1800 6359

14 Tuổi Niềng Răng Bao Nhiêu Tiền?

14 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền ? (1)

Khi răng mọc sai lệch có thể gây ảnh hưởng tới khớp cắn và thẩm mỹ khuôn mặt sau này của bé. Bác sĩ khuyến khích nên chỉnh nha cho con trong quá trình trưởng thành vì ở độ tuổi này xương hàm chưa phát triển hoàn toàn nên dễ dàng xê dịch răng tới vị trí mong muốn, đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh ở mức tối đa, rút ngắn thời gian đeo niềng. Nếu phụ huynh quan tâm đến 14 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Bài viết sau đây có thể là câu trả lời giúp các bố, mẹ có cái nhìn chi tiết về thời gian và phương pháp điều trị phù hợp nhất, cũng như mức giá cụ thể cho dịch vụ này.

Tại Sao Nên Niềng Răng Sớm Cho Trẻ 14 Tuổi?

Các chuyên gia sức khỏe răng miệng đã chỉ ra rằng thời điểm lý tưởng nhất để niềng răng cho trẻ là vào giai đoạn từ 7 đến 16 tuổi. Việc niềng răng ở gia đoạn này giúp định hướng và sắp xếp các răng vĩnh viễn mọc đều đặn và tạo điều kiện cho xương hàm phát triển cân đối.
Niềng răng cho trẻ em được thực hiện trong hai giai đoạn chính:
  • Giai đoạn khi răng sữa sắp thay thế (từ 6 đến 12 tuổi).
  • Giai đoạn sau khi răng vĩnh viễn đã hoàn thiện (từ 12 đến 16 tuổi).

Niềng răng cho trẻ 14 tuổi được các chuyên gia răng miệng khuyến khích thực hiện vì xương hàm của trẻ vẫn đang trong giai đoạn phát triển, Bác sĩ có thể can thiệp và ngăn chặn được các tình răng hàm trên hoặc hàm dưới tăng trưởng quá mức hoặc kém phát triển.

Đồng thời đem đến nhiều lợi ích khác như:

  • Hạn chế nguy cơ phải nhổ răng để niềng răng, chỉnh nha.
  • Niềng răng cho trẻ 14 tuổi hay các trường hợp nhỏ tuổi hơn sẽ giúp giảm sự đau đớn và khó chịu cho trẻ.
  • Thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể so với niềng răng khi trưởng thành.
  • Can thiệp niềng răng sớm sẽ giúp trẻ sớm sở hữu hàm răng đẹp, khớp cắn chuẩn để bảo vệ sức khỏe răng miệng về lâu dài.
  • Tăng thẩm mỹ cho khuôn mặt, từ đó sẽ tự tin giao tiếp và phát triển cá tính của bản thân.
Niềng răng mắc cài kim loại
Những lí do nên niềng răng cho trẻ 14 tuổi

Vậy 14 Tuổi Niềng Răng Bao Nhiêu Tiền?

Ngoài sự quan tâm của các bậc phụ huynh về việc niềng răng ở tuổi 14 có được hay không thì mức giá bảng giá niềng răng cũng là một yếu tố mà các phụ huynh cân nhắc khi lựa chọn phương pháp này.
Tùy vào từng trường hợp cụ thể về tình trạng răng miệng của bé mà nha khoa sẽ đưa ra những phương pháp điều trị và mức giá khác nhau. Theo đó, tại Nha Khoa Vinh An, chi phí niềng răng cho trẻ 14 tuổi đang dao động từ 30 – 50 triệu đồng/ 2 hàm, cụ thể như sau:
Niềng răng Chi phí/ thời gian thực hiện
Niềng răng mắc cài kim loại Chỉ từ 30.000.000 – 35.000.000đ/ 2 hàm
Niềng răng mắc cài sứ Chỉ từ 37.000.000 – 42.000.000đ/ 2 hàm
Niềng răng trong suốt (Clear Aligner) Chỉ từ 50.000.000đ/ 2 hàm

4 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Phí Niềng Răng Cho Trẻ 14 Tuổi

14 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Phụ huynh đã bao giờ thắc mắc tại sao cùng đi tư vấn niềng răng ở một nha khoa nhưng mỗi bé lại được Bác sĩ tư vấn mỗi chi phí khác nhau, vậy điều gì đã quyết định đến mức phí đó.

