1800 6359

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha Khoa Vinh An

Nha Khoa Vinh An luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cấy ghép Implant nha khoa theo tiêu chuẩn quốc tế ITI

Bước 1: kiểm tra tình trạng răng

Kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi tiến hành cấy ghép implant là bước cần thiết nhằm mục đích xác định các nguy cơ có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị và cần phải xử lí trước khi cắm implant như bệnh nha chu, tủy viêm, sâu răng, áp xe chân răng đều phải được chỉ định điều trị trước khi cấy ghép implant. Bác sĩ tại Vinh An sẽ cho bạn biết rõ điều này sau khi thăm khám. Nếu bạn mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, huyết áp, viêm phổi, tiểu đường thì trước khi thực hiện cấy ghép, bác sĩ sẽ yêu cầu xét nghiệm, đo lường các chỉ số này phải đạt 1 tiêu chuẩn nhất định thì mới có thể cấy ghép.

=> Tham khảo: Thời điểm cấy ghép Implant thích hợp?

Bước 2: chuẩn đoán và lập kế hoạch điều trị

Nha khoa Vinh An đã và đang đầu tư những thiết bị hiện đại nhất để giúp bạn hạn chế tối đa thời gian di chuyển. Chụp phim kỹ thuật số Panorex ngay tại phòng nha rất quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép Implant giúp bác sĩ kiểm tra mật độ xương, và chiều cao xương của bạn có phù hợp để ghép Implant hay không. Kết hợp với phim CT và kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh 3Dđể lên kế hoạch một cách chính xác và an toàn từ việc lựa chọn vị trí thích hợp của Implant cho đến kích thước Implant và phục hình trên Implant sau này (xem thêm tại: http://vinhan.viocompany.com/ky-thuat-chuan-doan-hinh-anh-3d-trong-cay-ghep-im/). Sau đó, bác sĩ sẽ phân tích để bạn hiểu một cách rõ ràng nhất về quá trình điều trị của mình. Tất cả những thắc mắc của bạn cũng sẽ được bác sĩ giải đáp trong bước này. Tùy vào cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương và vị trí cấy ghép cụ thể có thể chia ra 2 trường hợp sau:

– Cấy ghép implant và phục hình răng sứ nhanh trong một ngày: đối với trường hợp xương hàm tốt, đủ độ dày và kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cấy ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cấy implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong một ngày. Bạn có thể tự tin ra khỏi phòng nha với nụ cười hoàn hảo trong thời gian nhanh nhất.

– Ghép xương, nâng xoang và phục hình răng: đối với trường hợp xương ổ răng bị hao hụt do quá trình  mất răng lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant nên cần thực hiện ghép xương vào vị trí cần cắm implant. vì vậy phương pháp này cần nhiều thời gian hơn khoảng từ 3 – 6 tháng để có sự tích hợp xương quanh Implant, giúp cho Implant vững chắc trong xương hàm. Nếu bạn còn trẻ và thời gian mất răng đến khi làm Implant dưới 6 tháng thì thời gian lành thương có thể chỉ dưới 3 tháng.

 

Bước 3: tiến hành cắm implant

Sau khi đã thảo luận và đồng ý kế hoạch điều trị với bác sĩ, chúng tôi sẽ lấy lịch hẹn cho bạn trong thời gian sớm nhất. Rất nhiều người nghĩ rằng tiểu phẫu cấy ghép implant tốn thời gian và phức tạp, thực tế không phải như vậy, một ca tiểu phẫu đặt implant tại Vinh An được thực hiện trong khoảng 60 phút. Sau khi cắm implant, bạn cảm thấy lo ngại rằng mình phải để trống răng trong suốt thời gian chờ lành thương và implant tích hợp xương?  Thực tế không phải như vậy. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt (chẳng hạn như việc bạn mang răng tạm sẽ ảnh hưởng đến Implant), bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cấy ghép Implant cho bạn. Răng tạm thông thường không dùng để nhai được mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, làm việc được tốt với răng tạm, nhưng để ăn nhai ngon lành, bạn phải đợi một khoảng thời gian tích hợp xương của Implant, rồi bác sĩ làm răng sứ trên Implant, thì khi đó kết quả cuối cùng sẽ làm bạn hài lòng.

Sau khi ghép implant khoảng 1 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh implant của bạn sẽ lành. Bộ phận chăm sóc khách hàng của Vinh An sẽ mời bạn quay lại để tái khám implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

=> Tư vấn: Cấy ghép mini implant để thay cho cắm ghép implant thông thường?

Bước 4: đặt trụ lành thương trên implant

Bạn đã mất răng thời gian quá lâu và đang rất nóng lòng muốn có răng ngay, thế mà lại phải thêm thời gian chờ đợi tích hợp xương sau khi cấy ghép Implant nữa! Tuy nhiên, hãy cố gắng tôn trọng đúng thời gian tích hợp xương của Implant để đạt được kết quả tốt và lâu dài nhé.

Thông thường sau khoảng 3-6 tháng đặt implant khách hàng sẽ được đặt lịch hẹn tái khám, chụp phim kiểm tra. Sau đó Bác sĩ sẽ đặt 1 trụ lành thương trên implant và cần từ 1 đến 2 tuần cho mô nướu phát triển quanh trụ lành thương để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho phục hình trên implant giống như răng thật. Nếu bác sĩ chỉ định kế hoạch điều trị của bạn không cần ghép xương thì bạn không cần trải qua giai đoạn này.

 

Bước 5: phục hình răng trên implant

1 hoặc 2 tuần sau khi đặt trụ lành thương, bác sĩ sẽ tiến hành đặt 1 thân răng mới (abutment) trên implant rồi lấy dấu bằng các dụng cụ và vật liệu chuyên biệt, đồng thời chọn màu răng sứ cho phù hợp vơi màu răng tự nhiên của bạn. Ở lần hẹn tiếp theo bạn sẽ có một chiếc răng mới thật hoàn hảo.

 

Sự thành công của một quá trình cấy ghép implant phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất vẫn là trình độ chuyên môn của bác sĩ. Thực hiện cấy ghép implant với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối, đội ngũ bác sĩ tại Trung Tâm nha khoa Vinh An luôn nỗ lực mang đến kết quả điều trị tốt nhất cho khách hàng. Gọi ngay cho chúng tôi để lấy lịch hẹn sớm nhất nhé.

Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người.

NHA KHOA VINH AN – HẠNH PHÚC TỪ NỤ CƯỜI

ĐC: 438 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: 08 3948 1050 – 08 39481051

Đăng ký nhận ưu đãi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Ê ê !!! Làm thế là không tốt đâu nha :)))