1800 6359

Trồng Răng Sứ Cố Định Là Gì? Chi Phí Và Ưu – Nhược Điểm

Trồng Răng Sứ Cố định

Trồng răng sứ cố định là một phương pháp trong nha khoa để thay thế răng mất bằng răng sứ cố định. Mặc dù có chi phí cao, răng sứ cố định mang lại lợi ích về ngoại hình và chức năng. Tuy nhiên, quá trình này có thể mất thời gian và đòi hỏi phẫu thuật, và có thể ảnh hưởng đến răng tự nhiên của bạn. Trước khi đưa ra quyết định, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của Trung tâm nha khoa Vinh An.

Trồng Răng Sứ Cố Định Là Gì?

Trồng răng sứ cố định là một quá trình nha khoa được thực hiện để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách đặt một cấu trúc răng giả cố định bằng vật liệu sứ. Quá trình này thường được áp dụng khi một người mất răng do các nguyên nhân như sâu răng, hỏng răng, chấn thương hoặc bất kỳ vấn đề nha khoa nào khác. Răng sứ cố định được thiết kế sao cho vừa với ngoại hình và chức năng của răng tự nhiên và không thể tháo lắp.

Bọc răng sứ là một phần quan trọng của quá trình trồng răng sứ, giúp cải thiện về hình dáng và màu sắc của răng giả. Trong quá trình trồng răng sứ, răng giả được tạo ra từ vật liệu sứ chất lượng cao và sau đó được chèn vào vị trí cố định. Bọc răng sứ giúp tạo nên một nụ cười tự nhiên và đẹp.

Trồng Răng Sứ Cố định
Trồng Răng Sứ Cố Định Là Gì?

2 Phương Pháp Trồng Răng Giả Cố Định Hiện Đại 

Hai phương pháp trồng răng sứ cố định hiện đại bao gồm trồng răng sứ Implant và làm cầu răng sứ. Sự lựa chọn giữa hai phương pháp này thường phụ thuộc vào tình trạng nha khoa của khách hàng và tư vấn từ nha sĩ. Cùng Vinh An tìm hiểu về hai phương pháp này nhé. 

Phương Pháp Trồng Răng Sứ Implant 

Phương pháp này liên quan đến cấy ghép Implant răng vào xương hàm và sau đó gắn răng sứ cố định lên Implant. Đây là một giải pháp tạo ra nụ cười tự nhiên và cố định để thay thế răng mất mà không cần mài mòn răng tự nhiên xung quanh. Răng sứ Implant đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, tiện lợi và khả năng hao mòn thấp. Trồng răng Implant được coi là phương pháp tiên tiến và hiệu quả.

Trồng Răng Sứ Cố định
Phương Pháp Trồng Răng Sứ Implant

Phương Pháp Làm Cầu Răng Sứ 

Phương pháp này sử dụng răng sứ cố định để thay thế răng bị mất. Răng sứ được đặt cố định và không thể tháo lắp, giữa răng tự nhiên để cải thiện ngoại hình và chức năng nha khoa. Thông qua việc mài mòn răng tự nhiên xung quanh, răng sứ cố định giúp tái tạo lại nụ cười.

Trồng Răng Sứ Cố định
Phương Pháp Làm Cầu Răng Sứ

Chi Phí Trồng Răng Sứ Cố Định Là Bao Nhiêu? 

Bọc răng sứ bao nhiêu tiền? Chi phí trồng răng sứ cố định có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và không có một mức giá cố định cho quá trình này. Dưới đây là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí trồng răng sứ:

 • Số lượng răng cần thay thế: Số lượng răng bị mất hoặc cần thay thế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí. Thay một răng đơn giản sẽ ít tốn kém hơn so với trường hợp thay nhiều răng.
 • Vị trí địa lý: Chi phí có thể biến đổi theo vùng địa lý. Các khu vực có mức sống cao thường có chi phí nha khoa cao hơn.
 • Chất liệu sứ sử dụng: Loại sứ cố định bạn lựa chọn sẽ ảnh hưởng đến giá trị cuối cùng. Sứ cao cấp hơn có thể đắt hơn sứ thông thường.
 • Kinh nghiệm của nha sĩ: Nha sĩ có kinh nghiệm và danh tiếng tốt thường có mức giá cao hơn.
 • Phương pháp tiếp cận nha sĩ: Nếu bạn có nhu cầu cấy ghép Implant trước khi gắn răng sứ, đây sẽ là yếu tố tăng chi phí.
 • Chi phí phụ trợ: Chi phí sau quá trình trồng răng còn bao gồm các cuộc kiểm tra sau này và việc bảo trì răng sứ.
Trồng Răng Sứ Cố định
Chi Phí Trồng Răng Sứ Cố Định Là Bao Nhiêu?

Ưu – Nhược Điểm Của Trồng Răng Sứ Cố Định 

Trồng răng là một quá trình trong lĩnh vực nha khoa mà nhiều người lựa chọn để cải thiện nụ cười và chức năng nha khoa. Tuy nhiên, cần xem xét kỹ ưu và nhược điểm trước khi quyết định trải qua quá trình này. Dưới đây là sự đánh giá về ưu và nhược điểm của trồng răng giả cố định.

Ưu điểm 

 • Ngoại hình: Răng sứ cố định giúp cải thiện ngoại hình và tạo nụ cười tự tin hơn. Chúng có thể được tạo ra sao cho giống với răng tự nhiên của bạn.
 • Chức năng: Răng sứ cố định cung cấp chức năng nhai và phát âm tốt hơn, giúp bạn có trải nghiệm ẩm thực tốt hơn và nói chuyện dễ dàng hơn.
 • Bền vững: Nếu được chăm sóc đúng cách, răng sứ cố định có thể có tuổi thọ dài. Chúng khá bền và kháng mài mòn.
 • Dễ dàng bảo quản: So với răng giả tháo lắp, răng sứ cố định đơn giản hơn trong việc bảo quản và làm sạch.

Nhược điểm 

 • Chi phí cao: Một trong những nhược điểm lớn nhất của trồng răng là chi phí cao hơn so với các phương pháp khác, và có thể không phải là lựa chọn phù hợp cho mọi người.
 • Quá trình kéo dài: Quá trình chuẩn bị và lắp răng giả cố định có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng, làm cho quá trình trị liệu có thể mất nhiều thời gian.
 • Phẫu thuật: Trong một số trường hợp, quá trình cài đặt răng sứ cố định đòi hỏi phẫu thuật nên có thể gây đau và sưng sau phẫu thuật.
 • Mài mòn răng tự nhiên: Trong quá trình chuẩn bị gắn răng sứ, răng tự nhiên xung quanh có thể cần phải bị mài mòn, và điều này không thể hoàn trả.
Trồng Răng Sứ Cố định
Ưu – Nhược Điểm Của Trồng Răng Sứ Cố Định

Trồng Răng Sứ Cố Định Có Đau Không? 

Quá trình trồng răng sứ có thể gây đau và không thoải mái, đặc biệt là trong những giai đoạn như phẫu thuật cấy ghép Implant, mài răng hoặc sau khi răng sứ mới được gắn vào nền nha. Tuy nhiên, đau này thường là tạm thời và có thể được kiểm soát bằng thuốc giảm đau mà nha sĩ của bạn sẽ chỉ định. Việc tuân thủ hướng dẫn của nha sĩ và dùng đúng thuốc giúp giảm bớt cảm giác đau và tạo sự thoải mái trong quá trình điều trị.

Trồng Răng Sứ Cố định
Trồng Răng Sứ Cố Định Có Đau Không?

Trồng Răng Sứ Cố Định Ở Đâu Uy Tín, Chất Lượng?

Trung tâm nha khoa Vinh An là nơi uy tín và chất lượng để trồng răng sứ, giữa nhiều lựa chọn ngoài kia. Với hơn 25 năm kinh nghiệm và có tiếng lĩnh vực nha khoa, Vinh An tự hào cung cấp sự chăm sóc tốt nhất cho khách hàng. Đội ngũ nha sĩ và chuyên gia nha khoa tại đây không chỉ có kiến thức chuyên môn rộng lớn mà còn luôn sử dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất cho nụ cười của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi an toàn và đáng tin cậy để cải thiện nụ cười và sức khỏe nha khoa, hãy xem xét Trung tâm Nha khoa Vinh An. 

Trồng Răng Sứ Cố định
Trồng Răng Sứ Cố Định Ở Đâu Uy Tín, Chất Lượng?

————–

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: vinhandentalclinic@gmail.com