1800 6359

Trồng Răng Hàm Có Những Cách Nào? Chi Phí Bao Nhiêu

Mất răng số 6, mất răng hàm lâu năm có thể cấy ghép implant

Mất răng hàm dưới hay mất răng hàm trên đều ảnh hưởng đến chức năng nhai chính của khung hàm. Vậy trồng răng hàm đã mất như thế nào? Trồng răng hàm giá bao nhiêu? Nên chọn phương pháp phục hình mất răng hàm bằng cách nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.https://nhakhoavinhan.com/trong-rang-ham/

Vị Trí Và Vai Trò Của Răng Hàm Là Gì? 

Các răng ở vị trí số 6, số 7, số 8 (răng khôn) nằm phía trong cùng của hàm nên gọi là răng hàm. Khi thăm khám tại nha khoa thì bác sĩ luôn đưa ra lời khuyên là nên nhổ răng khôn (răng số 8), răng này không có chức năng nhai, rất dễ bị sâu, gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Răng hàm giữ nhiệm vụ trong hàm răng đủ 32 chiếc răng? Răng cửa làm đẹp che chắn gió cho hàm răng ở phía trước, răng hàm có chức năng chính là nhai thức ăn ( rất quan trọng). Răng hàm có nhiệm vụ nghiền nhỏ thức ăn, nhai nhuyễn thức ăn đưa vào miệng trước khi để dạ dày hấp thụ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể khỏe mạnh

Trồng Răng Hàm
Trồng Răng Hàm

Những Tác Hại Của Việc Bị Mất Răng Hàm

Răng hàm trên và răng hàm dưới nắm giữ nhiệm vụ ăn nhai chủ yếu. Nên khi mất răng hàm thì quá trình ăn uống sẽ gặp nhiều khó khăn. Tác hại của tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ như: 

  • Dẫn đến các bệnh về dạ dày suy di dưỡng do ruột khó hấp thu các chất dinh dưỡng.
  • Xương hàm sẽ bị tiêu đi, những răng bên cạnh mọc xô lệch vào khoảng trống mất răng. 
  • Khớp cắn của hàm yếu đi, những răng xung quanh có thể bị hư và mất đi.
  • Các răng xung quanh bị xô lệch, như răng cửa,…
  • Ảnh hưởng đến dây thần kinh kết nối hai xương hàm, gây bệnh đau đầu. Ảnh hưởng đến phát âm, nói ngọng, thay đổi giọng nói hoặc nói ra hơi gió.
  • Răng hàm mất còn làm ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ. 
Những Tác Hại Của Việc Bị Mất Răng Hàm
Những Tác Hại Của Việc Bị Mất Răng Hàm

Trồng Răng Hàm Cần Được Thực Hiện Sớm Ở Những Trường Hợp Nào? 

Trồng răng hàng cần được thực hiện sớm  chủ yếu trong 2 trường hợp sau:  

  • Người nhai chậm, nhai yếu, răng hàm đang bị lung lay, răng yếu không nhai được thức ăn to, răng hàm bị sâu phải nhổ bỏ, quá trình nhai không thoải mái hay gặp khó khăn. 
  • Trồng răng hàm ở trường hợp khác: Răng cấm mọc vẹo làm ảnh hưởng những răng khác và làm quá trình ăn uống luôn bị cản trở, khó khăn 
Trồng răng hàng cần được thực hiện sớm
Trồng răng hàng cần được thực hiện sớm

Trồng Răng Hàm Bị Mất Có Giá Bao Nhiêu? 

Giá trồng răng hàm ở mỗi nha khoa sẽ khác nhau. Tuỳ vào số lượng răng bị mất và phương pháp trồng răng mà có chi phí trồng răng khác nhau. Thông thường chi phí trồng lại răng hàm rơi vào khoảng từ 1.000.000đ – 40.000.000đ/răng. Dưới đây là một số phương pháp trồng răng hàm.  

Phương Pháp Răng Giả Tháo Lắp 

Răng giả tháo lắp là một phương pháp truyền thống, được rất nhiều người biết đến và được sử dụng khá nhiều trong nha khoa.Với phương pháp này khách hàng rất dễ sử dụng, chỉ cần đặt nền hàm giả lên trên khoảng trống mất răng là có thể sử dụng, sử dụng cho khách hàng mất cả răng hàm trên và răng hàm dưới. 

Phương Pháp Răng Giả Tháo Lắp
Phương Pháp Răng Giả Tháo Lắp

Phương Pháp Cầu Răng Sứ 

Cầu răng sứ là một phương pháp giúp phục hồi một hoặc nhiều răng bị mất được cố định bằng quá trình mài nhỏ 2 chiếc răng thật ở kế bên răng cần điều trị. Cầu răng được gắn cố định trên các răng trụ từ đó các khoảng trống của răng mất được lấp đầy trên khung hàm. Cầu răng sứ với chi phí trung bình với nhiều cách thức thực hiện cầu răng sứ như: cầu răng sứ truyền thống, cầu răng sứ trên trụ Implant,… Ở các nha khoa hiện nay chi phí cầu răng sứ sẽ dao động trong khoảng 1.000.000 – 8.000.000 tùy vào loại răng sứ. 

Phương Pháp Cầu Răng Sứ
Phương Pháp Cầu Răng Sứ

Trồng Răng Hàm Với Phương Pháp Cấy Ghép Implant

Trồng răng hàm bằng phương pháp cấy ghép Implant là phương pháp tốt nhất hiện nay. Trồng răng cấy ghép Implant cho răng hàm trên và răng hàm dưới dành cho những khách hàng/người mất răng từ ở các vị trí khác nhau từ 1 – 2 năm chưa điều trị, chân răng quá yếu. Sau khi thực hiện xong ca tiểu phẫu, khách hàng sẽ có chiếc răng mới đầy đủ chân răng và thân răng. Vậy trồng răng Implant giá bao nhiêu 1 cái? Chi phí trồng răng Implant thường giao động từ 3 triệu/cái – 40 triệu/cái. Cùng tham khảo bảng giá trụ trồng Implant sau đây: 

 

Loại Trụ Giá
Implant Nobel Biocare 

Implant Straumann

Implant Zimmer Biomet

20.000.000 – 50.000.000 VND
Implant BioHorizons

Implant MIS

Implant Neodent

10.000.000 – 20.000.000 VND

 

Trồng Răng Hàm Với Phương Pháp Cấy Ghép Implant
Trồng Răng Hàm Với Phương Pháp Cấy Ghép Implant

Trồng Răng Hàm Ở Đâu Tốt Khu Vực Tân Bình, Tp Hcm

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An là một địa điểm thích hợp để thực hiện trồng răng hàm. Nổi tiếng về làm răng Implant với số ca thành công hơn 5000 ca và đã thực hiện cho  hơn 15000 khách hàng trong và ngoài nước. Công nghệ hiện đại tiên tiến với các bác sĩ có hơn 20 năm bề dày kinh nghiệm. Nên việc bạn lựa chọn nha khoa tốt thực hiện trồng răng Implant thì đây là một nơi tốt, chất lượng mà bạn nên đến. 

Trung tâm Nha Khoa Vinh An
Trung tâm Nha Khoa Vinh An

Hình Ảnh Trước Và Sau Và Review Thực Tế Từ Khách Hàng 

Review từ chị Ngọc: “ Trước khi quyết định làm răng, tôi đã đắn đo rất nhiều. Thông qua một người bạn mà tôi biết đến nha khoa Vinh An. Mọi thắc mắc của tôi về quá trình làm cầu răng sứ bằng cấy Implant đã được các bác sĩ ở đây giải đáp một cách tận tình, còn đưa ra phác đồ điều trị rất rõ ràng. Tôi quyết định tin tưởng vào nha khoa. Và quyết định này đã hoàn toàn đúng đắn. Giờ đây tôi trở nên tự tin hơn về nụ cười của mình. Cảm ơn Vinh An rất nhiều”  

Review Từ Khách Hàng
Review Từ Khách Hàng

Review chị Lan: “Tôi từng có 1 chiếc răng bị sâu nặng đến mức phải nhổ bỏ. Để trở nên tự tin hơn, tôi đã quyết định làm lại răng. Sau khi tìm hiểu tất cả các cơ sở nha khoa trên địa bàn. Tôi quyết định làm răng Implant tại nha khoa Vinh An. Kết quả thực sự khiến tôi rất hài lòng. Sự tận tâm của bác sĩ, quá trình làm răng rất nhẹ nhàng, không gây đau đớn. Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu nha khoa đến với bạn bè, người thân của mình nếu họ có nhu cầu” chị Lan chia sẻ. 

Review Của Khách Hàng
Review Của Khách Hàng

Review anh Nghĩa: “ Tôi bị mất răng cách đây gần 1 năm. Gần đây tôi quyết định trồng răng. Nhưng tôi không biết trồng răng Implant bao nhiêu 1 cái Nên tôi đã đến nha khoa Vinh An để tìm hiểu và lựa chọn gói dịch vụ cấy ghép Implant để thực hiện trồng răng. Sau khi trồng răng, tôi cải thiện được chế độ nhai và tôi cảm nhận nhai như răng thật vậy”. 

Review Từ Một Khách Hàng Nam
Review Từ Một Khách Hàng Nam