1800 6359

Trồng Răng Implant Có Được Chi Trả Bảo Hiểm Hay Không?

Cấy Implant có sử dụng Bảo Hiểm Y Tế không?

Bảo hiểm là một hình thức nhằm hỗ trợ người tham gia giảm thiểu các chi phí chăm sóc sức khỏe hay các chi phí liên quan đến việc điều trị, phục hồi sức khỏe,… trong những trường hợp như tai nạn, bệnh tật,… Vậy trồng răng Implant có được bảo hiểm không? Hãy cùng đọc bài viết sau đây để có câu trả lời cho thắc mắc này nhé.

Trồng răng implant có được bảo hiểm không?

Theo luật bảo hiểm y tế, người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con hoặc chuyển tuyến trong trường hợp cấp cứu hoặc đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

Trồng răng Implant có được bảo hiểm không? Cấy ghép Implant là một loại hình thẩm mỹ theo yêu cầu, không nằm trong phạm vi khám, chữa bệnh. Vậy trồng răng Implant có được bảo hiểm không? Câu trả lời là không, vì trường hợp nàynày không thuộc trong phạm vi khám, chữa bệnh.

Trồng Răng Implant Có được Bảo Hiểm Không
Trồng răng Implant là một loại hình thẩm mỹ theo yêu cầu

Một số quy định hưởng quyền lợi bảo hiểm khi phục hình răng bằng Implant

Tuy trồng răng Implant không được hưởng bảo hiểm, nhưng nếu các dịch vụ đi kèm trong quá trình điều trị thuộc danh sách của bảo hiểm thì vẫn có thể được chi trả. Dưới đây là các trường hợp để biết được trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Khám răng Có Được Chi Trả Bảo Hiểm Hay Không?

Trong Điều 21 của Luật Bảo hiểm y tế có nói: “ quỹ bảo hiểm y tế sẽ chi trả cho những dịch vụ khám chữa bệnh nếu chưa được ngân sách Nhà nước chi trả. Bởi vậy, khám răng là một trong những dịch vụ được chi trả bởi Bảo hiểm y tế.”

Trồng răng Implant có bảo hiểm không? Bảo hiểm có thể chi trả một phần chi phí khi bạn thăm khám răng tổng quát. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm về quyền lợi cá nhân và sẽ được hưởng khi có tham gia bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tái khám định kỳ mà không liên quan các vấn đề về răng thì sẽ không được bảo hiểm chi trả.

Khám Răng Có Được Chi Trả Bảo Hiểm Hay Không
Khám răng là một trong những dịch vụ được chi trả bởi Bảo hiểm y tế

Nhổ răng Có Được Chi Trả Bảo Hiểm Hay Không?

Ngoài vấn đề trồng răng Implant có được bảo hiểm không đã được giải đáp ở trên, thì một vấn đề khác cũng nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng đó là: Nhổ răng khôn có được Bảo hiểm Y tế chi trả không? Cũng trong Điều 21 của Luật Bảo hiểm Y tế cũng đã có đề cập, bạn có quyền hưởng chế độ BHYT nếu như nhổ răng trong các trường hợp răng sâu, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hoặc mắc các bệnh lý về răng miệng. Bởi vậy, nếu bạn nhổ răng trong tình trạng mắc các bệnh lý trên và chỉ khi bác sĩ chỉ định nhổ thì trồng răng có được bảo hiểm là hoàn toàn có thể.

Nhổ Răng Có Được Chi Trả Bảo Hiểm Hay Không
Nhổ răng sẽ được bảo hiểm chi trả nhưng tùy vào trường hợp nhất định

Điều trị bệnh lý răng miệng Có Được Chi Trả Bảo Hiểm Hay Không?

Cũng giống như các vấn đề đã nêu ở trên, trồng răng Implant có được bảo hiểm chi trả trong một số trường hợp mà bác sĩ chỉ định điều trị. Ngược lại, bạn tiến hành điều trị chỉ để làm đẹp, đồng nghĩa với việc bạn sẽ hoàn toàn không được bảo hiểm chi trả bất kỳ vấn đề nào.

Điều Trị Bệnh Lý Răng Miệng Có Được Chi Trả Bảo Hiểm Hay Không
Điều trị bệnh lý do bác sĩ chỉ định sẽ có bảo hiểm

Những loại bảo hiểm được sử dụng tại nha khoa

Bảo hiểm nha khoa là một loại hình bảo hiểm cung cấp cho người mua các quyền lợi về bảo vệ sức khỏe răng miệng. Tại nha khoa có 3 loại thẻ bảo hiểm phổ biến nhất chính là: Bảo Minh, Barco và Groupama. Với mức chi phí lên đến 20 triệu đồng.

Để có thể biết chính xác loại thẻ bảo hiểm của bạn khi trồng răng Implant có được bảo hiểm được chấp nhận hay không, cũng như quy trình thanh toán bằng thẻ bảo hiểm y tế tại nha khoa như thế nào. Bạn nên mang thẻ bảo hiểm cũng như các giấy tờ liên quan cần thiết đến nha khoa để được hướng dẫn chi tiết hơn. Hiện nay Vinh An đang có dịch vụ tư vấn miễn phí ở tất cả các cơ sở như nha khoa Tân Bình, nha khoa Hoàng Văn Thụ bạn có thể đến để có thông tin kỹ hơn.

