1800 6359

Trồng răng cho người cao huyết áp

Địa chỉ chuyên trồng răng Implant cho người huyết áp cao

Trồng răng cho người cao huyết áp có được không? Người mắc bệnh cao huyết áp có nên làm răng giả? Bị cao huyết áp có trồng răng được không? khi càng lớn tuổi sức khỏe của những người già sẽ giảm xuống thường xuyên mắc các bệnh trong đó tỷ lệ người già mắc bệnh cao huyết áp tăng. Khi ở độ tuổi cao họ vẫn mong muốn có được một hàm răng chắc khỏe để thuận tiện cho việc ăn uống. Câu hỏi được đặt ra ở đây người lớn tuổi  bị huyết áp có thể trồng răng được không? cùng giải đáp thắc mắc trên qua bài viết này.

Tỷ lệ người bị cao huyết áp muốn phục hình răng

Theo nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới (WHO) cho thấy những người về già là những người dễ mắc các bệnh như cao huyết áp, tim mạch,… Tuy nhiên, nhu cầu ghép răng ở người cao tuổi chiếm tới khoảng 89%. Vi ở độ tuổi răng rất dễ bị tổn thương và hư hại làm giảm đi sức nhai kéo theo hệ lũy cơ quan tiêu hóa bị tổn thương, sức khỏe cũng giảm.

địa chỉ nha khoa chuyên trồng răng cho người cao huyết áp hàng đầu tại TPHCM
địa chỉ nha khoa chuyên trồng răng cho người cao huyết áp hàng đầu tại TPHCM

Trên thực tế để cấy răng cho người cao tuổi thì việc kiểm tra sức khỏe cũng phải rất nghiêm ngặt. đặc biệt đối với những người có tiểu sử bệnh như huyết áp, tiểu đường, tim mạch, và những bệnh lý khác. 

Đặc biệt đối với người bị cao huyết áp muốn phục hình răng phải đòi hỏi các bác sĩ có kiến thức chuyên môn sâu để đưa ra những kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân có đủ điều kiện để cấy ghép trụ răng hay không, và sử dụng những mẫu thuốc tê nào cho phù hợp để ca phẫu thuật diễn ra một cách an toàn nhất.

Người bị cao huyết áp có nên trồng răng?

Trồngimplant ở người cao tuổi có tiền sử bệnh cao huyết áp có nguy hiểm không? theo thống kê cho ta thấy răng miệng thường bị hư hại và tổn thương nhiều nhất chủ yếu tập trung ở những người nằm trong độ tuổi khoảng từ 60 trở lên. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe vì lực nhai giảm sút kéo theo việc cơ thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng. Vì vậy trồng lại răng ở độ tuổi này rất cần thiết nhằm ngăn chặn việc mất thêm nhiều răng cũng như khôi phục lại hàm răng chắc khỏe giúp cải thiện lại sức nhai hơn, từ đó sức khỏe cũng được cải thiện hơn.

Nha khoa Vinh An tuần trước có chia sẻ các bạn đọc bài viết “ Những phương pháp trồng răng giả” được ưa chuộng nhất hiện nay là: răng giả tháo lắp, cầu răng sứ, cắm implant.

Trồng răng giả tháo lắp, và cầu răng sứ là hai phương pháp hầu như có thể áp dụng cho tất cả mọi bệnh nhân có nhu cầu trồng răng, đặc biệt đối với những cao tuổi có tiền sử bệnh huyết áp. Bởi lẽ đây là hai phương pháp với kỹ thuật thực hiện đơn giản nhanh chóng chỉ tác động bên ngoài bề mặt của răng. Tuy nhiên đối với phương pháp cấy răng bằng implant kỹ thuật sẽ phức tạp hơn. Vì cấy răng bằng phương pháp cần tác động đến xương hàm để đặt trụ implant thay thế cho chân răng đã bị mất sau đó răng sứ được gắn cố định lên trên thông qua khớp nối.

Chính vì kỹ thuật phức tạp nên việc thực hiện trồng implant an toàn rất được các bác sĩ chú trọng, kiểm tra nghiêm khắc về tình trạng sức khỏe của bệnh phải ổn định.Trong trường hợp những bệnh nhân có chỉ số xét nghiệm nằm trong ngưỡng an toàn, nó đồng nghĩa với việc những người có tiền sử bệnh cao huyết áp vẫn có thể cắm răng implant được nếu các chỉ số bệnh lý nằm trong khoảng an toàn cho phép của ngành y tế được thực đúng chỉ định và kỹ thuật.

⇒ Tham khảo ngay: Giá làm răng sứ implant

Bệnh nhân cao huyết áp cần lưu ý gì trước khi trồng răng?

Đối với những bệnh nhân cao huyết áp cần phải thông báo tình trạng sức khỏe của mình với bác sĩ trước khi tiến hành việc cấy răng. Ngoài ra, còn một số bệnh khác như về tim mạch, những vấn đề liên quan tới máu…( nếu có). Căn cứ vào đó các y bác sĩ có thể chỉ định làm xét nghiệm đối với những trường hợp cần thiết, để có được một kế hoạch kiểm soát bệnh lý bệnh nhân tốt trước khi thực hiện.

 Địa chỉ chuyên làm răng Implant cho người huyết áp cao
Địa chỉ chuyên làm răng Implant cho người huyết áp cao

Tuy nhiên đối với một số trường hợp không mắc bệnh cao huyết áp mà vì do tâm lý, lo lắng, suy nghĩ nên ảnh hưởng đến huyết áp. Vì vậy, để giảm bớt sự căng thẳng, bệnh nhân cần tâm sự trao đổi với bác sĩ về những vấn đề mà bản thân bệnh nhân đang thắc mắc để giải đáp cho bệnh nhân yên tâm nhất.

Ngoài trồng răng giả tháo lắp và cầu răng sứ rất dễ dàng đối với những người bị cao huyết áp. Ngược lại thì việc trồng implant ở độ tuổi này không đơn giản đặc biệt đối với những người bị cao huyết áp. không những chỉ giỏi về chuyên môn mà đòi hỏi bác sĩ phải đủ kinh nghiệm để đánh giá được tình trạng sức khỏe cũng như kiểm soát tốt bệnh lý của bệnh nhân. Chính vì thế bệnh nhân có tiền sử cao huyết áp hoặc những bệnh lý khác phải tìm đến những nha khoa lớn hiện đại, uy tín nhất hiện nay để thực hiện.

Kinh nghiệm trồng răng cho người cao huyết áp

Bệnh nhân cần phải khai báo tình trạng sức khỏe, căn cứ vào đó để bác sĩ có chỉ định xét nghiệm đối với những trường hợp cần thiết như xét nghiệm máu, đường huyết…

Sau khi xem xét kết quả kiểm tra sức khỏe,  kết quả từ chụp hình film 3D kiểm tra điều kiện xương hàm trước khi tiến hành trồng răng Thì được các bác sĩ tại nha khoa vinh an có thể trồng răng với ca tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng.

Đến với nha khoa vinh an ca tiểu phẫu của tui diễn ra một cách nhẹ nhàng. ở đây tui có thể cảm giác được từng thao tác của bác sĩ mà không có một cảm giác đau nhức nào.

Ca tiểu phẫu thành công bác sĩ kê cho tui những đơn thuốc kháng viêm và giảm đau tại nhà. Những cách chăm sóc răng miệng cho tui một cách rất tận tình. Trong vòng 3 ngày đầu tôi chỉ cần kiêng cử ăn uống nhẹ nhàng do vết thương còn mới chứ cũng không có đau nhức gì.

Chọn nha khoa trồng răng cho người cao huyết áp

Trải qua một chặng đường gần 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa như cắm implant, cầu răng sứ, trồng răng giả tháo lắp… Nha khoa Vinh An đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp, đặc biệt đối với những người cao tuổi có tiền sử bệnh cao huyết áp, ngoài ra còn các bệnh lý khác như về tim, mạch, tiểu đường và một số bệnh lý khác nếu có. Hầu hết tất cả các bệnh nhân đến với Nha Khoa Vinh An dù nặng hay nhẹ chưa có trường hợp nào không thực hiện được.

Không chỉ giỏi về kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đối với đội ngũ bác sĩ tại nha khoa vinh an luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bệnh nhân nhờ sự quan tâm, chia sẻ thấu hiểu bệnh nhân. 

⇒ Xem ngay: Giá cắm ghép răng implant

Nha khoa vinh an còn trang bị những thiết bị ý tế tiên tiến nhất hiện nay.để hỗ trợ cho quá trình điều trị an toàn, hiệu quả như: máy chụp hình CT 3D, thiết bị theo dõi huyết áp, máy khoan đặt trụ implant, tay vặn implant, máy hút phẫu thuật…

 Bị cao huyết áp có trồng răng được không?

Bị cao huyết áp có trồng răng được không?

Trong việc ghép implant cần phải sử dụng thuốc tê, đối với những bệnh nhân bị cao huyết áp các loại thuốc tê sử dụng được cân nhắc rất kỹ với liều lượng và không có chất co mạch để đảm bảo an toán cũng như ngăn chặn huyết áp tăng cao. Tại nha khoa vinh an điều này được thực hiện với những bác sĩ giỏi và kinh nghiệm lâu năm mới có thể kiểm soát tốt.

Tổng kết

Trồng răng cho người cao huyết áp có được không? Trồng implant có nguy hiểm không? Cách cấy răng implant cho người bị cao huyết áp? Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc: Trồng răng cho người cao huyết áp được không? để biết tình trạng sức khỏe có phù hợp để cắm răng implant hay không hãy nhanh tay liên hệ Nha khoa vinh an để được tư vấn miễn phí cũng như chụp hình CT 3D miễn phí. Nha khoa Vinh An là nha khoa đầu tiên tại việt nam áp dụng hình thức trồng implant trên người cao tuổi.

Nha Khoa Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

website: https://nhakhoavinhan.com/

Email: cskh.vinhan@gmail.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *