1800 6359

Quy Trình Bọc Răng Sứ Đúng Tiêu Chuẩn – Nha Khoa Vinh An

Quy Trình Bọc Răng Sứ Đúng Tiêu Chuẩn - Nha Khoa Vinh An

Để có được một kết quả bọc răng sứ tốt, đảm bảo hiệu quả ăn nhai và tính thẩm mỹ cần phải có một quy trình bọc răng sứ chính xác đúng theo tiêu chuẩn an toàn của quốc tế dưới sự thực hiện của đội ngũ bác sĩ và hệ thống trang thiết bị làm răng sứ hiện đại.

Mức độ quan trọng của việc thực hiện đúng quy trình bọc răng sứ

Nếu thực hiện đúng theo quy trình bọc răng sứ sẽ đảm bảo được sự an toàn về sức khỏe. Thêm vào đó cũng sẽ tạo điều kiện cho việc theo dõi tình hình bọc răng sứ của khách hàng.
Nhưng ngược lại thời gian và chi phí trồng răng sứ khá cao. Vì thế chúng ta cần phải có sự đầu tư kỹ lưỡng. Điều này khiến cho những ai đang mong muốn bọc răng sứ nên cần phải có sự lưu ý.

Quy trình làm răng sứ diễn ra như thế nào?

Bước 1: Kiểm tra răng và tư vấn

Trước tiên bạn sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng. Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quan tình trạng răng miệng. Nếu phát hiện các bệnh lý răng miệng thì cần được điều trị trước khi tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ. Điều này nhằm đảm bảo cho ca bọc sứ diễn ra an toàn và không biến chứng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp răng sâu nặng hoặc tình trạng răng bị vỡ mẻ nghiêm trọng thì bác sỹ sẽ tiến hành chụp phim để xác định cụ thể vấn đề mà bệnh nhân gặp phải. Từ đó dựa vào kết quả khám và đọc phim, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cũng như lên kế hoạch điều trị chi tiết.

Quy Trình Bọc Răng Sứ Đúng Tiêu Chuẩn - Nha Khoa Vinh An

Bước 2: Mài chân răng phù hợp

Sau khi lên kế hoạch điều trị chi tiết, bác sỹ sẽ tiến hành tuần tự theo kế hoạch. Nha sĩ sẽ thực hiện điều trị dứt điểm bệnh lý: điều trị tủy, trám bít ống tủy… Sau đó là công đoạn mài cùi răng. Tuy nhiên, trước đó bác sỹ sẽ so màu và lấy dấu làm răng tạm. Việc này sẽ giúp bạn có răng tạm mang trong thời gian chờ Labo chế tác răng sứ.
Mài cùi răng là công đoạn đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề của bác sỹ rất cao. Thao tác mài răng ít nhiều xâm lấn đến răng nên có thể gây ê buốt cho bệnh nhân. Do đó trước khi mài nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ nhằm giảm thiểu cảm giác đau. Tùy thuộc vào bác sỹ mà tỉ lệ mài cùi răng sẽ được quyết định. Nhưng cùi bị mài sẽ không quá 2mm để tránh xâm lấn nhiều đến cấu trúc của răng.

Quy Trình Bọc Răng Sứ Đúng Tiêu Chuẩn - Nha Khoa Vinh An

Bước 3: Thu thập dấu chân răng và thiết kế hình dáng răng sứ cho phù hợp

Lấy dấu răng sẽ được tiến hành khi thao tác mài răng hoàn thành. Việc lấy dấu răng được hiện bằng cách bệnh nhân cắn thật mạnh vào thạch cao được chuẩn bị sẵn. Công đoạn lấy dấu phải đảm bảo thao tác thật chính xác. Điều này sẽ giúp răng sứ được chế tác ra giống màu sắc và hình dáng y như răng thật.

Quy Trình Bọc Răng Sứ Đúng Tiêu Chuẩn - Nha Khoa Vinh An

Bước 4: Gắn mão sứ lên răng

Sau khi kỹ thuật viên hoàn thành việc chế tác răng. Bạn sẽ đến phòng khám để bác sỹ lắp mão hoặc cầu răng sứ. Đối với những trường hợp làm nhiều răng, bác sỹ có thể gắn tạm trước để bạn ăn uống và cảm nhận trong 2 đến 4 ngày đầu. Sau đó quay lại gắn cố định nếu như bạn thật sự hài lòng với màu sắc và dáng răng. Hoặc điều chỉnh thêm theo ý muốn của bạn. Những chiếc răng sau khi bọc răng sứ sẽ như răng thật, màu sắc răng hài hòa với khuôn mặt.

Bước 4: Gắn mão sứ lên răng

Bước 5: Tái khám, kiểm tra răng miệng định kỳ

Bạn có thể quay lại kiểm tra nếu cảm thấy dấu hiệu nào chưa tốt sau khi gắn sứ. Đội ngũ Bác sỹ tại Trung Tâm Implant Chuyên Sâu luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Đội ngũ tư vấn của Trung Tâm Implant Chuyên Sâu luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người.

>>> Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Trồng Răng Sứ: Các Lưu Ý Cần Biết Và Bảng Giá Cập Nhật Mới Nhất 2022

Bước 5: Tái khám, kiểm tra răng miệng định kỳ

Bọc răng sứ uy tín tại Trung Tâm Implant Chuyên Sâu

Với trình độ chuyên môn và lòng y đức của đội ngũ nha sỹ lành nghề thì Vinh An Dental Clinic tự tin là một trong các nha khoa có quy trình bọc răng sứ đúng theo tiêu chuẩn hàng đầu TP.HCM. Khi sử dụng dịch vụ tại nha khoa chúng tôi, bạn chắc chắn sẽ hài lòng với tay nghề của đội ngũ nha sĩ tại đây.

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm cũng là điểm nổi bật của Trung Tâm Implant Chuyên Sâu. Có lẽ chính vì sở hữu ba yếu tố: trình độ chuyên môn cao của đội ngũ nha sĩ và trang thiết bị hiện đại và cũng như có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Vì vậy,Trung Tâm Implant Chuyên Sâu luôn nằm trong top dẫn đầu nha khoa nổi tiếng ở TP.HCM. Bên cạnh đó, Trung Tâm Implant Chuyên Sâu chấp nhận thẻ bảo hiểm cũng như trả góp 0% để tạo điều kiện cho tất cả mọi người và những ai đang mong muốn bọc răng sứ để có một hàm răng đẹp như ý muốn.

Hãy an tâm trao niềm tin của bạn cho chúng tôi, Trung Tâm Implant Chuyên Sâu cam kết sẽ không làm bạn thất vọng dù chỉ là những điều nhỏ nhất.

Qua bài viết này, hy vọng thắc mắc về “Quy trình bọc răng sứ đúng tiêu chuẩn” của các bạn đã được giải đáp. Đừng quên kết nối với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc hoặc cần tư vấn nhé các bạn.

Bọc răng sứ uy tín tại Nha Khoa Vinh An

——————-
Trung Tâm Implant Chuyên Sâu
Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline: 1800 6359
Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)
Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan
Email: cskh.vinhan@gmail.com

Đăng ký nhận ưu đãi

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *