1800 6359

Nhổ Răng Khôn Đau Mấy Ngày?

nho-rang-khon-dau-may-ngay

Răng khôn thường gây ra đau đớn cho bệnh nhân nếu nó mọc lệch, lọc ngầm, mọc không đúng chỗ. Vì vậy phương pháp hiệu quả nhất đó là nhổ răng khôn. Tuy nhiên nhổ răng khôn đau mấy ngày là vấn đề mà khách hàng luôn quan tâm.

Răng Khôn Là Răng Nào?

Răng khôn còn có tên gọi khác là răng số 8, là răng mọc sau tất cả các chiếc răng còn lại. 85% dân số thế giới đều mọc răng khôn. Đa số răng khôn đều bị mọc lệch so với xương hàm. Điều này khiến khách hàng gặp phải tình trạng đau đớn, thậm chí là đau dữ dội. Chính vì thế, để khắc phục tình trạng này bạn cần phải nhổ răng khôn. Chỉ khi nào răng khôn mọc đúng vị trí, không gây đau, không ảnh hưởng đến ăn uống, giao tiếp thì mới nên được giữ lại.

tieu-phau-rang-khon-co-dau-khong
Răng khôn còn có tên gọi khác là răng số 8

Nhổ Răng Khôn Có Ảnh Hưởng Gì Không

Nếu răng bạn thuộc các trường hợp sau thì chúng ta nên nhổ răng khôn. Và việc nhổ răng khôn sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nhổ răng khôn đau mấy ngày sẽ phụ thuộc vào nha khoa bạn chọn để thực hiện. Tuy nhiên việc nhổ răng khôn có thể xảy ra một số biến chứng sau khi nhổ răng khôn dưới đây:

  • Răng khôn mọc lệch dẫn tới nhiễm trùng, tình trạng này kéo dài và điều trị nhiều lần không khỏi. Gây ra đau đớn hay xuất hiện các u nang làm ảnh hưởng không tốt tới răng bên cạnh.
  • Răng khôn bị sâu, bị viêm nha chu 
  • Răng khôn mọc chèn sang răng bên cạnh làm tổn thương và ảnh hưởng nặng tới răng bên cạnh. 
  • Răng khôn mọc với kích thước nhỏ hoặc to hơn so với bình thường.
  • Răng khôn mọc nhưng không có răng đối diện ăn khớp, dẫn tới phát triển dài hơn và tràn xuống hàm đối diện. Răng khôn mọc cao hơn răng còn lại nên kẽ hở giữa hai răng dễ bị dắt thức ăn. Khi nhai răng khôn đâm vào hàm đối diện gây ra tình trạng lở loét nướu hàm đối diện.
Những điều nên và không nên khi nhổ răng khôn
Nhổ răng khôn có thể xảy ra một số biến chứng

Nhổ Răng Khôn Ở Đâu

Hiện nay tại các bệnh viện và nha khoa đều có dịch vụ nhổ răng khôn. Nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai cũng như hoạt động cơ miệng của người điều trị .Vì thế để biết được nhổ răng ở đâu an toàn, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An được xem là địa chỉ nha khoa nhổ răng khôn uy tín được nhiều người lựa chọn. Để giảm đau, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê để mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Trung bình, mỗi ca nhổ răng chỉ mất khoảng 15-30 phút. Điều này còn tùy thuộc vào vị trí mọc và độ phức tạp của răng. Đừng quá lo lắng về khi nhổ răng khôn và giá nhổ răng khôn bởi một hàm răng khỏe mới là điều quan trọng. Vì thế khi bạn mọc răng khôn và thấy bất thường hãy đến nha khoa để khám và được tư vấn chi tiết.

Nhổ răng khôn đâu mấy ngày
Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín

——————————

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com

Đánh giá post