1800 6359

Kỹ Thuật Nâng Xoang Hàm Trong Cấy Ghép Răng Implant

Nâng xoang hàm

 Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant, một kỹ thuật sử dụng để tăng thể tích xương, hỗ trợ cho việc đặt trụ Implant. Kỹ thuật này rất phức tạp, đòi hỏi sự am hiểu chuyên sâu. Vậy nâng xoang hàm là gì? Quy trình được thực hiện ra sao? Sau đây, các bạn hãy cùng Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An tìm hiểu về kỹ thuật này

Nâng Xoang Hàm Trong Implant Là Gì? Phân Biệt Kỹ Thuật Nâng Xoang Kín Và Nâng Xoang Hở

Nâng xoang hàm trong Implant là kỹ thuật tiến hành phẫu thuật nâng đáy xoang hàm. Để bổ sung xương nhân tạo hoặc xương thật để phục vụ cắm trụ Implant. Kỹ thuật này cần có sự tập trung cao độ, bác sĩ có kỹ năng chuyên môn tốt.

Tùy vào trường hợp của bạn, Bác sĩ đưa ra chỉ định lựa chọn nâng xoang hở và nâng xoang kín khi thực hiện cấy ghép Implant. Phân biệt giữa hai kỹ thuật này về cơ bản là quy trình thực hiện. Nâng xoang hở quy trình diễn ra tại nướu bên cạnh răng bị mất. Quy trình này áp dụng khi xoang bị tụt và mật độ xương mỏng,… Nâng xoang kín quy trình thực hiện từ bên trong. Sử dụng bộ nâng xoang kín giúp nâng cao xương hàm để có đủ chiều dài xương cho 1 chân Implant. Kỹ thuật này áp dụng khi xoang hàm trên hạ không quá thấp, lượng xương cần bổ sung không quá nhiều,…

Nâng Xoang Hàm Trong Implant
Nâng Xoang Hàm Trong Implant

Xem thêm: Cấy ghép Implant

Khi Nào Cần Phải Nâng Xoang Hàm? Có Thật Sự Cần Thiết Không?

Cần phải nâng xoang hàm trong các trường hợp sau: khi cấu trúc xoang nở xuống sát đỉnh sóng hàm trên, xương hàm trên bị tiêu nặng do hàm mất răng lâu ngày,… Trụ Implant không thể tiến hành cấy ghép. Khi cấy ghép Implant bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng xương hàm của bạn có đạp ứng đủ điều kiện cấy ghép Implant. Để đưa ra quyết định có nên thực hiện kỹ thuật này hay không.

Kỹ thuật là cần thiết để cải thiện mật độ và thể tích xương hàm đủ tốt bao bọc và nâng đỡ trụ Implant. Là yếu tố quan trọng trong quá trình cấy ghép Implant thành công. Kỹ thuật này giúp tăng kích thước chiều ngang xoang hàm tránh bị thủng xoang hàm trên.

Khi Nào Cần Phải Nâng Xoang Hàm Có Thật Sự Cần Thiết Không
Phương Pháp Này Có Thật Sự Cần Thiết Không

Những Trường Hợp Nào Không Nên Nâng Xoang Hàm?

Kỹ thuật này là quy trình phức tạp và mang lại tác dụng cao trong cấy ghép Implant. Tuy nhiên, những trường hợp không nên sử dụng kỹ thuật này sau đây: người dưới 18 tuổi, người đang bị nhiễm cấp tính trong khoang miệng,…

  • Người điều trị chưa đủ 18 tuổi đang có các bệnh lý liên quan đến xoang hàm, hoặc đang trong thời gian các bệnh lý liên quan đến xoang hàm. Hoặc đang trong thời gian phục hồi khi bị nhiễm cấp tính trong khoang miệng. 
  • Ngoài ra, nếu khoảng liên hàm không đủ rộng để tiến hành phục hình trên Implant thì cũng không thể thực hiện quy trình này. Việc xác định được các yếu tố này rất quan trọng cho quá trình phục hình trên Implant.
  • Người điều trị bị u nang xoang hàm liên quan đến việc xoang hàm bị nhiễm trùng và sưng tấy. Các xoang hàm là những khối phẳng nằm bên trong xương hàm.
Những Trường Hợp Nào Không Nên Nâng Xoang Hàm
Những Trường Hợp Nào Không Nên Thực Hiện

Quy Trình Nâng Xoang

Quy trình nâng xoang bao gồm 2 hình thức nâng xoang kín và nâng xoang mở. Phụ thuộc vào từng trường hợp dựa trên tình trạng cụ thể của bạn. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra hình thức phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn.

Nâng Xoang Kín

Nâng xoang kín là kỹ thuật nâng xoang từ bên trong thông qua chân cấy ghép Implant không cần phẫu thuật nhiều. Bạn có thể chọn kỹ thuật này nếu chiều cao xương hàm từ 4 – 8mm, đáy xương hàm thuận lợi. Vì không cần phẫu thuật nhiều nên hạn chế tối đa xâm lấn, sưng đau khi phẫu thuật. Đối với kỹ thuật này chân răng có thể cắm cùng thời điểm nâng xoang, để rút ngắn thời gian.

Nâng Xoang Kín
Nâng Xoang Kín

Nâng Xoang Mở

Nâng xoang hở gì gì ? Toàn bộ quy trình nâng xoang hở được thực hiện qua cửa sổ mặt bên. Kỹ thuật này được chỉ định áp dụng với trường hợp tiêu nhiều xương, thể tích xương sụt giảm đáng kể, chiều cao xương dưới 3mm. Nâng xoang hở dễ thực hiện hơn nâng xoang kín.

Nâng Xoang Mở
Nâng Xoang Mở

Một Số Rủi Ro Có Thể Xảy Ra Trong Quy Trình Nâng Xoang Hàm

Rủi ro chính có thể xảy ra trong thực hiện quy trình nâng xoang hàm bị thủng xoang hàm trên hoặc rách màng xoang. Đối với trường hợp xoang bị thủng, rách, sẽ được khâu lại. Nếu vết thương không may lại được, quy trình sẽ dừng và đợi lành thương. Sau đó, sẽ tiến hành quy trình lần 2 khi màng xoang đã dày và chắc hơn.

Nâng xoang hàm
Quy trình thực hiện

Xem thêm: Quy trình cấy ghép Implant

Giá Nâng Xoang Được Tính Như Thế Nào?

Chi phí này dao động khoảng 15.000.000 đồng – 20.000.000 đồng. Giá răng xoang hàm được tình dựa trên những yếu tố sau: Chi phí của kỹ thuật viên và bác sĩ phẫu thuật, chi phí của Implant, chi phí của các vật tư và dụng cụ y tế. Tùy thuộc vào từng trung tâm nha khoa và từng trường hợp cụ thể, giá nâng xoang có thể khác nhau.

Nâng xoang hàm
Tùy vào tình trạng sẽ có giá khác nhau

Xem thêm: Trồng răng Implant bao nhiêu tiền 1 cái

Nâng Xoang Xong Thực Hiện Cấy Ghép Implant Tức Thì Được Không?

Khi thực hiện quy trình này, cần phải có thời gian để xương hàm hồi phục và tích tụ lại. Thông thường sẽ cần 4 đến 6 tháng tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Khi xương hàm đã khỏe, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép Implant. Do đó, không thể thực hiện cấy ghép ngay lập tức khi hoàn thành quy trình.

Nâng xoang hàm
Sau Khi Nâng Xoang Thực Hiện Cấy Ghép Implant Tức Thì Được Không?

Khi Nâng Xoang Hàm Cần Lưu Ý Gì?

Khi thực hiện quá trình nâng xoang hàm, bạn cần lưu ý một số điều nên và không nên để quá trình hồi phục được thuận lợi và tối ưu nhất. Không nên sử dụng ống hút, hạn chế lao động nặng, không khạc nhổ, hạn chế đến những khu vực có áp suất thay đổi như trên máy bay, bơi lặn. Nên súc miệng bằng dung dịch muối sinh lý trong vòng 1 tuần khi quá trình phẫu thuật kết thúc, điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ, kiêng ăn uống đồ cứng, khô, nóng hoặc lạnh.

Nâng xoang hàm
Sau Khi Nâng Xoang Hàm Cần Lưu Ý Gì?

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – Nha Khoa Nâng Xoang Hàm (Trong Implant) An Toàn

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng nhất tại TP.HCM. Đặc biệt là trong kỹ thuật này. Với đội ngũ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại. Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ cấy ghép răng Implant tốt nhất. Tại Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An, quy trình thực hiện được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa nha khoa có chứng chỉ và kinh nghiệm. Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá tình trạng răng miệng của bạn. Từ đó lên kế hoạch điều trị và tư vấn cho bạn về quy trình, thời gian và mức chi phí phù hợp.

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An - Nha Khoa Nâng Xoang Hàm (trong Implant) An Toàn
Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – Nha Khoa Nâng Xoang Hàm (trong Implant) An Toàn

Hình Ảnh Và Review Thực Tế Khách Hàng Đã Sử Dụng Dịch Vụ Nâng Xoang Hàm Tại Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Chị Bạch Huệ,

“Tôi rất hài lòng với chất lượng dịch vụ và sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ tại đây. Tôi cảm thấy an tâm khi được khám và tư vấn kỹ càng khi tiến hành thủ tục Nâng Xoang Hàm. Quá trình phục hồi của tôi cũng diễn ra đúng như dự kiến và không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Tôi sẽ chắc chắn đề xuất Trung Tâm Implant chuyên sâu Vinh An cho những ai đang tìm kiếm dịch vụ tốt về Nâng Xoang Hàm

Nâng xoang hàm
Chị Bạch Huệ

Anh Văn Chữ,

“Tôi đã có trải nghiệm tuyệt vời tại nha khoa Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – Nha khoa nâng xoang hàm ( trong Implant )! Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên rất thân thiện và tận tâm. Tôi đã được khám và tư vấn kỹ lưỡng khi tiến hành nâng xoang hàm. Tôi cảm thấy rất an tâm vì được giải đáp mọi thắc mắc và biết chính xác những gì sẽ xảy ra trong quá trình phẫu thuật. Quá trình thực hiện rất nhanh chóng và hiệu quả, không gây đau đớn. Tôi rất hài lòng với kết quả cuối cùng và sẽ quay lại đây cho các dịch vụ chăm sóc răng miệng trong tương lai”

Hình ảnh Trước Khi Trồng Implant
Hình ảnh Trước Khi Trồng Implant
Hình ảnh Sau Khi Trồng Implant
Hình ảnh Sau Khi Trồng Implant

————————————

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com