1800 6359

Nhổ Răng Khôn Hàm Dưới Có Nguy Hiểm Không?

nho-rang-khon-ham-duoi-co-nguy-hiem

Bạn đã mọc răng khôn chưa? Bạn có phải chịu những nỗi đau mà răng khôn mang lại. Triệu chứng mọc răng khôn ra sao. Vậy liệu nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm so với hàm trên. Trong bài này,  Nha Khoa Vinh An cung cấp một số thông tin cho bạn biết nhé.

Tại sao lại nhổ răng khôn hàm dưới 

Răng khôn hay còn gọi răng số 8, là chiếc răng cối thứ 3, thường mọc cuối cùng ở mỗi hàm. Mỗi người thường có 28 chiếc răng và 4 chiếc răng khôn, mọc răng khôn ở độ tuổi từ 17 – 25 tuổi.  Do là vị trí được mọc cuối cùng của răng nên việc răng thường bị mọc lệch, mọc sai vị trí. Vì vậy chúng ta cần loại bỏ răng này.

Xem thêm: Nhổ Răng Hàm Có Nguy Hiểm Không? Ảnh Hưởng Gì Đến Sức Khỏe?

nho-rang-khon-ham-duoi-co-nguy-hiem-khong_

Đặc biệt khi mọc răng khôn còn gây ra hậu quả đáng tiếc nếu chúng mọc lệch như:

  • Tổn thương má: Răng khôn hàm dưới mọc lệch, bạn phải chịu đau đớn mỗi khi cử động miệng.Gây ra viêm nhiễm cho miệng.
  • Tổn thương răng số 7:  Khi răng khôn hàm dưới mọc lệch hướng về răng số 7, lúc này răng số 7 sẽ bị tổn thương.
  • Mắc các bệnh lý về răng miệng: Dễ mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, u nang xương hàm, rối loạn về phản xạ và cảm giác,…

Triệu chứng mọc răng khôn thường gặp

nho-rang-khon-ham-duoi-co-nguy-hiem-khong

Nướu đỏ hoặc sưng: Nướu đỏ hoặc sưng là triệu chứng mọc răng khôn phổ biến nhất mà hầu như ai cũng gặp phải.

? Bị sốt: Một số trường hợp khi mọc răng khôn cơ thể sẽ mệt mỏi và thậm chí bị “hành” sốt kéo dài. 

? Đau nhức: Những cơn đau nhức từ bên trong dù răng chưa mọc lên khiến người bệnh khó chịu. Thậm chí không thể ăn uống và mất ngủ vì những cơn đau liên tục. Lúc này chúng ta phải tìm các biện pháp tức thời giảm đau mọc răng khôn.

? Bị co cứng hàm: Đây cũng là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết khi mọc răng khôn. Răng mọc lên ở vùng xương hàm sẽ bị tác động từ bên trong. Kết hợp với đó là tình trạng đau nhức khiến hàm bị co cứng và không thể há to như bình thường.

? Hơi thở có mùi hôi: Khi răng khôn mọc lên thì vùng nướu sẽ bị tổn thương. Cùng với đó là tình trạng thức ăn thừa bám ở vùng răng sâu bên trong khó vệ sinh. Từ đó, dẫn tới tình trạng có mùi hôi khó chịu.

Nên làm gì khi mọc răng khôn hàm dưới

Khi có dấu hiệu đau nhức do mọc răng.Bạn nên tới trực tiếp nha khoa để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ để không còn cảm giác đau nhức và ảnh hưởng tới các răng khác.

✔ Cần có chế độ ăn uống hợp lý khi có dấu hiệu mọc răng khôn. Không nên ăn thức ăn quá cứng hoặc quá dai bởi nó dễ giắt vào khu vực răng khôn. Từ đó, khiến việc vệ sinh khó khăn cũng như khiến răng đau nhức hơn.

✔ Khi răng khôn mọc lên các bạn cần vệ sinh răng miệng kỹ hơn để tránh tình trạng vi khuẩn tích vụ gây bệnh.

nho-rang-khon-ham-duoi-co-nguy-hiem

Hiểu rõ được mức độ của việc nhổ răng khôn, chúng ta nên nhổ răng khôn ở bệnh viện nào để đảm bảo an toàn. Theo nghiên cứu, việc nhổ răng hàm dưới dễ hơn hàm trên nên bạn có thể an tâm. Tuy nhiên bạn nên đến sớm các nha khoa tân bình để được tư vấn kịp thời.