1800 6359

Trồng Răng Implant All on 4 – Ưu Nhược Điểm Và Chi Phí

Chi Phí Trồng Răng Implant Toàn Hàm All On - 4

Hiện nay trồng răng Implant All On 4 là giải pháp phục hình răng hiện đại được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy trồng răng Implant All on 4 là gì? Áp dụng cho đối tượng nào và khi nào nên thực hiện? Cùng trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An tìm hiểu ngay bên dưới bài viết này.

Trồng Răng Implant All On 4 Là Gì? 

Implant All On 4 là gì? Đây là giải pháp phục hình răng cho trường hợp bị mất răng toàn hàm. Khi đó 4 trụ Implant được cắm vào hàm, nâng đỡ 12 răng sứ phía trên. Trong đó có 2 trụ Implant cắm ở vị trí răng số 2, 2 trụ còn lại cắm ở vị trí răng số 5 và nghiêng góc 45 độ. Thông thường, phương pháp này áp dụng cho răng hàm dưới. Nếu cấy ghép hàm trên thì phải cần lời khuyên và chẩn đoán từ bác sĩ.

Xem thêm: Cấy ghép Implant là gì?

Trồng răng Implant All on 4
Trồng Răng Implant All On 4 Là Gì?

Ưu Điểm Nổi Bật Của Trồng Răng Implant All On 4

Trồng răng Implant All On 4 không những đảm bảo chức năng nhai mà phương pháp phục hình răng này còn mang tính thẩm mỹ rất cao. Rất khó để phân biệt giữa răng thật và răng Implant nhờ thiết kế có màu sắc chân thật. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của trồng răng Implant All On 4:

 • Phục hồi chức năng nhai như răng thật: Trồng răng Implant toàn hàm bằng phương pháp All on 4 giúp chức năng nhai sẽ được phục hồi như răng thật.Khắc phục được tình trạng lỏng lẻo, dễ rơi ra của hàm tháo lắp. 
 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: Trường hợp mất răng nhưng không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tiêu xương. Cấy ghép Implant All On 4 xong thì các trụ Implant sẽ thay thế chân răng và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm.
 • Mang lại tính thẩm mỹ cao: Không chỉ phục hình cho 1, 2 chiếc răng mà cách này phục hình được toàn hàm răng cho bạn. Từ hình dạng, màu sắc đến mối nối chân răng với răng sứ đều chân thật.
 • Hạn chế nâng xoang, ghép xương hàm: Với phương pháp này, bạn sẽ không cần ghép hàm và nâng xoang vì đã có sẵn 4 trụ Implant. 
 • Chi phí hợp lý: Để trồng răng Implant toàn hàm, bạn cần trồng 8-10 trụ Implant/hàm. Đồng thời, phương pháp trồng răng Implant All on 4 chỉ cần 4 trụ trồng giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa đồng thời đảm bảo hiệu quả cao.
 • Tuổi thọ cao: Với phương pháp hàm giả tháo lắp, độ bền của hàm chỉ khoảng 5 năm. Tuy nhiên, với phương pháp Implant All On 4 thì độ bền lâu hơn rất nhiều, lên tới 20 đến 30 năm, thậm chí vĩnh viễn.
 • Đảm bảo phát âm và giao tiếp : Khi mất răng, khả năng phát âm của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Như sau khi thực hiện, thì khả năng phát âm của bạn cũng trở lại như bình thường.
Ưu Điểm Nổi Bật Của Trồng Răng Implant All On 4
Ưu Điểm Nổi Bật Của Trồng Răng Implant All On 4

Hạn Chế Của Trồng Răng Implant All On 4 

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời, thì trồng răng Implant All On 4 cũng có một số hạn chế. Ngoài tìm hiểu về ưu điểm thì hạn chế cũng là yếu tố bạn cần quan tâm trước khi cấy ghép Implant nhằm đảm bảo quá trình trồng răng được suôn sẻ nhất. Dưới đây là 3 nhược điểm của phương pháp phục hình răng Implant All On 4:

 • Đòi hỏi bác sĩ có tay nghề lâu năm : Kỹ thuật trồng răng Implant đã khó, trồng răng Implant toàn hàm càng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Đòi hỏi bác sĩ cần phải có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm. Nếu không đủ kinh nghiệm thực hiện có thể sẽ xảy ra sai sót và dẫn tới những biến chứng nguy hiểm. 
 • Cơ sở vật chất tân tiến, thiết bị máy móc hiện đại: Để đảm bảo quá trình cấy ghép Implant diễn ra an toàn cần phải có sự trợ giúp của các trang thiết bị máy móc hiện đại. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tiết kiệm thời gian và đau đớn. Quá trình cấy ghép cũng cần được thực hiện trong không gian vô trùng để tránh lây nhiễm và đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Chi phí nhỉnh hơn so với trồng răng truyền thống: Chi phí thực hiện trồng răng All On-4 cao hơn một chút so với làm răng giả tháo lắp truyền thống. Tuy nhiên, xét về tính ổn định và hiệu quả lâu dài mà phương pháp này mang lại thì thực sự rất đáng, đầu tư một lần sẽ được lợi cả đời.
Hạn Chế Của Trồng Răng Implant All On 4
Hạn Chế Của Trồng Răng Implant All On 4

Trường Hợp Nào Nên Trồng Răng Implant All On 4?

Không riêng trồng răng Implant All On 4, trong mọi trường hợp can thiệp vào cơ thể thì bạn nên tìm hiểu kỹ. Thứ nhất là mình có phải là đối tượng đáp ứng được điều kiện thực hiện hay không. Thứ hai là có những lưu ý gì cần tránh để tự đảm bảo an toàn cho bản thân.

Đối tượng nào nên trồng răng Implant toàn hàm

 • Mất răng toàn hàm: Trường hợp mất răng toàn hàm bao gồm hàm trên, hàm dưới hoặc cả hai.
 • Hư tổn răng nghiêm trọng: Những người bị mất nhiều răng từ 6 răng trở lên có thể áp dụng cách này.
 • Bệnh răng miệng: Đối tượng bị các bệnh về răng miệng nặng, bắt buộc phải nhổ răng.
 • Người không đủ sức khỏe cấy ghép nhiều răng: Phương pháp này chỉ cần cắm 4 trụ Implant để khắc phục cho cả hàm.
 • Muốn tiết kiệm: Những người muốn tìm một phương pháp cố định răng hiệu quả nhưng tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Đối tượng nào không nên trồng răng Implant toàn hàm

 • Phụ nữ có thai: Bạn nên cân nhắc hoàn thành cấy ghép trước khi mang thai hoặc khi em bé đã lớn.
 • Người bệnh đái tháo đường: Người mắc bệnh đái tháo đường khó kiểm soát vết thương và không đủ sức khỏe để thực hiện.
 • Người không hợp tác: Các trường hợp không hợp tác trong quá trình cấy ghép sẽ dẫn đến kết quả không như mong đợi, hoặc các biến chứng xấu khác.
 • Người bệnh mãn tính: Một số trường hợp mắc bệnh toàn thân như bệnh tim mạch, tiểu đường,… ảnh hưởng đến phẫu thuật và thời gian điều trị.
Trồng răng Implant All on 4
Trường Hợp Nào Nên Trồng Răng Implant All On 4?

Những Điều Cần Biết Trước Và Sau Khi Trồng Răng Implant Toàn Hàm All On – 4

Cấy ghép Implant là một phương pháp phục hình phẫu thuật khó và cần có thời gian để hoàn toàn bình phục. Do đó, việc tìm hiểu về những lưu ý trước và sau khi thực hiện rất cần thiết. Việc làm này giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có. Thực hiện tốt các lưu ý, giúp ca cấy ghép của bạn thành công và bạn nhanh hồi phục hơn.

Trước Khi Trồng Răng Implant Toàn Hàm All On – 4

 • Kiểm tra sức khỏe chung: Bạn nên kiểm tra sức khỏe chung của mình để đảm bảo rằng cơ thể có thể chịu đựng quá trình phẫu thuật và hồi phục sau đó. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, hãy thông báo cho bác sĩ để họ có thể đưa ra lời khuyên phù hợp.
 • Tìm hiểu kỹ thuật trồng răng Implant All On – 4: Bạn nên tìm hiểu kỹ về kỹ thuật này, từ quá trình phẫu thuật, các bước thực hiện, đến thời gian hồi phục và chăm sóc sau phẫu thuật. Điều này giúp bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho quá trình điều trị của mình.
 • Thảo luận với bác sĩ: Bạn nên thảo luận với bác sĩ của mình để đưa ra quyết định đúng đắn. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng của bạn và đề xuất phương pháp điều trị phù hợp.

Sau Khi Trồng Răng Implant Toàn Hàm All On – 4

 • Chăm sóc sau phẫu thuật: Chăm sóc đúng cách để đảm bảo răng Implant được phục hồi nhanh chóng. Điều này bao gồm việc vệ sinh răng đúng cách và ăn uống đúng cách để tránh ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.
 • Thực hiện kiểm tra định kỳ: Bạn cần thực hiện kiểm tra định kỳ với bác sĩ để đảm bảo răng Implant đang ổn nhất có thể. Điều này giúp phát hiện và xử lý các vấn đề kịp thời trước khi chúng gây ra tổn thương nghiêm trọng.
 • Điều chỉnh chế độ ăn uống: Sau khi trồng răng Implant All On – 4, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống để tránh ảnh hưởng đến Implant. Bạn cần tránh những thực phẩm cứng và dai như: mía, kẹo, đá viên, sụn, thịt xương,…  
Trường Hợp Nào Nên Trồng Răng Implant All On 4
Sau Khi Trồng Răng Implant Toàn Hàm All On – 4

Quy Trình Cấy Ghép Implant Toàn Hàm All On 4 Đạt Tiêu Chuẩn

Mất răng xảy ra bao gồm các lý do: tuổi tác, chấn thương hoặc bệnh lý. Việc mất răng không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn uống và giao tiếp của chúng ta. Vì vậy, cấy ghép Implant là một giải pháp thay thế răng hiệu quả và phổ biến ngày nay. Quy trình cấy ghép Implant toàn hàm All On 4 đạt tiêu chuẩn bao gồm 4 bước sau đây:

 • Bước 1 Thăm khám tổng quát: Trước khi tiến hành cấy ghép Implant, bước đầu tiên là thăm khám tổng quát. Trong quá trình này, nha sĩ sẽ kiểm tra toàn bộ tình trạng răng miệng của bạn để đánh giá khả năng thực hiện cấy ghép Implant. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào khác, nha sĩ sẽ khám và điều trị trước khi tiến hành cấy ghép.
 • Bước 2 Thực hiện cấy ghép răng: Sau khi đã thăm khám, nha sĩ sẽ tiến hành cấy ghép Implant. Việc cấy ghép Implant sẽ được tiến hành trong một phòng phẫu thuật đầy đủ trang thiết bị và được kiểm soát tốt bằng các phương pháp giảm đau như gây tê hoặc gây mê.
 • Bước 3 Phục hình răng: Sau khi tiến hành cấy ghép Implant, bạn sẽ được tư vấn về cách chăm sóc và chăm sóc cho đúng để Implant có thể cố định với xương hàm và tạo nên nụ cười hoàn hảo. Khi mọi thứ đã ổn định, răng sứ sẽ được lắp lên để hoàn thiện ca cấy ghép.
 • Bước 4 Tái khám: Nha sĩ sẽ lên lịch tái khám để đánh giá sự ổn định và tích hợp của Implant và xương hàm.

Xem thêm: Quy trình cấy ghép Implant

Implant-tekka-9
Quy Trình Cấy Ghép Implant Toàn Hàm All On 4 Đạt Tiêu Chuẩn

Loại Trụ Phù Hợp Trong Cấy Ghép Implant Toàn Hàm All On – 4

Việc lựa chọn loại trụ phù hợp là rất quan trọng trong cấy ghép Implant. Trụ Implant phù hợp sẽ thúc đẩy việc hồi phục nhanh hơn. Độ ổn định của trụ khi tích hợp với xương hàm cũng cao hơn. Do đó, chọn loại trụ phù hợp là một lưu ý không thể bỏ qua.

Trụ Implant Tekka (Pháp) 

Implant Tekka In-Kone là thương hiệu được sản xuất bởi tập đoàn Global D. Đây là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về implant và thiết bị nha khoa tại Pháp. Ưu điểm là an toàn lành tính, tích hợp xương nhanh, tỷ lệ thành công cao, khả năng ăn nhai và độ thẩm mỹ như răng thật.

