Implant là gì?

IMPLANT

Implant là một trụ nhỏ làm bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Titannium là một nguyên liệu có sự tương thích sinh học với xương rất tốt tương tự như ốc vít được dùng để chỉnh trục cho khớp háng). Implant là phương pháp dùng cắm chặt chân răng nhân tạo trong xương, có công dụng nâng đỡ cho mão phục hình, cầu răng hoặc là một hàm răng giả. Đây là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật về cả hình dáng và chức năng.
Sự ra đời của công nghệ kỹ thuật hỗ trợ cấy ghép Implant được xem là thành tựu vượt bậc của ngành nha khoa thế giới cách đây 50 năm do khả năng phục hồi quá hoàn hảo không khác gì răng thật, implant xóa bỏ những mặt hạn chế của phương pháp răng giả và răng sứ. Quan trọng hơn hết là implant có giá trị sử dụng vĩnh viễn, chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất, thời gian sử dụng là mãi mãi.
Cấy ghép implant đang là kỹ thuật chỉnh nha tân tiến nhất hiện nay, được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, không phải mất bao nhiêu răng thì phải cắm bấy nhiêu implant. Tùy vào số lượng răng mất mà bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị hiệu quả và tiết kiệm nhất cho từng trường hợp.

Lợi ích của việc trồng Implant

Yếu tố tạo nên thành công cho ca cấy ghép implant là khối lượng và số lượng xương hàm nơi mất răng để cắm implant vào. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn bị mất răng lâu ngày hoặc răng bị bệnh lý, xương ổ răng vì không còn nhận được những kích thích từ lực nhai của răng (do răng đã mất) nên xương sẽ bị tiêu mất dần. Lúc này, nâng xoang hàm ghép xương là giải pháp cần thiết để cắm ghép implant thuận lợi.

Với việc áp dụng sự tiến bộ nhất của y thuật trong chỉnh nha, trồng răng implant đem lại các lợi ích rất lớn đối với sức khỏe răng miêng của con người:
– Giúp xương hàm mạnh khỏe, có độ bền cao.
– Chức năng sinh lý của răng phục hồi đáng kể.
– Ngăn ngừa hiệu quả chứung tiêu xương hàm, các bệnh lý về răng.
– Không ảnh hưởng xấu đến các răng ở xung quanh.
– Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, nụ cười tự tin hơn cho người được sử dụng.

=> Tham khảo: Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu?

loi ich cay ghep implant

Các loại Implant

implant 1 tru

– Implant 1 răng:

Với hàm răng con người, việc chỉ mất một chiếc răng cũng là sự ảnh hưởng tiêu cực đến hình tượng thẩm mỹ. Không những vậy, nếu không có biện pháp chữa trị sớm thì còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vì vậy, mất một răng thôi cũng là vấn cần được quan tâm.
Implant 1 răng là phương pháp thay thế nhanh chóng và hiệu quả nhất cho bệnh nhân mà vẫn bảo toàn được các răng liền kề. 1 trụ implant bằng tintanium có khả năng tích hợp xương sẽ cấy trực tiếp vào xương hàm ngay vùng mất răng. Trụ implant này có chức năng như một thân răng thật nên chức năng thẩm mỹ và khả năng cảm biến thức ăn khá tốt. Vì vậy, việc nhai đồ ăn sẽ không ảnh hưởng đến răng implant.

implant

– Implant 2 răng liền kề:
Trong trường hợp bạn mất 2 răng hàm kế nhau này thì phương pháp cầu răng không khả thi và khó có thể đảm bảo chức năng ăn nhai cho bạn, việc phải mài thêm 2 răng kế bên vị trí răng mất để làm thành cầu 4 răng làm suy giảm chức năng của 2 răng bị mài đồng thời phương pháp cầu răng không cung cấp chân răng mới nên lực nhai rất yếu. Cắm 2 implant là giải pháp tối ưu giúp phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hiệu quả nhất cho trường hợp này.
Ngoài ra, một số trường hợp người bị mất 2 răng liền kề trở lên nhưng không nhất thiết phải đặt đúng số lượng trụ implant sao cho bằng lượng răng bị mất. Chẳng hạn, người ta thường chỉ cần ghép 2 trụ implant cho người bị mất 3 răng liền kề, đây là giải pháp đã được các nha sĩ tin dùng.

quy trình làm răng sứ thẩm mỹ

– Implant 3 răng:
Như đã đề cập ở trên, đối với trường hợp này, bạn có thể chỉ cần được cấy 2 trụ là được. Bởi vì ở khoảng răng bị mất của vùng xương hàm thường không đủ chỗ để mà cấy đủ số trụ implant cho bằng lượng răng đã mất được. Vì vậy, tùy thuộc ở kích cỡ của khoảng răng bị mất, Nha sĩ / Bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh số lương trụ phù hợp.

Có 2 sự lựa chọn cho người mất 3 răng: cắm 2 implant rồi làm cầu 3 răng hoặc cắm 3 implant. Hiệu quả phục hồi chức năng của 2 phương pháp này không có sự khác biệt lớn khi trồng đủ số lượng trụ implant thích hợp. Bạn có thể cân nhắc về tài chính và mục đích điều trị để lựa chọn 1 trong 2 phương pháp.

quy trình làm răng sứ thẩm mỹ

– Implant 4 răng:

Tương tự như trường hợp người bị mất 3 răng, nếu bị mất mất 4 răng liên tiếp, Nha sĩ chỉ cần cấy 3 trụ Implant vào những vị trí chỉ định mà vẫn đảm bảo được khả năng chịu lực và phân tán lực đều lên xương hàm.

Hiện nay, implant là phương pháp được ưu tiên hơn cả bởi nó khắc phục được nhiều nhược điểm của các phương pháp thông thường khác là làm cầu răng sứ và dùng hàm tháo lắp.

Đặt 3 implant và làm cầu 4 răng là giải pháp được nhiều bác sĩ và khách hàng tại Vinh An lựa chọn vì vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí.

quy trình làm răng sứ thẩm mỹ

– Implant all-on-4:

Đối với những trường hợp mất răng hoàn toàn thì Allon-4 là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả nhất. 4 trụ Implant sẽ được đặt vào 4 vị trí thích hợp nhất trên một cung hàm để tạo thành bệ đỡ cho một cầu răng ở bên trên. Sử dụng 4 implant cho toàn hàm thay vì mỗi răng một implant không những là giải pháp tiết kiệm chi phí và thời gian mà còn hạn chế được các thủ tục cấy ghép xương hoặc nâng xoang trước khi cắm implant.

==> Tham khảo ngay: Giá làm răng sứ implant cho nguyên hàm?

Trồng implant có đau không?

Trồng răng giả bằng phương pháp Implant đau hay không là câu hỏi phổ biến nhất của những người muốn trồng răng. Ngày nay, với kỹ thuật và thiết bị tân tiến hơn, cùng đội ngũ Nha sĩ / Bác sĩ có chuyên môn thì việc ta không cần phải lo lắng việc đau nhức khi trồng răng implant nữa. 

Điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Sử dụng thuốc gây tê tốt: Bác sĩ điều trị sẽ gây tê cục bộ ở vùng cần phẫu thuật nên người bệnh chỉ có một chút cảm giác tê nhẹ. Việc của bạn là chỉ cần thả lỏng cơ thể để quá trì điều trị suôn sẻ hơn mà thôi.
– Thời gian cắm trụ Implant nhanh: Thời gian thực hiện cho một cuộc tiểu phẫu chỉ mất khoảng 10 – 15 phút cho một trụ.Vì vậy, bệnh nhân chưa kịp thấm  đau nhức thì việc cấy đã hoàn toàn xong.
Cấy răng implant nói chung chỉ cho cảm giác hơi ê ẩm một chút và giảm dần trong 2 – 3 ngày. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn sau quá trình chữa trị.
Thế nên, việc cần làm của bạn là chọn địa chỉ nha khoa trồng răng giả bằng Implant chất lượng nhất. 

trong implant co dau khong
IMPLANT_HINH LON 1

Quy trình cấy ghép Implant

Implant tuy là phương pháp cấy ghép khá nhanh chóng nhưng cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu. Trồng răng Implant cũng có một quy trình cho riêng nó, với mỗi bước đều quan trọng như nhau để đảm bảo cho người bệnh có một giải pháp chữa trị răng bị mất hiệu quả nhất.

Ở Nha Khoa Vinh An, chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cấy ghép Implant nha khoa theo tiêu chuẩn quốc tế ITI. Với 5 bước trong quy trình cấy ghép, chúng tôi sẽ gửi đến bạn để hiểu rõ hơn về quá trình trồng Implant để bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng

Kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi tiến hành cấy ghép implant là bước cần thiết nhằm mục đích xác định các nguy cơ có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị và cần phải xử lí trước khi cắm implant như bệnh nha chu, tủy viêm, sâu răng, áp xe chân răng đều phải được chỉ định điều trị trước khi cấy ghép implant. Bác sĩ tại Vinh An sẽ cho bạn biết rõ điều này sau khi thăm khám. Nếu bạn mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, huyết áp, viêm phổi, tiểu đường thì trước khi thực hiện cấy ghép, bác sĩ sẽ yêu cầu xét nghiệm, đo lường các chỉ số này phải đạt 1 tiêu chuẩn nhất định thì mới có thể cấy ghép.

quy trình làm răng sứ thẩm mỹ

Bước 2: Chuẩn đoán và lập kế hoạch điều trị

Nha khoa Vinh An đã và đang đầu tư những thiết bị hiện đại nhất để giúp bạn hạn chế tối đa thời gian di chuyển. Chụp phim kỹ thuật số Panorex ngay tại phòng nha rất quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép Implant giúp bác sĩ kiểm tra mật độ xương, và chiều cao xương của bạn có phù hợp để ghép Implant hay không. Kết hợp với phim CT và kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh 3D) để lên kế hoạch một cách chính xác và an toàn từ việc lựa chọn vị trí thích hợp của Implant cho đến kích thước Implant và phục hình trên Implant sau này. Sau đó, bác sĩ sẽ phân tích để bạn hiểu một cách rõ ràng nhất về quá trình điều trị của mình. Tất cả những thắc mắc của bạn cũng sẽ được bác sĩ giải đáp trong bước này. Tùy vào cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương và vị trí cấy ghép cụ thể có thể chia ra 2 trường hợp sau:

111
222
 • Cấy ghép implant và phục hình răng sứ nhanh trong một ngày: đối với trường hợp xương hàm tốt, đủ độ dày và kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cấy ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cấy implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong một ngày. Bạn có thể tự tin ra khỏi phòng nha với nụ cười hoàn hảo trong thời gian nhanh nhất.
 • Ghép xương, nâng xoang và phục hình răng: đối với trường hợp xương ổ răng bị hao hụt do quá trình mất răng lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant nên cần thực hiện ghép xương vào vị trí cần cắm implant. vì vậy phương pháp này cần nhiều thời gian hơn khoảng từ 3 – 6 tháng để có sự tích hợp xương quanh Implant, giúp cho Implant vững chắc trong xương hàm. Nếu bạn còn trẻ và thời gian mất răng đến khi làm Implant dưới 6 tháng thì thời gian lành thương có thể chỉ dưới 3 tháng.

Bước 3: Tiến hành cắm implant

Sau khi đã thảo luận và đồng ý kế hoạch điều trị với bác sĩ, chúng tôi sẽ lấy lịch hẹn cho bạn trong thời gian sớm nhất. Rất nhiều người nghĩ rằng tiểu phẫu cấy ghép implant tốn thời gian và phức tạp, thực tế không phải như vậy, một ca tiểu phẫu đặt implant tại Vinh An được thực hiện trong khoảng 60 phút. Sau khi cắm implant, bạn cảm thấy lo ngại rằng mình phải để trống răng trong suốt thời gian chờ lành thương và implant tích hợp lương? Thực tế không phải như vậy. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt (chẳng hạn như việc bạn mang răng tạm sẽ ảnh hưởng đến Implant), bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cấy ghép Implant cho bạn. Răng tạm thông thường không dùng để nhai được mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, làm việc được tốt với răng tạm, nhưng để ăn nhai ngon lành, bạn phải đợi một khoảng thời gian tích hợp xương của Implant, rồi bác sĩ làm răng sứ trên Implant, thì khi đó kết quả cuối cùng sẽ làm bạn hài lòng.
Sau khi ghép implant khoảng 1 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh implant của bạn sẽ lành. Bộ phận chăm sóc khách hàng của Vinh An sẽ mời bạn quay lại để tái khám implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

=> Tham khảo: Cấy ghép mini implant dành cho những ai?

quy trình làm răng sứ thẩm mỹ
333
quy-trinh-cay-ghep-rang-implant-1

Bước 4: Đặt trụ lành thương trên implant

Bạn đã mất răng thời gian quá lâu và đang rất nóng lòng muốn có răng ngay, thế mà lại phải thêm thời gian chờ đợi tích hợp xương sau khi cấy ghép Implant nữa! Tuy nhiên, việc cáy ghép răng cũng có bản chất tương tự như chữa gãy xương vậy. Thế nên, hãy cố gắng tôn trọng đúng thời gian tích hợp xương của Implant để đạt được kết quả tốt và lâu dài nhé.
Thông thường sau khoảng 3-6 tháng đặt implant khách hàng sẽ được đặt lịch hẹn tái khám, chụp phim kiểm tra. Sau đó Bác sĩ sẽ đặt 1 trụ lành thương trên implant và cần từ 1 đến 2 tuần cho mô nướu phát triển quanh trụ lành thương để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho phục hình trên implant giống như răng thật. Nếu bác sĩ chỉ định kế hoạch điều trị của bạn không cần ghép xương thì bạn không cần trải qua giai đoạn này.

Việc đặt trụ lành thương hoàn thành, bệnh nhân sẽ được tiến hành phục hình răng.

Bước 5: Phục hình răng trên implant

1 hoặc 2 tuần sau khi đặt trụ lành thương, bác sĩ sẽ tiến hành đặt 1 thân răng mới (abutment) trên implant rồi lấy dấu bằng các dụng cụ và vật liệu chuyên biệt, đồng thời chọn màu răng sứ cho phù hợp vơi màu răng tự nhiên của bạn. Ở lần hẹn tiếp theo bạn sẽ có một chiếc răng mới thật hoàn hảo.
Sự thành công của một quá trình cấy ghép implant phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất vẫn là trình độ chuyên môn của bác sĩ. Thực hiện cấy ghép implant với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối, đội ngũ bác sĩ tại Trung Tâm nha khoa Vinh An luôn nỗ lực mang đến kết quả điều trị tốt nhất cho khách hàng. Gọi ngay cho chúng tôi để lấy lịch
hẹn sớm nhất nhé.

phương pháp làm răng thẩm mỹ
dịch vụ implant

Chi phí cấy ghép Implant

Mỗi người trong chúng ta đều xứng đáng có được một nụ cười hoàn hảo và tất nhiên bạn cũng vậy. Đó là lí do tại sao Nha Khoa Vinh An lựa chọn phương châm “hạnh phúc từ nụ cười “, chúng tôi luôn nỗ lực đem đến những giá trị tốt nhất để chăm sóc nụ cười của bạn.
Nhu cầu cấy ghép implant để thay thế răng mất ngày một tăng và đang trở thành xu thế mới trong việc bảo vệ nụ cười cho chính bạn và người thân của bạn. Với cuộc sống bề bộn, đôi khi chúng ta lại chưa có phương pháp chăm sóc hàm răng tốt nhất. Vì vậy,bị mất răng là một trong các tình trạng tiêu cực xảy ra khá phổ biến trong các bệnh lý về răng. Cấy ghép răng là điều cần thiết để khắc phục tình trạng này, thế nhưng chi phí cấy ghép cũng là vẫn đề còn băn khoăn của nhiều người.

Mức giá cho một ca cấy ghép implant tại Vinh An không nằm ở con số mà bạn phải chi trả, nó nằm ở những giá trị mà chúng tôi muốn đem đến cho chính bạn và người thân của bạn, nằm ở sự cảm nhận của bạn đối với chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

quy trình làm răng sứ thẩm mỹ
quy trình làm răng sứ thẩm mỹ

Bạn đang phân vân về việc lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa tin cậy để cấy ghép implant? Tại sao bạn phải chần chừ mà không đặt ngay một cuộc hẹn với chúng tôi để tự mình cảm nhận? Chính sách hỗ trợ giá đặc biệt và thanh toán linh động chỉ có tại Vinh An. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để đươc tư vấn giải pháp tốt nhất dành cho riêng bạn.

=> Xem thêm: Cấy răng Implant có sử dụng được bảo hiểm: Câu trả lời!!

Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi đều được đào tạo chuyên môn về implant tại các nước tiên tiến trên thế giới sẽ đưa ra phương án điều trị tốt nhất dành cho bạn. Chúng tôi mong được đón tiếp bạn tại Trung tâm nha khoa Vinh An.
Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người.

   • NHA KHOA VINH AN – HẠNH PHÚC TỪ NỤ CƯỜI
   • Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
   • Hotline: 1800 6359

Hình ảnh trước và sau của khách hàng

Nha khoa Vinh An

Khách hàng Chú K.L.V 

Khách hàng Chú N.X.T

Nha khoa Vinh An

Khách hàng Cô L.T.K.P 

Khách hàng Cô Đ.T.T.T

Nha khoa Vinh An

Khách hàng Đ.T.M.T 

hinh-anh

Khách hàng V.H.M.T 

Đăng ký nhận báo giá

  dk nhan km

  Bài viết liên quan