1800 6359

Cầu Răng Sứ Răng Cửa Là Gì? Có Nên Làm Không? Những Điều Cần Lưu Ý

Cầu Răng Sứ Răng Cửa

Cầu răng sứ răng cửa là một loại cầu răng sứ được đặt ở vị trí răng cửa, nhằm phục hồi răng cửa đã mất bằng cách làm cầu răng sứ được cố định trên hai răng trụ ở cạnh. Việc mất đi răng cửa sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khả năng nhai của người bị mất răng. Vậy có nên làm cầu răng sứ răng cửa hay không và khi làm cầu răng sứ răng cửa cần phải lưu ý điều gì? Hãy cùng trung tâm nha khoa Vinh An tìm hiểu vấn đề dưới đây nhé.

Cầu Răng Sứ Là Gì?

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng bị mất bằng cách nhẹ nhàng mài nhỏ hai răng lân cận với tỉ lệ nhất định. Bác sĩ sau đó sẽ đặt một dải cầu răng sứ, bao gồm ít nhất 3 mảng răng sứ, lên trên hai răng đã mài. Mảng răng ở giữa của cầu răng sứ là răng thay thế cho răng bị mất, trong khi hai mảng răng còn lại đóng vai trò là điểm tựa để nâng đỡ cầu răng. 

Bọc răng sứ và cầu răng sứ là những phương pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tùy theo nhu cầu của mình các khách hàng có thể lựa chọn răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Đối với những yêu cầu cao về thẩm mỹ, chúng tôi có gợi ý nên làm răng toàn sứ vì răng có độ trắng sáng tự nhiên như răng thật. Đồng thời, răng toàn sứ không gây đen chân răng sau một thời gian sử dụng như răng sứ kim loại.

Cầu Răng Sứ Răng Cửa
Cầu Răng Sứ Là Gì?

Khi Nào Cần Làm Cầu Răng Sứ Răng Cửa

Khi bạn bị mất một hoặc mất vài chiếc răng cửa và cần một phương pháp có thể phục hồi lại răng đã mất một cách nhanh chóng. Làm cầu răng sứ răng cửa hoặc bọc răng sứ răng cửa giúp phục hồi thẩm mỹ lấy lại sự tin cũng như khả năng nhai cho bạn. Vì răng cửa cũng chính là răng “mặt tiền” nên việc mất răng cửa sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong các vấn về giao tiếp hoặc ăn uống.

Không chỉ dựa trên tình trạng mất răng cửa mà bác sĩ còn phải dựa trên các yếu tố khác nhằm quyết định xem bạn có nên làm cầu răng sứ răng cửa như:

 • Đảm bảo những răng làm trụ phải đủ khỏe, chắc.
 • Không bị viêm lợi xung quanh răng trụ, lợi phải săn chắc
 • Các răng ở hàm đối diện ở trạng thái tốt, khỏe.
 • Vệ sinh răng miệng tốt.
 • Người mất răng có thể trạng tốt và không có bệnh nền.
Cầu Răng Sứ Răng Cửa
Khi Nào Cần Làm Cầu Răng Sứ Răng Cửa

Nên Làm Implant Hay Cầu Răng Sứ Khi Mất Răng Cửa

Cả hai phương pháp trồng răng Implant và làm cầu răng sứ đều được coi là những phương pháp hiện đại và tối ưu trong lĩnh vực nha khoa hiện nay. Tuy nhiên, việc xác định phương pháp nào là tốt nhất phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người và yêu cầu của mỗi cá nhân. 

Trồng răng Implant: Thường được ưa chuộng khi muốn khôi phục một, một vài răng hoặc cả hàm răng bị mất mà không làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Implant dùng trụ Titanium thay thế cho răng đã mất vì vậy mà phương pháp này cung cấp một giải pháp vững chắc, tự nhiên, và dài hạn. 

Cầu răng sứ: Phương pháp này rất thích hợp cho việc bạn bị mất một đến hai chiếc răng vì mang tính thẩm mỹ cao, thực hiện nhanh chóng và trong trường hợp bạn không thể thực hiện phương pháp trồng răng Implant. 

Cầu Răng Sứ Răng Cửa
Nên Làm Implant Hay Cầu Răng Sứ Khi Mất Răng Cửa

Ưu, Nhược Điểm Cầu Răng Sứ

Nếu bạn quyết định chọn phương pháp cầu răng sứ, dưới đây là một số điểm mạnh và yếu của lựa chọn này: 

Ưu điểm:

 • Có chi phí điều trị rẻ hơn so với phương pháp trồng răng Implant.
 • Mang giá trị thẩm mỹ khá cao.
 • Có thời gian phục hình ngắn, chỉ cần 3 đến 4 lần gặp bác sĩ chuyên khoa là đã hoàn thành quá trình làm cầu răng sứ. 

Nhược điểm:

 • Quá trình gắn cầu răng sứ yêu cầu việc mài nhỏ hai răng lân cận để tạo không gian cho cầu. Điều này có thể dẫn đến tình trạng không còn nguyên vẹn của các răng này.
 • Sau một khoảng thời gian, người làm cầu răng sứ có thể phải đối mặt với tình trạng tiêu xương.
Cầu Răng Sứ Răng Cửa
Ưu, Nhược Điểm Cầu Răng Sứ

Ưu, Nhược Điểm Cấy Implant

Đối với cấy Implant là một phương pháp mang lại hiệu quả và chất lượng lâu dài, bên cạnh đó cũng sẽ có những ưu, nhược điểm so với cầu răng sứ:

Ưu điểm:

 • Vì cấy Implant từ Titanium rất giống với răng thật, nên sau quá trình phẫu thuật sẽ cảm thấy rất thoải mái, tạo cảm giác tự tin.
 • Không gây ảnh hưởng tới chức năng của các răng liền kề.
 • Cấy ghép Implant có tuổi thọ vô cùng cao, từ vài chục năm trở lên và có thể là cả đời.
 • Mang tính thẩm mỹ cao.
 • Xương hàm của bạn sẽ được bảo vệ và không bị tiêu xương hàm sau một thời gian sử dụng.

Nhược điểm: 

 • Chi phí cấy ghép Implant khá cao.
Cầu Răng Sứ Răng Cửa
Ưu, Nhược Điểm Cấy Implant

Những Lưu Ý Khi Làm Cầu Răng Sứ Răng Cửa

Khi quyết định lựa chọn phương pháp cầu răng sứ răng cửa, việc chuẩn bị và chăm sóc kỹ thuật sau đó là rất quan trọng để đảm bảo kết quả hiệu quả và bền vững. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước và sau khi làm cầu răng sứ răng cửa:

Trước Khi Làm

 • Lựa chọn nha khoa uy tín, có quy trình làm răng rõ ràng và sử dụng trang thiết bị hiện đại cũng như các bác sĩ có tay nghề cao để bạn cảm thấy an tâm và đảm bảo an toàn trong quá trình trồng răng.
 • Nên gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa để được hướng dẫn và thảo luận về tình trạng răng miệng. Điều này rất quan trọng vì giúp bạn có lộ trình điều trị phù hợp và được tư vấn cụ thể 
 • Cần biết chi phí toàn bộ một cách cụ thể và đảm bảo không có chi phí bất ngờ phát sinh để có thể trải nghiệm quá trình làm răng đúng giá. 

Sau Khi Làm

 • Cần đảm bảo được mức độ thẩm mỹ sau khi làm cầu răng, kích thước màu sắc đạt tiêu chuẩn và đồng đều.
 • Sau khi trồng răng, quan trọng phải kiểm tra khớp cắn và đảm bảo rằng răng có khả năng ăn nhai ổn định.
 • Để đảm bảo rằng cầu răng luôn hoạt động tốt nên duy trì lịch hẹn định kỳ với bác sĩ để được kiểm tra và thực hiện vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách.
Cầu Răng Sứ Răng Cửa
Những Lưu Ý Khi Làm Cầu Răng Sứ Răng Cửa

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – Nơi Bác Sĩ Có Hơn 20 Năm Kinh Nghiệm

Trung tâm nha khoa Vinh An là một nơi uy tín và chất lượng. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa tại TPHCM, Vinh An được rất nhiều các khách hàng từ khắp nơi tin tưởng và đến để trải nghiệm dịch vụ tại đây. Đội ngũ bác sĩ của Vinh An có trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao cũng như nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với cơ sở vật chất hiện đại nhất được đầu tư. Trung Tâm Nha khoa Vinh An cam kết sẽ mang lại một trải nghiệm tuyệt vời, hướng đến việc mang lại kết quả hoàn hảo nhất cho mọi khách hàng. Những điều này khiến cho Vinh An là một trong những địa điểm hàng đầu và đáng tin cậy để làm cầu răng sứ răng cửa.

Cầu Răng Sứ Răng Cửa
Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – Nơi Bác Sĩ Có Hơn 20 Năm Kinh Nghiệm

_____________________________________

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: vinhandentalclinic@gmail.com