1800 6359

Lấy Tủy Răng Mấy Lần Là Đảm Bảo An Toàn

Lấy Tủy Răng Mấy Lần

Tủy răng được hiểu là một loại tổ chức liên kết có chứa nhiều mạch máu và dây thần kinh nằm ở chính giữa răng. Bên trong những lớp mô cứng là men răng và ngà răng.Mục đích của việc lấy tủy răng để bảo tồn răng, tránh các tình trạng của bệnh viêm tủy răng. Vậy lấy tủy răng mấy lần để đảm bảo an toàn cho răng.

Nguyên nhân của bệnh viêm tủy răng

lay-tuy-rang-may-lan-la-dam-bao-an-toan

Tủy răng có ở khắp thân răng và chân răng, được bao bọc bởi ngà và men răng. Mục đích quan trọng nhất của việc lấy tủy răng là lấy hết những tủy đã bị viêm ra khỏi ống tủy và hàm trán để bảo tồn khỏe mạnh cho răng. Lấy tủy được coi là phương pháp đơn giản nhưng cần sự kiên nhẫn để trị triệt gốc viêm tủy răng.

Viêm tủy răng được xuất pháp từ sâu răng, sâu rặng nặng dẫn tới ê buốt. Nếu trong giai đoạn này bạn điều trị kịp thời sẽ ngăn chặn được bệnh tủy răng. Ngoài ra viêm tủy răng còn có những nguyên nhân khách quan như vỡ hoặc bị mẻ răng, chấn thương răng làm đứt mạnh máu, mòn răng mạnh, viêm tủy từ viêm quanh chân răng.

Dấu hiệu phổ biến của bệnh viêm tủy răng

lay-tuy-rang-may-lan-la-dam-bao-an-toan

Viêm tủy răng gây ra đau đớn cho bệnh nhân bởi những cơn đau dữ dội, nặng là đau liên tục. Ngoài ra răng còn bị buốt, đau theo cơn, khiến cho bệnh nhân không biết răng bị ê buốt phải làm sao. Đau tủy răng nhiều lúc ảnh hưởng nghiêm trọng không thể uống thuốc giảm đau. Nếu tình trạng này không được điều trị thì viêm tủy răng lâu dẫn tới chết tủy. 

Lấy tủy răng mấy lần là hợp lý

Tủy răng bị cung huyết nhiều gây chết tủy cực kì nguy hiểm. Vì vậy bệnh nhân cần khẩn trương đến bác sĩ nha khoa điều trị. Để tránh trường hợp này, bệnh nhân nên lấy tủy răng thường xuyên để hạn chế chết tủy. Lấy tủy răng mấy lần là hợp lý. Quy trình lấy tủy răng thường qua từ 2-3 lần hẹn kéo dài 6 ngày. Mỗi lần tái khám mất khoảng 30-40 phút.

Lần khám thứ 1:

Bác sĩ sẽ kê thuốc nếu răng bạn đau và viêm đang ở mức độ chưa lấy tủy ngay

Lần khám thứ 2:

Thực hiện lấy tủy răng

Bác sĩ sẽ gây tê cho bệnh nhân chỗ chân răng và khoan mở rủy, lấy tủy và tạo hình ống tủy để tủy phù hợp với hàn kín ống tủy. Nhiều bệnh nhân thường lấy tủy răng cửa. Sâu khi hàn bác sĩ sẽ dùng các lưỡi cắt để lấy bớt ngà ở thành ống tủy. 

Lần khám thứ 3: Trám ống tủy và trám lại lỗ sâu.

Khi có dấu hiệu đau do viêm tủy gây ra bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa thăm khám kịp thời. Bạn cũng có thể tới nha khoa hoàng văn thụ để thăm khám và điều trị. Đặc biệt có thể liên hệ nha khoa Vinh An để được tư vấn 

Hotline: 1800 6359

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan