1800 6359

Việc Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Chọn Nơi Chữa Lấy Tủy Răng Ở Đâu?

Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Chọn Chữa Tủy Răng Ở Đâu?

Để giải quyết các vấn đề đau nhức do sâu răng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phương pháp lấy tủy răng. Bên cạnh đó, các câu hỏi xoay quanh “lấy tủy răng có đau không?”, “lấy chỉ máu răng có đau không?”, “trám răng lấy tủy có đau không?” là những câu hỏi được hỏi rất nhiều mỗi khi có nhu cầu lấy tủy răng. Nha khoa Vinh An biết, các vấn đề về răng miệng luôn làm nhiều người mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần rất nhiều. Thế nên trong bài viết này, Nha khoa Vinh An sẽ giải đáp hết những câu hỏi trên, để mọi người an tâm hơn khi điều trị lấy tủy răng. 

Lấy Tủy Răng Là Như Thế Nào?

Trước khi giải đáp câu hỏi “lấy tủy răng có đau không?” thì bạn cần hiểu về khái niệm của phương pháp này trước đã. 

Lấy tủy răng là phương pháp dùng để điều trị sâu răng. Khi sâu răng xuyên qua lớp men răng và tiến đến ngà răng hoặc lớp dưới men răng. Lúc này, răng sẽ bị nhiễm khuẩn hoặc bị áp xe. Cuối cùng là sâu răng sẽ tiến vào cấu trúc thần kinh của răng, được gọi là tủy răng. 

Tủy răng nằm tận sâu bên trong răng và ở dưới chân răng. Việc lấy đi tủy răng đã chết sẽ làm sạch răng, khử trùng và ngăn ngừa tủy nhiễm trùng ảnh hưởng đến răng và giúp giữ lại răng. 

Nếu bạn không điều trị tủy răng đã bị nhiễm trùng sẽ gây đau nhức kéo dài, viêm chóp răng nặng, nặng hơn là tủy bị hoại tử. Và nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng đến cả hàm răng cũng như các cơ quan khác. 

Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Chọn Chữa Tủy Răng Ở Đâu?

Điều trị tủy răng có đau không?

Lấy tủy răng có đau không? Thật ra việc lấy tủy răng hoàn toàn không gây bất kỳ cảm giác đau đớn nào. Tuy nhiên, lấy tủy răng vẫn sẽ gây ra một số khó chịu nhất định. Cụ thể quá trình lấy tủy răng có đau không sẽ diễn ra như sau:  

Trong quá trình điều trị

Với sự phát triển của các thiết bị công nghệ nha khoa hiện nay. Vấn đề lấy tủy răng có đau không sẽ được giải quyết một cách dễ dàng. Quá trình lấy tủy răng sẽ diễn ra hết sức nhẹ nhàng, nhanh chóng và dĩ nhiên sẽ không gây bất kỳ cảm giác đau nào. 

Trong quá trình lấy tủy răng, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê nên bạn chỉ cảm thấy hơi cứng hàm một chút, chứ không gây khó chịu hay đau nhức. 

Sau khi điều trị tủy răng

Khi tủy răng đã chết được lấy, sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, viêm nhiễm và chấm dứt tình trạng đau nhức, ê buốt răng. 

Sau khoảng 1-2 giờ điều trị, chỗ lấy tủy răng sẽ có cảm giác hơi ê. Do chất liệu trám vào răng còn mới, nên cần thời gian để thích ứng với môi trường răng miệng. Nếu sau khi lấy tủy răng, nhưng bạn vẫn có cảm giác đau, thậm chí là sưng hay có mủ. Thì bạn cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức, vấn đề có thể do bác sĩ lấy tủy chưa sạch hoặc có sai sót trong quá trình điều trị làm ảnh hưởng đến các mô mềm. 

Xem thêm: Chữa Tủy Răng Cửa

Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Chọn Chữa Tủy Răng Ở Đâu?

Các bước điều trị tủy răng

Quá trình lấy tủy răng có đau không cũng phụ thuộc rất nhiều vào quy trình thực hiện. Tại Nha khoa Vinh An, quy trình lấy tủy răng được thực hiện đầy đủ qua 5 bước nghiêm ngặt. 

Bước 1: Thăm khám và chụp X – Quang

Bác sĩ sẽ thăm khám và chụp X-quang để biết tình trạng và mức độ viêm tủy. Đồng thời xác định chiều dài ống tủy và lên kế hoạch điều trị. 

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng, loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân có nguy cơ gây nhiễm trùng răng. Sau bước này bác sĩ sẽ gây tê để thực hiện lấy tủy răng. 

Bước 3: Đặt đế cao su

Bác sĩ sẽ đặt đế cao su ôm sát vào răng nhằm ngăn chặn các hóa chất khi điều trị tủy răng không rơi vào đường tiêu hóa.

Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Chọn Chữa Tủy Răng Ở Đâu?

Bước 4: Tiến hành điều trị tủy

Để hút sạch tủy chết ra ngoài, bác sĩ sẽ mở một đường trên bề mặt răng thông đến ống tủy và tiến hành hút tủy chết để loại bỏ vi khuẩn hoàn toàn. 

Bước 5: Trám bít ống tuỷ

Sau khi tủy chết đã được hút ra ngoài, bác sĩ sẽ tạo hình ống tủy và lấp đầy buồng tủy vật liệu chuyên dùng trong nha khoa. Răng sau khi chữa tủy có thể được phục hình bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ. Tùy vào tình trạng răng miệng và nhu cầu của bệnh nhân mà sẽ có phương pháp lấp đầy buồng tủy khác nhau. 

Nha khoa Vinh An – Địa chỉ điều trị tủy răng uy tín

Với máy móc hiện đại, bác sĩ dày kinh nghiệm, quy trình lấy tủy răng chuyên nghiệp. Bạn sẽ không cần phải lo lắng rằng “lấy tủy răng có đau không?”. 

Vinh An được biết đến là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín và lâu năm tại TPHCM không chỉ bởi chất lượng dịch vụ mà mức chi phí tối ưu và có tính cạnh tranh cao trong khu vực. Vì thế, bạn đừng lo lắng quá nhiều về vấn đề “lấy tủy răng có đau không?”. Hãy yên tâm đến Nha khoa Vinh An, chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ tủy răng đã chết một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng. Liên hệ với Nha khoa Vinh An để được tư vấn và đặt lịch sớm nhất nhé!

lấy tủy răng có đau không

————–

Trung tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com

Đánh giá post