1800 6359

Digital Smile Design (DSD) – Phần Mềm Thiết Kế Chuyên Dụng Trong Nha Khoa

DSD – DIGITAL SMILE DESIGN LÀ GÌ?

Phần mềm Digital Smile Design (DSD) là một công cụ thiết kế chuyên dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa. Bác sĩ sử dụng DSD để thiết kế hàm răng đẹp và phù hợp nhất cho khách hàng bằng cách nhập các hình ảnh của khách hàng, bao gồm khuôn miệng, khuôn răng và phim chụp. Bằng cách đưa vào các yêu cầu thẩm mỹ của khách hàng, bác sĩ sẽ tạo ra một hàm răng với tính thẩm mỹ cao nhất và đáp ứng được mong đợi của khách hàng.

DSD – Digital Smile Design: 

Công nghệ thiết kế nụ cười hay còn được hiểu một cách dễ hơn là cho khách hàng nhìn thấy trước kết quả thẩm mỹ trước và sau khi làm. Thay vì trước đây, khách hàng và bác sĩ sử dụng ngôn từ để trao đổi thì giờ đây, chúng ta sử dụng công nghệ hình ảnh để nhìn thấy. Bệnh nhân không cần cố gắng diễn đạt để đưa ra mong muốn về nụ cười sau thẩm mỹ của mình – Bác sĩ cũng không cần cố gắng hiểu được thẩm mỹ của bệnh nhân thông qua ngôn từ. Với Smile Design, bác sĩ sẽ chụp ảnh, trao đổi cùng bệnh nhân và thiết kế nụ cười. Một bản smile design được thiết kế hoàn hảo dựa trên các yếu tố:

  • Bệnh lý – khoảng sinh học an toàn của nướu
  • Thiết kế đường lợi
  • Hình thể răng – Kiểu dáng bờ môi – tổng thể khuôn mặt
  • Màu sắc răng – Làn da – Phong cách make up cá nhân
DSD – DIGITAL SMILE DESIGN LÀ GÌ?
DSD – DIGITAL SMILE DESIGN LÀ GÌ?

Trên phần mềm smile design, sau khi có bản demo thiết kế, khách hàng sẽ là người chỉnh sửa lại cuối cùng để đạt được nụ cười như mình mong muốn. Mọi chỉnh sửa về màu sắc và hình thể răng sẽ được bác sĩ tư vấn dựa trên bệnh lý và cấu trúc toàn bộ gương mặt của khách hàng.

Design Smile là xu hướng mới xuất hiện thời gian gần đây trong lĩnh vực nha khoa tại Việt Nam. Việc ứng dụng công nghệ giúp bệnh nhân thẩm mỹ thấy trước và chỉnh sửa nụ cười theo mong muốn. Tuy nhiên, đối với bác sĩ, DSD không chỉ dừng lại ở đó. Để có được một thiết kế DSD hoàn hảo cần có sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 yếu tố: Thẩm mỹ + bệnh lý + Công nghệ. Tại sao bắt buộc Bác sĩ phải nắm rõ cả 3 yếu tố này?

Design Smile
Design Smile
  • Thẩm mỹ: Để có được 1 nụ cười đẹp thẩm mỹ, mang phong cách riêng của mỗi khách hàng, bác sĩ cần dựa vào: Cung răng + kiểu dáng đôi môi + màu da + tổng thể đường nét khuôn mặt + phong cách trang điểm thường make để từ đó quyết định chọn màu sắc của răng và hình dáng răng. Mỗi người sẽ phù hợp với một dáng răng riêng.
  • Bệnh lý: Khỏe và đẹp phải là 2 yếu tố song hành cùng nhau khi thực hiện làm răng thẩm mỹ. Bác sĩ là người cần nắm rõ các nguyên tắc về bệnh lý – khoảng xâm lấn cho phép để đảm bảo sau khi thẩm mỹ, bệnh nhân có nụ cười đẹp như mong muốn với sức khỏe tốt, không gặp phải các vấn đề: Hôi miệng, chảy máu chân răng, viêm nha chu, ê buốt…
  • Công nghệ: Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để biến từ ngôn từ thành hình ảnh – từ ý tưởng thành hiện thực để bệnh nhân hiểu rõ nhất kết quả của mình có được sau khi làm răng thẩm mỹ.
Ưu điểm đem lại từ Công nghệ Răng sứ
Ưu điểm đem lại từ Công nghệ Răng sứ smile design

Ưu điểm đem lại từ Công nghệ Răng sứ smile design

Biết trước được kết quả thực tế

Ngày nay có rất nhiều công cụ kỹ thuật số khác nhau giúp khách hàng xem trước được kết quả thẩm mỹ của mình tuy nhiên hầu hết chỉ mới được dừng lại ở mức XEM KẾT QUẢ TRÊN HÌNH ẢNH THIẾT KẾ MÁY TÍNH thông qua các công cụ Photoshop. Nhưng cơ sở nào giúp bạn tin được kết quả sau khi làm sẽ ĐẸP NHƯ PHOTOSHOP??? Chính vì vậy Smile design đã được nghiên cứu ra đời nhằm giúp khách hàng TRẢI NGHIỆM ƯỚM THỬ mô hình răng mẫu lên chính miệng bạn để có những cảm nhận, đánh giá thật về tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai trước khi bạn quyết định tiến hành sửa soạn bề mặt răng của mình để làm thẩm mỹ răng sứ.

Công nghệ thiet ke Răng sứ
Công nghệ Răng sứ smile design

Bảo tồn mô răng thật tối đa

Hiện nay các biến chứng sau khi làm thẩm mỹ răng sứ diễn ra rất thường xuyên gây hoang mang cho khách hàng có nhu cầu mong muốn đẹp hơn. Và một trong các thủ phạm gây biến chứng là việc MÀI RĂNG SAI CHỈ ĐỊNH: màu quá mức cho phép, mài sai phương pháp,….

Với việc ứng dụng công nghệ RĂNG SỨ SMILE DESIGN, các chuyên gia của Vinh An sẽ cho bạn biết được tỉ lệ chính xác đến sai số 0.003 mm bề mặt răng cần sửa soạn của từng chiếc răng của bạn thông qua các mô hình wax – up và việc thử nghiệm mẫu răng mới trên miệng của bạn. Từ đó luôn đảm bảo sự chắc khỏe  ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ sau khi thực hiện.

NHA KHOA VINH AN

  • Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Hotline: 1800 6359
  • Email: cskh.vinhan@gmail.com