1800 6359

Bảng Màu Răng Sứ Cập Nhật Mới Nhất Trên Thị Trường

Bảng Màu Răng Sứ Cập Nhật Mới Nhất Trên Thị Trường

Hiện nay bọc răng sứ là một phương pháp không còn quá xa lạ đối với những người yêu thích thẩm mỹ. Tuy nhiên vấn đề lựa chọn màu răng vẫn luôn là nỗi băn khoăn đối với nhiều người. Vậy bảng màu răng sứ với xu hướng hiện nay như thế nào? Để lựa chọn màu răng phù hợp cần chú ý những tiêu chí nào? Nha khoa Vinh An sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây

Một số bảng màu răng sứ được ưa chuộng

Có rất nhiều bảng màu răng sứ được ưa chuộng hiện nay, tất cả đều rất bắt mắt và đa dạng. Dưới đây là 3 loại bảng màu răng tự nhiên mà các nha khoa thường dùng để khách hàng xem qua trước khi tiến hành bọc răng.

Vita Classic

Răng sứ Vita là gì? Vita Classic là một loại bảng màu răng sứ được sử dụng phổ biến từ những năm 1980. Ngày nay, các cơ sở nha khoa vẫn thường lựa chọn dùng loại bảng màu truyền thống này nhằm mục đích đánh giá màu sắc cho răng. 

Bảng màu răng sứ Vita Classic bao gồm 16 màu khác nhau. Từ những màu sắc đó sẽ chia thành 4 lớp A, B, C, D, mỗi lớp được phân ra những lớp nhỏ A1-A4, B1-B4, C1-C4, D1-D4 theo độ sáng giảm dần. Ví dụ như ở lớp B thì màu B1 sẽ là màu có độ sáng cao nhất còn B4 sẽ màu tối nhất. Điều này tương tự đối với những lớp còn lại. 

Những màu sắc tự nhiên đặc trưng cho mỗi lớp như sau: 

 • Lớp A – Có màu ánh nâu đỏ nhẹ.
 • Lớp B – Có màu hơi vàng đỏ.
 • Lớp C – Có màu ánh xám.
 • Lớp D – Có màu đỏ xám.
  Vita Classic
  Vita Classic là một loại bảng màu răng sứ được sử dụng phổ biến

Vita 3D Master

Bảng màu răng sứ Vita 3D Master được ra mắt vào năm 1998. Do được cải tiến từ Vita Classic nên Vita 3D Master có được những ưu điểm nổi bật hơn như sau: 

 • Bảng màu được tăng từ 16 lên 29 màu. Giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong quá trình chọn màu bọc răng sứ.
 • Phân chia chi tiết hệ thống màu răng thông qua các yếu tố cấp độ ánh sáng, tông màu và độ bão hòa.
 • Cụ thể, bảng màu phân cấp thành 6 mức độ sáng – tối theo thứ tự từ 0 đến 5. Trong đó mức độ sáng nhất là mức 0 còn mức 5 biểu thị cho màu tối nhất. Về tông màu chia thành: M là màu tiêu chuẩn, L là màu có thêm ánh vàng và R là màu có ánh đỏ. Mức độ bão hòa được tiếp tục chia thành 2 đến 3 lớp màu theo các tông màu.

Một lời khuyên dành cho bạn đó là nên lựa chọn loại màu có độ sáng và bão hòa giống với răng thật của mình nhất. Nên loại đi những màu răng sứ quá sáng hoặc quá tối. Để biết răng sứ Vita giá bao nhiêu? Bạn có thể đến nha khoa để được tư vấn cụ thể vì mỗi nha khoa sẽ có mức giá khác nhau, nhưng cũng không chênh lệch quá lớn.

Vita 3d Master
Bảng màu răng sứ Vita 3D Master được ra mắt vào năm 1998

Chromascop

Loại bảng màu răng sứ này bao gồm 20 tone màu có thể phù hợp với nhiều màu răng thật. Các nhóm màu cụ thể của bảng so màu chromascop gồm:

 • 110 – 140: Biểu trưng cho màu trắng.
 • 210 – 240: Biểu trưng cho màu vàng.
 • 310 – 340: Biểu trưng cho màu nâu sáng.
 • 410 – 440: Biểu trưng cho màu xám.
 • 510 – 540: Biểu trưng cho màu nâu tối.

Theo đó, màu 110 sẽ là màu sáng nhất và ngược lại màu 140 sẽ là màu tối nhất. Tương tự đối với những nhóm màu còn lại.

Chromascop
Loại bảng màu răng sứ này bao gồm 20 tone màu có thể phù hợp với nhiều màu răng thật

Xem thêm: Bọc răng sứ là gì?

Các màu răng sứ đẹp nhất

Màu răng sứ được đánh giá đẹp và tự nhiên nhất thường là những màu răng giống với màu răng thật trên cung hàm. Dựa trên bảng màu răng chuẩn bạn nên lựa chọn màu răng sứ phù hợp sẽ giúp bạn tối đa hóa hiệu quả cho quá trình thẩm mỹ. Theo thống kê màu răng sứ trong và trắng đục được đánh giá là những mẫu răng sứ đẹp, đang trở thành xu hướng mới nhất hiện nay.

Màu răng sứ trắng đục

Răng sứ màu trắng đục thường phù hợp đối với những người có màu da đen hay da ngăm đen, không được trắng sáng. Loại màu răng này giúp tạo cảm giác chân thật, không bị quá “giả”. Đem lại sự hài hòa cho gương mặt khi cười và giúp răng trở nên đều, đẹp, tự nhiên hơn..

Bảng màu ký hiệu của loại màu răng sứ trắng đục:

 • Vita Classic: Màu A3, B3 và D4
 • Vita 3D Master: 4M4
 • Chromascop: 240 và 310
  Màu Răng Sứ Trắng đục
  Răng sứ màu trắng đục thường phù hợp đối với những người có màu da đen hay da ngăm đen

Màu trắng trong

Những người có làn da trắng thường sẽ phù hợp với loại bảng màu răng sứ này. Bảng răng sứ màu trắng trong này đã được rất nhiều diễn viên, ca sĩ, người mẫu lựa chọn sử dụng. 

Bảng màu ký hiệu của loại màu răng sứ trắng trong:

 • Vita Classic: màu B1
 • Vita 3D Master: 1M1
 • Chromascop: 110
  Màu Trắng Trong
  Những người có làn da trắng thường sẽ phù hợp với loại bảng màu răng sứ này

Tiêu chí chọn bảng màu răng sứ là gì?

Một lời khuyên là bạn không nên để tâm nhiều đến răng sứ màu nào đẹp, mà nên lựa chọn theo các tông màu của răng, phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của bạn hơn. Lúc đó răng sứ sẽ trông tự nhiên hơn và bạn có thể chọn dựa trên màu răng thật, màu da và màu lòng mắt dựa trên bảng màu răng sứ.

Chọn cùng màu với răng thật

Nhiều người đang lầm tưởng bọc răng sứ càng trắng thì càng đẹp, nên họ thường chọn màu răng sứ trắng nhất thì là hoàn toàn sai lầm. Bởi nếu bạn chỉ có nhu cầu bọc vài chiếc răng, nhưng chọn màu răng sứ trắng quá hoặc răng sứ không cùng màu với răng thật sẽ gây sự chênh lệch màu sắc, gây mất độ hài hòa và tính thẩm mỹ của hàm răng. Vậy nên, để đảm bảo tính thẩm mỹ và không bị phát hiện bọc răng sứ hãy nên lựa chọn màu răng sứ phù hợp với màu răng thật của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về màu sắc khác biệt của cổ răng, thân răng và màu cạnh cắn. Thường thì đa số thân răng sẽ có màu nhạt hơn cổ răng và màu cạnh cắn sẽ có màu sáng trong hơn màu thân răng. Màu thân răng sẽ được thấy đầu tiên khi người khác nhìn vào bạn, do vậy cần có sự đánh giá và lựa chọn màu hợp lý trên bảng màu răng sứ.

Chọn Cùng Màu Với Răng Thật
Nên lựa chọn màu răng sứ phù hợp với màu răng thật của bạn

Lựa chọn phù hợp với màu da

Màu da là yếu tố tác động rất lớn đến quyết định chọn màu răng sứ. Sự tương phản của màu da và màu răng sẽ được phản ánh rất rõ khi bạn cười nói. Mỗi màu da sẽ phù hợp với từng màu răng sứ khác nhau cụ thể:

 • Trường hợp da đen hoặc hơi ngăm đen thì nên chọn răng màu trắng đục.
 • Trường hợp da trắng thì nên chọn màu trắng trong.
 • Trường hợp da vàng nên chọn răng màu vàng đục hay vàng trắng.
  Lựa Chọn Phù Hợp Với Màu Da
  Màu da là yếu tố tác động rất lớn đến quyết định chọn màu răng sứ

Chú ý tới màu lòng mắt

Một yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý nữa đó là màu răng không nên trắng hơn màu lòng mắt. Mọi đặc điểm trên khuôn mặt đều có tác động không nhỏ đến việc chọn màu răng sứ. Vì vậy, để lựa chọn được màu răng sứ tự nhiên nhất hãy nên lựa chọn một cách cẩn trọng và kỹ lưỡng trên bảng màu răng sứ.

Kinh nghiệm lựa chọn màu răng người Việt Nam phù hợp nhất đó là màu A2 và B2. Ở tuổi trung niên thì nên chọn màu A2 và A3 trong bảng màu răng sứ Vita Classic.

Chú ý Tới Màu Lòng Mắt
Màu răng không nên trắng hơn màu lòng mắt

Kinh nghiệm chọn màu răng sứ chuẩn

Khi lựa chọn màu răng sứ người ta thường chọn các màu răng sứ trắng đục hay trắng sữa. Lựa chọn này được xem là xu hướng hiện nay,  những màu sắc này ngoài mang lại đến sự tự nhiên cho răng còn thể hiện sự sang trọng, quý phái. Vào ban đêm sự tương đồng giữa răng bọc sứ và răng thật gần như 100%. Mang lại sự tự tin trong giao tiếp và là tiền đề giúp gặt hái những thành công.

Tuy nhiên, không phải cứ lựa chọn màu răng theo xu hướng là đẹp. Bạn nên dựa trên bảng màu răng sứ với những đặc điểm riêng của mình để quyết định màu răng sứ nào hợp và tự nhiên nhất. Hiện nay Vinh An đang có dịch vụ tư vấn miễn phí ở các cơ sở như nha khoa Tân Bình, nha khoa Hoàng Văn Thụ bạn có thể đến để được tư vấn kỹ hơn.

Kinh Nghiệm Chọn Màu Răng Sứ Chuẩn
Dựa trên bảng màu răng sứ với những đặc điểm riêng của mình

Nha khoa Vinh An – Địa chỉ bọc răng sứ uy tín Tp.HCM

Trong hơn 20 năm phát triển, trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An đã là điểm đến bọc răng sứ của hàng ngàn khách hàng. Được đánh giá là một trong những cơ sở nha khoa uy tín đi đầu về chất lượng thẩm mỹ bọc răng sứ tại TP.HCM. Vinh An luôn tự hào khi sở hữu đội ngũ bác sĩ đầy chuyên môn và kinh nghiệm, hệ thống máy móc thiết bị hiện đại cùng với các nguyên liệu sứ được nhập khẩu từ nước ngoài. Toàn bộ quá trình tại nha khoa luôn theo quy trình chuẩn và đảm bảo quy định của Bộ Y Tế. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ tại Vinh An. Hy vọng qua những thông tin trên, dựa vào bảng màu răng sứ bạn đã có thể lựa chọn cho mình loại màu răng sứ phù hợp.

bảng màu răng sứ
Nha Khoa Vinh An với bảng màu mới nhất hiện nay

Xem thêm: Bọc răng sứ không mài

———————————-

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *