1800 6359

Thông Tin Không Thể Bỏ Qua Khi Lấy Tủy Răng

thong-tin-khong-the-bo-qua-khi-lay-tuy-rang

Rất nhiều bệnh nhân sau khi khám nha khoa được bác sĩ tư vấn lấy tủy răng. Vậy phương pháp này có thực sự cần cần thiết lúc nào cũng nên thực hiện hay không? Khi đã lấy xong, quá trình sau đó cần làm gì? Cùng chúng tôi đi giải đáp tất cả các câu hỏi xoay quanh vấn đề này.

Lấy tủy răng là gì?

Lấy tủy răng là quá trình diễn ra nhằm mục đích loại bỏ đi các phần tủy trong răng bị viêm nhiễm, hoại tử hay nặng hơn là đã bị chết. Phần tủy răng say khi đã được làm sạch. Bác sĩ sẽ làm sạch phần ống tủy, sau đó tiến hành thao tác hàn trám để bít phần ống tủy lại. Phương pháp này nhằm bảo vệ được các mô răng còn sống một cách an toàn.

Thời điểm nên lấy tủy răng

Khi bị viêm tuỷ năng, việc cần thiết lúc này là nên lấy tủy răng. Để kịp thời điều trị, bạn cần chú ý đến các biểu hiện như:

– Có cảm giác ê buốt hoặc đau nhức ngay cả khi răng không hoạt động. Những cơn đau này đến bất chợt và theo mức độ khác nhau.

– Những cơn đau răng thường xuyên xuất hiện nhiều vào ban đêm trước khi đi ngủ.

– Sử dụng thuốc giảm đau cũng không thể thuyên giảm những cơn đau.

– Tại phần răng bị sâu xuất hiện những vết vỡ và lộ tuỷ ở phần bên trong.

– Có thể xuất hiện phần bọc mủ dưới chân răng.

Đây là những dấu hiệu khi tuỷ răng của bạn đang bị các vấn đề cần điều trị. Lúc này cần đến ngay phòng khám nha khoa gần nhất để được thăm khám.

thong-tin-khong-the-bo-qua-khi-lay-tuy-rang
Viêm tủy răng gây ra những cơn đau

Có đau nhức khi lấy tủy răng không?

Rất nhiều người sợ việc lấy tủy răng vì phương pháp này gây ra nhiều cơn đau. Tuy nhiên chấp nhận đau một lần rồi thôi sẽ tốt hơn nhiều với việc chấp nhận những cơn đau răng dai dẳng. Vậy nên bạn đừng quá lo lắng về vấn đề chịu đau để có thể nhanh chóng điều trị.

Đa phần các nhà khám nha khoa chất lượng hiện nay đều tiến hành gây tê trước khi lấy tủy răng. Việc gây tê giúp quá trình thực hiện giảm được tối đa cơn đau. Để việc lấy tủy không có gây đau đớn nhiều như trước, bạn nên đến với các cơ sở có trang thiết bị hiện đại. Để bảo đảm tuỷ được lấy ra một cách an toàn và nhẹ nhàng nhất.

Có hay không việc ảnh hưởng đến sức khỏe khi lấy tủy răng

Rất nhiều người lo lắng việc lấy tủy có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không. Tuy nhiên chưa một minh chứng nào có thể khẳng định được phương pháp này có hay không việc gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì mục tiêu cần thiết của bác sĩ lúc này là bảo vệ được phần tủy răng còn lại.

Nhưng chắc chắn một điều rằng, việc lấy tủy răng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu:

– Bác sĩ có trình độ kém, không loại bỏ được toàn bộ phần tủy bị hoại tử. Việc này khiến tình trạng răng của bạn ngày càng trở nên trầm trọng.

– Cơ sở nha khoa không đầy đủ các trang thiết bị. Điều này khiến quá trình thực hiện sẽ có một số thao tác phải sử dụng thiết bị không chuyên dùng. Dẫn đến quá trình lấy tủy diễn ra không đúng quy trình.

– Sử dụng các phương pháp, công nghệ không phù hợp. Điều này khiến răng bị tổn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

– Các dụng cụ trong quá trình lấy tủy không được vệ sinh kỹ lưỡng, gây ra hiện tượng lây nhiễm chéo.

Vì vậy, nên điều quan trọng nhất là bạn nên tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị.

thong-tin-khong-the-bo-qua-khi-lay-tuy-rang
Nha khoa Vinh An nơi điều trị tủy răng an toàn cho bạn

Phòng khám Vinh An lấy tủy răng chất lượng

Nhờ vào đội ngũ nhân viên và bác sĩ có chuyên môn, tay nghề và tâm huyết với nghề. Luôn đặt sức khoẻ bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu.

Cùng với sự kết hợp của trang thiết bị, dụng cụ hiện đại. Luôn đảm bảo yêu cầu vệ sinh nha khoa. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi lấy tủy răng tại cơ sở chúng tôi.

Vinh An luôn là điểm đến uy tín để bạn điều trị tất cả các vấn đề có liên quan đến răng miệng. Hãy điều trị ngay nếu có xuất hiện các triệu chứng để luôn giữ được nụ cười thật tươi trên môi.

NHA KHOA VINH AN

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Email: cskh.vinhan@gmail.com

https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

  • Giờ làm việc:
  • Thứ 2 – Thứ 7: 08h00 – 20h00
  • Chủ Nhật: 08h00 – 12h00

 

 

Đăng ký nhận ưu đãi

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *