1800 6359

Nên Làm Gì Để Khắc Phục Tình Trạng Mẻ Răng Hiệu Quả?

nen-lam-gi-de-khac-phuc-tinh-trang-me-rang-hieu-qua

Nguyên nhân bị mẻ răng là do phần hàm bị tác động bởi một lực hoặc do một vật cứng va chạm vào. Nên làm gì để khắc phục tình trạng này để tránh các rủi ro về sau là thắc mắc nha khoa Vinh An nhận được khá nhiều dạo gần đây. Vì vậy, hôm nay nha khoa Vinh An sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên Nhân Bị Mẻ Răng Là Gì?

nen-lam-gi-de-khac-phuc-tinh-trang-me-rang-hieu-qua

Nghiến răng: Nghiến răng trong lúc ngủ là thói quen xấu dẫn đến răng bị nhạy cảm, mài mòn và dễ bị nứt, mẻ

Bị mài mòn: Do sử dụng các thực phẩm mang tính axit cao thường xuyên như trái cây họ cam quýt, cà chua, rượu,…

Chấn thương: Do các tác động vật lý từ bên ngoài tác động đến răng hoặc hàm răng va chạm vào các vật cứng

Ngoài 3 yếu tố phổ biến trên thì dùng lực cắn các vật cứng, thiếu canxi hoặc các bệnh lý về răng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng mẻ răng.

Những Tác Hại Mà Mẻ Răng Gây Ra

Mẻ răng sẽ khiến bạn trông mất thẩm mỹ đối với các răng bị mẻ tại vị trí chính diện. Ngoài ra, nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến sức khoẻ như: 

  • Răng bị mẻ thường nhạy cảm và yếu ớt hơn hẳn so với các răng bình thường. Tình trạng này nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình ăn nhai. Đặc biệt đối với một số răng đảm bảo chức năng ăn nhai như răng 6, răng 7 sẽ không hoàn thành tốt được chức năng của nó. Nếu ngày qua ngày mà chức năng của răng ăn nhai không hoàn thành tốt được chức năng thì lâu ngày sẽ bị ảnh hưởng đến dạ dày. Nguyên nhân xuất phát từ việc các răng ăn nhai không đảm bảo được việc nghiền nhỏ thức ăn trước khi đưa vào dạ dày.
  • Răng bị mẻ có thể gây ra một số bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm chân răng, viêm nha chu,…Ngoài ra nếu không xử lý kịp thể có thể sẽ gây ra khó khăn cho bác sĩ trong quá trình điều trị. Không dừng lại ở đó, đối với một số trường hợp quá nặng thì nguy hiểm hơn là có thể sẽ mất răng.

Cách Khắc Phục Trình Trạng Mẻ Răng

Thật ra mẻ răng không thật sự nguy hiểm nếu bạn chịu quan tâm đến sức khỏe răng miệng và lựa chọn phương pháp điều trị nhanh chóng. Đối với trường hợp bạn phát hiện sớm thì có thể đến nha khoa trám răng đang bị mẻ. Nhưng nếu tình trạng của bạn quá nặng và buộc phải chấp nhận mất răng thì bạn có thể áp dụng phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ. Mục đích chính khi làm răng sứ đối với trường hợp này là khôi phục lại chức năng ăn nhai và khắc phục tình trạng mất thẩm mỹ do hậu quả của việc mất răng để lại.

nen-lam-gi-de-khac-phuc-tinh-trang-me-rang-hieu-qua

Nên Làm Răng Sứ Ở Đâu?

Khi bạn đang có thắc mắc làm răng sứ ở đâu đẹp thì chúng tôi tự tin gợi ý một cái tên đó chính là nha khoa Vinh An. Bởi vì, tại đây chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng của răng sứ. Ngoài ra, uy tín của nha khoa và trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ là yếu tố quan trọng khiến bạn hài lòng khi lựa chọn làm răng sứ tại nha khoa Vinh An. Vì vậy, hãy tự tin trao cho chúng tôi niềm tin của các bạn nhé! Chắc chắn bạn cảm thấy bản thân mình đúng đắn khi lựa chọn nha khoa Vinh An đó.

Vì Sao Nên Lựa Chọn Nha Khoa Vinh An Là Điểm Đến?

Nha khoa Vinh An luôn tự tin về trình độ chuyên môn đội ngũ y bác sĩ đang công tác tại nha khoa. Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng luôn được khách hàng đánh giá cao. Vì vậy, sẽ không có gì lạ khi nói Vinh An là một trong những nha khoa Hồ Chí Minh đáng để được các bạn quan tâm nhất hiện nay.

nen-lam-gi-de-khac-phuc-tinh-trang-me-rang-hieu-qua

Hy vọng qua bài viết này nha khoa Vinh An đã giải đáp được một số thắc mắc từ phía của các bạn. Đừng quên kết nối với nha khoa Vinh An để được tư vấn các vấn đề liên quan đến răng miệng nhé!

Email: cskh.vinhan@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Hotline: 1800 6359

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Đăng ký nhận ưu đãi

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *