1800 6359

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Về Triệu Chứng Mọc Răng Khôn

nhung-dau-hieu-nhan-biet-ve-trieu-chung-moc-rang-khon

Triệu chứng mọc răng khôn cảm giác như thế nào? Những hiện tượng này bạn cần làm gì và xử lý răng khôn ra sao? Biết được và nắm rõ các triệu chứng về mọc răng khôn cơ bản để bạn biết được và theo dõi phát hiện kịp thời nhằm tránh gây ảnh hưởng xung quanh răng khác. Khi bạn biết được những dấu hiệu đó sẽ thật cẩn trọng hơn và chú ý chăm sóc răng miệng.

Các triệu chứng mọc răng khôn cần biết

1. Xuất hiện các cơn đau theo từng đợt

Răng khôn thường hay mọc vào giao đoạn ở độ tuổi từ 18 – 25 tuổi. Một số người thì mọc răng khôn châm hơn. Trong giai đoạn này mà bạn thấy xuất hiện các cơn đau theo từng đợt ở phía trong cùng của răng là một trong những triệu chứng mọc răng khôn dễ nhận biết nhất.

Những cơn đau sẽ kéo dài theo từng đợt sẽ khiến bạn khó chịu. Nguyên nhân là răng khôn mọc sẽ kéo dài thời gian hoặc hơn. Cho nên bạn hãy chuẩn bị tâm lý cho những cơn đau dài. Sau khi răng khôn mọc đủ thì cơn đau sẽ kết thúc.

triệu chứng mọc răng khôn

2. Nướu răng bị đỏ hoặc bị sưng tấy

Trong giai đoạn này, nướu răng cũng dày hơn. Thay vào đó, răng khôn có thể không mọc lên mà có thể mọc ngầm dưới nướu răng. Cho nên tình trạng tình trạng đau nhức răng ngày càng nhiều. Nếu bạn thấy tình hình không thuyên giảm, thì bạn hãy đến bác sĩ nha khoa để chụp X-quang. Sau đó bác sĩ sẽ xác định răng không mọc ở trạng thái bình thường hay mọc ngầm dưới nướu răng.

3. Đau nhức và sưng đỏ phần lợi bên trong cùng

Đây là triệu chứng mọc răng khôn khá là đơn giản. Phần lợi phía trong cùng có dấu hiệu đau nhức và sưng đỏ trong thời gian dài. Khi phần lợi sưng đỏ sẽ làm cho bạn khó chịu trong lúc ăn và có thể khi nói chuyện

Còn mức độ đau nhức mức độ nào thì còn tùy thuộc vào mỗi người. Ví dụ có người đau đến mức tê hay có người chỉ đau ở mức nhẹ có thể chịu được.

Dấu hiệu mọc răng khôn

4. Có dấu hiệu sốt và khi há miệng bị đau

Không chỉ các dấu hiệu trên mà vẫn còn một số dấu hiệu như sốt và há miệng bị đau. Mỗi khi há miệng thì cảm giác đau không thể tả. Và nhiệt độ cơ thể tăng lên nhưng sốt do răng khôn thì không có ảnh hưởng đến tính mạng

Các triệu chứng mọc răng khôn không tách rời và luôn đi đôi với nhau. Tình trạng này sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi răng khôn được nhổ bỏ.

Lợi ích nhổ răng khôn

Khi bạn đến nha khoa nhờ bác sĩ thăm khám tình trạng trạng của mình về chiếc răng khôn luôn làm bạn đau nhức. Bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn một vài cách giải quyết chiếc răng này và mang lại những lợi ích nhổ răng khôn.

nhung-dau-hieu-nhan-biet-ve-dau-hieu-trieu-chung-moc-rang-khon

1. Ngăn ngừa những ảnh xấu cho những chiếc răng kế bên

Áp lực của chiếc răng khôn mọc lên có thể gây chấn thương đến nướ răng và thậm chí làm mòn chân răng kê. Tiếp theo đó, răng khôn hay mọc phía trong cùng cho nên rất khó xử lý khi đánh răng cũng là nơi tích tụ những thức ăn thừa dẫn đến sâu răng

2. Giảm tối thiểu về bệnh răng miệng

Khi nhắc đến bệnh về răng miệng thì ai cũng sợ nhất là sâu răng với viêm nướu. Răng khôn hay mọc trong cùng và khi không nhổ hay chăm sóc kỹ thì sẽ làm cho những chiếc răng kế bên ảnh hưởng viêm nhiễm và có mủ.

3. Phòng ngừa u nang và gãy xương hàm

Răng khôn mọc phía trong nếu không phát hiện sớm thì sẽ gây tình trạng nhiễm trùng và sau thời gian dài phát triển thành u, nang, gây phá hủy xương hàm. Gây ra những bệnh lý nghiêm trọng như bướu nguyên bào men hay nang sừng. Có thể gây chấn thương xương hàm.

Răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm dẫn đến cảm giác đau nhức và gây ra tổn thương cho các răng khác. Một số trường hợp, răng khôn mọc ngầm có thể không gây ra vấn đề rõ ràng hoặc xảy ra ngay lập tức. Vì chúng khó làm sạch, có thể  bị sâu răng và bệnh viêm nướu gây ra các răng khác.

Dấu hiệu mọc răng khôn

Các triệu chứng mọc răng khôn mọc ngầm

Nếu thức ăn và vi khuẩn tập trung và bị mắc kẹt ở những khu vực này, có thể gây sưng mãn tính và nhiễm trùng. Viêm quanh răng là tình trạng sưng tấy phổ biến của vạt nướu thường gây đau và khó khăn cho việc ăn nhai.

  • Sưng tấy lợi
  • Chảy máu chân răng
  • Viêm lợi
  • Đau hàm
  • Sưng xung quanh hàm
  • Hôi miệng
  • Khó mở miệng

Khi bạn những triệu chứng mọc răng khôn thì hãy liên hệ bác sĩ Nha Khoa Vinh An – cơ sở nổi tiếng trong các Nha Khoa Hồ Chí Minh. Ngoài ra bạn có thể  đến thẳng địa chỉ nha khoa dưới đây để được giải đáp trực tiếp vấn đề.

NHA KHOA VINH AN

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 6359

Email: cskh.vinhan@gmail.com