1800 6359

Nhổ Răng Khôn Hàm Dưới Liệu Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thần Kinh Không?

nhung-dieu-ve-sung-loi-rang-ham-ban-can-phai-biet

Răng khôn còn được gọi là răng số 8 có người thì gọi là răng cùng. Vì nó là chiếc răng mọc sau cùng, khi những chiếc răng khác đã mọc đủ.Cũng bởi là chiếc răng mọc sau cùng khi những cái răng khác mọc xong, xương hàm đã cứng nên rất dễ bị mọc lệch hoặc mọc ngầm.Vậy nên nhổ răng khôn hàm dưới là việc cần làm.

Cách trị nhức răng khi mọc răng khôn

  • Dùng nước muối: Khi răng khôn nhú ra làm nướu bị nức sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn. Vậy nên để tránh được tình trạng nhiễm khuẩn thì bạn nên ngậm nước muối mỗi ngày.Khi mọc răng khôn bạn nên pha muối với nước ấm rồi ngậm, cách này sẽ giúp bạn giảm nhức răng hiệu quả.
  • Dùng lá bạc hà: Từ trước đến giờ chúng ta đã biết lá bạc hà có tác dụng làm giảm đau. Vậy nên bạn có thể thấy tinh chất bạc hà thường được thêm trong kem đánh răng và nước súc miệng. Để giảm đau hiệu quả bạn có thể dã nhuyễn lá bạc hà ra đắp trực tiếp lên răng hoặc lấy một miếng bông gòn thấm và tinh chất bạc hà và đắp lên nướu hoặc răng bị đau.
  • Dùng nha đam( lô hội ): trong làm đẹp nha đam giúp trị mụn và làm mát da hiệu quả . Hơn thế nữa là nha đam còn có công dụng làm lành nướu răng khi mọc răng khôn.

Làm sao hết nhức răng do mọc răng khôn? Câu hỏi đã được giải đáp qua bài viết này rồi nhé. 

Răng sâu có phải lấy tủy không?

nho-rang-khon-ham-duoi

Nếu răng bị sâu nhẹ thì không cần lấy tủy, nhưng nếu răng bạn bị sâu nặng và viêm tủy thì bác sĩ phải điều trị phần tủy bị viêm và lấy ra. Sau khi lấy tủy xong bác sĩ sẽ trám ống tủy lại. Phải lấy tủy răng mấy lần trước khi trám ? Thật ra khi răng bạn không bị viêm nhiễm thì bác sĩ chỉ cần một lần hẹn là đã hoàn thành điều trị. Nhưng nếu răng bị viêm nhiễm thì bác sĩ sẽ phải điều trị 2 hoặc 3 lần.Vì trước khi điều trị trám ống tủy bác sĩ còn phải đặc thuốc và sau lần đặt thuốc mới có thể trám bít ống tủy được.

Nhổ răng khôn hàm dưới ảnh hưởng gì đến thần kinh

nho-rang-khon-ham-duoi

Nhiều người nghĩ nhổ răng khôn sẽ bị ảnh hưởng đến dây thần kinh nên không dám nhổ mà chịu đau. Thật chất thì nhổ răng khôn sẽ không ảnh hưởng gì đến thần kinh cả. Nhưng nếu không nhổ thì lúc ấy mới nguy hiểm đến sức khỏe và những cái răng bên cạnh. Vậy nên khi mọc răng khôn gây ra đau nhức răng thì bạn nên tìm những nha khoa uy tín. Việc nhổ răng khôn ở đâu an toàn thì có rất nhiều nha khoa uy tín cho bạn. Ví dụ như nha khoa Vinh An là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu mà bạn có thể trao niềm tin.

Khi có bất cứ thắc mắc gì về việc nhổ răng khôn thì bạn đừng ngại mà hãy gọi ngay đến Vinh An để được tư vấn và điều trị sớm nhất thông qua:

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Email: cskh.vinhan@gmail.com

 

Đăng ký nhận ưu đãi

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *