1800 6359

Răng sứ có niềng được không? Phương pháp niềng răng sứ mới nhất hiện nay

Nha Khoa Uy Tín Quận 10 Đạt Chuẩn Quốc Tế

Bọc răng sứ có niềng được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đến thực hiện dịch vụ tại Nha Khoa Vinh An. Để trả lời được câu hỏi này, Vinh An mời bạn tìm hiểu ngay những trường hợp bọc răng sứ được phép niềng răng sau đây để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình nhé! 

Bọc Răng Sứ Là Như Thế Nào? 

Trước khi trả lời câu hỏi bọc răng sứ có niềng được không thì bạn cần phải biết phương pháp bọc răng sứ là gì. Bọc răng sứ là phương pháp kỹ thuật nha khoa phổ biến và đơn giản. Với ưu điểm giúp khắc phục các vấn đề về răng miệng như răng thưa, răng xỉn màu nặng, răng bị sứt, răng sau chữa tủy,…Mang lại hàm răng đều, trắng sáng, tự nhiên giống răng thật, đem lại sự tự tin cho người bọc răng sứ. 

 răng sứ có niềng được không, bọc răng sứ có hết hô không, nhược điểm của việc bọc răng sứ, bọc răng sứ có niềng được không, ưu nhược điểm bọc răng sứ, bọc răng sứ có hết móm không, chỉnh răng thẩm mỹ, nên niềng răng hay bọc sứ, răng thưa nên niềng hay bọc sứ
Khái niệm bọc răng sứ là gì?

Niềng răng là gì?

Niềng răng là thuật ngữ chỉnh nha được sử dụng phổ biến trong nha khoa. Đây là phương pháp dịch chuyển răng bằng các dụng cụ chuyên dụng nhằm mục đích đem lại hàm răng đều đẹp. Răng bị hô sẽ chuẩn khớp cắn. Răng bị thưa sẽ khin khít. Răng bị móm sẽ hết móm. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, niềng răng dần trở thành phương pháp làm đẹp được ưa chuộng và tin tưởng thực hiện. 

Bọc răng sứ có niềng được không?

Bọc răng sứ có niềng được không? Với những bạn bọc răng sứ thì câu hỏi này được thắc mắc rất nhiều. Sau khi đã biết khái niềm răng sứ là gì? và niềng răng là gì? Hãy cùng Nha Khoa Vinh An tìm hiểu những trường hợp bọc răng sứ nào có thể niềng răng và trường hợp nào không thể niềng răng ngay sau đây. 

Trường hợp có thể niềng

Trường hợp chỉ bọc răng sứ cho 1 hoặc một vài chiếc răng thì vẫn thực hiện niềng răng được. Để niềng răng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài hoặc sử dụng khay niềng lên răng sứ. Những phương pháp này sẽ tác dụng lực đồng thời lên răng sứ và cả răng thật bên trong chân răng di chuyển. Tuy nhiên, bác sĩ phải có tay nghề cao để tránh làm răng sứ bị vỡ do tác dụng lực ảnh hưởng trực tiếp đến răng thật bên trong. 

Trường hợp không thể niềng

Với câu hỏi “bọc răng sứ có niềng được không?” thì những trường hợp làm răng sứ không thể niềng sau đây chính là câu trả lời. Trường hợp, bạn trồng răng sứ cho cả hàm thì không cần phải đi niềng răng. Vì trong quá trình bọc sứ cả hàm bác sĩ đã tính toán đặt vị trí các răng sao cho đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất. Hơn nữa, việc làm cầu răng sứ cũng không thể niềng răng vì răng đã được cố định chắc chắn trong xương hàm. Bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để gặp các bác sĩ tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho hàm răng của mình. 

Đối với trường hợp, bọc răng sứ xong nhưng tình trạng hô hay răng không đều vẫn còn. Tình trạng này có thể do tay nghề bác sĩ kém, dẫn đến bọc răng sứ rồi nhưng vấn đề hô hay móm vẫn không được giải quyết. Đây cũng chính là nhược điểm của việc bọc răng sứ. Vì thế, trước khi lựa chọn cơ sở làm răng sứ, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng dịch vụ tại nha khoa đó. Tránh trường hợp gặp phải các nha khoa không chất lượng, tốn chi phí và tốn thời gian.

Lý do bọc răng sứ vẫn niềng được?

Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh răng thẩm mỹ bên ngoài của răng. Giúp khắc phục tình trạng răng nhiễm màu, giúp răng trắng sáng và đều đặn. Tuy nhiên, việc “bọc răng sứ có hết móm không?” “bọc răng sứ có hết hô không?” thì câu trả lời là không. Để khắc phục tình trạng răng hô, móm thì bạn cần phải tiến hành niềng răng. Đối với trường hợp răng thưa nền niềng hay bọc răng sứ thì còn tùy vào tình trạng thưa của răng có nghiêm trọng không, dựa vào kết quả chẩn đoán tình trạng răng mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Nếu trong quá trình bọc răng sứ lựa chọn phải nha khoa không uy tín, bọc răng sứ không đúng quy trình. Sẽ dẫn đến tình trạng khớp cắn ngược, sâu khớp cắn,… lại phải niềng lại răng. 

 răng sứ có niềng được không, bọc răng sứ có hết hô không, nhược điểm của việc bọc răng sứ, bọc răng sứ có niềng được không, ưu nhược điểm bọc răng sứ, bọc răng sứ có hết móm không, chỉnh răng thẩm mỹ, nên niềng răng hay bọc sứ, răng thưa nên niềng hay bọc sứ
Lý do bọc răng sứ vẫn niềng được?

>>>Xem thêm: Bọc răng sứ có đau không? 

Yếu tố quyết định bọc răng sứ vẫn niềng răng được?

Việc bọc răng sứ đem lại thẩm mỹ tối đa cho người bọc. Nhưng nếu răng bị hô, móm, thưa,…muốn niềng răng thì liệu có được không? Để trả lời câu hỏi “bọc răng sứ có niềng được không?” thì còn phải phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Mô răng còn lại

Bọc răng sứ có phải mài răng không? Thực ra, để bọc răng sứ thì việc răng thật bị màu nhỏ là điều đương nhiên. Vì vậy, nếu răng thật còn lại sau khi mài đủ nhiều để chịu lực siết của mắc cài hay khay niềng thì mới có thể niềng răng. Vì lực tác động của mắc cài hay khay niềng khá lớn để đủ sức di chuyển răng về vị trí mong muốn. Thế nên, mô răng phải đảm bảo còn đủ nhiều mới có thể chịu được sức đẩy của niềng răng. 

Chất lượng răng sứ

Thực ra, chất lượng răng sứ là một trong những ưu nhược điểm bọc răng sứ. Đồng thời, chất lượng răng sứ cũng là yếu tố quyết định xem bọc răng sứ có niềng được không. Nếu chất lượng răng sứ không được đảm bảo, chất kết dính không tốt thì dễ khiến răng sứ bị sứt hoặc vỡ do tác động lực khi niềng. Để xác định chất lượng sứ bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để khám rà vùng chân răng sứ xem có khe hở hay bất cứ vấn đề gì hay không. 

Giới hạn di chuyển của răng 

Nhiều bạn thắc mắc liệu răng không đều thì có dán sứ được không? Răng bị hô móm thì răng có di chuyển về vị trí mong muốn được không? Thực chất, tình trạng bị móm hay hô nặng phải kéo chân răng dịch chuyển một quãng dài. Bác sĩ sẽ cân nhắc liệu răng có đủ chắc khỏe để không bị tiêu chân hay bật chân răng ra khỏi xương. 

Răng có bị cứng khớp không?

Một yếu tố tác động đến việc bọc răng sứ có niềng được không nữa chính là răng có bị cứng khớp hay không. Vì nếu răng bị cứng khớp sẽ khó niềng hơn rất nhiều. Bác sĩ sẽ kiểm tra răng bằng cách gõ vào răng để lắng nghe âm thanh phát ra. Nếu âm thanh phát ra là rắn, vang thì 20% chân răng đã bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bác sĩ sẽ quan sát viền nướu, mặt phẳng nhai, mặt phẳng cắn và chụp X-quang nếu cần thiết. 

 răng sứ có niềng được không, bọc răng sứ có hết hô không, nhược điểm của việc bọc răng sứ, bọc răng sứ có niềng được không, ưu nhược điểm bọc răng sứ, bọc răng sứ có hết móm không, chỉnh răng thẩm mỹ, nên niềng răng hay bọc sứ, răng thưa nên niềng hay bọc sứ
Yếu tố quyết định bọc răng sứ vẫn niềng răng được?

Các phương pháp niềng răng khi đã bọc răng sứ

Khi đã bọc răng sứ thì sẽ có hai phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Thứ nhất là niềng răng truyền thống bằng mắc cài, hai là niềng răng trong suốt bằng khay niềng. Cả hai phương pháp đều có ưu và nhược điểm khác nhau: 

  • Niềng răng mắc cài: Khi niềng răng bằng mắc cài truyền thống có thể gây hư hỏng hoặc trầy xước bề mặt răng sứ. Thậm chí, nếu tác động lực của mắc cài mạnh có thể dẫn đến răng sứ bị vỡ hoặc sứt ra. 
  • Niềng răng trong suốt Invisalign: Niềng răng trong suốt sử dụng khay nhựa đặc biệt trong suốt. Khay nhựa được chế tác ôm sát cả hàm răng, dễ dàng tháo lắp và bề mặt hoàn toàn nhẫn mịn sẽ không gây ảnh hưởng đến răng sứ. Chi có nhược điểm là chi phí khá cao so với niềng răng thông thường. 

Để lựa chọn được phương pháp niềng răng hiệu quả và phù hợp với kinh tế của mỗi người. Bạn nên lựa chọn những nha khoa uy tín, chất lượng, có cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ tay nghề cao để được thăm khám, tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho tình trạng răng của mình.

Những lưu ý sau khi niềng răng đã bọc sứ

Vệ sinh

Khi niềng răng bọc răng sứ, bạn nên tuyệt đối tuân thủ vệ sinh răng miệng. Nên chải răng 2 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng để tránh tổn thương nướu răng. Đồng thời, sử dụng nước súc miệng để vệ sinh răng miệng được hiệu quả. Loại bỏ sạch mảng bám, vi khuẩn có hại gây ra các bệnh lý về răng. 

Chế độ ăn uống

Tuyệt đối tuân thủ chế độ ăn uống sau khi niềng răng. Bạn nên ăn các thức ăn mềm, loãng như cháo, súp, sữa. Tránh ăn các thức ăn dai, cứng vì có thể làm bung mắc cài niềng răng. Bổ sung nhiều vitamin, chất xơ từ rau, quả và các loại canxi, protein từ thịt, cá để tăng sức đề kháng, ngăn ngừa sâu răng từ bên trong.

Nha khoa Vinh An – Địa chỉ niềng răng đã bọc sứ uy tín, an toàn, hiệu quả

Nếu bạn vẫn đang phân vân giữa việc nên niềng răng hay bọc răng sứ thì hãy đến Nha Khoa Vinh An để gặp bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Vinh An là nha khoa uy tín trong lĩnh vực nha khoa tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, Nha Khoa Vinh An đã thành công điều trị hơn 15,000 ca phục hồi chỉnh nha, đem lại nụ cười tự tin cho khách hàng. Ứng dụng công nghệ và cơ sở vật chất hiện đại, mỗi một ca điều trị chỉnh nha tại Nha Khoa Vinh An đều được thăm khám, chẩn đoán các máy móc công nghệ hiện đại nhất. Đảm bảo chính xác trong khâu chẩn đoán và kết luận tình trạng răng.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có chứng chỉ bác sĩ nha khoa hành nghề và là thành viên của nhiều tổ chức nha khoa quốc tế. Sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng trong từng dịch vụ, hiệu quả sau khi điều trị. Nha Khoa Vinh An luôn tư vấn cho khách hàng một lộ trình điều trị rõ ràng, giá cả công khai và chi phí tối ưu nhất. Hãy liên hệ với Nha Khoa Vinh An ngay qua hotline 1800 6359 để được tư vấn và đặt lịch thăm khám nhanh chóng! 

 răng sứ có niềng được không, bọc răng sứ có hết hô không, nhược điểm của việc bọc răng sứ, bọc răng sứ có niềng được không, ưu nhược điểm bọc răng sứ, bọc răng sứ có hết móm không, chỉnh răng thẩm mỹ, nên niềng răng hay bọc sứ, răng thưa nên niềng hay bọc sứ
Nha khoa Vinh An – Địa chỉ niềng răng đã bọc sứ uy tín, an toàn, hiệu quả

——————–

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com