1800 6359

Các Nguyên Nhân Gây Hôi Miệng

cac-nguyen-nhan-gay-hoi-mieng

Không khó để hiểu từ khóa “các nguyên nhân gây hôi miệng” đang được mọi người tìm hiểu rất nhiều bởi nếu mắc phải chứng bệnh này sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy xấu hổ, thiếu tự tin khi giao tiếp. Nên không có gì phải ngạc nhiên khi siêu thị luôn dành ra một khu vực rộng rãi cho các sản phẩm như kẹo cao su, kẹo bạc hà, nước súc miệng hay những sản phẩm được sản xuất để đem lại hơi thở thơm tho. Nhưng tất cả các sản phẩm chỉ là biện pháp tạm thời, chúng không thể giải quyết được gốc rễ của vấn đề. Vậy nguyên nhân thực sự ở đâu, mời các bạn cùng tìm hiểu.

1. Các nguyên nhân gây hôi miệng

Do sự phân hủy thức ăn

Quá trình phân hủy thức ăn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn gia tăng trong miệng bạn. Quá trình này sẽ khiến cho hơi thở bạn bắt đầu xuất hiện mùi. Đặc biệt, một số thực phẩm như hành, tỏi và một số gia vị sẽ khiến cho hơi thở nặng mùi hơn so với bình thường.

Việc hôi miệng do thức ăn là một trường hợp dễ giải quyết. Chỉ cần bạn vệ sinh răng miệng ngay sau khi ăn thì có thể khắc phục được ngay vấn đề này.

Hút thuốc lá

Nếu bạn đang hút thuốc lá, vậy hãy kiểm tra lại hơi thở của bạn. Thuốc lá gây ra mùi hôi khủng khiếp khi bạn nói chuyện. Chắc chắn, người đối diện bạn không hề thấy dễ chịu với mùi này. Vì vậy, hãy xem xét đến việc giảm và bỏ thuốc lá nếu như bạn muốn hơi thở của mình luôn thơm mát và sạch sẽ.

Do viêm họng, viêm nướu

Khi họng hoặc miệng của bạn bị viêm, xuất hiện các vết loét. Đây chính là lúc vi khuẩn đang tấn công mạnh mẽ trong miệng của bạn. Vì vậy, chứng hôi miệng cũng gia tăng. Tình trạng này sẽ kết thúc khi hiện tượng viêm của bạn được chữa khỏi.

Do hiện tượng khô miệng

Nước bọt là thành phần hữu ích giúp làm sạch miệng, loại bỏ các hạt gây mùi hôi. Một tình trạng khô miệng có thể góp phần làm hơi thở có mùi do việc sản xuất nước bọt giảm. Khô miệng là hiện tượng tự nhiên xảy ra trong khi ngủ. Đây là lý do tại sao khi thức dậy vào buổi sáng ta có thể cảm nhận được miệng của ta luôn trong tình trạng có mùi. Chỉ cần các bạn vệ sinh miệng là tình trạng này sẽ kết thúc.

Do việc chăm sóc, vệ sinh răng không đúng cách

Nếu bạn không chăm sóc, vệ sinh răng hoặc có chăm sóc nhưng sai cách. Vậy chỉ cần một thời gian sau chắc chắn hơi thở của bạn sẽ bốc mùi. Vì khi bạn vệ sinh không đúng cách, bạn không thể loại bỏ được các mảng bám trên răng triệt để. Sau một thời gian, các mảng bám này tạo thành cao răng và tấn công răng của bạn. Lúc này, tình trạng sâu răng xuất hiện và khiến miệng bạn luôn luôn có mùi. Nếu như bạn rơi vào trường hợp này thì không thể khắc phục theo cách thông thường. Lúc này, bạn cần phải đến gặp nha sĩ để có được biện pháp can thiệp đúng mức

cac-nguyen-nhan-gay-hoi-mieng
Các nguyên nhân gây ra hôi miệng

2. Cách chữa sâu răng gây hôi miệng

Nếu như bạn mới ở giai đoạn đầu của sâu răng, tức là mới xuất hiện các lỗ sâu nhỏ li ti. Lúc này, nha sĩ sẽ làm sạch các lỗ sâu, loại bỏ hết các vi khuẩn. Sau đó, nha sĩ dùng các vật liệu chuyên dụng để trám lại răng bạn ngăn cho sâu răng quay lại.

Cách trám răng chỉ có thể dùng khi hiện tượng sâu mới xuất hiện. Nếu như sâu răng đã ảnh hưởng đến tủy răng vậy thì các bác sĩ nha khoa sẽ phải có can thiệp sâu hơn. Họ sẽ phải tiến hành lấy đi tủy răng để ngăn tình trạng viêm nhiễm lan nhanh hơn. Sau đó, các nha sĩ tiến hành bọc răng của bạn để bảo vệ và ngăn ngừa sự sâu răng quay trở lại.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa bị sâu răng nhưng hơi thở bạn có xuất hiện mùi, vậy bạn nên đến gặp nha sĩ khám tổng quát để có được biện pháp cần thiết nhất.

cac-nguyen-nhan-gay-hoi-mieng
Điều trị sâu răng giúp ngăn chặn vấn đề hôi miệng

3. Nha khoa điều trị tổng quát

Các bác sĩ nha khoa khuyên rằng cứ 6 tháng nên đi khám một lần để có thể phát hiện ra các vấn đề bất thường của răng đúng lúc nhất. Khi các bạn tham gia vào khám nha khoa điều trị tổng quát, các bạn được nha sĩ kiểm tra răng cẩn thận, chi tiết để xem có vấn đề gì cần can thiệp không. Sau đó, các bác sĩ sẽ làm sạch răng của bạn. Họ lấy đi các phần mảng bám còn sót lại tại những chỗ bạn không thể tự mình làm sạch. Nếu như răng của bạn xuất hiện các vết sâu, ngay lập tức răng đó sẽ được xử lý. Như vậy, tình trạng sâu răng sẽ không thể diễn ra nghiêm trọng hơn.

Nha khoa điều trị tổng quát thực sự rất quan trọng trong việc duy trì được hàm răng khỏe mạnh và đảm bảo cho bạn có được hơi thở thơm mát, không có mùi. Hãy duy trì thói quen thăm khám định kỳ 6 tháng 1 lần theo đúng chỉ định của nha sĩ.

Bài viết trên xin cung cấp một số các thông tin cơ bản nhằm giúp  người đọc hiểu rõ thêm vấn đề về hơi thở của mình. Hy vọng các bạn có thể duy trì được hơi thở thơm tho, luôn tự tin trong cuộc sống mà không phải e dè về chuyện mùi từ miệng mình có khiến người đối diện khó chịu hay không.

NHA KHOA VINH AN

Hotline: 1800 6359 

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Website: https://nhakhoavinhan.com/