Quy trình xử lý dụng cụ được thực hiện nghiêm ngặt

phương pháp làm răng giả tại nha khoa

Đến với Nha khoa Vinh An, quý khách hàng sẽ cảm thấy an tâm với chất lượng dịch vụ cũng như sự tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ . Bên cạnh hệ thống trang thiết bị hiện đại, phương pháp điều trị thường xuyên được cập nhật những công nghệ tiên tiến trên thế giới, Nha khoa Vinh An còn đặc biệt coi trọng vấn đề vô trùng dụng cụ và tay khoan trong quá trình điều trị nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Chúng tôi tự hào giới thiệu với Quý khách về các thiết bị dùng trong vấn đề vô trùng và các bước thực hiện vô trùng dụng cụ theo tổ chức Y tế Thế Giới (World Health Organization – WHO) có tại Nha khoa Vinh An.

Loại sát khuẩn tại chỗ

Trong mỗi ca điều trị những vật dụng cần được sát khuẩn tại chỗ bao gồm những vật dụng mà bác sĩ và bệnh nhân chạm vào: Tay xịt hơi nước, cần chỉnh đèn, cần chỉnh khay, bồn nhổ trên ghế nha, khay lấy dấu và những dấu hàm lấy trên miệng mỗi khách hàng đều được Nha khoa Vinh An xử lý sát khuẩn tại chỗ bằng dung dịch Ampholysine giúp diệt các vi khuẩn
gây bệnh (HIV, HBV, Viêm gan siêu vi …) (đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng số 1452/2002/QĐ-BYT ngày 25/4/2002 V/v: Ban hành danh mục diệt khuẩn được phép sử dụng tại Việt Nam năm 2002).

Loại tái sử dụng lại ở dụng cụ

Trong mỗi ca điều trị những dụng cụ sau khi sử dụng xong được sử dụng lại gồm: kiềm, thám trâm, kẹp gấp, dao trám thẩm mỹ. . . đều được tái sử dụng lại. Việc tái sử dụng này được Nha khoa Vinh An thực hiện theo quy trình Vô trùng Dụng cụ của Tổ chức Y tế Thế giới bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Dụng cụ sau khi sử dụng xong được chuyển đến phòng Vô trùng. Tại đây tất cả đưa vào ngâm trong dung dịch sát khuẩn Ampholysine pha với nước theo tỉ lệ 1:5 trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 30 phút.
  • Bước 2: Dụng cụ sau khi ngâm dung dịch sát khuẩn Ampholysine sẽ được đem đi rửa sạch bằng nước thường với bàn chải mềm sau đó đưa vào máy rung siêu âm nhằm tách những mảnh bám còn sót lại ra khỏi dụng cụ.
  • Bước 3: Dụng cụ sau khi đưa ra khỏi máy rung siêu âm, sẽ được lau khô bằng khăn vải mềm, sau đó sẽ được đưa đi đóng thành từng gói riêng biệt.
  • Bước 4: Dụng cụ sau khi đóng thành từng gói riêng biệt sẽ được đưa đến máy hấp Autoclave STURDY 232X (Đời mới nhất). Tại đây dụng cụ sẽ được hấp trong 30 phút để đạt áp suất từ 1 Kg/cm2 đến 1,5 Kg/cm2 (Nhiệt độ đạt được khoảng 120oC đến 127oC).
  • Bước 5: Dụng cụ sau khi hấp tại máy Autoclave sẽ được đưa đến bảo quản tại tủ tia cực tím nhằm ngăn chặn vi trùng xâm nhập và đồng thời chờ đưa ra sử dụng.

Cụ thể

Dán băng dính chỉ thị nhiệt 3M TM để phân biệt dụng cụ đã qua xử lý và chưa xử lý…

Loại tái sử dụng lại ở tay khoan:

Trong mỗi ca điều trị những tay khoan sau khi sử dụng xong được đưa xuống phòng Vô trùng để thực hiện theo quy trình của Tổ chức Y tế Thế giới baogồm các bước sau: Giống các bước của dụng cụ nhưng có thêm một bước tại vị trí giữa bước 2 và bước 3 (Tay khoan có 6 bước).
Bước 2.1: Tay khoan sau khi đưa ra khỏi máy rung siêu âm ở Bước 2 sẽ được đưa đi vô dầu bằng máy của hãng NK Cluck nhằm bảo
vệ tuổi thọ của tay khoan.