệ miễn dịch, nhổ lúc này sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Có thể bị sốt nặng hơn do tác động của thuốc tê, hoặc cảm giác mệt mỏi kéo dài.

Phụ nữ đang mang thai: khi nhổ răng số 8 sẽ gặp một số hệ lụy. Ví dụ: gây đau nhức, sưng tấy, phải sử dụng thuốc giảm đau,… ảnh hưởng không tốt đến em bé trong bụng.

Đang bị viêm lợi: nếu bệnh nhân vẫn kiên quyết nhổ răng số 8 thì có thể sẽ dẫn đến viêm nhiễm nặng hơn, nhiễm trùng răng. Vì viêm lợi đã làm cho vệ sinh răng miệng khó khăn khi nhổ thêm răng khôn cùng thời điểm sẽ càng khó khăn hơn trong việc vệ sinh làm sạch răng.

Giá nhổ răng khôn như thế nào?

gia-nho-rang-khon-bao-tien-dieu-ai-cung-quan-tam

Giá nhổ răng khôn phụ thuộc vào tình trạng của răng. Tại nha khoa Vinh An, với răng khôn mọc thẳng giá dao động từ 1.000.000đ – 1.200.000đ/răng. Còn đối với răng khôn mọc nghiêng (khó) giá dao động từ 2.000.000đ – 2.200.000đ/răng

Nha khoa Vinh An – cơ sở nha khoa uy tín để nhổ răng khôn

Hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực về răng miệng, hiện nay nha khoa Vinh An đã chiếm được niềm tin từ rất nhiều khách hàng. Nha khoa Vinh An là một trong những nha khoa Tân Bình. Với hệ thống trang thiết bị tân tiến nhất, sở hữu công nghệ cao đạt chuẩn quốc tế. Nha khoa Vinh An không chỉ muốn giúp khách hàng chỉ cải thiện về răng miệng mà còn mong muốn khi khách hàng đến với mình sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. 

Nếu bạn lo lắng chưa tìm được chỗ nhổ răng khôn an toàn và uy tín. Hãy liên hệ về chúng tôi, nha khoa Vinh An để được tư vấn hỗ trợ thông qua hotline 1800 6359 hoặc Facebook.