1800 6359

Mất Răng Lâu Năm Có Thể Trồng Được Implant Không?

Mất Răng Lâu Năm Có Cấy Implant Được Không?15

Mất răng lâu năm có trồng được Implant không thì câu trả lời là vẫn có thể làm được. Hơn nữa, trồng răng Implant còn là phương pháp mang lại hiệu quả phục hình và thẩm mỹ răng tối ưu nhất hiện nay. Sau khi thực hiện trồng răng bằng cấy ghép Implant, bệnh nhân hoàn toàn có thể ăn nhai như bình thường, đồng thời độ tương đồng với những răng thật còn lại cũng không có sự khác biệt là bao.

Hậu Quả Của Vệc Mất Răng Hàm Lâu Năm

Mất răng lâu năm có trồng được Implant không? Dù mất 1-2 răng hay thậm chí là nhiều răng cùng lúc trên cùng 1 hàm thì việc không tiến hành trồng lại răng mà vẫn ăn uống bình thường sẽ không có vấn đề gì trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc để răng bị khuyết trong thời gian dài sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng đến sức khoẻ và thẩm mỹ khuôn mặt như tiêu xương hàm, đau đầu, hóp má thậm chí là khả năng phát âm đều bị ảnh hưởng. Chính vì thế, trồng Implant răng hàm rất quan trọng và phương pháp này có thể thực hiện cho tất cả các trường hợp vừa mới mất răng kể cả lâu năm. Dưới đây là một số ví dụ điển hình về hậu quả  để trống răng bị mất lâu năm mà không tiến hành trồng lại.

Ảnh Hưởng Đến Chức Năng Nhai Và Hệ Tiêu Hóa

Bên cạnh chức năng thẩm mỹ thì vai trò chính của răng là ăn nhai – tuyến đầu của hệ tiêu hoá. Vì vậy, một khi bị mất răng thì khả năng nhai nghiền thức ăn sẽ bị ảnh hưởng. Nếu thức ăn không được nhai kỹ và nghiền nhỏ, khi đưa xuống hệ tiêu hoá sẽ mất rất nhiều thời gian để tiêu hoá và dịch vị phải tiết ra nhiều hơn. Do hệ tiêu hoá phải hoạt động hết công suất để co bóp, để tiếp tục làm thức ăn nhuyễn mịn sau đó mới tiến hành chuyển hoá. Lâu ngày, tình trạng này kéo dài có thể dẫn việc viêm đau dạ dày, đau bao tử. 

Mất Răng Lâu Năm Có Cấy Implant Được Không?2
Mất răng lâu năm ảnh hưởng đến chức năng nhai và hệ tiêu hóa

Gây Lão Hóa Sớm

Mất răng đồng nghĩa với việc mất đi phần nào thẩm mỹ của cả khuôn mặt và tự tin khi giao tiếp. Đặc biệt là vị trí răng cửa khi bị mất đi sẽ rất dễ thấy trong lúc nói chuyện hay cười đùa. Nếu răng bị khuyết quá lâu thì khả năng nâng đỡ cho cấu trúc khuôn mặt cũng bị giảm đi làm mặt có thể bị lệch sang một bên. Ngoài ra, vấn đề tiêu xương sau khi mất răng sẽ khiến 2 vùng má hóp lại, môi bị lẹm, da mặt nhăn nheo, chảy xệ nên khuôn mặt trông già hơn trước tuổi.

Mất Răng Lâu Năm Có Cấy Implant Được Không?4
Mất răng lâu năm gây lão hoá sớm

Các Răng Khỏe Bị Xô Lệch

Răng của chúng ta có xu hướng liên kết với nhau. Vì vậy khi mất răng dù ít hay nhiều thì việc tạo những khoảng trống trên cung hàm là điều chắc chắn. Nếu răng bị mất quá lâu mà không trồng lại sẽ khiến cho các răng xung quanh mất đi điểm tựa, xô lệch và nghiêng dần về phía răng mất. Chính vì thế, tình trạng bị lung lay, xô lệch răng và khớp cắn không còn chuẩn là điều khó tránh khỏi.

Mất Răng Lâu Năm Có Cấy Implant Được Không?17
Mất răng lâu năm làm các răng khoẻ bị xô lệch

Dây Thần Kinh Bị Ảnh Hưởng

Ngoài chức năng chính là ăn nhai và đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ. Thì răng còn đảm nhận nhiệm vụ khác là kiểm soát cảm giác, vận động của cơ mặt từ các dây thần kinh liên kết với răng. Một khi mất răng, khuôn mặt sẽ khó biệu đạt được cảm xúc. 

Mất Răng Lâu Năm Có Cấy Implant Được Không?15
Mất Răng Lâu Năm Có Cấy Implant Được Không?

Khả Năng Phát Âm Kém

Một hậu quả khác của việc mất răng lâu năm mà không ai nghĩ đến là khả năng phát âm bị kém đi. Nguyên nhân là do khoảng trống tại vị trí răng bị mất làm thoát hơi khi bệnh nhân nói chuyện dẫn đến việc khó phát âm chính xác, đặc biệt là những từ có âm gió. Chưa kể đến việc mất răng cửa còn làm giảm hoặc mất sự tương quan giữa các bộ phận răng-môi-lưỡi nên việc nói ngọng, nói đớt, gây thiếu tự tin khi giao tiếp rất dễ xảy ra.

Mất Răng Lâu Năm Có Cấy Implant Được Không?10
Mất răng lâu năm ảnh hưởng khả năng pháp âm

Có Nguy Cơ Mất Răng Toàn Hàm

Bởi việc để lại khoảng trống sau khi mất răng sẽ ảnh hưởng không chỉ một vài răng mà còn có nguy cơ toàn hàm. Nguyên nhân là do cách vệ sinh răng miệng không kỹ, không đúng phương pháp sẽ để lại các mảng bám sâu răng cho các răng xung quanh. Đồng thời, thao tác đánh răng quá mạnh hay dùng bàn chải quá cứng cũng làm ảnh hưởng đến nướu của răng bị mất gây ra tình trạng chảy máu, viêm nhiễm ở nướu và tuỷ răng.

Mất Răng Lâu Năm Có Cấy Implant Được Không?6
Mất răng lâu năm có thể gây mất răng toàn hàm

Đau Khớp Thái Dương Hàm, Đau Đầu

Khi bị mất răng, các răng còn lại sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ vì các răng này sẽ mất đi lực nâng đỡ và có xu hướng xô lệch dần theo phía khoảng trống răng bị khuyết. Từ đó, áp lực nhai của răng sẽ tăng lên dẫn đến biên độ dao động của khớp thái dương bị thay đổi. Do đó, việc mất răng lâu năm sẽ gây đau vùng thái dương, đau đầu bao gồm cả cổ vai gáy.

Mất Răng Lâu Năm Có Cấy Implant Được Không?14
Mất răng lâu năm có thể gây đau khớp thái dương, đau đầu

Mất Răng Thời Gian Lâu Có Trồng Lại Được Không?

Do một nguyên nhân khách quan hay chủ quan nào đó mà răng bị mất đi, nhưng nhiều bệnh nhân chưa có điều kiện nên việc trồng lại răng mới chưa được thực hiện sau đó. Về lâu, khi xuất hiện các biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống và công việc. Lúc này họ mới nghĩ đến vấn đề mất răng lâu năm có trồng được Implant không? Thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. 

Tuy nhiên, nếu thời gian mất răng quá lâu và các triệu chứng như tiêu xương hàm, vị trí răng bị xô lệch xảy ra. Thì trước khi tiến hành quá trình cấy ghép răng mới, bệnh nhân cần phải điều trị các vấn đề trên trước bằng cách ghép xương hay chỉnh nha. Chính vì thế thời gian để hoàn thành trồng răng Implant có thể khá lâu và mất nhiều chi phí hơn.

Mất Răng Lâu Năm Có Cấy Implant Được Không?13
Mất răng thời gian lâu có trồng lại được không?

Công Nghệ Cấy Ghép Implant Là Gì?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật dùng một chân răng giả bằng titan để cắm vào trong xương hàm tại vị trí răng bị mất, tạo ra một chân răng nhân tạo và gắn vào đó một hàm giả thay thế cho răng đã mất. Phương pháp này được đánh giá là thành tựu vượt bậc của ngành nha khoa thế giới do khả năng phục hồi hoàn hảo không khác gì răng thật. Trồng răng Implant xóa bỏ những mặt hạn chế của phương pháp răng giả và cầu răng sứ. Quan trọng hơn hết Implant có giá trị sử dụng vĩnh viễn, chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất, thời gian sử dụng là mãi mãi.

Đặc biệt, phương pháp cấy ghép Implant còn có công nghệ trồng răng Implant 4S tiên tiến nhất hiện nay. Đây là công nghệ khôi phục lại răng mất bao gồm: phần thân răng và chân răng theo tiến trình mà răng thật mọc tự nhiên. Nhờ vậy, hàm răng sau phục hình có thể đảm bảo được hình dáng và kích thước như một răng thật, duy trì khả năng ăn nhai và ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương hàm.

Thực tế, bệnh nhân có thể thực hiện phương pháp cấy ghép Implant tại tất cả các nha khoa Tân Bình nói riêng và nha khoa cả nước nói chung. Tuy nhiên, để ca phẫu thuật được tiến hành thuận lợi và đảm bảo kết quả thành công mỹ mãn. Bệnh nhân nên lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín, đạt chất lượng của Sở Y Tế đồng thời trụ Implant được sử dụng phải đảm bảo chính hãng, có xuất xứ rõ ràng.

Trong vô vàn nha khoa Tân Bình, bệnh nhân không dễ dàng gì chọn được một trung tâm nha khoa đảm bảo đủ các tiêu chí chất lượng trên nhưng đồng thời phải phù hợp với yêu cầu cá nhân. Hiểu được sự lo ngại này, nha khoa Vinh An đã và đang khắc phục cũng như cải thiện không ngừng để đáp ứng được hầu hết nhu cầu của bệnh nhân. Bệnh nhân có thể yên tâm khi thực hiện cấy ghép Implant tại nha khoa chúng tôi. 

Mất Răng Lâu Năm Có Cấy Implant Được Không?16
Công nghệ cấy ghép Implant

Ưu Điểm Của Cấy Ghép Implant

So với các phương pháp trồng răng truyền thống như cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp bán phần hay hàm giả toàn hàm thì cấy ghép Implant đang có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Khách hàng không cần phải quan tâm vấn đề mất răng lâu năm có trồng được Implant không? khi quyết định thực hiện cấy ghép Implant. Vì câu trả lời là hoàn toàn được, không chỉ 1 răng mà còn cả nguyên hàm bị mất. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao bệnh nhân hiện nay ưa chuộng loại hình răng Implant này để phục hồi răng mất. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp cấy ghép Implant.

Phục Hình Răng Đã Mất Toàn Diện

Răng Implant được làm từ vật liệu 100% Titanium nên hoàn toàn an toàn với sức khoẻ bệnh nhân. Các trụ titan này được thiết kế rất đặc biệt sao cho phù hợp với chân răng đã mất. Trên mỗi trụ titan sẽ có đường gen để có thể tích hợp nhanh chóng với xương hàm. Phần mão răng được bọc chụp lên qua một khớp nối. Vì vậy khi bệnh nhân thực hiện trồng răng hàm Implant thì những chiếc răng đã mất sẽ được phục hình hoàn chỉnh từ chân răng đến mặt nhai.

Mất Răng Lâu Năm Có Trồng Được Implant Không?
Phục hình răng đã mất toàn diện

Tránh Xảy Ra Tình Trạng Tiêu Xương, Tụt Lợi

Răng bị mất lâu năm có trồng được Implant không ? nhưng không tiến hành trồng lại răng sớm sẽ dẫn đến tình trạng xương hàm bị tiêu dần. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng và cả thẩm mỹ mặt. Các phương pháp truyền thống như trồng cầu răng sứ không có khả năng ngăn chặn vấn đề này. Tuy nhiên, cấy ghép răng Implant hoàn toàn có thể làm được vì chân răng thật mất đi sẽ được thay thế bằng chân răng titan. Đảm bảo đáp ứng tất cả các nhiệm vụ của răng thật.

Mất Răng Lâu Năm Có Trồng Được Implant Không?
Tránh xảy ra tình trạng tiêu xương, tụt lợi

Không Gây Ảnh Hưởng Đến Răng Khác

So với kỹ thuật trồng răng sứ phải tác động lên một số răng liền kề răng bị mất. Cấy ghép Implant không cần tác động đến bất cứ chiếc răng xung quanh nào khác dù trồng răng hàm dưới hay răng hàm trên. Mọi thao tác đều nằm trên vị trí răng đã mất nên vẫn đảm bảo tính nguyên vẹn cho các răng bên cạnh. Đây là một lợi thế ưu việt hơn hẳn so với các phương pháp làm răng giả khác.

Mất Răng Lâu Năm Có Cấy Implant Được Không?5
Không gây ảnh hưởng đến răng khác

Tạo Độ Ăn Nhai Chân Thật, Bền, Chắc

Một ưu điểm khác phải kể đến của trồng Implant răng hàm là độ bền, chắc khi ăn. Chất lượng của răng Implant chịu lực nhai khoảng 10-20 năm nếu được chăm sóc đúng cách và được thực hiện bởi cơ sở nha khoa uy tín. Nhiều bệnh nhân chia sẻ sau khi răng được phục hình bằng cấy ghép Implant thì khả năng và cảm giác ăn nhai có thể so sánh tương đương hoặc tốt hơn răng thật, hoàn toàn không có cảm giác khó chịu. 

Mất Răng Lâu Năm Có Trồng Được Implant Không?
Tạo độ ăn nhai chân thật, bền, chắc

Chi Phí Điều Trị Mất Răng Lâu Năm

Mất răng lâu năm có trồng Implant được không thì đáp án rõ ràng là được. Nhưng câu hỏi về chi phí điều trị mất răng lâu năm thì hiện nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Vì giá của răng Implant sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số răng cần thực hiện, điều kiện sức khỏe răng hàm hay chất lượng trụ Implant sử dụng. Khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An để được tư vấn, thăm khám và báo giá chi tiết. Sau đây là bảng giá cấy ghép Implant tại nha khoa Vinh An, bệnh nhân có thể tham khảo:

Mất Răng Lâu Năm Có Cấy Implant Được Không?1
Bảng giá cấy ghép Implant tại nha khoa Vinh An

Lưu Ý Khi Điều Trị Mất Răng Lâu Năm

Mất răng lâu năm có trồng được Implant không? Dù răng bị mất một vài hôm hay lâu năm trước đó thì những lưu ý khi điều trị mất răng đều giống nhau. Khi thực hiện trồng răng hàm Implant, điều đầu tiên bệnh nhân cần chú ý lựa chọn những cơ sở nha khoa Implant chuyên nghiệp, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn. Kế tiếp, đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao để điều trị cũng cần phải chú trọng. Không nên vì yếu tố chi phí mà chọn phòng khám nha khoa nhỏ, kém chất lượng, không có nhiều bác sĩ chuyên ngành sẽ dễ dẫn đến kết quả không như ý. Ngoài ra,  trang thiết bị và nguyên vật liệu nha khoa đó sử dụng có đạt chuẩn an toàn và đảm bảo chất lượng hay không. Cuối cùng, hãy hỏi kỹ chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi của họ.

Mất Răng Lâu Năm Có Cấy Implant Được Không?12
Lưu ý khi điều trị mất răng lâu năm

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An Chỉ Cấy Ghép Implant Chất Lượng Nhất

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép Implant. Các thiết bị công nghệ được sử dụng vô cùng hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sử dụng các thương hiệu trụ Implant có chất lượng cao cấp và uy tín hàng đầu trên thế giới như Straumann (Thuỵ Sỹ), Nobel Biocare (Mỹ), Mis (Đức), Osstem (Hàn Quốc) hay Dio (Hàn Quốc). Nhờ những ưu điểm vượt trội trên, chúng tôi đã cấy ghép thành công nhiều ca khó như mất răng toàn hàm, tiêu xương hàm lâu ngày trong suốt 18 năm qua. Nha khoa Vinh An tự hào là đơn vị đi đầu về phương pháp cấy ghép Implant.

Cơ Sở Vật Chất Hiện Đại

Nha khoa Vinh An áp dụng công nghệ hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến được nhập khẩu từ châu Âu, đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cụ thể như máy CT Cone Beam (USA), máy X-Quang 3 chiều KTS Gendex 700 Series (USA), xét nghiệm máu tại chỗ. Máy cắm Implant hiện đại PS500 LED (Anh) & phần mềm hỗ trợ cấy ghép Implant SImplant. Ghế nha Kavo KAVO Primus 1058 Life hiện đại hay phòng phẫu thuật hiện đại, vô trùng bằng hệ thống cực tím. Nhờ vậy tất cả các cuộc tiểu phẫu hay đại phẫu luôn đạt được thành công ngoài mong đợi. Với tiêu chí hết lòng, tận tâm, tận tụy vì khách hàng, chúng tôi luôn đặt chất lượng và sự an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu. 

Cơ sở vật chất hiện đại tại nha khoa
Cơ sở vật chất hiện đại tại nha khoa

Đội Ngũ Bác Sĩ Kinh Nghiệm

Hơn 20 năm kinh nghiệm và được đào sâu nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực nha khoa đặc biệt là cấy ghép Implant. Đội ngũ Y Bác Sĩ của Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An đã thực hiện thành công hơn 5,000 ca phục hình răng thuộc loại khó bằng phương pháp Implant. Không chỉ đảm bảo xác suất thành công cao mà các bác sĩ còn chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ, làm thế nào để giúp bệnh nhân sở hữu được một khuôn miệng cùng hàm răng đẹp, rạng rỡ nhất.

Mất Răng Lâu Năm Có Trồng Được Implant Không?
Đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm

Trụ Implant Hiện Đại Nhất

Các dòng trụ Implant được sử dụng tại nha khoa Vinh An đều có nguồn gốc từ những thương hiệu lớn đã được kiểm chứng và tin dùng trong nhiều năm qua. Với các ưu điểm nổi bật như: khả năng tích hợp xương nhanh và độ ổn định cao, khả năng vững chắc thay thế răng thật, độ an toàn cao bởi nguyên liệu titanium nguyên chất. Chúng tôi tự tin với hệ thống trang thiết bị và vật liệu nha khoa được sử dụng đều đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Mất Răng Lâu Năm Có Cấy Implant Được Không?9
Trụ Implant hiện đại nhất

——————–

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook:  https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com