Implant là gì?

IMPLANT

Implant là một trụ nhỏ làm bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật.
Sự ra đời của công nghệ kỹ thuật hỗ trợ cấy ghép Implant được xem là thành tựu vượt bậc của ngành nha khoa thế giới cách đây 50 năm do khả năng phục hồi quá hoàn hảo không khác gì răng thật, implant xóa bỏ những mặt hạn chế của phương pháp răng giả và răng sứ. Quan trọng hơn hết là implant có giá trị sử dụng vĩnh viễn, chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất, thời gian sử dụng là mãi mãi.
Tuy nhiên, không phải mất bao nhiêu răng thì phải cắm bấy nhiêu implant. Tùy vào số lượng răng mất mà bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị hiệu quả và tiết kiệm nhất cho từng trường hợp.

Lợi ích của việc trồng Implant

Yếu tố tạo nên thành công cho ca cấy ghép implant là khối lượng và số lượng xương hàm nơi mất răng để cắm implant vào. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn bị mất răng lâu ngày hoặc răng bị bệnh lý, xương ổ răng vì không còn nhận được những kích thích từ lực nhai của răng (do răng đã mất) nên xương sẽ bị tiêu mất dần. Lúc này, nâng xoang hàm ghép xương là giải pháp cần thiết để cắm ghép implant thuận lợi.

=> Tham khảo: Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu?

loi ich cay ghep implant

Các loại Implant

implant 1 tru

– Implant 1 răng: là phương pháp thay thế nhanh chóng và hiệu quả nhất cho bệnh nhân mà vẫn bảo toàn được các răng liền kề. 1 trụ implant bằng tintanium có khả năng tích hợp xương sẽ cấy trực tiếp vào xương hàm ngay vùng mất răng. Trụ implant này có chức năng như một thân răng thật nên chức năng thẩm mỹ và khả năng cảm biến thức ăn khá tốt.

implant

– Implant 2 răng liền kề: đặc biệt là trong trường hợp bạn mất 2 răng hàm kế nhau này thì phương pháp cầu răng không khả thi và khó có thể đảm bảo chức năng ăn nhai cho bạn, việc phải mài thêm 2 răng kế bên vị trí răng mất để làm thành cầu 4 răng làm suy giảm chức năng của 2 răng bị mài đồng thời phương pháp cầu răng không cung cấp chân răng mới nên lực nhai rất yếu. Cắm 2 implant là giải pháp tối ưu giúp phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hiệu quả nhất cho trường hợp này.

quy trình làm răng sứ thẩm mỹ

– Implant 3 răng: trường hợp này bạn có 2 lựa chọn, cắm 2 implant rồi làm cầu 3 răng hoặc cắm 3 implant. Bạn có thể cân nhắc về tài chính và mục đích điềut trị để lựa chọn 1 trong 2 phương pháp.

quy trình làm răng sứ thẩm mỹ

– Implant 4 răng: đặt 3 implant và làm cầu 4 răng là giải pháp được nhiều bác sĩ và khách hàng tại Vinh An lựa chọn vì vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí.

quy trình làm răng sứ thẩm mỹ

– Implant all-on-4: Đối với những trường hợp mất răng hoàn toàn thì Allon-4 là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả nhất. 4 trụ Implant sẽ được đặt vào 4 vị trí thích hợp nhất trên một cung hàm để tạo thành bệ đỡ cho một cầu răng ở bên trên. Sử dụng 4 implant cho toàn hàm thay vì mỗi răng một implant không những là giải pháp tiết kiệm chi phí và thời gian mà còn hạn chế được các thủ tục cấy ghép xương hoặc nâng xoang trước khi cắm implant.

==> Tham khảo ngay: Giá làm răng sứ implant cho nguyên hàm?

Trồng implant có đau không?

Trồng răng giả bằng phương pháp Implant đau hay không sẽ phụ thuộc vào: Thời gian cắm trụ Implant nhanh, Sử dụng thuốc gây tê tốt, trang thiết bị máy móc hiện đại, bác sĩ điều trị có kinh nghiệm và tay nghề cao,..nên bạn cần chọn địa chỉ nha khoa trồng răng giả bằng Implant chất lượng nhất

trong implant co dau khong
IMPLANT_HINH LON 1

Quy trình cấy ghép Implant

Nha Khoa Vinh An luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cấy ghép Implant nha khoa theo tiêu chuẩn quốc tế ITI.

Bước 1: kiểm tra tình trạng răng

Kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi tiến hành cấy ghép implant là bước cần thiết nhằm mục đích xác định các nguy cơ có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị và cần phải xử lí trước khi cắm implant như bệnh nha chu, tủy viêm, sâu răng, áp xe chân răng đều phải được chỉ định điều trị trước khi cấy ghép implant. Bác sĩ tại Vinh An sẽ cho bạn biết rõ điều này sau khi thăm khám. Nếu bạn mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, huyết áp, viêm phổi, tiểu đường thì trước khi thực hiện cấy ghép, bác sĩ sẽ yêu cầu xét nghiệm, đo lường các chỉ số này phải đạt 1 tiêu chuẩn nhất định thì mới có thể cấy ghép.

quy trình làm răng sứ thẩm mỹ

Bước 2: chuẩn đoán và lập kế hoạch điều trị

Nha khoa Vinh An đã và đang đầu tư những thiết bị hiện đại nhất để giúp bạn hạn chế tối đa thời gian di chuyển. Chụp phim kỹ thuật số Panorex ngay tại phòng nha rất quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép Implant giúp bác sĩ kiểm tra mật độ xương, và chiều cao xương của bạn có phù hợp để ghép Implant hay không. Kết hợp với phim CT và kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh 3D) để lên kế hoạch một cách chính xác và an toàn từ việc lựa chọn vị trí thích hợp của Implant cho đến kích thước Implant và phục hình trên Implant sau này. Sau đó, bác sĩ sẽ phân tích để bạn hiểu một cách rõ ràng nhất về quá trình điều trị của mình. Tất cả những thắc mắc của bạn cũng sẽ được bác sĩ giải đáp trong bước này. Tùy vào cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương và vị trí cấy ghép cụ thể có thể chia ra 2 trường hợp sau:

trồng răng hàm giá rẻ là bao nhiêu?
  • Cấy ghép implant và phục hình răng sứ nhanh trong một ngày: đối với trường hợp xương hàm tốt, đủ độ dày và kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cấy ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cấy implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong một ngày. Bạn có thể tự tin ra khỏi phòng nha với nụ cười hoàn hảo trong thời gian nhanh nhất.
  • Ghép xương, nâng xoang và phục hình răng: đối với trường hợp xương ổ răng bị hao hụt do quá trình mất răng lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant nên cần thực hiện ghép xương vào vị trí cần cắm implant. vì vậy phương pháp này cần nhiều thời gian hơn khoảng từ 3 – 6 tháng để có sự tích hợp xương quanh Implant, giúp cho Implant vững chắc trong xương hàm. Nếu bạn còn trẻ và thời gian mất răng đến khi làm Implant dưới 6 tháng thì thời gian lành thương có thể chỉ dưới 3 tháng.

Bước 3: tiến hành cắm implant

Sau khi đã thảo luận và đồng ý kế hoạch điều trị với bác sĩ, chúng tôi sẽ lấy lịch hẹn cho bạn trong thời gian sớm nhất. Rất nhiều người nghĩ rằng tiểu phẫu cấy ghép implant tốn thời gian và phức tạp, thực tế không phải như vậy, một ca tiểu phẫu đặt implant tại Vinh An được thực hiện trong khoảng 60 phút. Sau khi cắm implant, bạn cảm thấy lo ngại rằng mình phải để trống răng trong suốt thời gian chờ lành thương và implant tích hợp lương? Thực tế không phải như vậy. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt (chẳng hạn như việc bạn mang răng tạm sẽ ảnh hưởng đến Implant), bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cấy ghép Implant cho bạn. Răng tạm thông thường không dùng để nhai được mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, làm việc được tốt với răng tạm, nhưng để ăn nhai ngon lành, bạn phải đợi một khoảng thời gian tích hợp xương của Implant, rồi bác sĩ làm răng sứ trên Implant, thì khi đó kết quả cuối cùng sẽ làm bạn hài lòng.
Sau khi ghép implant khoảng 1 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh implant của bạn sẽ lành. Bộ phận chăm sóc khách hàng của Vinh An sẽ mời bạn quay lại để tái khám implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

=> Tham khảo: Cấy ghép mini implant dành cho những ai?

quy trình làm răng sứ thẩm mỹ
phương pháp làm răng thẩm mỹ

Bước 4: đặt trụ lành thương trên implant

Bạn đã mất răng thời gian quá lâu và đang rất nóng lòng muốn có răng ngay, thế mà lại phải thêm thời gian chờ đợi tích hợp xương sau khi cấy ghép Implant nữa! Tuy nhiên, hãy cố gắng tôn trọng đúng thời gian tích hợp xương của Implant để đạt được kết quả tốt và lâu dài nhé.
Thông thường sau khoảng 3-6 tháng đặt implant khách hàng sẽ được đặt lịch hẹn tái khám, chụp phim kiểm tra. Sau đó Bác sĩ sẽ đặt 1 trụ lành thương trên implant và cần từ 1 đến 2 tuần cho mô nướu phát triển quanh trụ lành thương để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho phục hình trên implant giống như răng thật. Nếu bác sĩ chỉ định kế hoạch điều trị của bạn không cần ghép xương thì bạn không cần trải qua giai đoạn này.

Bước 5: phục hình răng trên implant

1 hoặc 2 tuần sau khi đặt trụ lành thương, bác sĩ sẽ tiến hành đặt 1 thân răng mới (abutment) trên implant rồi lấy dấu bằng các dụng cụ và vật liệu chuyên biệt, đồng thời chọn màu răng sứ cho phù hợp vơi màu răng tự nhiên của bạn. Ở lần hẹn tiếp theo bạn sẽ có một chiếc răng mới thật hoàn hảo.
Sự thành công của một quá trình cấy ghép implant phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất vẫn là trình độ chuyên môn của bác sĩ. Thực hiện cấy ghép implant với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối, đội ngũ bác sĩ tại Trung Tâm nha khoa Vinh An luôn nỗ lực mang đến kết quả điều trị tốt nhất cho khách hàng. Gọi ngay cho chúng tôi để lấy lịch
hẹn sớm nhất nhé.

phương pháp làm răng thẩm mỹ
dịch vụ implant

Chi phí cấy ghép Implant

Mỗi người trong chúng ta đều xứng đáng có được một nụ cười hoàn hảo và tất nhiên bạn cũng vậy. Đó là lí do tại sao Nha Khoa Vinh An lựa chọn phương châm “hạnh phúc từ nụ cười “, chúng tôi luôn nỗ lực đem đến những giá trị tốt nhất để chăm sóc nụ cười của bạn.
Nhu cầu cấy ghép implant để thay thế răng mất ngày một tăng và đang trở thành xu thế mới trong việc bảo vệ nụ cười cho chính bạn và người thân của bạn. Mức giá cho một ca cấy ghép implant tại Vinh An không nằm ở con số mà bạn phải chi trả, nó nằm ở những giá trị mà chúng tôi muốn đem đến cho chính bạn và người thân của bạn, nằm ở sự cảm nhận của bạn đối với chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

quy trình làm răng sứ thẩm mỹ
quy trình làm răng sứ thẩm mỹ

Bạn đang phân vân về việc lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa tin cậy để cấy ghép implant? Tại sao bạn phải chần chừ mà không đặt ngay một cuộc hẹn với chúng tôi để tự mình cảm nhận? Chính sách hỗ trợ giá đặc biệt và thanh toán linh động chỉ có tại Vinh An. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để đươc tư vấn giải pháp tốt nhất dành cho riêng bạn.

=> Xem thêm: Cấy răng Implant có sử dụng được bảo hiểm: Câu trả lời!!

Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi đều được đào tạo chuyên môn về implant tại các nước tiên tiến trên thế giới sẽ đưa ra phương án điều trị tốt nhất dành cho bạn. Chúng tôi mong được đón tiếp bạn tại Trung tâm nha khoa Vinh An.
Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người.

   • NHA KHOA VINH AN – HẠNH PHÚC TỪ NỤ CƯỜI
   • Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
   • Hotline: 1800 6359

Video cảm nhận

Hình ảnh trước và sau của khách hàng

hình nha khoa

Khách hàng C.K.K

hình ảnh nha khoa

Khách hàng C.L

Nha khoa thẩm mỹ Implant

Khách hàng C.K.K

Nha khoa thẩm mỹ Implant

Khách hàng C.L