1800 6359

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant

Cấy ghép implant là giải pháp nha khoa tiên tiến, giúp phục hồi răng hiệu quả, mang lại nụ cười tự tin và cuộc sống trọn vẹn. Vì thế sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant để đạt được kết quả tốt nhất có lẽ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để nắm được các thời điểm có thể thực hiện trồng răng implant cũng như khi nào nên lựa chọn phương pháp trồng implant, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant? 

Thông thường, thời gian cần thiết trước khi có thể cấy ghép implant có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng sức khỏe của bạn, tình trạng của xương hàm và nướu.

– Sức khỏe răng miệng: Nếu bạn có sức khỏe răng miệng tốt, không mắc các bệnh lý về nướu hay nha chu, thì có thể cấy implant ngay sau khi nhổ răng.
– Điều kiện xương hàm: Xương hàm cần có đủ độ dày để hỗ trợ implant. Nếu xương hàm bị tiêu, bác sĩ có thể cần thực hiện các kỹ thuật chuyên môn trước khi cấy implant.

Chính vì thế, nhổ răng bao lâu thì cấy implant còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân, thời điểm thích hợp để thực hiện cấy ghép implant có thể khác nhau. Đối với cấy ghép Implant tức thì thông thường chỉ được áp dụng trong một số trường hợp đặc biệt, khi ổ răng nhổ có điều kiện tốt về xương hàm và nướu. Thời điểm cấy ghép implant phổ biến nhất là sau 1-2 tháng khi ổ răng nhổ đã lành thương và có đủ điều kiện để tích hợp với trụ implant. 

Ngoài ra, còn có cấy ghép implant sau 3-4 tháng, thông thường sẽ áp dụng cho những trường hợp có mật độ xương hàm thấp hoặc cần phục hồi mô mềm sau khi nhổ răng. Và cấy ghép implant sau 4-12 tháng, trường hợp này thường gặp khi bệnh nhân đã bị tiêu xương hàm đáng kể hoặc cần thực hiện các kỹ thuật chuyên môn trước khi cấy ghép implant.

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant
Yếu Tố Quyết Định Thời Gian Trồng Implant

Mới Nhổ Răng Có Trồng Implant Được Không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên cần xem xét các yếu tố khác. Cấy implant tức thì chỉ áp dụng được cho những trường hợp có điều kiện răng miệng và xương hàm tốt.

Cấy implant tức thì là kỹ thuật cấy implant ngay sau khi nhổ răng. Phương pháp này có ưu điểm là rút ngắn thời gian điều trị và giúp hạn chế tiêu xương hàm. Sau khi nhổ răng, sẽ để lại một lỗ trống trên hàm, khi đó nha sĩ sẽ khoan tạo hình và đặt vào đó một trụ implant. Điều này khá thuận lợi vì chỉ cần thực hiện tiểu phẫu trong một lần bạn đã có thể vừa loại bỏ chân răng bị hỏng mà vừa có thể đặt ngay một chân răng implant mới.

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant
Ưu Điểm Của Cấy Implant Tức Thì

Nhổ Răng Bao Lâu Thì Cắm Implant? 

Thông thường, sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ đợi 1-2 tháng để cho các mô mềm và các tổ chức xung quanh răng bị nhổ hồi phục, không bị tổn thương hoặc viêm nhiễm trước khi cấy implant. Sau khi đảm bảo đủ mô mềm cho việc hồi phục vết thương sau cấy ghép và độ thẩm mỹ cho răng sau này. Lúc đó, sẽ có thể tiến hành trồng implant. 

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant
Điều Kiện Cắm Implant Sau 1–2 Tháng

Cấy Implant Sau 3-4 Tháng 

Sau 3-4 tháng được xem là thời điểm tốt nhất và an toàn nhất để trồng implant. Vì khi đó vết thương từ việc nhổ răng đã lành và đã sẵn sàng cho việc cấy implant. Các tổ chức và mô mềm quanh vùng răng bị nhổ đã trưởng thành rất thuận lợi cho việc lật vạt và kiểm soát tụt lợi sau cấy ghép. Cấy ghép implant sau 3-4 tháng thường xảy ra khi cần thực hiện các kỹ thuật chuyên môn trước khi cấy implant.

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant
Ưu Điểm Cấy Implant Sau 3-4 Tháng

Cấy Implant Trễ Sau 4 Đến 12 Tháng 

Thông thường, 6 tháng sau khi nhổ răng xương hàm sẽ bắt đầu xuất hiện hiện tượng tiêu xương tự nhiên ở khu vực ổ răng. Thời điểm này các mô mềm và tổ chức quanh vùng răng bị nhổ đã hoàn toàn hồi phục. Vì thế, đặt trụ trong thời điểm này sẽ giúp trụ ổn định và vững chắc hơn.

Tuy nhiên, các trường hợp lựa chọn trồng răng vào thời điểm này thường sẽ là những trường hợp bị tiêu xương hàm nặng hoặc có các bệnh lý về nướu cần được điều trị. Vì thế, thời gian cấy ghép implant cho những trường hợp này sẽ bị kéo dài do cần phải điều trị các vấn đề về xương hàm và nướu trước. 

Việc trang bị các kiến thức về sau nhổ răng bao lâu thì trồng implant là hợp lý sẽ giúp bạn chọn lựa được thời điểm tốt nhất để điều trị răng bị mất. Giúp đảm bảo sức khỏe và thẩm mỹ cho hàm răng của mình.

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant
Trường Hợp Phải Cấy Implant Trễ 4-12 Tháng

Khi Nào Nên Trồng Răng Implant?

Cấy ghép implant là giải pháp nha khoa hiện đại, giúp phục hồi răng đã mất một cách hiệu quả và thẩm mỹ. Cấy răng implant được khuyến khích thực hiện trong các trường hợp sau:

– Mất 1 răng: Dù ở vị trí răng cửa, răng nanh hay răng hàm, implant đều có thể thay thế hiệu quả, mang lại nụ cười thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật.

– Mất nhiều răng: Implant có thể phục hồi nhiều răng liền kề hoặc xen kẽ, giúp bạn tự tin giao tiếp và tận hưởng việc ăn uống mà không còn lo lắng về tình trạng móm hay sụt lún hàm.

– Mất răng toàn hàm: Implant giúp bạn sở hữu hàm răng giả cố định, chắc chắn, loại bỏ hoàn toàn nỗi ám ảnh về hàm giả tháo lắp cồng kềnh và khó chịu.

Bên cạnh kỹ thuật trồng răng sứ implant, có 2 phương pháp phục hình răng mất khác chính là hàm tháo lắp và cầu răng sứ. Tuy nhiên phương pháp implant có những ưu điểm vượt trội so với 2 phương pháp hàm tháo lắp và cầu răng sứ như: 

+ Trồng răng implant phục hồi đến 99% khả năng ăn nhai, còn 2 phương pháp hàm tháo lắp và cầu răng sứ thì khả năng hồi phục lần lượt chỉ là 30-50% và 60-70%.

+ Trong khi hàm tháo lắp không mang lại tính thẩm mỹ cao, cầu răng sứ có tính thẩm mỹ tương đối thì trồng răng implant lại có tính thẩm mỹ cao hơn, tự nhiên như răng thật.

+ Phương pháp hàm tháo lắp và cầu răng sứ gây ra tình trạng tiêu xương, tụt nướu còn trồng răng implant ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương và giữ cho vùng nướu được đầy đặn.

+ Đối với răng được trồng bằng phương pháp implant có thể sử dụng trọn đời nếu được chăm sóc tốt là ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với 2 phương pháp trên vì cầu răng sứ có độ bền chỉ 5-10 năm, còn hàm tháo lắp thì độ bền chỉ 1-3 năm.

Tuy nhiên, để xác định chính xác bản thân có phù hợp với implant hay không, bạn cần được bác sĩ nha khoa chuyên sâu thăm khám và đánh giá chi tiết. Việc đánh giá sẽ dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm tình trạng mất răng, sức khỏe tổng thể và các yếu tố khác liên quan.

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant
Các Trường Hợp Nên Trồng Implant

Những Đối Tượng Nào Phù Hợp Với Phương Án Cấy Implant Tức Thì?

Cấy implant tức thì không chỉ là lựa chọn phù hợp cho những người có lịch trình bận rộn hoặc ở xa, mà còn là một giải pháp hiệu quả và nhanh chóng cho việc khôi phục răng bị mất. Với kỹ thuật cấy ghép implant thông thường, phải đợi từ 3-6 tháng để trụ implant tích hợp cứng chắc vào xương hàm.

Nhưng với kỹ thuật cấy implant tức thì, có thể gắn răng sứ cố định trên implant chỉ sau 3 ngày. Răng implant vẫn cứng chắc, với đầy đủ chức năng và tính thẩm mỹ như răng thật. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện về sức khỏe răng miệng mới có thể thực hiện kỹ thuật cấy ghép implant tức thì.

Phương pháp cấy implant tức thì phù hợp với những đối tượng sau:

– Có sức khỏe răng miệng tốt, không mắc các bệnh lý về nướu hay nha chu. Mô mềm xung quanh răng đã mất vẫn còn đủ và không bị dập nát.
– Có điều kiện xương hàm tốt, đủ mật độ và vách xương ở giữa các chân răng đảm bảo độ dày nhất định, chân răng thuôn nhỏ.
– Vị trí nhổ răng không bị nhiễm trùng, không có ổ viêm cấp tính và không có lỗ dò xung quanh, vết thương nhổ răng đã lành hoàn toàn.

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant
Đối Tượng Phù Hợp Cấy Implant Tức Thì

Xem thêm: ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẤY GHÉP IMPLANT TỨC THÌ

Cảm Nhận Khách Hàng Khi Cấy Ghép Implant Tại Nha Khoa Vinh An

Chia sẻ của cô Phạm Hạnh, đến từ Mỹ – khách hàng cấy ghép implant tại Nha khoa Vinh An

“Với tình trạng cũ của cô rất tệ. Hơn 10 năm rồi cô đã phải nhịn cười vì hàm răng quá xấu. Nhưng bây giờ cô đã có thể cười thoải mái. Nếu cô biết mình sẽ có nụ cười đẹp như thế này thì cô đã nên đến đây 10 năm về trước. Cô tự tin đến đây vì cháu của cô quen thân với Nha sĩ Thảo khá lâu nên cô đã tự tin đặt niềm tin nơi đây và cô đã được toại nguyện. Hơn cả hài lòng! Cô cảm thấy như gia đình. Nhân viên rất dễ thương. Cô chưa bao giờ được niềm nở như thế này trong những lần trải nghiệm làm răng. Nha sĩ Thảo rất tuyệt vời! Nếu so sánh về trình độ, sự ân cần, sự nhạy bén, nhìn nhận về răng… có thể vượt hơn cả nha sĩ ở nước ngoài. Cô rất tin tưởng và hài lòng ở Nha khoa Vinh An”.

Cảm Nhận Khách Hàng Khi Cấy Ghép Implant Tại Nha Khoa Vinh An

———

Nha Khoa Vinh An

Kiến tạo hạnh phúc từ nụ cười

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline/ Zalo: 0988 571 071

Facebook: https://www.facebook.com/vinhandental 

Email: vinhandentalclinic@gmail.com