Những Loại Bảo Hiểm được Sử Dụng Tại Nha Khoa
Bảo hiểm nha khoa cung cấp quyền lợi về sức khỏe răng miệng

Những dịch vụ nào được bảo hiểm y tế Răng – Hàm – Mặt chi trả?

Dịch vụ khám răng

Khám răng sử dụng bảo hiểm y tế sẽ chi trả một phần hoặc toàn phần tùy trường hợp, nếu như bạn thật sự nhằm mục đích khám răng. Lúc này bệnh nhân sẽ được bảo hiểm y tế chi trả các khoản phí về dịch vụ khám và thuốc men. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ thăm khám định kỳ thì bạn sẽ không nhận được các khoản phí hỗ trợ từ bảo hiểm.

Dịch Vụ Khám Răng
Khám răng bảo hiểm y tế sẽ chi trả một phần hoặc toàn phần tùy trường hợp

Dịch vụ nhổ răng

Đối với dịch vụ nhổ răng, tùy vào trường hợp mà sẽ được bảo hiểm. Điển hình như nhổ răng khôn bảo hiểm y tế sẽ chi trả cho người bệnh.

– Khi nhổ răng nhằm điều trị các bệnh lý về răng miệng theo chỉ định của bác sĩ như: viêm lợi, sâu răng, nhổ răng khôn, nhổ răng do bị lệch… ảnh hưởng đến sức khỏe thì được hưởng bảo hiểm nha khoa chi trả.

– Ngược lại, nhổ răng để để làm đẹp, không theo chỉ định của bác sĩ thì trồng răng có được bảo hiểm không? Câu trả lời là không được bảo hiểm chi trả.

Dịch Vụ Nhổ Răng
Tùy vào trường hợp mà sẽ được bảo hiểm

Dịch vụ hàn và trám răng

Theo như Luật bảo hiểm y tế quy định về điều 21, 23 thì trám răng bảo hiểm y tế sẽ chi trả theo các trường hợp sau:

– Trám răng là bệnh lý và do bác sĩ chỉ định để điều trị.

–  Về chi phí để điều trị không được ngân sách Nhà nước chi trả.

Trám răng có bảo hiểm y tế không? Nếu răng bạn là do bệnh lý và được bác sĩ chỉ định trám thì sẽ được hưởng chính sách của bảo hiểm. Ngược lại nếu trám răng thẩm mỹ thì bạn hoàn toàn không được hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT.

Dịch Vụ Hàn Và Trám Răng
Trám răng bảo hiểm y tế sẽ chi trả theo các trường hợp

Những trường hợp không được bảo hiểm y tế Răng – Hàm – Mặt chi trả?

Trồng răng Implant có được bảo hiểm không thì câu trả lời là không. Do đó, khá nhiều người muốn chuyển sang phương pháp làm răng sứ. Nhưng lại không biết liệu có nhận được quyền lợi gì từ Bảo hiểm y tế hay không?

Căn cứ vào Điều 23 của Luật Bảo hiểm Y tế. Người tham gia bảo hiểm chỉ được hưởng quyền lợi nếu chỉ thăm khám và chữa bệnh. Ngoài ra, Luật cũng quy định rõ những trường hợp không được hưởng bảo hiểm. Trong đó có dịch vụ y tế theo yêu cầu hoặc dịch vụ thẩm mỹ răng. Bởi vậy, làm răng sứ sẽ không được hưởng chính sách của bảo hiểm.

Bên cạnh đó, niềng răng cũng là một hình thức chỉnh nha thẩm mỹ theo yêu cầu. Do đó, dịch vụ này cũng không nằm trong danh sách được hưởng chính sách của bảo hiểm y tế

Tuy không hỗ trợ chi trả chi phí trồng răng sứ Implant và niềng răng, nhưng khi trồng răng Implant có được bảo hiểm của khoa bảo lãnh viện phí. Điều này sẽ giúp bệnh nhân ở xa tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ.

Những Trường Hợp Không được Bảo Hiểm Y Tế Răng – Hàm – Mặt Chi Trả
Răng sứ và niềng răng không được bảo hiểm chi trả

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An – Giá cả cạnh tranh, uy tín

Trung tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An sở hữu đội ngũ bác sỹ chuyên gia hàng đầu với hơn 20 năm kinh nghiệm đã thành công cấy ghép implant cho 5,000 nụ cười. Nha khoa Vinh An luôn đặt uy tín và chất lượng làm nền tảng trong dịch vụ trồng răng implant. Chúng tôi quan tâm đến việc tư vấn các dịch vụ phù hợp với từng trường hợp cụ thể của khách hàng nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian cho bạn. Khách hàng hoàn toàn yên tâm tin tưởng rằng dịch vụ chúng tôi áp dụng cho khách hàng là ưu việt nhất. Hy vọng qua những thông tin trên bạn cũng đã có câu trả lời về trồng răng Implant có được bảo hiểm.

Trồng Răng Implant Có Được Bảo Hiểm
Vinh An đem lại nụ cười hoàn hảo cho bạn

Xem thêm: Biến chứng sau cắm trụ Implant