1800 6359

Phẫu thuật thẩm mỹ răng là gì, nên thực hiện không?

phau-thuat-tham-my-rang

Xã hội ngày càng hiện đại, nhu cầu làm đẹp của con người cũng ngày càng tăng cao. Trong đó, làm đẹp răng trở thành một trong những nhu cầu bức thiết. Răng miệng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ. Vì vậy, nếu răng có khiếm khuyết, chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ răng sẽ là điều nên làm. Vậy thế nào là thẩm mỹ răng? Nó có an toàn không và nên thực hiện hay không? Nha Khoa Vinh An sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết vấn đề này.

Phẫu thuật thẩm mỹ răng là gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ răng là quá trình can thiệp tác động dao kéo để cải thiện hình dáng, chất lượng, màu sắc của răng. Mục tiêu của phương pháp này chính là cải thiện hình dáng răng, điều trị các khiếm khuyết về răng. Mục đích sau cùng là giúp bệnh nhân có thể sở hữu hàm răng đẹp, hết khuyết điểm. Đồng thời giúp điều trị các sự cố hư hỏng răng và sở hữu được hàm răng chắc khỏe như mơ ước.

Để phẫu thuật răng, thì sự hỗ trợ của các phương pháp cùng với hệ thống máy móc hiện đại là không thể thiếu. Với công nghệ ngày càng hiện đại, nếu chọn thẩm mỹ ở những địa chỉ uy tín, bạn sẽ khó có thể phân biệt được đâu là một chiếc răng thật, đâu là răng giả. Mặc dù vậy, nhưng các nha sĩ đều khuyến khích người bệnh có thể bảo vệ răng tự nhiên theo cách tốt nhất. Trong các trường hợp bất khả kháng mới nên can thiệp thẩm mỹ bằng phẫu thuật. Vì phẫu thuật răng có thể để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.

phau-thuat-tham-my-rang
Phẫu thuật thẩm mỹ răng là quá trình can thiệp phẫu thuật để thay đổi cấu trúc răng, hàm

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Vinh An, có nhiều người tìm đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ răng ở những cơ sở kém chất lượng. Những nơi này có giá rẻ nhưng chất lượng cơ sở vật chất và trình độ bác sĩ không đảm bảo. Vì vậy bệnh nhân dễ gặp nhiều di chứng. Tốt nhất nếu muốn phẫu thuật răng, bạn nên liên hệ đến các bệnh viện lớn hoặc phòng khám uy tín.

Làm răng thẩm mỹ có phải là phẫu thuật răng không?

Làm răng thẩm mỹ có rất nhiều loại. Có loại là phẫu thuật thẩm mỹ răng nhưng có loại lại không phải. Ví dụ bọc răng sứ là phương pháp làm răng thẩm mỹ. Nhưng nó không phải phẫu thuật. Trong khi đó, cấy ghép implant chính là phẫu thuật. Vì muốn cấy ghép implant, bác sĩ cần can thiệp vào chân răng.

phau-thuat-tham-my-rang
Phẫu thuật thẩm mỹ răng khác với làm răng thẩm mỹ

Hoặc chỉnh hình xương hàm chính là phẫu thuật thẩm mỹ răng. Phương pháp này cần bác sĩ thực hiện với sự chuẩn xác cao, cắt gọt xương hàm nhô ra và giúp bệnh nhân có được hàm răng đều đẹp. Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ nha sẽ kết hợp cùng bác sĩ hàm mặt để đảm bảo gương mặt được tái cấu trúc hài hòa nhất.

Khi nào thì nên thẩm mỹ răng?

Phẫu thuật thẩm mỹ răng khi nào thì nên thực hiện? Tại Nha Khoa Vinh An, nhu cầu thẩm mỹ nha khoa rất cao. Tuy nhiên các trường hợp can thiệp phẫu thuật cần phải tuyệt đối cẩn trọng.

Nguyên nhân vì phẫu thuật răng hàm là phẫu thuật có nhiều nguy hiểm tiềm ẩn. Việc thực hiện cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm phong phú. Có rất nhiều trường hợp phẫu thuật thất bại, bệnh nhân sẽ chịu đau đớn và ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai. Chưa kể phẫu thuật không đúng khiến hàm hô, lệch, răng bị tác động và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nhiều bệnh nhân cũng bị lệch hàm, mặt không cân xứng vì phẫu thuật răng thất bại.

phau-thuat-tham-my-rang
Tuân thủ các tư vấn của bác sĩ khi điều trị răng

Vậy khi nào bạn có thể phẫu thuật? Trong các trường hợp không thể can thiệp thẩm mỹ thông thương. Ví dụ như hàm hô cần phẫu thuật. Đồng thời, bệnh nhân cũng phải trên 18 tuổi, sức khỏe tốt. Các yếu tố tiền đề đặc biệt quan trọng để ca phẫu thuật thành công hay không. Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám cho từng bệnh nhân và đưa ra quyết định cụ thể cho từng trường hợp.

Phẫu thuật thẩm mỹ răng cần lưu ý những vấn đề gì?

Phẫu thuật răng là điều nên làm để bạn có thể sở hữu được hàm răng đẹp, đều, cơ hàm không khuyết tật. Để phẫu thuật thành công, bạn nên lưu ý đến các vấn đề sau đây:

  • Lựa chọn cơ sở điều trị uy tín, chất lượng.
  • Tham khảo trình độ chuyên môn của các bác sĩ ở đơn vị thăm khám.
  • Tìm hiểu chi tiết trường hợp phẫu thuật của mình. Tìm hiểu các hình ảnh sau phẫu thuật, biến chứng có thể gặp phải… để có chọn lựa tốt nhất.
  • Luôn tuân thủ các hướng dẫn an toàn của bác sĩ sau quá trình điều trị để răng hàm phục hồi ổn định.

Đảm bảo được các vấn đề này, phẫu thuật thẩm mỹ răng sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng cao nhất. Trong mọi trường hợp, quyết định của bác sĩ nên là quyết định đáng cân nhắc nhất. Hãy liên hệ đến Nha Khoa Vinh An để chúng tôi chẩn trị và giúp bạn giải quyết nhanh nhất tình trạng của mình.

Xem thêm: Phẫu Thuật Hàm Móm Là Gì, Giá Bao Nhiêu Và Có Đau Không?