1800 6359

Nhổ Răng Khôn Kiêng Ăn Gì Để Mau Lành?

nho-rang-kho-kieng-an-gi-de-mau-lanh

Nhổ răng khôn kiêng ăn gì là câu hỏi đa số mà mọi người lo nghĩ. Tâm lý của ai cũng muốn lành vết nhổ để trở lại ăn uống bình thường. Sau khi nhổ răng khôn bạn cần phải cẩn trọng chăm sóc hơn. Lúc này, răng đang bị tổn thương nên khá nhạy cảm. Để giải quyết nỗi lo lắng không biết sinh hoạt như thế nào phù hợp sau khi nhổ răng. Nha Khoa Vinh An sẽ chia sẻ một vài thông tin hữu ích đến bạn.

Nhổ răng khôn kiêng ăn gì?

Việc lựa chọn thực phẩm phù hợp sẽ giúp vết thương mau lành và hồi phục nhanh. Nhổ răng khôn kiêng ăn gì chắc bạn cũng muốn biết. Một vài thực phẩm bạn không nên ăn sau khi nhổ răng khôn

Đồ ăn cay và có tính axit

Sau nhổ răng là nướu răng dễ kích ứng hơn bao giờ hết. Vì thế, nếu bạn nạp thức ăn cay, chua có tính axit gây ảnh hưởng nặng tới mô nướu. Chẳng hạn như chanh, tiêu, ớt,…

Đồ ăn cứng dai

Những đồ ăn chưa nấu chín, quá cứng hoặc dai cần bạn tác động lực răng mạnh vào. Điều này không những ảnh hưởng tới vết thương mà còn gây biến chứng xấu nếu như dùng lực quá mạnh. Bạn nên chọn những thức ăn mềm, dễ nhai cho tới khi vết thương lành hẳn.

nho-rang-khon-kieng-an-gi-de-mau-lanh

Thực phẩm quá nóng

Khi bạn ăn thức an quá nóng sẽ làm tan máu đông ở vị trí nhổ, khiến xương dễ tiếp xúc với thức an gây nhiễm trùng. Do đó, bạn chờ thức ăn nguội hẳn rồi hãy dùng để tránh tổn thương cho răng.

Đồ uống có cồn

Trong quá trình hồi phục vết thương không nên sử dụng rượu bia. Nó dễ khiến vết thương bị ảnh hưởng, vết nhổ khó lành.

Bên cạnh việc sau khi nhổ răng khôn kiêng ăn gì, bạn nên tuân thủ theo lời hướng dẫn của bác sĩ. Khi đó, quá trình hồi phục răng của bạn mới dễ ra nhanh chóng và có kết quả tốt.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày?

Răng khôn là răng mọc muộn so với các răng khác rơi vào độ tuổi từ 18 -25. Khi này, nhổ răng khôn sẽ dễ dàng và ít gây đau đớn cho người bệnh. Khi bác sĩ nhổ răng khôn bạn cảm thấy đau đớn là điều bình thường. Vậy nhổ răng khôn đau mấy ngày? Trong vòng 24h sau khi nhổ là khoảng thời gian bạn cảm thấy đau nhất kèm theo máu. Đây chỉ là tình trạng nhất thời, triệu chứng đau sẽ giảm dần mấy ngày sau đó.

Hầu hết cơn đau chỉ diễn ra trong vòng 3-4 ngày sau khi nhổ. Vì thế, bạn cũng đừng quá lo lắng. Nhưng để hồi phục hoàn toàn vết thương thì cần nhiều thời gian hơn khoảng 7 – 10 ngày. Trường hợp bạn bị đau quá mức hoặc kéo dài hơn bình thường. Bạn nên đến gặp bác sĩ để giải quyết kịp thời, tránh để tình trạng xấu hơn.

nho-rang-kho-kieng-an-gi-de-mau-lanh-3

Tiểu phẫu răng khôn bao nhiêu tiền?

Răng khôn mọc gây khó chịu, đau nhức. Một số trường hợp mọc bình thường triệu chứng không đáng kể thì có thể cân nhắc không nhổ bỏ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp răng khôn mọc lêch, mọc ngầm khiến người bệnh đau không thể chịu nổi. Tiểu phẫu răng khôn bao nhiên tiền hiện nay mà khiến bạn chần chừ nhổ bỏ. Tùy vào tình trạng rang mọc như thế nào cũng ảnh hưởng đến tiều phẫu răng khôn bao nhiêu tiền. Nhìn chung, mức giá tiểu phẫu răng khôn hiện nay thường dao động từ 1.000.000 – 3.000.000 đồng/răng.

nho-rang-khon-kieng-an-gi-de-mau-lanh

Nha Khoa Vinh An ưu đãi khách hàng với mức giá hấp dẫn hiện tại tại các nha khoa ở TPHCM, bạn có thể tham khảo bảng giá nhổ răng như sau:

Nhổ Răng

Nhổ răng:Giá niêm yếtGiá ưu đãi
Răng sữa50.000đ/ răng
Răng vĩnh viễn ( Răng lung lay/ chân răng/ răng cửa )200.000đ/ răng
Răng hàm 500.000đ - 800.000đ/ răng
Răng khôn thẳng 1.000.000 - 1.200.000đ/ răng
Răng khôn nghiêng (khó)2.000.000đ - 2.200.000đ/ răng

Để có thể tư vấn chi tiết và hiểu rõ tình trạng hơn của bạn. Bạn nên liên lạc qua số Hotline: 1800 6359 hoặc Facebook của Nha Khoa Vinh An nhé. Những thông tin về việc nhổ răng khôn kiêng ăn gì và những vấn đề quay quanh việc nhổ răng khôn. Hy vọng chúng hữu ích dành cho bạn.