1800 6359

Ưu Và Nhược Điểm Của Cấy Ghép Implant Tức Thì

Trồng Răng Sứ Thẩm Mỹ (3)

Ngày nay phương pháp cấy ghép Implant tức thì được áp dụng rất rộng rãi, để phục hồi răng sau khi nhổ và hình thành nên một chiếc răng mới. Tuy vậy, kỹ thuật này tùy thuộc vào thể trạng của bệnh nhân, vấn đề về nhiễm trùng, tình trạng xương vùng cấy ghép Implant. Vậy khi nào thì có thể và không thể cấy ghép Implant? Giải pháp này có ưu điểm và nhược điểm gì? Hãy cùng trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Cấy ghép Implant tức thì là gì?

Cấy ghép Implant là gì ? Đó là việc chúng ta thực hiện cả hai công việc, đó là vừa nhổ răng và vừa cấy ghép Implant. Khi vừa nhổ răng, chiếc răng bị hư hỏng sẽ được lấy ra ngoài, lúc đó xương hàm vẫn chưa bị ảnh hưởng nặng nề. Sau khi lấy chiếc răng hư ra ngoài, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện công đoạn là cắm trụ Implant, để thay thế chân răng đã mất. Kỹ thuật này sẽ giúp phục hồi vấn đề tiêu xương hàm, quá trình ăn nhai cũng được cải thiện nhanh chóng. Cấy Implant tức thì được thực hiện trong vòng 2 đến 3 ngày, không nhất thiết phải đợi 3 đến 6 tháng.

Cấy Ghép Implant Tức Thì
Cấy ghép Implant tức thì là vừa nhổ răng và vừa cấy ghép Implant

Trường hợp có thể và không thể cấy ghép Implant tức thì?

Cấy ghép Implant tức thì sớm là rất quan trọng, điều này ảnh hưởng đến thẩm mỹ và quá trình ăn nhai của bệnh nhân. Không những vậy, cấy Implant sớm còn giúp bệnh nhân tránh những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những trường hợp có thể và không thể cấy ghép Implant :

Trường hợp có thể cấy ghép Implant tức thì

 • Khi xương hàm đủ dày, không quá loãng hoặc quá mềm và bác sĩ nhận thấy ít có rủi ro xảy ra.
 • Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tốt.
 • Các thành xương của bệnh nhân còn tốt, chân răng thật nhỏ, thuôn, ngắn, vách xương giữa các chân răng thì dày.
 •  Người bệnh không có ổ viêm cấp tính, nhiễm trùng, không có lỗ dò xung quanh vùng để cấy ghép.
  cấy ghép Implant tức thì
  Tình trạng răng ổn định có thể tiến hành cấy ghép Implant

Trường hợp không thể cấy ghép Implant tức thì

 • Bệnh nhân mắc bệnh về tiểu đường, tim mạch, suy thận, ung thư di căn không nên cấy ghép Implant. Nếu tiến hành cấy ghép Implant thì dẫn đến khó làm lành vết thương và dễ bị nhiễm trùng.
 • Xương hàm của bệnh nhân không còn nguyên vẹn, khi tiến hành sẽ gặp nhiều rủi ro.
  cấy ghép Implant tức thì
  Khi mắc cách bệnh lý về sức khỏe thì không nên cấy ghép Implant

  Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Trồng Răng Implant Của Chuyên Gia Chia Sẻ

Thời điểm thích hợp cấy ghép Implant tức thì

 • Ổ răng còn nguyên vẹn, không bể vỡ hay ảnh hưởng nghiêm trọng do nhiễm trùng, có thể cấy implant vào sau khi nhổ, để nhằm tránh cho bệnh nhân thêm một lần tiểu phẫu.
 • Cấy ghép Implant sau khi nhổ răng 1 đến 3 tháng, lúc đó nướu và xương cũng đã tái tạo. Lúc đó, việc cấy ghép sẽ được tiến hành dễ dàng hơn và diễn ra một cách thuận lợi
   Cấy Ghép Implant Tức Thì
  Khi ổ răng không có ảnh hưởng lớn có thể cấy Implant tức thì

Ưu và nhược điểm của cấy ghép Implant tức thì

Cấy ghép Implant tức thì không những khắc phục tình trạng về sức khỏe, mà còn là về yếu tố thẩm mỹ của bệnh nhân. Tuy nhiên, kỹ thuật này tuy mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân, nhưng cũng sẽ có nhiều nhược điểm nhất định trong một số trường hợp.Hiện nay Vinh An có rất nhiều chi nhánh, trải khắp TP.HCM như nha khoa Tân Bình, nha khoa Hoàng Văn Thụ,… bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kỹ hơn. 

Ưu điểm khi trồng răng Implant tức thì

 • Bảo tồn mô mềm và cấu trúc xương.
 • Giảm số lần hẹn khám nha khoa.
 • Giảm số lượng các thủ tục phẫu thuật.
 • Phục hồi nhanh khu vực tại khu vực cấy ghép.
 • Tránh nâng cao nắp.
 • Sử dụng tất cả các xương hiện có sẵn có.
   cấy ghép Implant tức thì
  Bảo vệ các mô và xương hàm xung quanh

Nhược điểm khi trồng răng Implant tức thì

 • Kỹ thuật nhạy cảm cho ý tưởng cấy định vị không gian ba chiều.
 • Tăng nguy cơ nhiễm trùng và các thất bại khác có liên quan.
 •  Việc đóng chính khó đạt được hơn.
 •  Ổn định sơ cấp chủ yếu được thực hiện ở vùng đỉnh.
 •  Kết quả thẩm mỹ tối ưu ở bệnh nhân có bộ dạng mỏng có thể không dự đoán được.
  Cấy ghép Implant tức thì
  Cần tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh những rủi ro không đáng có

  Xem thêm: Ưu Và Nhược Điểm Của Cấy Ghép Implant Tức Thì

Yêu cầu kỹ thuật và trình độ chuyên môn của bác sĩ khi thực hiện trồng răng Implant tức thì?

Cấy ghép Implant mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân như tiết kiệm thời gian, chi phí, cải thiện yếu tố thẩm mỹ bằng việc cấy ghép Implant hiện đại như trụ Implant Hàn Quốc. Tuy nhiên, đây cũng là một vấn đề khó, đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, kỹ thuật thực hiện tốt: 

– Để cấy ghép Implant tức thì diễn ra thành công chính, điều này phụ thuộc rất lớn vào trình độ chuyên môn của bác sĩ. Khi thực hiện là bác sĩ cần siết được Implant vào xương hàm cho chặt tay, do vậy kỹ năng chọn mũi khoan, đặt mũi khoan đúng vị trí và đường khoan chính xác sẽ quyết định thành công.

– Kỹ năng và dụng cụ giúp nhổ bỏ chân răng sang chấn tối thiểu, ít ảnh hưởng đến xương ổ răng cũng như lợi xung quanh. 

Việc cắm Implant tức thì phải được bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn loại implant, kích thước phù hợp. Đồng thời, bác sĩ cũng cần có tiên lượng nhất định về sự thay đổi về mô cứng lẫn mô mềm sau phẫu thuật để có những kế hoạch phù hợp, đảm bảo thẩm mỹ tối ưu cho phục hình sau cùng.

Cấy ghép Implant tức thì
Yêu cầu kỹ thuật và trình độ chuyên môn của bác sĩ là quan trọng

Quy trình cấy ghép Implant tức thì hiệu quả, an toàn, hiện đại

Để quá trình cấy ghép Implant diễn ra thuận lợi, ngoài việc sử dụng các công cụ máy móc hiện đại, thì trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng giúp quy trình cấy ghép diễn ra thuận lợi.Dưới đây là quy trình cấy ghép Implant tức thì hiệu quả, an toàn và hiện đại:

Bước 1: Thăm khám tổng quát 

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát bằng cách chụp X-quang ở trong và ngoài miệng. Điều này nhằm đưa ra giải pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân. Sau đó sẽ dùng Co-Diagnostics, Sirona Orthophos XG để quan sát và trao đổi với bệnh nhân về các điều kiện để cấy ghép.

Bước 2: Nhổ răng

Bước này khi đã đủ điều kiện nhổ, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê để giảm đau nhức. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ để nhổ răng,nhằm bảo vệ cho nướu và xương hàm còn lại. Khi dùng các công cụ chuyên dụng hiện đại, việc lấy chiếc răng ra khỏi hàm sẽ rất là dễ dàng mà không làm tổn thương đến vùng răng miệng.

Bước 3: Đặt implant

Implant nhân tạo sẽ được đặt vào vùng chân răng cũ, nên không cần tiến hành khoan xương nhiều. Nhưng bác sĩ phải xác định được nơi để đặt mũi khoan, hướng khoan chính xác. Nếu khoan không chính xác sẽ dẫn đến tình trạng nghiêm trọng, làm mất sự ổn định của Implant và xác suất thất bại sẽ chiếm tỉ trọng lớn

Bước 4: Phục hình răng sứ

Sau khi các mô lợi và xương hàm đã dần lành hẳn, tế bào xương đã bám vào xung quanh implant. Điều này chứng tỏ implant đã được cố định chắc chắn, bác sĩ sẽ thực hiện sang bước tiếp theo đó làm phục hồi răng sứ cho bệnh nhân.

cấy ghép Implant tức thì
Cấy ghép Implant tức thì an toàn, hiệu quả

Trung tâm cấy ghép Implant chuyên sâu Vinh An – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín, an toàn, hiệu quả

Điều đặc biệt khiến nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An  là nhờ trang thiết bị công nghệ hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi có trình độ chuyên môn cao. Đó là hai yếu tố giúp cho việc cấy ghép Implant diễn ra thuận lợi và làm hài lòng nhiều khách hàng khi đến với Vinh An. Nha khoa Vinh An tự tin đem đến chất lượng tuyệt vời cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ bất ký chi nhánh nào của Vinh An như nha khoa Tân Bình, nha khoa Hoàng Văn thụ,…để được tư vấn và giải đáp đáp kịp thời nhé.

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An - Nha Khoa Nâng Xoang Hàm (trong Implant) An Toàn
Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Xem thêm: Review Nha Khoa Tân Bình Uy Tín Với Kinh Nghiệm Hơn 18 Năm: Nha Khoa Vinh An

——————-

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com