1800 6359

Lấy Tủy Răng Mất Bao Lâu?

vi-sao-gia-lam-rang-tai-nha-khoa-vinh-an-duoc-danh-gia-la-hop-ly

Lấy tủy răng là phương pháp điều trị được sử dụng để chữa một chiếc răng mà không phải nhổ đi. Đối với khách hàng có nhu cầu lấy tủy răng, thường sẽ thắc mắc thời gian để lấy tủy răng mất bao lâu? Lấy tủy răng mấy lần thì sẽ trị dứt điểm tủy chết? Sau khi chữa tủy răng bao lâu thì hết đau? Để giải đáp các câu hỏi trên, hãy cùng Nha khoa Vinh An đọc ngay bài viết dưới đây nhé! 

Những trường hợp bắt buộc điều trị tủy răng

Tủy răng chính là một tổ chức gắn kết các dây thần và mạch máu, nằm ở cả trong thân và chân răng. Thường thì một răng sẽ chứa từ 1-4 ống tủy. Tủy răng đóng vai trò là nơi để cảm nhận và dẫn truyền cảm giác, nuôi dưỡng phần ngà răng, duy trì sự sống cho răng. 

Những trường hợp sau đây bắt buộc phải điều trị tủy răng:

 • Răng bị sứt mẻ do tai nạn, chấn thương ngoài.
 • Trám răng nhiều lần dẫn đến miếng trám đã chạm vào phần tủy răng.
 • Răng bị sâu răng nghiêm trọng dẫn đến viêm nhiễm. Nếu không điều trị tủy răng kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm trùng, xuất hiện ổ mủ và gây đau nhức liên tục.

lấy tủy răng mất bao lâu

Điều trị tủy răng có gây đau đớn không?

Lấy tủy răng có đau không? Câu trả lời là không. Nghe đến lấy tủy răng nhiều người sẽ có cảm giác sợ vì nghĩ tủy răng nằm tận sâu bên trong răng nên việc hút hết tủy chết ra sẽ rất đau. Nhưng với công nghệ hiện đại, quá trình lấy tủy răng sẽ không khác nhiều so với việc trám răng sâu. Trước khi lấy tủy răng, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ nên quá trình lấy tủy răng sẽ ít đau hoặc không đau.

Quá trình lấy tủy răng tương tự như việc lấy đi một miếng trám lớn, nhưng thời gian sẽ lâu hơn. Bạn sẽ được bác sĩ gây tê để làm sạch răng bị tổn thương, khử trùng chân răng. Sau đó có thể dùng kỹ thuật trám răng và bọc răng sứ thẩm mỹ để lấp đầy khoảng trống. 

Nếu răng lấy tủy đang sưng hoặc sốt, bác sĩ sẽ bạn dùng thuốc kháng sinh để tiêu diệt ổ nhiễm trùng. Việc này cũng giúp bạn giảm cảm giác đau của răng bị sâu gây ra. 

Xem thêm: Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Chọn Chữa Tủy Răng Ở Đâu?

Điều trị tủy răng có gây ra nguy hiểm không?

Ngoài câu hỏi “lấy tủy răng mất bao lâu?” thì vấn đề “điều trị tủy răng có gây ra nguy hiểm không?” cũng là vấn đề mà người bệnh cần phải quan tâm. 

Với phương pháp điều trị và máy móc công nghệ hiện đại, toàn bộ quá trình lấy tủy răng sẽ diễn ra hết sức nhẹ nhàng, suôn sẻ và không gây đau. Tuy nhiên, không có bất kỳ phương pháp nào không có nhược điểm, lấy tủy răng cũng vậy. Ngoài lợi ích giúp chấm dứt cơn đau do vi khuẩn nhiễm trùng gây ra thì những ảnh hưởng sau khi lấy tủy răng cũng đáng chú ý:

 • Răng yếu và dễ sứt mẻ: Về mặt cấu trúc, răng sau khi bị lấy tủy sẽ yếu hơn. Vì đã ngắt sự kết nối với các mạch máu nuôi răng, khiến răng giòn và dễ sứt mẻ. Để bảo vệ răng sau khi lấy tủy, giải pháp tốt nhất là bọc răng sứ thẩm mỹ. 
 • Tác động xoang mũi: Những trường hợp lấy tủy răng ở hàm gần với xoang mũi có thể sẽ gây ra một số ảnh hưởng đến vị trí này. Khi từ dụng cụ có thể thẩm thấu vào xoang mũi khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, tác mũi hoặc có cảm giác đau đầu. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, ảnh hưởng này rất hiếm gặp và sẽ biến mất khoảng 1-2 tuần sau khi điều trị lấy tủy. 
 • Giảm tuổi thọ của răng: Tủy có vai trò là nơi nuôi sự sống của răng. Vì vậy, hút đi tủy răng cũng đồng nghĩa với việc cắt đứt đi sự sống của răng. Sau khi lấy tủy răng bạn cần phải chăm sóc răng miệng đúng cách để bảo vệ răng lâu nhất có thể. 
 • Đau răng, viêm tủy răng: Nếu sau khi lấy tủy răng mà bạn vẫn cảm thấy đau, xuất hiện ổ mủ bên trong xương hàm thì có thể do quá trình lấy tủy không đảm bảo vệ sinh, chưa lấy hết tủy hoặc ống tủy chưa được làm sạch triệt để. Cảm giác đau nhức khi lấy tủy cũng có thể do quá trình thực hiện làm thủng sàn tủy, chóp tủy hoặc trám bít ống tủy không cẩn thận. Nếu có bất kỳ cảm giác nào phía trên, bạn cần để gặp nha sĩ ngay để điều trị kịp thời. 

lấy tủy răng mất bao lâu

Chữa tủy răng bao lâu sẽ khỏi hẳn?

Việc lấy tủy răng được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn sâu trong lĩnh vực nha khoa. Thời gian lấy tủy răng mất bao lâu? Và chữa tủy răng bao lâu thì sẽ khỏi hẳn? Sẽ được giải đáp ngay sau đây! 

Điều trị tủy răng mất khoảng thời gian là bao lâu?

Quá trình lấy tủy răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thông thường, thời gian điều trị tủy sẽ diễn ra khoảng 20 phút – 45 phút. Sau khi lấy tủy răng, người bệnh sẽ có cảm giác ê buốt răng trong khoảng 1-24 giờ, sẽ biến mất sau đó.

Nếu bạn không nhai ngay vị trí lấy tủy sẽ không bị ê nhưng khi nhai sẽ khiến cảm giác ê buốt trở lại. Hiện tượng này sẽ biến mất sau khoảng 2-3 ngày kể từ thời điểm điều trị. 

Cần điều trị tủy răng mấy lần?

Khi bạn gặp bất kỳ tình trạng răng miệng gây tổn thương răng mà phải cần sự can thiệp của phương pháp lấy tủy răng. Quy trình lấy tủy răng sẽ thường phải trải qua 2-3 lần mới trị dứt điểm hoàn toàn. 

Răng đã lấy tủy có độ bền được bao lâu?

Sau khi lấy tủy răng, chắc chắn vấn đề răng đã lấy tủy có tuổi thọ được bao lâu là điều băn khoăn của nhiều người. Việc lấy đi tủy răng đồng nghĩa đã cắt đứt đi sự sống của răng vì thế mà tuổi thọ của răng cũng bị giảm xuống. 

Theo các nghiên cứu của một số chuyên gia, răng sau khi lấy tủy sẽ có tuổi thọ trong khoảng 15-25 năm. Tùy vào việc chăm sóc của mỗi người. 

lấy tủy răng mất bao lâu

Các bước lấy tủy răng

Quá trình lấy tủy răng mất bao lâu phụ thuộc vào các bước thực hiện lấy tủy răng tại nha khoa. Tại Nha khoa Vinh An, các bước lấy tủy răng được thực hiện chuẩn qua 5 bước: 

Bước 1: Thăm khám và chụp X – Quang

Thăm khám và chụp X-quang trước khi điều trị tủy răng là bước đầu tiên cần thực hiện. Qua kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ biết được tình trạng răng, xác định chiều dài ống tủy và lên kế hoạch điều trị. 

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Sau khi đã thăm khám kỹ lưỡng, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân có nguy cơ gây nhiễm trùng răng. Sau đó, tiến hành gây tê để chuẩn bị lấy tủy răng. 

Bước 3: Đặt đế cao su

Bác sĩ sẽ đặt đế cao su ôm sát vào răng nhằm ngăn chặn các hóa chất khi điều trị tủy răng không rơi vào đường tiêu hóa. 

Bước 4: Tiến hành điều trị tủy

Để hút sạch tủy chết ra ngoài, bác sĩ sẽ mở một đường trên bề mặt răng thông đến ống tủy và tiến hành hút tủy chết để loại bỏ vi khuẩn hoàn toàn. 

Bước 5: Trám bít ống tủy

Sau khi tủy chết đã được hút ra ngoài, bác sĩ sẽ tạo hình ống tủy và lấp đầy buồng tủy vật liệu chuyên dùng trong nha khoa. Răng sau khi chữa tủy có thể được phục hình bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ. Tùy vào tình trạng răng miệng và nhu cầu của bệnh nhân mà sẽ có phương pháp lấp đầy buồng tủy khác nhau. 

lấy tủy răng mất bao lâu

Cần lưu ý những gì khi lấy tủy răng

Sau khi điều trị, răng đã lấy tủy sẽ rất nhạy cảm nên cần có sự chăm sóc cẩn thận. Nhằm đảm bảo răng không bị tổn thương và duy trì được độ bền chắc.

 • Pha nước ấm với muối sinh lý để súc miệng sau mỗi bữa ăn
 • Sử dụng các loại bàn chải kẽ, lông tơ mềm để không tác động quá mạnh vào răng lấy tủy
 • Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và thức ăn mắc ở những vị trí bàn chải không lấy được
 • Khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ theo dõi được tình trạng răng miệng
 • Nếu xuất hiện các triệu chứng ê buốt, đau nhức sau khi lấy tủy thì cần liên hệ với bác sĩ nha khoa ngay 

Trung Tâm Nha Khoa Vinh An – Địa chỉ điều trị tủy răng hàng đầu

Trung tâm nha khoa Vinh An được biết đến là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín và lâu năm tại TPHCM không chỉ bởi chất lượng dịch vụ mà mức chi phí tối ưu và có tính cạnh tranh cao trong khu vực. Với máy móc và thiết bị công nghệ hiện đại, Nha khoa Vinh An sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa đã có hơn 20 năm kinh nghiệm. Quy trình lấy tủy răng chuyên nghiệp, đảm bảo không gây ra cảm giác đau trong quá trình điều trị.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ lấy tủy răng tại Nha khoa Vinh An thì đừng ngại liên hệ với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ tận tình nhất nhé! 

Lấy Tuỷ Mất Bao Lâu
Trung Tâm Nha Khoa Vinh An

——————-

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359 Zalo/Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com

Đánh giá post