1800 6359

Niềng Răng Mắc Cài Sứ: Ưu, Nhược Điểm Và Chi Phí

Niềng Răng Mắc Cài Sứ: Ưu, Nhược Điểm Và Chi Phí

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật trong nhà khoa nhằm hạn chế làm lộ niềng mà vẫn giữ được độ hiệu quả của niềng. Được biết đến rộng rãi và luôn được đánh giá cao bởi lẽ niềng răng mắc cài sứ luôn mang lại độ an toàn và tính tính thẩm mỹ. Để tìm hiểu rõ hơn về niềng răng mắc cài sứ, để xem nó là gì,ưu điểm cũng như nhược điểm ra sao, quy trình niềng như thế nào. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngày hôm nay nhé !

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha áp dụng khí cụ chỉnh nha với mắc cài được làm bằng sứ. Mắc cài sứ khác với niềng răng bằng kim loại vì nó có màu trắng sứ trông rất giống màu của răng thật, nên nhìn sẽ rất tự nhiên và ít bị lộ niềng hơn.

Niềng Răng Mắc Cài Sứ: Ưu, Nhược Điểm Và Chi Phí

Có bao nhiêu loại niềng răng mắc cài sứ?

Niềng răng mắc cài sứ chuẩn

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ truyền thống sử dụng mắc cài cố định trên răng, dùng dây cung, mắc cài và dây thun để đẩy các răng về vị trí đúng. Phương pháp này sẽ giúp các mắc cài gắn chặt trên răng.

Mắc cài răng sứ tự buộc

Có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài thông thường hay kim loại, có chốt tự động trên các rãnh mắc cài giúp dây cung sẽ tự động trượt. Người dùng không cần thay dây thun và cũng không cần lo lắng sẽ bị bung tuột dây cung, vô cùng tiện lợi.

Những loại niềng răng mắc cài khác

Niềng răng mắc cài kim loại

Là kỹ thuật chỉnh nha được sử dụng ngay từ đầu trong số các loại niềng răng. Hệ thống khí cụ của mắc cài kim loại bao gồm: mắc cài từ kim loại, dây cung và thun liên hàm. Các khí cụ này kết hợp cùng nhau và tạo ra một lực siết đều lên răng. Nhờ vậy mà răng sẽ dịch chuyển theo thời gian dần về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại

Niềng răng mắc cài trong suốt

Là loại mắc cài với những công dụng nổi bật như mang lại tính thẩm mỹ cao, rất phù hợp công việc thường xuyên phải giao tiếp, diễn viên, người nổi tiếng,… Tương tự như các phương pháp niềng răng thông thường, niềng răng trong suốt sẽ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung tạo lực kéo. Phương pháp này không những mang lại hiệu quả vượt trội mà còn an toàn, không gây kích ứng.

Niềng Răng Mắc Cài Trong Suốt

Niềng răng mắc cài pha lê

Là loại mắc cài được cải tiến từ loại mắc cài kim loại vốn đã quá phổ biến. Kỹ thuật niềng răng mắc cài pha lê có cấu tạo gần giống kỹ thuật chỉnh nha truyền thống. Tương tự như các kỹ thuật chỉnh nha truyền thống khác, tuy nhiên điểm khác biệt ở đây đó là phần mắc cài được làm từ pha lê trong suốt giúp che đi các mắc cài, nhìn sẽ tự nhiên hơn.

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Niềng răng sứ thường có chi phí cao do đặc tính của sứ. Mức giá trung bình khi niềng mắc cài sứ thường cao hơn khoảng từ 10 – 20 triệu. Đây là mức giá không quá khó hiểu khi công năng mang lại kèm theo độ thẩm mỹ luôn được đảm bảo.

Thời gian niềng mắc cài sứ là bao lâu?

Thông thường, quá trình niềng mắc cài sứ sẽ được thực hiện trong vòng 12-36 tháng, thời gian niềng sứ phải phụ thuộc những nhiều yếu tố như : Độ tuổi, tình trạng của răng, quá trình chăm sóc răng trong quá trình niềng răng, tay nghề của nha sĩ.

Đối tượng có thể thực hiện niềng răng mắc cài sứ là ai?

Đối tượng phù hợp nhất để thực hiện niềng răng mắc cài sứ bao gồm :

  • Người đang có vấn đề về răng thừa, răng hô, răng khấp khểnh
  • Răng đang bị sai khớp
  • Đối tượng đang bị méo hàm, hàm hẹp, lệch, ..
  • Những người hướng đến các công việc giao tiếp, hướng ngoại vì mắc cài răng làm bằng sứ vô cùng tự nhiên.

Đối tượng có thể thực hiện niềng răng mắc cài sứ là ai?

Ưu và nhược điểm của mắc cài sứ

Hiệu quả chỉnh nha cao

Do công dụng dùng để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn, đảm bảo không bị lệch, méo hàm, khắc phục các điểm xấu của hàm, đảm bảo về việc nhai suốt đời, niềng răng mắc cài sứ ra đời để đem đến hiệu quả chỉnh nha cao dành cho người dùng.

Tính thẩm mỹ cao

Do có màu sắc tương đồng với màu sắc của răng, niềng răng mắc cài bằng sứ sẽ hạn chế gần như tuyệt đối tình trạng lộ niềng. Chỉ khi ở gần mới có thể thấy rõ được niềng

Tính thẩm mỹ cao niềng răng mắc cài sứ

An toàn với người niềng răng

Với chất liệu bằng sứ, an toàn và không gây kích ứng cho da miệng. Niềng răng mắc cài sứ đem lại độ an toàn với người niềng răng, đặc biệt là những người bị dị ứng, có vấn đề với kim loại.

3 hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Chi phí khá cao

Là điều dễ hiểu do được làm từ nguyên liệu có giá thành cao, đi đôi với đó là những công dụng, lợi ích mà nó đem lại hoàn toàn khác biệt so với các phương pháp niềng răng mắc cài thông thường.

Dễ vỡ khi xảy ra va chạm mạnh

Dù đẹp mắt và có thể che giấu đi niềng, tuy nhiên niềng răng mắc cài sứ lại rất dễ vỡ khi xảy ra va chạm mạnh. Chính vì điều đó, người đang niềng răng phải luôn cẩn thận và không gây hại tới mắc cài. Hiện nay, các loại mắc cài sứ đã được cải thiện hơn nhiều về độ bền, nhờ đó mà khuyết điểm này cũng phần nào được khắc phục.

Gây cảm giác cộm và khó chịu ở thời gian đầu

Tương tự như các loại phương pháp niềng khác, ở giai đoạn đầu của niềng răng người niềng răng chắc chắn sẽ khó chịu vì không quen. Do va chạm với các vùng trong miệng sẽ dễ để lại cộm, vết thương, vướng víu, gây khó chịu cho người niềng răng. Tuy nhiên theo thời gian điều này sẽ dần biến mất.

Quy trình niềng răng sứ tiêu chuẩn y khoa

Quy trình niềng răng sứ tiêu chuẩn y khoa, không phức tạp, dễ hiểu, gồm 6 bước như sau :

Bước 1: Khám tổng quát, chụp hình và tư vấn

Bước đầu tiên trong quá trình niềng răng sứ đó là kiểm tra tổng thề về tình trạng răng, chụp phim X-quang, ảnh bên trong miệng. Từ đó, các bác sĩ sẽ lên cho bạn một lộ trình niềng rõ ràng, rành mạch hơn.

Bước 2: Điều trị tổng quát, phân tích tình trạng răng

Trước khi bắt đầu gắn mác, Bác sĩ sẽ phải khám và xem xét tình trạng của răng, nếu phát sinh về các bệnh răng miệng như : sâu răng, lấy vôi răng, viêm nướu răng, nha chu, … các bác sĩ sẽ phải điều trị để tránh tình trạng phát sinh các bệnh khác trong quá trình niềng sau này.

Bước 3: Lấy mẫu dấu răng

Để khí cụ khớp với răng, các Bác sĩ sẽ lấy mẫu răng của bạn. Các bác sĩ sau đó sẽ nghiên cứu và thiết kế sao cho các mắc cài phù hợp với tình trạng răng miệng hiện tại. Đồng thời sau khi hoàn thành quá trình niềng, bạn sẽ dễ dàng đối chiếu với nhau.

Bước 4: Gắn mắc cài

Là bước quan trọng, các bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng của bạn sạch sẽ. Các bác sĩ sẽ cố định mắc cài bằng keo dán nha khoa, việc gắn mắc cài đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận nên sẽ tương đối mất thời gian. Thời gian gắn xong sẽ rơi vào khoáng 2 tiếng hơn tùy vào tay nghề bác sĩ.

Bước 5: Tái khám niềng răng định kỳ

Sau khi đã tiến hành gắn mắc cài thành công, khoảng 3 đến 7 tuần các bác sĩ sẽ hẹn bạn quay lại phòng khám để điều chỉnh dây cung cũng như điều chỉnh lại mắc cài. Đệ hiểu quả của niềng răng tốt nhất có thể, bạn lưu ý khoảng thời gian mà bác sĩ đưa ra nhé.

Dây cung bằng thép không gỉ

Bước 6: Tháo niềng

Khi răng của bạn đã dần ổn định và đều hơn, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài, dây cung và các khí cụ cho bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đeo hàm thêm một thời gian để răng có thể ổn định.

2 dây cung thường dùng trong niềng răng mắc cài

Dây cung bằng thép không gỉ

Còn được biết đến với tên dây cung Stainless Steel, được tung ra thị trường từ 1929 nhưng đế nay vẫn đem lại hiệu quả. Là loại vật liệu đầu tiên thay thế được dây cung hợp kim quý, giúp tiết kiệm về mặt chi phí.

Dây cung bằng thép không gỉ có độ cứng, khả năng chống ăn mòn cùng độ dẻo khá cao nên sẽ dễ dàng cho việc chế tạo các dụng cụ chỉnh nha phức tạp.

Có 3 dòng dây cung bằng thép không gỉ gồm : Dây cung 3 sợi, dây cung 6 sợi, dây cung nhiều sợi, mỗi loại sẽ đều có công năng khác nhau, tùy thuộc vào khả năng của bạn và tình trạng răng miệng mà các bác sĩ sẽ tư vấn nên sử dụng loại nào.

Dây cung niken

Được nghiên cứu và phát triển bởi nhà khoa học William F.Buehler vào những năm 1960. Kể từ khi phổ biến trong thị trường đến hiện tại, dây cung Niken – titan hay tên khác là dây cung Niti vẫn được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất trong hầu hết các phương pháp niềng răng mắc cài.

Thành phần của dây cung Niken bao gồm 55% Niken và 45% Titanium nên dây cung Niken có độ độ dẻo và độ đàn hồi rất cao.

Nha Khoa Vinh An – Niềng răng mắc cài uy tín tại TPHCM

Nha khoa Vinh An luôn là một trong những địa chỉ uy tín tại TPHCM có phương pháp dịch vụ niềng răng tốt nhất với hơn tổng số 5000 ca nthành công khác nhau. Chúng tôi luôn tự hào là một cơ sở nha khoa luôn mang lại sự hài lòng và đảm bảo sự chất lượng cho khách hàng.

Niềng Răng Mắc Cài Sứ: Ưu, Nhược Điểm Và Chi Phí

—————–

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *