1800 6359

Giải Đáp Thắc Mắc Trồng Răng Sứ Có Đau Không ?

giai-dap-thac-mac-trong-rang-su-co-dau-khong

Trồng răng sứ có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như phương pháp mà bạn chọn. Một số yếu tố như: Kinh nghiệm trong nghề của bác sĩ,  công nghệ, tình trạng sức khỏe răng miệng. Đây là những yếu tố tạo nên một dịch vụ an toàn. Để giải đáp thắc mắc trồng răng sứ có đau không, bạn có thể tham khảo thông tin bên dưới.

giai-dap-thac-mac-trong-rang-su-co-dau-khong

Các phương pháp trồng răng sứ

Ở thời điểm hiện tại, có 3 phương pháp trồng răng sứ ở các địa chỉ nha khoa. Và thời gian trồng răng sứ mất bao lâu của từng phương pháp là khác nhau.

Hàm giả tháo lắp:

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng sứ tối ưu thời gian nhất. Hàm giả bao gồm các thành phần như: Răng giả, nền hàm. Phần răng của hàm sẽ thay thế phần răng bị mất và kĩ thuật không quá phức tạp nên không tốn thời gian.

Cầu răng sứ:

Phương pháp cầu răng sứ là phương pháp trồng răng dựa vào 2 răng kề làm bệ đỡ. Bác sĩ tiến hành mài răng kề cạnh răng nên yêu cầu 2 răng phải chắc khỏe. Sau đó, cầu răng sẽ được đặt lên vị trí răng mất. Đây cũng là hạn chế của phương pháp này, với răng số 7 thì không thể thực hiện được.giai-dap-thac-mac-trong-rang-su-co-dau-khong

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại. Bác sĩ sẽ đặt trụ răng nhân tạo được làm từ kim loại vào bên trong xương hàm, nhằm thay thế chân đã mất. Khi trụ răng đã kết hợp với xương hàm trở nên vững chắc, Bác sĩ tiếp tục tiến hành gắn mão sứ làm thân răng qua khớp nối nhân tạo. Giá làm răng sứ implant sẽ đắt hơn các phương pháp còn lại. Đây cũng là hạn chế duy nhất của phương pháp này.

Trồng răng sứ có đau không ?

Tùy theo phương pháp bạn chọn, sẽ có những đặc điểm khác nhau. Câu hỏi trồng răng sứ có đau không cũng phụ thuộc vào điều này.

giai-dap-thac-mac-trong-rang-su-co-dau-khong

Hàm giả tháo lắp:

Hàm giả tháo lắp là phương pháp ít gây đau so với các phương pháp còn lại. Vì quá trình làm hàm giả không gây ảnh hưởng đến răng, nướu răng. Khi cần sử dụng, người dùng chỉ cần gắn hàm giả và sinh hoạt như bình thường. Trồng răng sứ mất bao lâu bằng phương pháp này chỉ từ 1 – 2 giờ làm hàm giả.

Cầu răng sứ: Gây ê buốt do phải mài răng làm trụ

Trong quá trình mài răng để làm trụ, nướu của bạn sẽ bị đau buốt do tác động trực tiếp trên răng. Triệu chứng này sẽ kéo dài từ 2 – 3 ngày, với tình trạng răng yếu có thể lâu hơn. So với giá làm răng sứ implant, phương pháp này có chi phí tiết kiệm hơn nhiều. Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại nhiều yếu điểm.

Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant không cần phải mài răng như phương pháp cầu răng. Quá trình trồng răng implant chủ yếu thực hiện trên vùng bị mất răng. không ảnh hưởng đến răng liền kề. Trồng răng sứ mất bao lâu bằng phương pháp này chỉ mất 30 phút để gắn trụ răng. Trong quá trình thực hiện, bạn sẽ được tiêm thuốc tê, giúp bạn thoải mái trong quá trình làm răng. Như đã chia sẻ, giá làm răng sứ implant không hề rẻ nhưng hiệu quả đem lại là vô cùng tuyệt vời.

Sau cùng, trồng răng implant là lựa chọn thích hợp nhất. Với ưu điểm đem lại, bạn không cần phải lo về giá trồng răng sứ implant hay trồng răng sứ có đau không. Tại nha khoa Vinh An, một trong những nha khoa nổi tiếng tại TP.HCM, đôi nha của bạn sẽ được chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ. Hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm: Bọc Răng Sứ Có Đau Không?

NHA KHOA VINH AN

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline: 1800 6359
Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)
Facebook: Vinh An Clinic