1800 6359

Quy trình niềng răng

Niềng răng là một quá trình xuyên suốt trong một thời gian dài được chia làm các giai đoạn khác nhau với nhiều liệu trình điều trị cụ thể. Các giai đoạn niềng răng sẽ được nha sỹ thông báo cụ thể cho bạn sau khi thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng. Quá trình niềng răng tốn khá nhiều thời gian và cần sự hợp tác, tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ. Thời gian trung bình cho một ca niềng răng hoàn chỉnh phải từ 1 – 2 năm, với các qui trình như sau:

Bước 1: Khám, chụp phim và lấy dấu

Đầu tiên bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, từ đó đánh giá tình trạng răng khó dễ như thế nào. Tiếp theo bệnh nhân sẽ được chỉ định chụp phim và lấy dấu mẫu hàm để khảo sát tình hình về xương hàm và khớp cắn cụ thể.

Trung Tâm Nha Khoa Vinh An có trang bị đầy đủ các thiết bị chụp phim toàn hàm Panorex, phim sọ nghiêng Celpalo và phần mềm vi tính để thu thập dữ liệu và phân tích chính xác tình trạng lệch lạc các răng và hàm; trên cơ sở đáp ứng đầy đủ các yêu cầu làm đẹp chỉnh sửa khuôn mặt, nụ cười và thực hiện chức năng khớp thái dương, cơ hàm.

Bước 2: Phân tích tình trạng răng

Việc phân tích trên máy tính các hình ảnh chuyên sâu, sau đó sử dụng phần mềm thiết kế chỉnh nha lên kế hoạch từng bước thực hiện …sẽ giúp người niềng răng hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình, và hiểu rõ được quá trình điều trị biến đổi như thế nào; đem lại kết quả cuối cùng ra sao trong bao lâu.

Bước 3: Tư vấn và lập kế hoạch điều trị

Sau khi phân tích và đánh giá tình trạng răng miệng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể. Các phương pháp niềng răng được đưa ra cho bệnh nhân lựa chọn sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm, điều kiện thời gian, tính chất công việc, nhu cầu thẩm mỹ, chi phí… bao gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi và khay niềng trong suốt VN-ALIGNER.

Việc tư vấn cũng rất quan trọng để giúp bệnh nhân hiểu rõ được quá trình niềng sẽ diễn ra như thế nào và đặc biệt phải làm và tuân thủ điều gì trong quá trình điều trị. Sự hợp tác, tuân thủ các hướng dẫn của chuyên gia nha khoa là vô cùng cần thiết để giúp đem lại kết điều trị tốt nhất.

Bước 4: Tiến hành gắn khi cụ niềng răng

Sau khi hiểu rõ được liệu trình và đồng ý tiến hành điều trị, bệnh nhân sẽ được Bác sĩ lắp khi cụ niềng răng lên răng, gắn dây cung định hình để tạo lực kéo giúp di chuyển răng đến vị trí mong muốn theo kế hoạch của Bác sỹ.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành lắp khí cụ niềng răng, bệnh nhân sẽ phải thực hiện cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, chụp hình răng mặt trước khi gắn mắc cài để  làm tư liệu đối chiếu, so sánh kết quả trước và sau khi điều trị.

Sau khi hoàn thành việc gắn mắc cài lên răng, bệnh nhân sẽ được đội ngũ Lễ Tân của Nha Khoa Vinh An hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng khi mang niềng  một cách chi tiết và cụ thể.

Trong suốt thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể với bệnh nhân. Thông thường khoảng 3 tuần đến 1 tháng, bệnh nhân đến tái khám 1 lần. Tuy nhiên, với kỹ thuật mắc cài trong suốt VN-ALIGNER thời gian tái khám sẽ được hạn chế đáng kể.

Trong các lần tái khám, bệnh nhân sẽ được chụp hình và phim, bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá khả năng di chuyển của các răng. Và những lúc này bệnh nhân sẽ nhận thấy sự thay đổi trên khuôn mặt mình như thế nào.

Hình ảnh khách hàng niềng răng tại Nha Khoa Vinh An

CÁC TRƯỜNG HỢP CẦN NIỀNG RĂNG

CÁC TRƯỜNG HỢP CẦN NIỀNG RĂNG Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng Các trường hợp cần niềng răng Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Tại Nha Khoa Vinh An, chúng tôi tin rằng nụ cười có sức mạnh làm thay đổi cuộc sống. Hãy đến với chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt.

Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người.

NHA KHOA VINH AN – HẠNH PHÚC TỪ NỤ CƯỜI

Đăng ký nhận ưu đãi

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *