1800 6359

Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng Giá Bao Nhiêu? Có Những Loại Nào?

Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng Giá Bao Nhiêu

Khi tháo niềng răng thì quá trình chỉnh nha vẫn chưa kết thúc. Để răng được ổn định hơn thì cần phải đeo hàm duy trì. Đây là điều cần phải làm nếu muốn giữ được hiệu quả sau chỉnh nha. Vậy hàm duy trì sau niềng răng bao nhiêu? Có những loại nào? Sau đây Trung tâm Nha Khoa Vinh An sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho đọc giả.

Hàm Duy Trì Là Gì?

Trước khi tìm ra câu trả lời cho câu hỏi hàm duy trì sau niềng răng giá bao nhiêu, hãy khám phá xem nó là gì nhé. Để giữ cho răng ổn định ở vị trí mới sau khi niềng, các nha sĩ sử dụng hàm duy trì. Hai loại hàm duy trì phổ biến nhất là hàm duy trì tháo lắp và hàm duy trì cố định. Hàm cố định được gắn chặt vào răng, trong khi hàm tháo lắp có thể linh hoạt theo ý muốn.

Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng Giá Bao Nhiêu
Hàm Duy Trì Là Gì?

Lý Do Cần Đeo Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng

Đeo hàm duy trì sau niềng răng là cần thiết để giữ cho răng ổn định và không bị xô lệch trở lại vị trí của chúng. Hàm duy trì đảm bảo rằng xương hàm và răng có thời gian để ổn định sau khi niềng răng, giúp tạo ra một hàm răng cân bằng và đẹp. Không đeo hàm duy trì có thể dẫn đến răng di chuyển và tái phát, làm hỏng kết quả chỉnh nha.

Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng Giá Bao Nhiêu
Lý Do Cần Đeo Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng

 

Các Loại Hàm Duy Trì Phổ Biến Hiện Nay

Tùy vào những yếu tố như giá thành, độ ưa nhìn hay hiệu quả mà có các loại hàm khác nhau. Các chuyên gia đã tạo ra những loại hàm phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng. Có 3 loại hàm duy trì phổ biến hiện nay.

Hàm Duy Trì Cố Định

Hàm duy trì cố định là một loại khí cụ được sử dụng để làm hàm duy trì sau chỉnh nha. Loại hàm này được gắn vào mặt trong răng và được làm từ thép không gỉ. Nó có hiệu quả cao trong việc duy trì kết quả chỉnh nha và xảy ra ít sự cố mất khí cụ hơn. Tuy nhiên, nó có thể gây khó chịu ban đầu và thúc đẩy mảng bám và cao răng phát triển.

Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng Giá Bao Nhiêu
Hàm Duy Trì Cố Định

Hàm Duy Trì Trong Suốt

Hiện có nhiều người hỏi răng giá hàm duy trì trong suốt là bao nhiêu, vậy nó là gì? Nó là một loại khí cụ linh hoạt và không dễ nhận thấy khi đeo. Chất liệu nhựa trong suốt làm tăng thêm tính thẩm mỹ. Đồng thời, hàm này có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh và tiện lợi.

Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng Giá Bao Nhiêu
Hàm Duy Trì Trong Suốt

Hàm Duy Trì Tháo Lắp Kim Loại

Hàm được làm từ kim loại, như thép không gỉ, được gọi là hàm duy trì tháo lắp bằng kim loại. Loại hàm này có ưu điểm là  tháo lắp dễ dàng để vệ sinh và điều chỉnh, đảm bảo răng ổn định. Tuy nhiên, nhược điểm của hàm này là nó có thể gây cảm giác khó chịu ban đầu.

Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng Giá Bao Nhiêu
Hàm Duy Trì Tháo Lắp Kim Loại

Hàm Duy Trì Bao Nhiêu Tiền?

Hiện nay không thể biết chính xác hàm duy trì bao nhiêu tiền. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như vật liệu, loại hàm cũng như phạm vi chỉnh nha. Thông thường giá các loại hàm duy trì là từ vài trăm đến vài triệu. Do đó bạn cũng không cần lo lắng về việc phải tốn nhiều tiền cho loại hàm duy trì.

Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng Giá Bao Nhiêu
Hàm Duy Trì Bao Nhiêu Tiền?

Lưu Ý Khi Đeo Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng

Vệ sinh răng miệng đúng cách: Dùng nước ấm và xà phòng nhẹ hoặc dung dịch vệ sinh răng miệng để làm sạch hàm duy trì. Thường xuyên làm sạch kẽ răng và mặt trong của hàm để tránh mảng bám sau khi ăn.

Khắc phục các thói quen xấu: tránh ăn đồ ăn cứng cũng như thói xấu hút ngón tay. Điều này làm giảm hiệu quả của hàm duy trì. Trong một số trường hợp thì cần phải thay hàm do bị làm hỏng bởi thói xấu.

Tái khám định kỳ: hãy nhớ tái khám định kỳ theo yêu cầu bác sĩ. Điều này giúp bạn biết được tình trạng răng và hiệu quả của hàm duy trì. Sẽ rất khó để giữ được kết quả sau niềng răng nếu không thực hiện bước này.

Lưu ý khi đeo hàm duy trì
Lưu Ý Khi Đeo Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng

Thời Gian Đeo Hàm Duy Trì Là Bao Lâu?

Vậy bạn đã biết hàm duy trì sau niềng răng giá bao nhiêu rồi, thế cần đeo trong bao lâu? Điều nào còn tùy vào tình trạng răng của khách hàng. Thông thường, trong thời gian đầu thì cần phải đeo cả ngày lẫn đêm. Sau 1 thời gian, khi bác sĩ cho phép thì có thể chỉ cần đeo hàm vào buổi tối để duy trì hiệu quả chỉnh nha. Việc đeo hàm duy trì là bắt buộc nếu bạn muốn giữ kết quả sau niềng răng. Vậy nên hãy chịu khó ban đầu đeo liên tục trong thời gian đầu nhé.

thời gian đeo hàm duy trì
Thời Gian Đeo Hàm Duy Trì Là Bao Lâu?

Mách Bạn Nha Khoa Uy Tín Sử Dụng Hàm Duy Trì Chất Lượng

Vậy là bạn đã biết được những yếu tố ảnh hưởng tới giá thành làm hàm duy trì và những lưu ý cần thiết. Có rất nhiều cơ sở nha khoa ở tp.HCM, nhưng việc lựa chọn là không dễ. Trung tâm nha khoa Vinh An là cơ sở uy tín và chất lượng hàng đầu trong thành phố. Với hơn 20 năm kinh nghiệm cùng với thiết bị hiện đại đã luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Nha khoa Vinh An tự tin là một trong những cơ sở chỉnh nha tốt nhất với hơn 15,000 người đã tin dùng.

Nha Khoa Uy Tín
Nha Khoa Uy Tín

——————————————

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: vinhandentalclinic@gmail.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *