1800 6359

Khi Nào Thì Trồng Răng Implant? Trường Hợp Có Thể Thực Hiện

Lựa chọn thời điểm trồng răng Implant phù hợp 

Phương pháp trồng răng Implant là gì? Trong tất cả các phương pháp phục hình răng đã mất thì trồng răng Implant là phương pháp hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Vậy khi nào thì trồng răng Implant và những trường hợp nào có thể thực hiện cấy ghép Implant để mang lại hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 Khi Nào Thì Trồng Răng Implant Là Tốt Nhất?

Cấy ghép Implant là gì?Đây là cụm từ thường được nhiều người quan tâm tìm hiểu trước khi quyết định có nên trồng răng Implant. Đây là phương pháp có khả năng phục hình răng hiệu quả. Đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên, khi nào thì trồng răng Implant là tốt và hiệu quả nhất? Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy tham khảo qua một số trường hợp nên trồng răng Implant dưới đây:

Trồng Implant Khi Răng Bị Hư Hỏng, Cần Phải Nhổ Bỏ 

Răng bị hư hỏng thì nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Để tránh mắc phải các bệnh lý về răng miệng và bảo toàn được xương hàm và các răng xung quanh. Đồng thời, bác sĩ khi nhổ răng cũng cần có kỹ thuật tốt để không làm tổn thương đến xương ổ răng. Và nên gắn răng Implant sau khi nhổ răng để đảm bảo không gặp khó khăn trong sinh hoạt cũng như thẩm mỹ.                       

Khi Nào Thì Trồng Răng Implant
Khi Nào Thì Trồng Răng Implant

Trồng Implant Để Hạn Chế Tình Trạng Răng Bị Viêm Nha Chu Nặng 

Khi răng bị viêm nha chu đã không thể giữ lại được nữa thì cần nhanh chóng nhổ bỏ. Nhờ vậy sẽ hạn chế được tình trạng nhiễm trùng cũng như tiêu xương hàm bị lan rộng. Vậy Khi nào thì trồng răng Implant? Sau đó, cần trồng răng Implant ngay lập tức và nhanh chóng để tránh tình trạng tiêu xương kéo dài.

Trồng răng Implant để hạn chế tình trạng răng bị viêm nha chu
Trồng răng Implant để hạn chế tình trạng răng bị viêm nha chu

Khi Nào Thì Trồng Răng Implant: Trường Hợp Mất Răng Lâu Ngày

Đối với trường hợp mất răng lâu năm, khi nào thì trồng răng Implant để đạt kết quả cao? Nếu để trống xương hàm quá lâu dễ dẫn đến việc tiêu xương hàm, tụt lợi,…Vì vậy trong trường hợp này bạn nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt. Trồng răng Implant sẽ là giải pháp phục hình răng tốt nhất dành cho bạn. Do đã nhổ răng lâu ngày nên việc làm răng Implant sẽ mất rất nhiều thời gian. 

Xem thêm: https://nhakhoavinhan.com/sau-khi-nho-rang-bao-lau-thi-trong-implant/

Trường hợp mất răng lâu ngày nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt
Trường hợp mất răng lâu ngày nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt

Trường Hợp Mất Nhiều Răng Ở Những Vị Trí Cạnh Nhau

Khi mất nhiều răng ở các vị trí gần nhau thì nên sử dụng phương pháp cắm Implant. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt số trụ Implant ít hơn số răng bị mất. Do đó, bạn sẽ có thể tiết kiệm được chi phí một cách tối đa nhất. Bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng số trụ tối thiểu để đảm bảo lực nhai không quá tải trên răng Implant.

Khi mất nhiều răng ở các vị trí gần nhau thì nên sử dụng phương pháp trồng răng Implant
Khi mất nhiều răng ở các vị trí gần nhau thì nên sử dụng phương pháp trồng răng Implant

Khi Nào Thì Trồng Răng Implant: Trường Hợp Mất Răng Toàn Hàm 

Mất răng toàn hàm chắc chắn phải cấy ghép Implant để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn là nhổ răng implant mất bao nhiêu thời gian. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian cấy ghép Implant toàn hàm sẽ dao động vào khoảng từ 1 -3 tháng. Thời gian có thể sẽ lâu hơn nếu bạn bị tiêu xương hoặc mất xương hàm. 

Trường hợp mất răng toàn hàm chắc chắn phải cấy ghép Implant
Trường hợp mất răng toàn hàm chắc chắn phải cấy ghép Implant

Tại Sao Cấy Ghép Implant Được Nhiều Người Lựa Chọn?

Mất răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn hạn chế khả năng ăn nhai rất nhiều. Điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mỗi người. Trong đó, cấy ghép Implant là công nghệ phục hình răng tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay. Dưới đây là một số lý do tại sao cấy ghép Implant được nhiều người yêu thích lựa chọn:

  • Vật liệu để làm răng Implant hoàn toàn không gây hại và an toàn với cơ thể người. Vì Implant được làm hoàn toàn bằng hợp chất Titanium. Là vật liệu sinh học rất an toàn với cơ thể người và có mức độ tương thích rất cao.
  • Răng Implant có hình dáng và màu sắc giống với răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả khuôn mặt.
  • Phương pháp Implant bảo đảm xương hàm được khỏe mạnh. Và hạn chế tình trạng tiêu xương hàm và tụt lợi. Đồng thời, tạo sự ổn định cho xương hàm nhờ sự tương tác giữa các bộ phận trong răng cùng với răng Implant.
  • Không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Răng bị mất ở vị trí nào sẽ được cấy ghép ngay vị trí đó. 
  • Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và được chăm sóc đúng cách. Răng Implant sẽ có tuổi thọ lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn.
  • So với các kỹ thuật phục hình răng khác thì cấy ghép Implant sẽ hạn chế một số bệnh lý về răng miệng như: viêm tủy, nha chu… 
Cấy ghép Implant được nhiều người lựa chọn
Cấy ghép Implant được nhiều người lựa chọn

Phương Pháp Trồng Implant Có Phù Hợp Với Mọi Đối Tượng

Trồng Implant là gì? Trồng Implant là phương pháp trồng răng giả bằng trụ Implant được phổ biến nhất hiện nay. Nhưng khách hàng luôn bâng khuâng có nên trồng Implant không? Khi nào thì trồng răng Implant? Bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant? Đối với những thắc mắc xoay quanh vấn đề trên, phương pháp này thường được bác sĩ chỉ định thực hiện khi bạn đã ở độ tuổi trưởng thành (tức là trên 18 tuổi trở lên). Đồng thời phù hợp với mọi đối tượng cả nam và nữ. Tuy nhiên vẫn có những đối tượng không nên trồng Implant như: người hút thuốc, người có tình trạng sức khoẻ yếu, răng hàm yếu, phụ nữ mang thai.  

 Trồng Implant Có Phù Hợp Với Mọi Đối Tượng
Trồng Implant Có Phù Hợp Với Mọi Đối Tượng

Trồng Răng Implant Cần Lựa Chọn Thời Điểm Thích Hợp

Việc chọn thời điểm trồng răng Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe, tình trạng sau khi nhổ răng, vị trí răng mất, trình độ và tay nghề của bác sĩ, loại trụ Implant sử dụng. Theo các chuyên gia, thời điểm thích hợp để thực hiện trồng răng Implant là khoảng 3 – 6 tháng sau khi nhổ răng. Lúc này, vết thương chỗ mất răng đã lành. Xương hàm chưa bị tiêu giảm, đảm bảo tất cả các tiêu chí để đặt trụ Implant. Trong trường hợp mất răng lâu năm mà không tiến hành trồng Implant để phục hình thì xương hàm sẽ tiêu dần đi. Sẽ không thể nâng đỡ trụ Implant vững chắc. 

Tuy nhiên, để biết chính xác khi nào thì trồng răng Implant, trồng răng implant có đau không và có nên thực hiện hay không. Bạn nên đến nha khoa để thăm khám kỹ lưỡng và chọn thời điểm trồng răng Implant thích hợp. Từ đó, đảm bảo ca cấy ghép Implant sẽ được diễn ra thuận lợi hơn. Đồng thời, hạn chế những biến chứng có thể xảy ra. 

Lựa chọn thời điểm trồng răng Implant phù hợpLựa chọn thời điểm trồng răng Implant phù hợp

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – Nha Khoa Trồng Răng Implant Chất Lượng Nhất Tại Tp Hcm

Với hơn 18 năm hình thành và phát triển, trung tâm Implant chuyên sâu vinh an đã kiến tạo thành công hơn 15,000 nụ cười rạng rỡ và luôn được khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn hàng đầu có hơn 20 năm kinh nghiệm. Và đã thực hiện thành công hơn 5000 ca phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép Implant. Với hệ thống máy móc, trang thiết bị tân tiến. Đồng thời phòng khám vô trùng nha khoa đạt chuẩn quốc tế. Cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, Vinh An còn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình. Và luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trong quá trình trồng răng Implant.

Xem thêm: Review Nha Khoa Tân Bình Uy Tín Với Kinh Nghiệm Hơn 18 Năm

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An – Nha khoa trồng răng Implant chất lượng nhất tại TP.HCM
Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An – Nha khoa trồng răng Implant chất lượng nhất tại TP.HCM

Hình ảnh và review thực tế khách hàng đã cấy ghép Implant tại Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An 

Tính đến thời điểm hiện tại, trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An đã phục vụ hơn 15.000 khách hàng đến từ khắp mọi nơi. Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An đã và đang phát triển. Trung tâm hoàn thiện không ngừng để có thể cung cấp dịch vụ cấy ghép Implant tốt nhất cho khách hàng. Minh chứng rõ ràng nhất, chính là những phản hồi chân thật từ của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ tại Vinh An.  

Hình ảnh và review thực tế của khách hàng đã cấy ghép Implant tại trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An
Hình ảnh và review thực tế của khách hàng đã cấy ghép Implant tại trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Anh Hùng chia sẻ: “Khi tôi đến kiểm tra tình trạng răng miệng tại nha khoa Vinh An. Bác sĩ đã bảo rằng răng tôi có vấn đề cần phải điều trị ngay. Lúc đầu tôi đã rất lo lắng và sợ đau, nhưng sau khi nghe các bác sĩ tư vấn tôi quyết định thực hiện ngay. Quả thật, khác xa với những gì tôi tưởng tượng. Quá trình điều trị diễn ra rất nhanh lẹ. Tôi chỉ cần đến phòng khám 3 lần là đã điều trị xong. Sau khi phẫu thuật xong, tôi ăn uống rất bình thường. Hàm răng của tôi như được thay một chiếc áo mới. Từ đó, tôi cười nhiều khi ra ngoài, và bạn bè của tôi cũng khen rất nhiều.” 

Hình ảnh và review thực tế của khách hàng đã cấy ghép Implant tại trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An
Hình ảnh và review thực tế của khách hàng đã cấy ghép Implant tại trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Chị Huỳnh Ngọc My từng thiếu tự tin, ngại ngùng khi giao tiếp vì mất răng. Sau khi tham khảo nhiều địa chỉ nha khoa, chị My đã chọn đến Vinh An để thăm khám. Theo lời tư vấn của bác sĩ Vinh An, chị đã chọn cấy ghép Implant để “tân trang” lại nụ cười. Chỉ sau vài lần đến nha khoa. Chị My đã sở hữu cho mình nụ cười mới với hàm răng đều, trắng sáng. Đồng thời đã loại bỏ hết mọi khuyết điểm răng miệng trước kia của chị. Hiện tại thì chị My tự tin và trông trẻ trung hơn rất nhiều so với hàm răng cũ ngày trước.

Hình ảnh và review thực tế của khách hàng đã cấy ghép Implant tại trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An
Hình ảnh và review thực tế của khách hàng đã cấy ghép Implant tại trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

———————-

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com