1800 6359

Niềng Răng Trong Suốt Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Và Chi Phí Của Niềng Răng Trong Suốt

Niềng Răng Trong Suốt

Nhiều người đã chọn niềng răng để tránh khỏi các bệnh lý răng miệng hoặc những khó khăn trong ăn uống, vệ sinh. Số còn lại chọn niềng răng là để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ. Niềng răng trong suốt hay còn được gọi là nẹp răng trong suốt đang được xem là phương pháp có tính thẩm mỹ cao, loại bỏ mọi bất tiện của khách hàng, được coi là bước đột phá trong công nghệ chỉnh nha hiện đại. Vậy phương pháp này như thế nào, ưu nhược điểm, chi phí ra sao,… tất cả những thắc mắc về phương pháp này sẽ được Trung Tâm Nha Khoa Vinh An giải đáp trong nội dung dưới đây.

Niềng Răng Trong Suốt Là Gì? 

Niềng răng trong suốt hay được gọi với nhiều tên khác nhau là niềng răng không mắc cài, niềng răng vô hình,…. Phương pháp niềng răng này sẽ sử dụng những khay nhựa giống hệt y khuôn răng nên không giống với niềng răng truyền thống. Những khay răng này sẽ được đặt vào đúng vị trí những chiếc răng làm cho răng di chuyển nhẹ nhàng và nhất quán. Răng sẽ được dịch chuyển theo vị trí mong muốn của bác sĩ chỉnh nha.

Niềng Răng Trong Suốt
Niềng Răng Trong Suốt Là Gì?

Ưu Điểm Nổi Bật Của Phương Pháp Niềng Răng Trong Suốt

Niềng răng trong suốt được các chuyên giá đánh giá rất cao về nhiều mặt tốt của phương pháp này. Sau đây là 5 ưu điểm của niềng răng bằng khay trong suốt mà mọi người nên biết để có thể yên tâm lựa chọn và đồng thời nó cũng trả lời cho câu hỏi Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

 • Tính thẩm mỹ: Khó bị đối phương nhận ra nên bạn dễ có được cảm giác tự tin, thoải mái khi giao tiếp.
 • An toàn: Các khay niềng được làm từ chất liệu nhựa hiện đại hiện nay  và đã được kiểm định chất lượng nên rất an toàn cho sức khỏe và không gây tác dụng phụ cho khách hàng.
 • Công nghệ chế tác hiện đại: Trước khi thực hiện khay chỉnh nha, tiến hành lấy phim và lấy dấu hàm dưới, sau đó gửi mẫu sang trung tâm ở nước ngoài để đặt khay chỉnh nha, sau đó mang về Việt Nam.
 • Dễ dàng tháo lắp: Chỉ cần tháo khay niềng ra, không cần lo thức ăn mắc vào kẽ răng, ăn uống sẽ làm hỏng mắc cài, việc vệ sinh răng cũng rất dễ dàng.
 • Tiết kiệm thời gian đi lại: Thuận lợi nhất là có thể thay khay tại nhà nên khách hàng tiết kiệm được thời gian đi lại so với phương pháp niềng răng truyền thống.
Niềng Răng Trong Suốt
Ưu Điểm Của Niềng Răng Trong Suốt

Nhược Điểm Của Niềng Răng Trong Suốt

Tuy niềng răng không mắc cài đã được đánh giá rất cao về nhiều mặt tốt nhưng bên cạnh đó phương pháp này vẫn có những nhược điểm nhất định. Sau đây là 4 nhược điểm của khay niềng trong suốt khiến bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn.

 • Giá thành cao: Do chiếm nhiều ưu điểm hơn các phương pháp niềng răng khác nên nhược điểm lớn nhất ở niềng trong suốt là chi phí cao hơn gấp 3-5 lần. 
 • Thời gian niềng lâu: Nhược điểm tiếp theo là mất quá nhiều thời gian so với niềng răng mắc cài truyền thống. Niềng răng trong suốt mất khoảng từ 18- 36 tháng hoặc có thể lâu hơn còn tùy vào tình trạng cơ địa của khách hàng. Vì lẽ đó mà phương pháp này đòi hỏi khách hàng phải có sự kiên trì và nhẫn nại cao.
 • Ảnh hưởng tới phát âm: Việc đeo khay niềng sẽ ảnh hưởng đến phát âm của khách hàng vì khay niềng sẽ cản luồng hơi khi phát ra dẫn đến vấn đề phát âm.
 •  Áp dụng cho những trường hợp nhẹ: Điểm quan trọng nhất là không phải tất cả các trường hợp răng hô, móm, răng mọc lộn xộn, lệch lạc đều có thể dùng phương pháp này mà chỉ áp dụng cho các trường hợp nhẹ hoặc dễ xử lý mà thôi.
Niềng Răng Trong Suốt
Nhược Điểm Của Niềng Răng Trong Suốt

Các Loại Niềng Răng Trong Suốt Hiện Nay?

Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại niềng răng trong suốt nhưng không có nghĩa phương pháp nào cũng sẽ phù hợp với tình trạng răng của bạn. Sau đây là 3 loại phổ biến nhất hiện nay.

Niềng răng trong suốt eCligner

Niềng răng ecligner là giải pháp chỉnh nha tiên tiến trong ngành nha khoa, dòng khay niềng trong suốt ecligner giúp điều chỉnh các tình trạng răng lệch lạc như hô, móm, thưa, lệch lạc… Về độ chính xác trên cung hàm Vị trí . Số lượng khay trên mỗi bộ chỉnh răng dao động từ 20 đến 40 khay (tùy thuộc vào tình trạng răng lệch lạc nặng hay nhẹ). Nhắc đến Ecligner thì không thể bỏ qua nguồn gốc xuất xứ của nó. Ecligner là tên gọi của phương pháp niềng răng được đặt theo tên của Công ty TNHH Ecligner International, công ty sản xuất khay niềng tại Hàn Quốc. Sau hơn 20 năm hoạt động, Ecligner đã trở thành công ty đa quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Khay trong suốt Clear Aligner có giá thấp hơn so với Ecligner. Clear Aligner là loại khay niềng không mắc cài tại Việt Nam, được sản xuất theo công nghệ Đức. Các khay trong suốt Clear Aligner được làm trên khuôn thạch cao và do đó không chính xác như các khay trong suốt khác. Trong quá trình hiệu chỉnh, bộ hiệu chỉnh được vận hành từng bước tùy theo tình hình của từng giai đoạn.

Niềng răng trong suốt 3D Clear

Phương pháp niềng răng 3D Clear được chế tạo từ nhựa trong suốt đảm bảo tính an toàn cho bạn, nâng cao tính thẩm mỹ. Áp dụng công nghệ tiên tiến vào trong quy trình chẩn đoán và thực hiện, niềng răng không mắc cài 3D Clear cho bạn thấy trước kết quả của quá trình niềng răng, tiết kiệm thời gian, không phải tái khám nhiều lần như niềng răng mắc cài.

Niềng Răng Trong Suốt
Các Loại Niềng Răng Trong Suốt Hiện Nay

Quy Trình Niềng Răng Trong Suốt

Quy trình niềng răng bằng khay trong suốt được nghiên cứu từ nước ngoài. Do đó việc niềng răng được các nha khoa trung tâm hàng đầu tuân thủ nghiêm ngặt, chuẩn quốc tế. Sau đây là các bước trong quy trình niềng răng bằng khay trong suốt:

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn liệu trình: Tại buổi hẹn khám, bác sĩ sẽ khám tổng thể bên ngoài mặt, trong miệng, lắng nghe điều bạn muốn. Mô tả những kết quả có thể đạt được nếu dùng phương pháp niềng răng này cũng như khó khăn gặp phải trong thời gian điều trị.

Bước 2: Thu thập dấu răng hiện tại: Khi đã đồng ý với chi phí, lộ trình điều trị cũng như thái độ của bác sĩ. Lúc này bác sĩ sẽ bắt đầu chỉ định bạn chụp phim, lấy dấu răng, chụp ảnh. Thông tin này sẽ được lưu lại và gửi qua Mỹ để chế tạo khay niềng.

Bước 3: Phân tích dấu răng, thống nhất phác đồ điều trị: Tiến hành scan hình ảnh mẫu hàm 3D, gửi đến các nhà sản xuất khay niềng trong suốt ở Mỹ hoặc Hàn Quốc để tiến hành chế tạo khay niềng trong suốt.

Bước 4: Bàn giao niềng răng máng trong suốt: Khoảng  3-4 tuần, các khay sẽ được gửi về Việt Nam. Bạn sẽ được bác sĩ hẹn đến phòng khám để hướng dẫn cách đeo khay cùng với một số dặn dò.

Bước 5: Thăm khám theo lịch hẹn: Bạn sẽ được bác sĩ đặt lịch hẹn, trung bình khoảng 2-3 tháng/lần. Kèm thêm những hướng dẫn của bác sĩ.

Bước 6: Hoàn thành quá trình chỉnh nha bằng khay trong suốt: Kết thúc quá trình điều trị bằng phương pháp niềng răng này bạn sẽ phải đeo hàm duy trì một thời gian và tái khám theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Niềng Răng Trong Suốt
Quy Trình Niềng Răng Bằng Khay Trong Suốt

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Niềng Răng Trong Suốt Là Gì?

Bất kể là niềng răng bằng khay trong suốt hay các phương pháp khác thì luôn tồn tại nhiều vấn đề trong quá trình niềng. Nếu bạn đã quyết định dùng phương pháp niềng răng này thì phải cân nhắc các điều sau: 

 • Trước khi niềng: bạn phải giữ tâm thế sẵn sàng chấp nhận khi quá trình niềng răng bắt đầu. Những vấn đề sẽ xảy ra: bạn có thể sẽ sụt cân vài tháng đầu tiên do chưa quen việc đeo niềng và bất tiện nên sẽ dẫn đến việc bạn ít ăn hơn. Thứ hai là bạn sẽ phải đánh răng nhiều hơn mọi ngày bình thường, bạn sẽ phải đánh răng từ 3-4 lần ngày để giữ răng sạch sẽ tránh tình trạng sâu răng. Mọi người thường nghĩ rằng sau khi kết thúc quá trình niềng răng thì mọi thứ đã xong. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy. Sau đó, bạn phải trải qua một quá trình nữa gọi là đeo “hàm duy trì”. Quá trình này được thực hiện để đảm bảo rằng các răng của bạn sẽ không tiếp tục di chuyển sau quá trình niềng. Bạn thường phải đeo hàm duy trì từ 3 tháng đến 1 năm tùy vào phương pháp mà bạn đã lựa chọn.
 • Trong quá trình niềng: Thường xuyên vệ sinh răng miệng, mắc cài để hạn chế mảng bám tích tụ và vi khuẩn tấn công. Không sử dụng nước nóng để làm sạch khay. Dùng bàn chải mềm và chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng. Có một chế độ ăn uống lành mạnh. Đặc biệt không ăn quá nhiều đồ cứng vì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình niềng răng. Hạn chế đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh vì chúng không tốt cho người niềng răng. Hạn chế nước ngọt và đồ ăn vặt để tránh tích tụ mảng bám trên răng làm vàng răng.
 • Sau khi niềng: Sau khi niềng răng xong, bạn không còn hàng mắc cài nữa nên việc ăn uống của bạn sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn ăn xả láng  khiến ảnh hưởng đến răng như xô lệch, ê răng… Nếu muốn răng ổn định, chắc khoẻ sau khi tháo niềng răng, bạn cần bổ sung những thực phẩm sau đây:
  • Bổ sung nhiều loại dưỡng chất cần thiết để giúp răng chắc khoẻ như là canxi, vitamin, khoáng chất… 
  • Nên ăn những thức ăn mềm, nấu chín kỹ để hạn chế tác động lực lên răng.
  • Ăn những loại thực phẩm từ trứng vì Vitamin D trong trứng nhiều sẽ giúp hấp thụ canxi tốt cho răng miệng.
Niềng Răng Trong Suốt
Những Lưu Ý Cần Biết Khi Niềng Răng Trong Suốt

Niềng Răng Trong Suốt Giá Bao Nhiêu?

Niềng răng bằng khay trong suốt có giá khoảng 4,5-130 triệu USD. Mức giá dao động dựa trên giá gói 4 khay niềng răng. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng răng của khách hàng mà số lượng khay niềng sẽ khác nhau. Ví dụ, đối với những trường hợp sai khớp cắn nhẹ, số lượng 20 khay có thể giúp cải thiện tình trạng. Những trường hợp khó hơn có thể cần thêm nẹp chỉnh hình. Thông thường, khách hàng niềng răng cần sử dụng từ 20 khay trở lên nên giá của phương pháp niềng răng này sẽ nằm trong khoảng 8-130 triệu đồng.

Niềng Răng Trong Suốt
Niềng Răng Trong Suốt Giá Bao Nhiêu?

Địa Chỉ Niềng Răng Uy Tín, Chất Lượng Tại Khu Vực Quận Tân Bình TPHCM

Trung Tâm Nha Khoa Vinh An là một trong những nha khoa tại TpHCM tốt nhất về chăm sóc, điều trị răng miệng, là nơi cung cấp các dịch vụ nha khoa hiện đại và chuyên nghiệp cho khách hàng. Với đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng một trải nghiệm chăm sóc nha khoa tốt nhất. Chúng tôi đã trang bị cho mình các thiết bị hiện đại nhất nhằm mang đến cho quý khách hàng các dịch vụ nha khoa tiên tiến và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với phương châm “Sức khỏe răng miệng – Nụ cười rạng rỡ” Trung tâm nha khoa Vinh An hy vọng sẽ trở thành địa chỉ tin cậy và lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng trong việc chăm sóc răng miệng.

Niềng Răng Trong Suốt
Trung Tâm Nha Khoa Vinh An

———————————

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com