Loại Trụ Phù Hợp Trong Cấy Ghép Implant Toàn Hàm All On - 4
Trụ Implant Tekka (Pháp)

Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ) 

Trụ Implant Nobel Biocare là một dòng trụ phổ biến trong trồng răng Implant tại Việt Nam. Đây là một sản phẩm của công ty cùng tên – Nobel Biocare, công ty đi đầu cung cấp Implant nha khoa. Được thừa kế công nghệ của người đầu tiên nghiên cứu thành công về Implant tích hợp vào xương hàm – giáo sư Per-Ingvar Branemark. Đây cũng là loại trụ có thể ứng dụng trong trồng răng Implant All On 6 và All On 4. 

Loại Trụ Phù Hợp Trong Cấy Ghép Implant Toàn Hàm All On - 4
Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ)

Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ)

Implant Thụy Sĩ – Straumann – thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất trụ Implant nha khoa. Implant Straumann là sản phẩm cao cấp, giúp tích hợp xương chỉ trong 6 tuần với chất liệu Titanium nguyên chất kết hợp lớp màng sinh học. Nhờ có ưu điểm là tích hợp nhanh và dễ tích hợp trụ Implant Straumann được sử dụng ngay cả khi chất lượng xương hàm kém, mật độ xương hàm mỏng,.. .Độ bền suốt đời nếu chăm sóc răng miệng tốt.

Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ)
Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ)

Trụ Implant Neodent (Thụy Sĩ) 

Neodent là loại Implant được các bác sĩ, nha sĩ đầu ngành tin dùng bởi nó mang lại tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối là 99,7%. Ưu điểm là khả năng tích hợp tốt trong các môi trường khoang miệng. Thiết kế khớp nối ổn định được kết nối chặt chẽ, hạn chế tối đa tình trạng gãy trụ đột ngột và vỡ khớp nối. Ngoài ra, trụ Implant Neodent được làm từ Titanium cao cấp, cực kỳ cứng cáp mang thời gian sử dụng cao, có thể sử dụng trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

Trụ Implant Neodent (Thụy Sĩ)
Trụ Implant Neodent (Thụy Sĩ)

Chi Phí Trồng Răng Implant Toàn Hàm All On – 4 Mới Nhất Hiện Nay

Trồng răng Implant toàn hàm giá bao nhiêu là câu hỏi mà người mất răng cả hàm luôn đặt ra. Lý do là vì chi phí sẽ khá lớn để phục hình cả hàm răng hoàn thiện. Tuy nhiên, cách để tối ưu chi phí cho người mất răng cả hàm là trồng răng Implant All on 4. Vậy trồng răng Implant All on 4 giá bao nhiêu? Mỗi trường hợp sẽ có mức giá khác nhau, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Đồng thời giá ở mỗi nha khoa cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường chi phí sẽ khoảng 120 triệu đồng.

Chi Phí Trồng Răng Implant Toàn Hàm All On - 4
Chi Phí Trồng Răng Implant Toàn Hàm All On – 4

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – Trung Tâm Trồng Răng Implant Chất Lượng

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – đơn vị đã kiến tạo thành công 15.000 nụ cười cho khách hàng. Đội ngũ chuyên gia – bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi bước vào ca phẫu thuật cấy ghép Implant. Trang thiết bị và công nghệ tại Vinh An luôn được cập nhật liên tục, đảm bảo đem đến chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên tư vấn tại Vinh An rất tận tình, sẵn sàng giải đáp các câu hỏi của bạn. Các thắc mắc điển hình như về trồng răng Implant hàm trên hoặc hàm dưới thì nên chọn phương pháp nào, trồng răng Implant All on 6 giá bao nhiêu, bị nha chu có cấy ghép Implant được hay không…tất cả sẽ được giải đáp rõ ràng và chi tiết. 

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An
Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Hình Ảnh Và Review Thực Tế Khách Hàng Đã Trồng Răng Implant Tại Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Tại Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An vinh hạnh vì đã phục vụ quý khách hàng trong hành trình tìm lại tự tin và sức khỏe. Trải qua hơn 18 năm hoạt động, nha khoa Vinh An đã nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Đặc biệt, kết quả như mong đợi của quý khách chính là phản hồi chân thực nhất. Cùng điểm qua những kết quả sau khi cấy ghép Implant tại trung tâm implant chuyên sâu Vinh An.

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An
Kết quả sau khi cấy ghép Implant

 

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An
Kết quả sau khi cấy ghép Implant

 

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An
Kết quả sau khi cấy ghép Implant

———————–

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook:  https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *