1800 6359

Bảng Màu Răng Sứ Cập Nhật Mới Nhất Trên Thị Trường

Bảng Màu Răng Sứ Tự Nhiên Nhất: Vita Classic

Hiện nay bọc răng sứ là một phương pháp không còn quá xa lạ đối với những người yêu thích thẩm mỹ. Tuy nhiên vấn đề bọc răng sứ màu nào đẹp vẫn luôn là nỗi băn khoăn đối với nhiều người. Vậy có các bảng màu răng sứ nào phổ biến trên thị trường? Để lựa chọn màu răng phù hợp cần chú ý những tiêu chí nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Các Bảng Màu Răng Sứ Phổ Biến Hiện Nay

Hiện nay có rất nhiều bảng màu răng sứ phổ biến trên thị trường, màu sắc được thiết kế rất đa dạng và phù hợp với các tông màu của răng. Khi bạn chọn được màu răng sứ phù hợp với mình sẽ giúp cho hàm răng của bạn trở nên tự nhiên hơn. Dưới đây là 3 loại bảng màu răng tự nhiên mà các nha khoa thường dùng để khách hàng xem qua trước khi tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ.

Các Bảng Màu Răng Sứ Phổ Biến Hiện Nay
Các Bảng Màu Răng Sứ Phổ Biến Hiện Nay

Bảng Màu Răng Sứ Tự Nhiên Nhất: Vita Classic

Vita Classic là một loại bảng màu răng sứ được sử dụng phổ biến trong răng sứ thẩm mỹ từ những năm 1980. Ngày nay, các cơ sở nha khoa vẫn thường lựa chọn dùng loại bảng màu truyền thống này nhằm mục đích đánh giá các màu sắc của răng. Bảng màu răng sứ Vita Classic bao gồm 16 màu khác nhau. Từ những màu sắc đó sẽ chia thành 4 lớp A, B, C, D, mỗi lớp được phân ra những lớp nhỏ A1-A4, B1-B4, C1-C4, D1-D4 theo độ sáng giảm dần. Ví dụ như ở lớp B thì màu B1 sẽ là màu có độ sáng cao nhất còn B4 sẽ màu tối nhất. Những màu sắc tự nhiên đặc trưng cho mỗi lớp như sau: 

 • Lớp A – Có màu ánh nâu đỏ nhẹ.
 • Lớp B – Có màu hơi vàng đỏ.
 • Lớp C – Có màu ánh xám.
 • Lớp D – Có màu đỏ xám.
Bảng Màu Răng Sứ Tự Nhiên Nhất: Vita Classic
Bảng Màu Răng Sứ Tự Nhiên Nhất: Vita Classic

Bảng Màu Theo Các Tông Màu Của Răng: Vita 3d Master

Bảng màu răng sứ Vita 3D Master được ra mắt vào năm 1998. Do được cải tiến từ Vita Classic nên Vita 3D Master có được những ưu điểm nổi bật hơn. Một lời khuyên dành cho bạn đó là nên lựa chọn màu răng sứ tự nhiên nhất so với răng thật của mình. Nên loại đi những màu răng sứ quá sáng hoặc quá tối.

 • Bảng màu được tăng từ 16 lên 29 màu. Giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong quá trình chọn màu bọc răng sứ.
 • Phân chia chi tiết thang đo màu răng thông qua các yếu tố cấp độ ánh sáng, tông màu và độ bão hòa.
 • Cụ thể, bảng màu phân cấp thành 6 mức độ sáng – tối theo thứ tự từ 0 đến 5. Trong đó mức độ sáng nhất là mức 0 còn mức 5 biểu thị cho màu tối nhất. Về tông màu chia thành: M là màu tiêu chuẩn, L là màu có thêm ánh vàng và R là màu có ánh đỏ. Mức độ bão hòa được tiếp tục chia thành 2 đến 3 lớp màu theo các tông màu.
Bảng Màu Theo Các Tông Màu Của Răng: Vita 3d Master
Bảng Màu Theo Các Tông Màu Của Răng: Vita 3d Master

Bảng Màu Răng Sứ Đẹp Nhất: Chromascop 

Bảng màu này sẽ giúp khách hàng có thể trả lời câu hỏi bọc răng sứ màu nào đẹp vì loại bảng màu này có rất nhiều màu đa dạng. Loại bảng màu răng sứ này bao gồm 20 tone màu có thể phù hợp với nhiều màu răng thật. Các nhóm màu cụ thể của bảng so màu Chromascop gồm:

 • 110 – 140: Biểu trưng cho màu trắng.
 • 210 – 240: Biểu trưng cho màu vàng.
 • 310 – 340: Biểu trưng cho màu nâu sáng.
 • 410 – 440: Biểu trưng cho màu xám.
 • 510 – 540: Biểu trưng cho màu nâu tối.

Theo đó, màu 110 sẽ là màu sáng nhất và ngược lại màu 140 sẽ là màu tối nhất. 210 là màu vàng sáng nhất và 240 là màu vàng tối. Tương tự đối với những nhóm màu còn lại theo bảng màu.

Bảng Màu Răng Sứ Đẹp Nhất: Chromascop
Bảng Màu Răng Sứ Đẹp Nhất: Chromascop

Vì Sao Cần Phải Quan Tâm Đến Màu Răng Sứ? 

Đối với những người có công việc đặc thù phải thường xuyên giao tiếp, ghi hình chụp ảnh,… Sử dụng phương án bọc răng sứ hoặc dán sứ để có nụ cười tự tin trước đối tác, khách hàng, khán giả, cũng như là để có vẻ ngoài hoàn hảo hơn. Ngoài việc chọn hình dáng răng thì lựa chọn màu răng sứ cho phù hợp là điều rất cần thiết. Bởi nếu chọn màu răng sứ sai lệch sẽ rất dễ bị người đối diện nhận ra đó là răng giả. Lựa chọn màu răng sứ tự nhiên, hài hòa với tổng thể gương mặt sẽ phát huy được ưu điểm thẩm mỹ của răng sứ.

Vì Sao Cần Phải Quan Tâm Đến Màu Răng Sứ?
Vì Sao Cần Phải Quan Tâm Đến Màu Răng Sứ?

Hai Màu Răng Sứ Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

Hiện nay, trên thị trường có 16 màu răng sứ chuẩn nhất. Màu răng sứ được đánh giá đẹp và tự nhiên thường là những màu răng giống với màu răng thật trên cung hàm. Dựa trên bảng màu răng chuẩn bạn nên lựa chọn màu răng sứ phù hợp sẽ giúp bạn tối đa hóa hiệu quả cho quá trình thẩm mỹ. 

Màu Răng Sứ Trắng Đục

Răng sứ trắng đục thường phù hợp đối với những người có màu da đen hay da ngăm đen, không được trắng sáng. Loại màu răng này giúp tạo cảm giác chân thật, không bị quá “giả”. Đem lại sự hài hòa cho gương mặt khi cười và giúp răng trở nên đều, đẹp, tự nhiên hơn.

Bảng màu ký hiệu của loại màu răng sứ trắng đục:

 • Vita Classic: Màu A3, B3 và D4
 • Vita 3D Master: 4M4
 • Chromascop: 240 và 310

Màu Răng Sứ Trắng Trong

Những người có làn da trắng thường sẽ phù hợp với loại bảng màu răng sứ này. Màu răng này phổ biến hơn với những ai chỉ phục hình răng đơn lẻ, 1 hoặc 2 chiếc răng trên cung hàm. Răng sứ có độ trắng tự nhiên có cấu trúc và mật độ màu sắc tương đồng với răng thật, không bị quá lộ. Bảng răng sứ màu trắng trong đã được rất nhiều diễn viên, ca sĩ, người mẫu lựa chọn sử dụng.

Bảng màu ký hiệu của loại màu răng sứ trắng trong:

 • Vita Classic: màu B1
 • Vita 3D Master: 1M1
 • Chromascop: 110
Hai Màu Răng Sứ Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay
Hai Màu Răng Sứ Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

Cách Chọn Màu Răng Sứ Sao Cho Đẹp

Xu hướng hiện nay, khách hàng thường chọn màu răng sứ trắng đục và trắng sữa. Những màu sắc này ngoài mang đến sự tự nhiên cho răng còn thể hiện sự sang trọng, quý phái. Tuy nhiên, không phải cứ lựa chọn màu răng theo xu hướng là đẹp. Bạn nên dựa trên bảng màu răng sứ chuẩn với những đặc điểm riêng của mình để quyết định răng sứ màu nào đẹp và tự nhiên nhất

Cách Chọn Màu Răng Sứ Sao Cho Đẹp
Hai Màu Răng Sứ Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

Chọn Màu Răng Sứ Theo Màu Răng Thật

Nhiều người đang lầm tưởng bọc răng sứ càng trắng thì càng đẹp, nên họ thường chọn màu răng sứ trắng nhất thì là hoàn toàn sai lầm. Bởi nếu bạn chỉ có nhu cầu bọc vài chiếc răng, nhưng chọn màu răng sứ trắng quá hoặc răng sứ không cùng màu với răng thật sẽ gây sự chênh lệch màu sắc, gây mất độ hài hòa và tính thẩm mỹ của hàm răng. Vậy nên, để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tự nhiên, hãy lựa chọn màu răng sứ phù hợp với màu răng thật của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về màu sắc khác biệt của cổ răng, thân răng và màu cạnh cắn. Thường thì đa số thân răng sẽ có màu nhạt hơn cổ răng và màu cạnh cắn sẽ có màu sáng trong hơn màu thân răng. Màu thân răng sẽ được thấy đầu tiên khi người khác nhìn vào bạn, do vậy cần có sự đánh giá và lựa chọn màu hợp lý trên bảng màu răng sứ.

Chọn Màu Răng Sứ Theo Màu Răng Thật
Chọn Màu Răng Sứ Theo Màu Răng Thật

Chọn Màu Răng Sứ Theo Màu Da 

Màu da là yếu tố tác động rất lớn đến quyết định chọn màu răng sứ. Sự tương phản của màu da và màu răng sẽ được phản ánh rất rõ khi bạn cười nói. Mỗi màu da sẽ phù hợp với từng màu răng sứ khác nhau. Trường hợp da đen hoặc hơi ngăm đen thì nên chọn răng màu trắng đục. Trường hợp da trắng thì nên chọn màu trắng trong. Trường hợp da vàng nên chọn răng màu vàng đục hay vàng trắng.

Chọn Màu Răng Sứ Theo Màu Da
Chọn Màu Răng Sứ Theo Màu Da

Chọn Theo Màu Của Lòng Mắt

Một yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý nữa đó là màu răng không nên trắng hơn màu lòng mắt. Mọi đặc điểm trên khuôn mặt đều có tác động không nhỏ đến việc chọn màu răng sứ. Vì vậy, để lựa chọn được màu răng sứ tự nhiên nhất hãy nên lựa chọn một cách cẩn trọng và kỹ lưỡng trên bảng màu răng sứ. Kinh nghiệm lựa chọn phù hợp nhất người Việt Nam đó là màu răng sứ A2 và B2. Ở tuổi trung niên thì nên chọn màu A2 và A3 trong bảng màu răng sứ Vita Classic.

Chọn Theo Màu Của Lòng Mắt
Chọn Theo Màu Của Lòng Mắt

Cách Chọn Dáng Răng Sứ Phù Hợp

Mỗi dáng răng đều có vai trò riêng và việc lựa chọn dáng răng như thế nào cũng rất quan trọng. Dáng răng tự nhiên là dáng răng thông dụng nhất để tạo ra hàm răng tự nhiên và khó lộ răng sứ nhất. Dáng răng Celeb sẽ hợp với khuôn răng thon dài, kích thước răng đều đặn. Dáng răng thỏ được thiết kế với hai chiếc răng cửa to và dài hơn so với những răng còn lại trên cung hàm. Ngoài 3 dáng răng phổ biến trên, tại các nha khoa cũng cung cấp những dáng răng đặc biệt khác, để có kết quả làm răng sứ hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Cách Chọn Dáng Răng Sứ Phù Hợp
Cách Chọn Dáng Răng Sứ Phù Hợp

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – Nha Khoa Bọc Răng Sứ Chất Lượng Nhất TP HCM

Trong hơn 15 năm phát triển, trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An đã là điểm đến bọc răng sứ của hàng ngàn khách hàng. Được đánh giá là một trong những trung tâm nha khoa uy tín đi đầu về chất lượng thẩm mỹ bọc răng sứ tại khu vực đường Hoàng Văn Thụ, Tân Bình, TP HCM. Vinh An luôn tự hào khi sở hữu đội ngũ bác sĩ đầy chuyên môn và kinh nghiệm, hệ thống máy móc thiết bị hiện đại cùng với các nguyên liệu sứ được nhập khẩu từ nước ngoài. 

Toàn bộ quá trình tại trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An luôn theo quy trình chuẩn và đảm bảo quy định của Bộ Y Tế. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ tại Vinh An. Hy vọng qua những thông tin trên, dựa vào bảng màu răng sứ bạn đã có thể lựa chọn cho mình loại màu răng sứ phù hợp.

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An
Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Review Thực Tế Khách Hàng Sử Dụng Dịch Vụ Bọc Răng Sứ Tại Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An 

Khách hàng Lan Hương: “Chị cũng từng bọc 4 răng sứ vị trí răng cửa hàm trên cách đây khá lâu. Nay răng bị xuống màu không còn trắng, bóng như trước nên chị muốn thay lại và bọc sứ luôn cho các răng xỉn màu nặng kế bên. Thấy bạn chị bọc sứ bên Vinh An nhìn tự nhiên quá nên chị qua làm thử. Răng sứ mới khiến nụ cười của chị trắng sáng hơn nhưng vẫn rất tự nhiên. Chị cảm thấy vô cùng thoải mái khi sử dụng, không hề có cảm giác cộm, cấn khó chịu. Sẽ ủng hộ Vinh An dài dài!”

Review Thực Tế Khách Hàng
Cảm nhận của khách hàng

Khách hàng K.C, chị C có dáng răng ngắn, không đều nhau, khe răng to, màu răng ố vàng không còn trắng sáng, điều này làm chị C rất tự ti khi giao tiếp với mọi người. Sau khi tìm hiểu nhiều nha khoa uy tín, chị lựa chọn sử dụng dịch vụ bọc răng sứ tại Vinh An. Khi đến đây, đội ngũ bác sĩ tận tâm tư vấn cho chị về tình trạng răng cũng như màu răng sứ phù hợp với chị. Kết quả là răng sứ thẩm mỹ khắc phục được, mang lại cho chị nụ cười thẩm mỹ, duyên dáng hơn. Bây giờ chị cảm thấy rất tự tin khi ra ngoài, chị gửi lời cảm ơn đến đội ngũ bác sĩ tại trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An.

Review Thực Tế Khách Hàng
Review Thực Tế Khách Hàng

——————————————

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com