Phương Pháp Niềng Răng

Yếu tố đầu tiên tác động đến chi phí niềng răng là loại mắc cài mà bạn lựa chọn, có rất nhiều loại mắc cài được chỉ định sử dụng trong niềng như mắc cài sứ, mắc cài kim loại, niềng răng trong suốt,…

Tình Trạng Răng Miệng

Mức độ xô lệch, sai khớp cắn, răng hô, móm, răng mọc lệch,… sẽ quyết định đến chi phí niềng răng. Tùy theo các mức độ của răng như răng lệch lạc, hô, móm… nặng hay nhẹ mà chi phí niềng răng sẽ dao động cao hơn hoặc thấp hơn.

Đặc biệt, tỷ lệ sâu răng ở trẻ khá cao, vì vậy các bác sĩ cần đưa ra phác đồ điều trị tình trạng sâu răng trước khi niềng răng. Điều này nhằm đảm bảo bé có sức khỏe răng miệng tốt, chịu được lực tác động cả trong và sau quá trình chỉnh nha. Vì vậy, giá niềng sẽ bao gồm cả chi phí điều trị bệnh răng miệng, đắt hơn so với việc chỉ gắn khí cụ mắc cài và đeo niềng.

Trang Thiết Bị, Đội Ngũ Bác Sĩ Của Nha Khoa

Mỗi cơ sở nha khoa sẽ có công nghệ niềng răng khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Đặc biệt tại những nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, chắc chắn đem lại cho trẻ hàm răng đều, đẹp như mong muốn. Bởi vậy, chi phí chỉnh nha tại các nha khoa này cũng cao hơn.

Kế Hoạch Điều Trị

Thông thường, một ca niềng răng tính từ ngày bắt đầu đeo khí cụ niềng đến khi tháo sẽ mất khoảng 18 đến 24 tháng. Tuy nhiên, thời gian chỉnh nha sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng và khả năng phục hồi của mỗi bé, thời gian cũng có thể được rút ngắn nếu như trẻ tuân thủ đúng  hướng dẫn của bác sĩ.

Yếu tố tác động đến chi phí niềng răng
Chi phí niềng răng phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng trẻ

Các Phương Pháp Niềng Răng Hiệu Quả

Mỗi bé có đặc điểm răng miệng khác nhau, vì vậy trẻ cần được thăm khám để lựa chọn phương pháp niềng phù hợp giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Khi niềng răng cho trẻ 14 tuổi thì các phương pháp cũng sẽ được thực hiện tương tự như người lớn với các phương pháp sau:

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Cho Trẻ 14 Tuổi

Đây là phương pháp đã có từ rất lâu và đến nay vẫn được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Ở thời điểm hiện tại, niềng răng mắc cài kim loại có 2 dạng được ưa chuộng:
Tiêu chí Mắc cài kim loại truyền thống Mắc cài kim loại tự buộc
Chất liệu Nhựa tổng hợp và hợp kim chống gỉ. Hợp kim chống gỉ toàn phần.
Kết cấu Khí cụ gồm dây cung, mắc cài và dây thun. Khí cụ gồm dây cung và mắc cài.
Tính thẩm mỹ Dây thun bọc quanh nắp mắc cài và liên kết chéo với các mắc cài lân cận nên trông rất gồ ghề, lổn nhổn. Khí cụ có thiết kế gọn gàng, không có các chi tiết rườm rà (thun buộc) như mắc cài thường
Hiệu quả Mắc cài kim loại truyền thống là 1 trong ít phương pháp có hiệu quả rất cao.

Thường được áp dụng cho cả tình trạng răng nhẹ và cả các tình trạng răng xô lệch nặng.

Khả năng giữ chặt dây cung trong rãnh cao, biến động lực siết trong niềng răng. Do không chịu sự ảnh hưởng của chun buộc nên lực kéo của mắc cài tự buộc  sẽ ổn định hơn, rút ngắn thời gian niềng răng.  
Thời gian niềng 15 – 24 tháng 10 – 18 tháng
Chi phí 15.000.000 – 25.000.000 đồng 35.000.000 – 50.000.000 đồng

Trẻ 14 tuổi thường có thời gian điều trị ngắn do lực kéo mạnh, cấu trúc dây thun có nhiều màu sắc phù hợp, giá thành tương đối rẻ so với các phương pháp niềng khác. Tuy nhiên nó lại gây mất thẩm mỹ vì các mắc cài sẽ bị lộ rõ khi giao tiếp.

Xem thêm: NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI VÀ NHỮNG THẮC MẮC PHỔ BIẾN?

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Cho Trẻ 14 Tuổi

So với mắc cài kim loại thì mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn, giúp trẻ cảm thấy tự tin hơn trong khi đeo niềng. Bên cạnh đó, chất liệu sứ cũng không gây ra các kích ứng cho các mô mềm trong miệng trẻ.
Tuy nhiên, so với mắc cài kim loại thì mắc cài sứ ít bền chắc, nguy cơ bị vỡ, bung sẽ cao hơn so với mắc cài kim loại. Vì ở độ tuổi này, trẻ có khả năng giữ gìn kém và đang trong độ tuổi vui chơi, dễ va đập.

Niềng Răng Trong Suốt Cho Trẻ 14 Tuổi

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng sử dụng bộ khay bằng nhựa trong suốt để nắn chỉnh răng. Bệnh nhân sẽ mang khay niềng trong suốt trên răng để giúp nắn chỉnh, dịch chuyển răng về đúng vị trí làm cho hàm răng đều đẹp.

14 tuổi là độ tuổi con đang trong giai đoạn dậy thì, tâm lý trẻ sẽ bị nhạy cảm hơn bình thường, cha mẹ có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp này vì tính thẩm mỹ cao. Ưu điểm của kỹ thuật này đó là mắc cài trong suốt, gần như “vô hình”, như màu của răng thật.

Tuy nhiên, chi phí niềng răng trong suốt cao hơn so với phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó, phương pháp này không cố định và đòi hỏi người niềng răng phải đeo 20 – 22 tiếng mỗi ngày.

Đối với trẻ em, việc sử dụng phương pháp này đòi hỏi tính chủ động cao trong việc đeo hàm thường xuyên, để không ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

14 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền ?
Phương pháp niềng răng phổ biến cho trẻ 14 tuổi

Địa Chỉ Niềng Răng Trẻ Em Uy Tín Hàng Đầu Tại TPHCM

Nha khoa Vinh An tự hào là một đối tác đáng tin cậy trong việc điều trị niềng răng cho trẻ, với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành đã thành công trong việc điều trị hơn 5.000 ca niềng răng, từ những trường hợp đơn giản đến phức tạp.
14 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Điều này không còn là nỗi lo sợ cho các bậc phụ huynh vì hiện tại, Nha khoa Vinh An đang có chương trình ưu đãi hấp dẫn, bao gồm gói hỗ trợ trả góp 0% kết nối với 28 ngân hàng giúp việc chi trả chi phí niềng răng cho trẻ trở nên dễ dàng hơn cho  khách hàng.

Chia Sẻ Từ Phụ Huynh Khi Cho Con Niềng Răng Tại Vinh An

“Đây là quyết định đúng đắn của tôi khi cho con niềng răng ở Vinh An” phụ huynh của bé Đan Thy cho biết.
 Đại diện cho vẻ đẹp “trong veo như sương mai” ,nụ cười xinh tươi và rạng rỡ hơn bất kì đóa hoa nào. Trong 2 năm đồng hành cùng nha khoa Vinh An với biết bao kỷ niệm vui buồn nhưng nó xứng đáng với những gì em có được.
Nhìn thấy nụ cười của em, đội ngũ bác sĩ lại càng hãnh diện hơn bao giờ hết vì cảm nhận được niềm hạnh phúc khi em tự tin nở nụ cười rạng rỡ của chính mình.
Nha khoa Vinh An
Nha Khoa Vinh An Đảm Bảo Uy Tín, Cam Kết Chất Lượng
____________________

Nha Khoa Vinh An
Kiến tạo hạnh phúc từ nụ cười
Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline/Zalo: 0988 571 071
Facebook: https://www.facebook.com/vinhandental
Email: vinhandentalclinic@gmail.com