1800 6359

Răng Số 7 Là Chiếc Răng Nào? Ảnh Hưởng Gì Đến Khả Năng Ăn Nhai?

Những Điều Cần Biết Trước Khi Quyết Định Nhổ Răng Số 7

Nhổ răng số 7 là một quyết định rất quan trọng vì nó chiếc răng cối lớn nhất của con người, có chức năng chính là nghiền nát thức ăn và hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Đặc điểm của chiếc răng số 7 là có kích thước gọi là răng hàm, có sức nhai mạnh, nghiền nát thức ăn và trộn với nước bọt giúp dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng. Hãy nhanh chóng tìm hiểu sự thú vị của chiếc răng thứ 7 trong bài viết tiếp theo.

Răng số 7 là răng gì?

Răng số 7 là chiếc răng lớn, có cấu tạo khá phức tạp trong số các răng của con người. Theo quan sát, răng số 7 có bề ngoài bao gồm 3 chân răng hàm trên và 2 chân răng hàm dưới. Răng số 7 thường có ba ống bên trong răng. Ngoài ra, do răng số 7 cũng là răng vĩnh viễn nên chỉ mọc một lần sau khi nhổ răng sữa. 

Trong số răng người, chiếc răng thứ 7 có lẽ là chiếc răng có cấu trúc phức tạp nhất. Do đó, đây là vị trí răng dễ bị tổn thương từ các yếu tố bên ngoài và khó vệ sinh triệt để nên dễ gặp phải tình trạng răng sâu, đau nhức, ê buốt. Vì răng số 7 có cấu tạo phức tạp nên một khi bị tổn thương thì rất khó để phục hồi lại như ban đầu.

Những Điều Cần Biết Trước Khi Quyết Định Nhổ Răng Số 7

Đặc điểm và vai trò răng thứ 7 đối với khả năng ăn nhai

Tất cả các răng trong xương hàm đều thực hiện công việc chính là nhai, nhai và nghiền nhỏ thức ăn trước khi thức ăn được nuốt từ thực quản và tiêu hóa ở dạ dày, chiếc răng số 6 đóng vai trò vô cùng quan trọng, là vị trí răng có vai trò chính là nhai và nghiến bằng cả hàm cũng quan trọng nên răng số 7 rất quan trọng. Hỗ trợ dạ dày để thức ăn được tiêu hóa dễ dàng hơn và hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng.

Khả năng ăn nhai của con người chủ yếu được đánh giá qua hệ số nhai. Ngoài ra, mỗi chiếc răng trong hàm đều có yếu tố ăn nhai riêng, đóng vai trò quyết định đến yếu tố ăn nhai tổng thể của một người. Răng số 7 có hệ số nhai là 5, đây cũng là hệ số nhai cao nhất trong thang đánh giá, chứng tỏ răng số 7 có nhiệm vụ ăn nhai là chính trên toàn hàm. Chính vì vai trò quan trọng này, nếu chẳng may mất đi chiếc răng số 7, bạn sẽ mất đi 5-10% khả năng ăn nhai.

Với chức năng chính là ăn nhai, răng số 7 cần phải tiếp xúc với nhiều loại thức ăn, và vì là vị trí trong cung hàm mà răng thường xuyên tiếp xúc với thức ăn nhất nên răng số 7 được sử dụng hàng ngày, nếu nó trống, đó là lần đánh răng thứ 7. Đánh răng có nguy cơ sâu răng rất cao. Các vấn đề về răng thường dễ xảy ra ở răng số 7 hơn các răng khác.

Răng số 7 bị sâu có nên nhổ không?

Chiếc răng số 7 bị sâu nặng đến mức bác sĩ không thể giữ cho nó nhiễm trùng và phải nhổ nó đi. Quy trình nhổ răng số 7 do bác sĩ giỏi thực hiện, không gây nguy hiểm cho bạn. Là một răng có vai trò chủ đạo nên nếu để răng bị sâu thì sẽ dẫn đến rất nhiều hệ quả như ảnh hưởng đến việc ăn nhai, ảnh hưởng lớn đến tổ chức ở quanh hàm răng và thậm chí là còn gây đến hệ quả xấu đến sức khỏe tổng quát của bạn.

Nhổ Răng Số 7

Giải đáp một số câu hỏi xoay quanh nhổ răng 7

Sau đây là một số câu hỏi mà nha khoa Vinh An hay được hỏi về răng cấm. Bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ nha khoa tại Vinh An chúng tôi với đội ngũ y bác sĩ và cơ sở vật chất đảm bảo khiến bạn hài lòng.

Nhổ răng 7 giá bao nhiêu?

Khác với răng khôn không mọc lệch và ít phải phẫu thuật, phương pháp thông thường là nhổ răng nên chi phí thấp. Chi phí nhổ răng số 7 sẽ có giá rơi vào khoảng 500.000đ  – 1.000.000đ trên một răng.

Làm gì sau khi nhổ răng 7?

Để giảm đau nhức sau khi nhổ răng và góp phần giúp vết thương nhanh lành, cần lưu ý những điều sau:

– Sau khi nhổ răng cắn bông khoảng 15 

– 30 phút để cầm máu. Nếu máu vẫn chảy, có thể thay miếng gạc mới. 

– Uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ. Chườm lạnh hoặc ấm có thể được sử dụng để giảm sưng và đau. 

– Vệ sinh răng miệng 2 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm. Sử dụng với chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám và mảnh vụn thức ăn giữa các kẽ răng.

Mất răng số 7 hàm trên và hàm dưới sẽ như thế nào?

Nếu bạn mất chiếc răng thứ 7, nó sẽ không bao giờ mọc lại. Răng số 7 có nhiều chân răng, nhiều ống tủy. Răng số 7 hàm dưới thường có 2 chân răng, răng số 7 hàm trên có tới 3 chân răng và mỗi chân răng có tới 3 ống tủy. Do có nhiều chân răng và cấu trúc ống tủy nên việc điều trị mất răng số 7 rất phức tạp.

Nhổ răng số 7 có bị hóp má không?

Câu trả lời của bạn là có. Mất răng số 7 nếu không phục hình sớm dẫn đến tiêu xương hàm, tụt nướu. 7 má bị móp do nhổ răng

Nhổ răng số 7 có nguy hiểm gì không?

Nếu bạn cần nhổ một chiếc răng hàm, đừng lo lắng. Với công nghệ nhổ răng hiện đại ngày nay, việc nhổ răng số 7 hay bất kỳ răng hàm nào khác đều không gây nguy hiểm đến sức khỏe bệnh nhân.

Chúng ta thay răng 7 mấy lần trong đời?

Thông thường, chiếc răng số 7 chỉ mọc một lần trong đời và không bao giờ mọc lại. Răng thường xuất hiện ở độ tuổi từ 12 đến 13 sau khi tất cả răng sữa đã rụng. Mỗi người có tới 4 chiếc răng hàm số 7, trong đó 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới.

Nhổ răng số 7 ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện, nha khoa uy tín nhổ răng nói chung và nhổ răng số 7 nói riêng. Nha khoa Sài Gòn hiện nay có nha khoa Vinh An nổi tiếng là đơn vị nhổ răng hàng đầu. Qúa trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, tiện lợi cho khách hàng.

Nha Khoa Vinh An được xây dựng và thiết kế chuyên biệt với máy móc, trang thiết bị hiện đại. Hệ thống ghế nha hiện đại được trang bị từ nhiều nước trên thế giới, với các tính năng ưu việt, đem lại sự thoải mái cho khách hàng và giúp Bác sĩ chuẩn đoán được chính xác nhất.

Những Điều Cần Biết Trước Khi Quyết Định Nhổ Răng Số 7

————-

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com