1800 6359

Các Phương Pháp Tốt Nhất Để Làm Răng Giả Cho Người Già

lam-rang-gia-cho-nguoi-gia-bang-phuong-phap-nao-tot-nhat

Đối với người già việc rụng răng, mất răng,… là việc thường hay xảy ra. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và sức khỏe suy giảm. Chính vì vậy, phương pháp làm răng giả cho người già là vô cùng cần thiết. Có nhiều phương pháp làm răng giả nhưng để lựa chọn phù hợp là việc không hề đơn giản. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin có giá trị về vấn đề làm răng giả cho người già.

lam-rang-gia-cho-nguoi-gia-bang-phuong-phap-nao-tot-nhat

Tại sao phải làm răng giả cho người già?

Người lớn tuổi thường các bộ phận cơ thể yếu đi, lão hóa dần các chức năng. Răng miệng là dễ thấy nhất, ở độ tuổi cao chân răng lỏng lẻo lung lay dần dần dẫn đến tình trạng mất răng. Với người cao tuổi mất răng nên khắc phục càng sớm càng tốt tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu làm răng giả cho người già sớm có thể dẫn đến những hậu quả khó lường. Những hậu quả nguy hiểm có thể xảy ra khi mất răng ở người lớn tuổi như sau:

  • Tụt nướu, tiêu xương ổ răng.
  • Suy giảm chức năng ăn nhai.
  • Gây sâu răng, viêm nướu, nha chu ở các răng còn lại.
  • Lão hóa khuôn mặt như nhăn nheo, da chảy xệ, má co lại do tình trạng tiêu xương hàm gây ra.
  • Mất răng sẽ tạo ra những khoảng trống cho các răng còn lại mọc lệch.

Các phương pháp làm răng cho người già

Căn cứ vào tình trạng sức khỏe răng miệng để chọn phương pháp làm răng cho người già. Dưới đây một số phương pháp được sử dụng cho đối tượng người lớn tuổi an toàn và hiệu quả:

1. Làm răng giả bằng hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp biện pháp phục hình răng bị mất số lượng 1 cái, nhiều cái hay nguyên hàm. Hàm giả tháo lắp được chế tác có phần mô nướu và răng, được gắn trực tiếp lên nướu. Hàm tháo lắp gồm có hàm nhựa đính phía trên là răng giả bằng sứ hoặc nhựa. Răng giả tháo lắp có chất liệu an toàn  cho cơ thể người cao tuổi. Thuận tiện cho người cao tuổi có thể sử dụng dễ dàng, tháo rời ra để vệ sinh. Tuy nhiên, nó không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Khả năng ăn nhai ở mức độ trung bình.

lam-rang-gia-cho-nguoi-gia-bang-phuong-phap-nao-tot-nhat

2. Làm răng giả cố định

Làm răng giả cố định khác với răng tháo lắp, răng giả cố định có thể gắn chặt vững chắc trên cung hàm giống như răng thật. Có 2 loại răng giả cố định:

Trồng răng Implant

Bác sĩ tiến hành cấy trụ implant làm bằng titan vào bên trong xương hàm. Mục đích là thay thế cho chân răng bị mất. Sau một thời gian chờ implant và xương hàm tính hợp chắc chắn. Bác sĩ tiến hành gắn mão răng sứ lên cho bạn chiếc răng giả hoàn chỉnh. Răng implant không ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Chức năng của răng impant tương tự như răng thật.

Trồng răng giả bằng cầu răng sứ

Phương pháp cầu răng sứ đòi hỏi hai vị răng hai bên răng bị mất phải đủ khỏe để mài làm cùi răng. Vì khi trồng răng cho người già bằng cách này vẫn sẽ phải mài bớt răng đi để có thể chụp mão sứ lên. Với phương pháp làm răng giả cho người già này không khả quan có thể gây tác động xấu đến sức khỏe răng kế cạnh.

lam-rang-gia-cho-nguoi-gia-bang-phuong-phap-nao-tot-nhat

Nha khoa Vinh An – Địa chỉ trồng răng uy tín

Trồng răng giả cho người già có nhiều vấn đề cần chú ý vì liên quan đến sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng. Từ việc xác định được tình trạng sức khỏe mới có thể lựa chọn được phương pháp trồng răng phù hợp. Nha khoa Vinh An luôn sẵn sàng tư vấn và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất cho từng trường hợp. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao cùng với công nghệ hiện đại hỗ trợ cho khách hàng yên tâm điều trị. Để biết thêm chi phí và phương pháp làm răng cho người già hãy đến địa chỉ nha khoa hoặc qua Hotline: 1800 6359 để được hỗ trợ thêm.

NHA KHOA VINH AN

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình,TPHCM

Zalo/Di Động: 0988571071 ( Ngoài Giờ)

Email: cskh.vinhan@gmail.com

Đánh giá post