1800 6359

Cầu Răng Sứ Có Tốt Không? Sử Dụng Được Bao Lâu?

Cầu Răng Sứ Có Tốt Không? Sử Dụng Được Bao Lâu?

Phương pháp cố định răng phổ biến nhất hiện nay đó là cầu răng sứ. Vậy phương pháp này có tốt không và tuổi thọ như thế nào so với các phương pháp làm răng khác? Hãy cùng nha khoa Vinh An cùng tìm hiểu ngay nhé!

Phương Pháp Cầu Răng Là Gì?

Cầu răng sứ là một phương pháp giúp phục hồi một hoặc nhiều răng bị mất được cố định bằng quá trình mài nhỏ 2 chiếc răng thật ở kế bên răng cần điều trị. Cầu răng được gắn cố định trên các răng trụ từ đó các khoảng trống của răng mất được lấp đầy trên khung hàm.

Phương Pháp Cầu Răng Là Gì
Cầu răng sứ là một phương pháp giúp phục hồi một hoặc nhiều răng bị mất

Các Loại Cầu Răng Sứ

Để đảm bảo khả năng ăn nhai không bị ảnh hưởng, bạn cần lựa chọn dòng răng sứ phù hợp. Khách hàng nên lựa chọn cho mình nha khoa uy tín, chất lượng trong việc làm cầu răng sứ. Dưới đây là một số dòng răng sứ phổ biến:

Cầu Răng Sứ Truyền Thống

Phương pháp làm cầu răng sứ này được sử dụng tương đối phổ biến. Trụ cầu được làm từ các răng có sức sống tốt ở hai bên của khoảng mất răng. Từ đó gia tăng được sức bền cho nhịp cầu răng. Phương pháp này có ưu điểm gọn nhẹ, tạo cảm giác rất ăn nhai như răng thật.

Cầu Răng Sứ Truyền Thống
Phương pháp làm cầu răng sứ này được sử dụng tương đối phổ biến

Cầu Răng Sứ Đèo (Cầu Răng Sứ Với)

Để hỗ trợ nhịp cầu, phương pháp này chỉ cần sử dụng sử một chiếc răng trụ. Sử dụng phổ biến nhất trong quá trình phục hồi răng cửa. Đối với vị trí răng hàm, đòi hỏi lực nhai lớn thì sẽ không được chỉ định phục hình.

Cầu Răng Sứ Đèo (cầu Răng Sứ Với)
Sử dụng phổ biến nhất trong quá trình phục hồi răng cửa

Cầu Răng Sứ Cánh Dán

Đây là một trong những phương pháp được nhận nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Ưu điểm của cầu răng sứ cánh dán đó là có khả năng bảo tồn rất cao. Cánh dán có thể được tạo từ sứ hoặc kim loại. Đối với trường hợp các khớp cắn sâu hoặc chéo sẽ không được chỉ định dùng phương pháp.

Cầu Răng Sứ Cánh Dán
Là một trong những phương pháp được nhận nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng

Cầu Răng Sứ Trên Trụ Implant

Loại cầu răng này đa số không gây tổn hại gì đến răng tự nhiên liền kề. Tạo ra khoảng cách phù hợp giữa các răng giúp quá trình vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Làm cầu răng trên trụ Implant có tuổi thọ cao và tính thẩm mỹ tốt.

Cầu Răng Sứ Trên Trụ Implant
Loại cầu răng này đa số không gây tổn hại gì đến răng tự nhiên liền kề

Bảng Giá Cầu Răng Sứ

Tùy vào chất liệu làm răng bọc sứ và số lượng răng đã mất của từng khách hàng, bảng giá sẽ có sự chênh lệch. Công thức tính chi phí có thể áp dụng như sau:

Tổng chi phí = (Số lượng răng mất + 2) * Giá răng sứ

Ở nha khoa Vinh An chi phí cầu răng sứ sẽ dao động trong khoảng 1.000.000 – 8.000.000 tùy vào loại răng sứ.

Xem thêm: Chi phí làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Bảng Giá Cầu Răng Sứ
Bảng giá cầu răng sứ sẽ có sự thay đổi tùy vào chất liệu mà bạn chọn

Ưu Và Nhược Điểm Của Cầu Răng Sứ

Trước khi tiến hành làm cầu răng sứ, khách hàng phải tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về phương pháp răng sứ này. Khi đã có thông tin chính xác thì bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình dòng răng sứ phù hợp. Dưới đây là một vài ưu, nhược điểm của phương pháp:

Ưu Điểm

 • Quá trình phục hình răng chỉ từ 3 – 5 ngày. Tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với các phương pháp khác.
 • Cảm giác ăn nhai sẽ rất tự nhiên. Bởi cầu răng sứ được gắn chặt vào các răng trụ trên khung hàm, có độ cứng và chắc nhất định.
 • Tính thẩm mỹ cao bởi màu sắc răng có độ trắng sáng tự nhiên. 
 • An toàn với các thành phần trong khoang miệng, không gây viêm hay kích ứng. 
 • Có thể khôi phục tối đa các chức năng trước đó của răng như: khớp cắn, khả năng phát âm hay hình dáng khuôn mặt.
 • Ngăn chặn những yếu tố không thuận lợi do mất răng gây nên. Đó có thể là các bệnh lý về khớp hàm hay tình trạng mất di chuyển của răng khi khung hàm bị lỗ trống.
 • Tuổi thọ cầu răng sẽ được kéo dài nếu vệ sinh đúng cách.
  Ưu Điểm Của Cầu Răng Sứ
  Tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với các phương pháp khác

Nhược Điểm

 • Tình trạng răng bị ê buốt sẽ bắt đầu xuất hiện. Bởi trong quá trình phục hình, răng thật đã bị mài đi một phần để làm trụ mang răng mất.
 • Chất lượng răng trụ phải được đặt lên hàng đầu. Răng làm trụ phải được kiểm chọn một cách nghiêm ngặt, đảm bảo nguyên tắc tính lực cho cầu răng.
 • Không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể làm được. Còn tùy thuộc nhiều vào cơ địa của từng người.
 • Tình trạng tiêu xương hàm hay co lợi do mất răng có thể xảy ra. Lâu dần sẽ ảnh hưởng các răng trụ làm suy yếu, hở chân răng và mất tính thẩm mỹ. 
 • Đương nhiên so với răng thật thì cầu răng sứ sẽ khó vệ sinh hơn rất nhiều. Nếu vệ sinh cầu răng không đúng cách sẽ khiến hơi thở có mùi. Tiếp diễn lâu ngày sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến răng trụ.
Cầu Răng Sứ
Nhược điểm của cầu răng sứ

Đối Tượng Có Thể Làm Cầu Răng Sứ?

Đối với các trường hợp bị mất từ 1 – 2 răng liền kề đều có thể thực hiện được phương pháp này. Điều kiện cần thiết đó là 2 răng trụ làm nền tảng cho nhịp cầu phải thật khỏe mạnh. Các vật liệu bằng sứ hiện nay được tạo ra vừa có lực nhai tốt lại có tính thẩm mỹ cao.Vì vậy, chúng sẽ được chỉ định sử dụng trong các trường hợp dưới đây:

 • Mất một hoặc nhiều răng kề cạnh nhau.
 • Các răng mất xen kẽ nhau.
 • Mất một hoặc vài răng cửa.
 • Làm cầu răng trên các trụ implant.
 • Sâu răng nặng không thể bọc răng sứ.
Đối Tượng Có Thể Làm Cầu Răng Sứ
Tùy vào tình trạng răng miệng để quyết định có nên làm cầu răng sứ

Làm Cầu Răng Sứ Có Tốt Không?

Có thể những nhược điểm của phương pháp phục hình này sẽ khiến bạn đắn đo trong việc ra quyết định. Tuy nhiên, quá trình làm cầu răng sẽ là một lựa chọn cực kỳ hoàn hảo nếu được đảm bảo các yếu tố dưới đây:

 • Răng trụ được kiểm chọn một cách phù hợp.
 • Khoảng răng bị mất không bị trống quá dài. 
 • Bác sĩ thực hiện có tay nghề giỏi. Hiểu rõ quy tắc lực nhai cho cầu răng. 
 • Cầu răng được vệ sinh sạch sẽ, đúng cách.
  Làm Cầu Răng Sứ Có Tốt Không
  Bác sĩ thực hiện có tay nghề giỏi sẽ đem lại kết quả tốt

Tuổi Thọ Của Cầu Răng Sứ

Tuổi thọ trung bình của cầu răng sứ từ 6 – 8 năm. Mỗi người sẽ thời gian sử dụng răng phục hình khác nhau. Tùy thuộc vào yếu tố khách quan như cách chăm sóc, tình trạng răng xung quanh,… Một số trường hợp nếu được chăm sóc tốt có thể tồn tại lên đến hơn 10 năm. Vì vậy, rất khó để kết luận tuổi thọ một cách thống nhất và chính xác.

Tuổi Thọ Của Cầu Răng Sứ
Tuổi thọ trung bình của cầu răng sứ từ 6 – 8 năm

Cách Chăm Sóc Vệ Sinh Cầu Răng Sứ Được Bền Lâu?

Sau khi đã thực hiện làm cầu răng sứ, khách hàng phải lưu ý chăm sóc răng miệng đúng cách. Điều này để đảm bảo tuổi thọ của cầu răng sứ sẽ lâu hơn và không gây ra biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là cách chăm sóc răng miệng cụ thể:

Đánh Răng Đúng Cách

Đánh răng đều đặn ngày 2 lần (sáng, tối). Chải những chỗ có cầu răng một cách nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh gây ảnh hưởng trụ cầu. Đảm bảo mảng bám thức ăn bị loại bỏ hoàn toàn.

Vệ Sinh Răng Miệng đúng Cách
Đánh răng đều đặn ngày 2 lần (sáng, tối)

Dùng Bàn Chải Lông Mềm Để Đánh

Những bàn chải lông cứng có thể gây ra tình trạng chà xát nướu. Sử dụng bàn chải răng mềm để nhẹ nhàng di chuyển giữa các răng, giúp làm sạch các kẽ răng vùng trụ cầu.

Dùng Bàn Chải Lông Mềm Để Đánh
Sử dụng bàn chải răng mềm để nhẹ nhàng di chuyển giữa các răng

Dùng Chỉ Nha Khoa

Để làm sạch kẽ răng, tuyệt đối không nên sử dụng tăm để xỉa. Bởi nó sẽ khiến cầu răng bị mất cân bằng. Sử dụng chỉ nha khoa là sự lựa chọn an toàn để tránh ảnh hưởng xấu không đáng có.

Dùng Chỉ Nha Khoa
Sử dụng chỉ nha khoa là sự lựa chọn an toàn

Súc Miệng Bằng Nước Muối Sinh Lý Hoặc Nước Súc Miệng Diệt Khuẩn

Các loại nước súc miệng có chứa Flour được khuyên sử dụng sau khi đánh răng. Bởi nó có thể ngăn chặn tốt sự xâm nhập của vi khuẩn vào răng miệng.

Nước Muối
Các loại nước súc miệng có chứa Flour

Review Cầu Răng Sứ Và Địa Chỉ Làm Cầu Răng Chất Lượng

Nhằm tránh tình trạng ảnh hưởng xấu đến răng, chúng ta nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình nha khoa uy tín. Khách hàng có thể xem qua các review về dịch vụ mà nha khoa đã thực hiện, để có được những phản hồi đúng nhất từ phía khách hàng. Đồng thời tìm hiểu thêm tay nghề bác sĩ và trang thiết bị tại nha khoa đó.

Review Cầu Răng Sứ

Những phản hồi thực tế từ khách hàng luôn được đánh giá với mức độ tin cậy cao. Một nha khoa chất lượng tốt và uy tín chắc chắn sẽ làm hài lòng được rất nhiều khách hàng.

Một số review làm cầu răng sứ của khách hàng tại nha khoa Vinh An:

 • Khách hàng 1: Nguyễn Ngọc Mai (Bình Dương)

“ Trước khi quyết định làm răng, tôi đã đắn đo rất nhiều. Thông qua một người bạn mà tôi biết đến nha khoa Vinh An. Mọi thắc mắc của tôi về quá trình làm cầu răng sứ đã được các bác sĩ ở đây giải đáp một cách tận tình, còn đưa ra phác đồ điều trị rất rõ ràng. Tôi quyết định tin tưởng vào nha khoa. Và quyết định này đã hoàn toàn đúng đắn. Giờ đây tôi trở nên tự tin hơn về nụ cười của mình. Cảm ơn Vinh An rất nhiều” chị Mai chưa sẻ.

 • Khách hàng 2: Nguyễn Thu Lan (Thành phố Hồ Chí Minh)

“Tôi từng có 1 chiếc răng bị sâu nặng đến mức phải nhổ bỏ. Để trở nên tự tin hơn, tôi đã quyết định làm lại răng. Sau khi tìm hiểu tất cả các cơ sở nha khoa trên địa bàn. Tôi quyết định làm cầu răng sứ tại nha khoa Vinh An. Kết quả thực sự khiến tôi rất hài lòng. Sự tận tâm của bác sĩ, quá trình làm răng rất nhẹ nhàng, không gây đau đớn. Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu nha khoa đến với bạn bè, người thân của mình nếu họ có nhu cầu” chị Lan chia sẻ.

Review Cầu Răng Sứ
Nguyễn Thu Lan (Thành phố Hồ Chí Minh)

Địa Chỉ Làm Cầu Răng Chất Lượng 

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, Vinh An là cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng tại TPHCM được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọnSở hữu đội ngũ các bác sĩ có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao. Cùng với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. Với phương châm tận tâm hết mức với khách hàng, nha khoa Vinh An cam kết mang đến kết quả hoàn hảo nhất cho mọi khách hàng. Xứng đáng là địa điểm lựa chọn làm cầu răng uy tín hàng đầu. 

Địa Chỉ Làm Cầu Răng Chất Lượng 
Nha khoa Vinh An cam kết mang đến kết quả hoàn hảo nhất cho mọi khách hàng

——————
Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An
Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline: 1800 6359
Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)
Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan
Email: cskh.vinhan@gmail.com