1800 6359

Implant Thay Thế 1 Răng Là Gì ? Quy Trình Và Chi Phí

Implant thay thế 1 răng

Implant thay thế 1 răng được mọi người biết đến là giải pháp nha khoa tối ưu thẩm mỹ, phục hồi khả năng ăn nhai với độ bền cao, thường được khuyến nghị để phục hồi răng đã mất. Vậy Implant thay thế 1 răng là gì? Quy trình thực hiện và chi phí ra sao? Hãy cùng trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Trồng Răng Hay Cấy Ghép Implant Thay Thế 1 Răng Là Gì?

Cấy ghép Implant là một trong những phương pháp cấy ghép răng hiệu quả nhất hiện nay. Đối với những người bị mất răng, cấy ghép Implant thay thế 1 răng có thể cải thiện không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ mà còn nâng chất lượng cuộc sống của bạn.

Cấy ghép Implant thay thế một răng được hiểu là cấy ghép răng đã mất bằng cách thay thế một răng giả lên trụ Implant, đã được đặt vào xương hàm để thay thế cho răng thật đã mất. Phương pháp này thường được sử dụng cho những trường hợp răng bị mất và xương hàm còn đủ dày.

Implant Thay Thế 1 Răng
Implant Thay Thế 1 Răng

Xem thêm: Cấy ghép Implant 

Đối Tượng Nên Cấy Ghép Implant Thay Thế 1 Răng

Phương pháp cấy ghép Implant được sử dụng cho các trường hợp sau:

 • Người bị thiếu răng hoặc mất răng: Nếu bạn thiếu răng hoặc mất răng do chấn thương, bệnh lý nha khoa, hoặc lão hóa…, thì cấy ghép răng Implant là phương pháp giúp phục hồi răng đã mất một cách hiệu quả.
 • Người muốn cải thiện hình dáng răng: Nếu bạn có răng không đều hoặc hoặc bị hỏng về cấu trúc thẩm mỹ, việc sử dụng phương pháp này có thể giúp tạo ra cho bạn một hàm răng đều và đẹp hơn.
 • Người không thể sử dụng các phương pháp khác: Nếu bạn là người không thể sử dụng răng giả truyền thống hoặc không muốn chịu đau đớn và khó chịu khi sử dụng giảm đau nha khoa, thì phương pháp cấy ghép răng là một giải pháp thay thế tốt nhất.
Đối Tượng Nên Cấy Ghép Implant Thay Thế 1 Răng
Đối Tượng Nên Cấy Ghép Implant Thay Thế 1 Răng

Những Đối Tượng Nào Không Nên Trồng Răng Bằng Cấy Ghép Implant

Mặc dù phương pháp cấy ghép Implant là một phương pháp phục hồi thẩm mỹ và cấy ghép răng hiệu quả. Tuy nhiên không phải phương pháp này đều phù hợp với tất cả mọi người. Sau đây là một số đối tượng không nên trồng răng bằng cấy ghép Implant thay thế 1 răng.

 • Phụ nữ trong quá trình mang thai sẽ có khả năng ảnh hưởng đến thai nhi do phải phải chụp X-quang, gây tê và uống kháng sinh.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi xương hàm chưa phát triển hoàn thiện, cấy ghép Implant dẫn đến ảnh hưởng tới cấu trúc xương hàm.
 • Người mắc các bệnh mãn tính như bạch cầu, tiểu đường, tim mạch,… có thể gặp tình trạng vết thương hở lành chậm, dễ bị nhiễm trùng.
 • Người nghiện thuốc lá, rượu bia nặng dẫn đến dễ bị nhiễm trùng, hở vết thương do các chất độc hại có trong thuốc lá, rượu bia gây ra.
 • Khe răng bị mất thu hẹp, độ cao không đáp ứng đặt trụ Implant vào xương hàm sẽ dẫn đến không được đều và đẹp.
 • Xương hàm không đáp ứng đủ tiêu chuẩn làm khả năng tích hợp với trụ không tốt, trụ răng sẽ rất dễ bị đào thải sau một thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng phương pháp này. Bạn nên thảo luận với nha sĩ của mình để đảm bảo rằng bạn đáp ứng đủ các tiêu chí để thực hiện quá trình này. Và xác định xem liệu cấy ghép răng có phù hợp với trường hợp của bạn hay không.

Những Đối Tượng Nào Không Nên Trồng Răng Bằng Cấy Ghép Implant
Những Đối Tượng Nào Không Nên Trồng Răng Bằng Cấy Ghép Implant

Ưu Điểm Của Phương Pháp Cấy Ghép Implant Vĩnh Viễn Là Gì?

Cấy ghép Implant vĩnh viễn được nhiều chuyên gia đánh giá là phương pháp có sự hiệu quả hiện nay. Các ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant vĩnh viễn bao gồm:

 • Phục hồi răng bị mất toàn diện: Hầu như các phương pháp nha khoa hiện nay chỉ phục hình thân răng bị mất. Nhưng, trong đó cấy ghép Implant giúp phục hình cả hai tình trạng ” chân răng và thân răng ” một cách toàn diện, tạo sự thoải mái sinh hoạt ăn uống, và tự tin khi giao tiếp với người đối diện.
 • Hạn chế hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm: Nhờ cấy ghép trụ Implant thay thế cho chân răng thật, xương hàm ở vị trí mất răng được duy trì lực tác động – điều mà hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ không thể thực hiện được. Nhờ đó mà quá trình tiêu xương hàm được ngăn chặn hiệu quả.
 • Tuổi thọ cao: Trụ Implant được cấy ghép tích hợp với xương hàm, trở thành trụ để làm răng sứ hoặc cầu nối chân răng nên có độ bền chắc rất cao, thực hiện chức năng nhai giống như răng thật. Nếu chăm sóc đúng cách, tuổi thọ của răng có thể kéo dài trọn đời do chất liệu mang đặc tính sinh học bển bỉ, phù hợp với cơ thể.
Implant Thay Thế 1 Răng
Ưu điểm của trồng răng Implant thay thế vĩnh viễn

Xem thêm:Cấy ghép Implant tức thì

Cấy Ghép Implant Thay Thế 1 Răng Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí để cấy ghép Implant thay thế hiện nay dao động từ 13.000.000 VNĐ/ 1 răng đến 35.000.000 VNĐ/ 1 răng. Mức giá trên đã bao gồm luôn mão răng sứ và trụ Implant, đối với những khách có tình trạng xương hàm bị tiêu thì sẽ được ghép xương miễn phí.

 • Các yếu tố tác động đến chi phí cấy ghép

Chi phí cấy ghép Implant thay thế 1 răng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như số lượng răng cần phục hình, tình trạng răng và xương hàm, phương pháp phẫu thuật, vật liệu sử dụng và nơi thực hiện. Việc thăm khám và tư vấn trực tiếp với chuyên gia nha khoa sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về chi phí cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình trồng răng Implant

 • Dòng trụ Titanium, Abutment

Trụ Titanium và Abutment là hai phần quan trọng trong quá trình cấy ghép Implant. Chất lượng của chúng sẽ ảnh hưởng đến độ bền và độ ổn định của Implant. Nếu sử dụng các loại trụ và Abutment chất lượng cao, độ bền và độ ổn định của Implant sẽ cao hơn, giúp tránh được tình trạng Implant bị lỏng hay gãy trong tương lai. Tuy nhiên, các loại trụ và Abutment chất lượng cao thường có chi phí cao hơn. Do đó, chất lượng của trụ Titanium và Abutment sẽ ảnh hưởng nhiều đến chi phí của quá trình cấy ghép Implant thay thế 1 răng.Abutment Implant tác động chi phí sẽ phụ thuộc vào loại Abutment mà bạn lựa chọn ở mỗi nha khoa.

 • Các loại Mão răng sứ

Các loại mão răng sứ có ảnh hưởng đến giá thành của quá trình cấy ghép Implant thay thế 1 răng. Giá có thể dao động tùy thuộc vào loại mão răng sứ mà bạn chọn. Các loại mão răng sứ đắt tiền hơn thường đảm bảo độ bền và đẹp mắt hơn, trong khi các loại rẻ hơn thì thường không đạt được hiệu quả như mong muốn. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại mão răng sứ và tham khảo ý kiến của bác sĩ để có sự lựa chọn phù hợp.

Cấy ghép Implant
Mão sứ Titan

Quy Trình Cấy Ghép Implant Thay Thế 1 Răng Chuẩn Như Thế Nào?

Mỗi bước của quy trình cấy ghép Implant thay thế 1 răng đều cần được thực hiện cẩn thận và đúng kỹ thuật để đảm bảo thành công. Dưới đây là chi tiết các bước trong quy trình này:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát và lên kế hoạch điều trị

Bước đầu tiên là thăm khám và lên kế hoạch điều trị, bao gồm khảo sát tình trạng răng miệng, xem xét tình trạng sức khỏe chung và lên kế hoạch phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

 • Bước 2: Chụp CT Scanner 3D tại chỗ, tư vấn và đi đến thống nhất

Bác sĩ sẽ chụp toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra chiều cao và chiều rộng của xương hàm, sau đó bác sĩ lên kế hoạch và chọn kích thước Implant phù hợp.Trường hợp thiếu xương bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép Implant thêm xương trước khi đặt trụ Implant. Trong trường hợp xương hàm bị tiêu xương, bác sĩ cần thời gian cấy ghép thêm xương, nhanh thì mất thêm 3 – 4 tuần, chậm thì mất 2 – 3 tháng.

 • Bước 3: Gây tê

Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần cấy ghép Implant để bệnh nhân không phải có cảm giác bị đau trong quá trình phẫu thuật. Bạn được xét nghiệm tổng thể miễn phí trước khi gây mê toàn thân để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho bạn.

 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Bước đầu bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẩu tiến hành lật vạt, bóc tách niêm mạc bộc lộ xương hàm. Sau đó khoan xương hàm theo kích thước dựng sẵn. Đưa Implant vào đúng vị trí cần thay thế. Với mỗi chiếc răng cấy ghép Implant sẽ cần 10-15 phút ((trừ khâu chuẩn bị và vô trùng) để thực hiện hoàn thành cấy ghép Implant.Đóng vạt lại đợi cho vết thương lành lại.

 • Bước 4: Tái khám sau phẫu thuật

Cần khoảng thời gian 2-3 tuần sau cấy ghép, nướu răng (mô mềm) xung quanh Implant của bạn sẽ lành, đây là thời điểm bạn nên quay lại để tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra.Thời gian khám định kỳ sau khi cấy ghép răng là 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng,… tùy theo chỉ định của bác sĩ.

 • Bước 7: Phục hình răng sứ trên Implant

Sau khi đặt Implant thông thường cần từ 3-6 tháng để có sự tích hợp xương quanh Implant, giúp cho Implant vững chắc trong xương hàm.Tuy nhiên, nếu bạn còn trẻ và thời gian mất răng đến khi làm Implant dưới 6 tháng thì thời gian lành thương có thể chỉ dưới 3 tháng. Công đoạn cuối cùng của quy trình trình cấy ghép Implant thay thế 1 răng là tiến hành gắn răng cố định vào răng Implant và hoàn tất quá trình cấy ghép răng.

Quy Trình Cấy Ghép Implant Thay Thế 1 Răng Chuẩn Như Thế Nào
Quy Trình Cấy Ghép Implant Thay Thế 1 Răng Chuẩn Như Thế Nào

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – Trung Tâm Cấy ghép Implant An Toàn, Chất Lượng

Trung tâm chuyên sâu Implant Vinh An với sứ mệnh mang “Hạnh phúc từ nụ cười” đến khách hàng, hơn 18 năm Cam kết – Tận tâm – Xuất sắc. Chúng tôi đã và đang không ngừng cải tiến, cập nhật những kỹ thuật chuyên môn mới nhất để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng về các dịch vụ chăm sóc răng miệng và hướng đến kiến tạo nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc bền lâu.

Đội Ngũ Bác Sĩ Có Tay Nghề Cao, Dày Dặn Kinh Nghiệm

Nha khoa Vinh An – Nha khoa Hoàng Văn Thụ với hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực nha khoa. Đội ngũ Y bác sĩ của chúng tôi đã thực hiện thành công hơn 15,000 ca chỉnh nha thuộc loại khó. Đội ngũ bác sĩ chúng tôi với bằng cấp và chứng chỉ hành nghề uy tín. Ngoài ra, các thiên thần áo trắng tại Vinh An cũng là thành viên của nhiều hiệp hội nha khoa quốc tế uy tín. Chúng tôi tự hào là Nha khoa có bác sĩ răng hàm mặt giỏi TPHCM hiện nay. Chúng tôi mang lại cho khách hàng đội ngũ bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant tay nghề cao vững vàng và bề dày kinh nghiệm, đủ khả năng xử lý với mọi tình huống xảy ra trong quá trình điều trị cấy ghép răng.

Implant thay thế 1 răng
Đội ngũ y bác sĩ tại Nha khoa Vinh An

Cơ Sở Vật Chất, Trang Thiết Bị Máy Móc Hiện Đại, Tiên Tiến

Hệ thống máy móc cơ sở hiện đại, tiên tiến tối tân bậc nhất được nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ thế hệ mới hỗ trợ bác sĩ đưa ra chẩn đoán, phân tích chính xác về tình trạng răng miệng. Từ đó lên kế hoạch điều trị chi tiết, cụ thể, đưa ra tư vấn hợp lý cho bệnh nhân.

Thiết bị công nghệ hiện đại đạt chuẩn quốc tế

 • Phòng phẫu thuật hiện đại, được vô trùng bằng hệ thống cực tím chuẩn Quốc tế
 • Máy CT Cone Beam (USA), máy X-Quang 3 chiều KTS Gendex 700 Siries (USA), xét nghiệm máu tại chỗ.
 • Máy cắm Implant hiện đại PS500 LED (Anh) & phần mềm hỗ trợ cấy ghép Implant Simplant
 • Ghế nha Kavo KAVO Primus 1058 Life tiến tiến với nhiều chức năng hiện đại
Implant Thay Thế 1 Răng
Cơ sở vật chất hiện đại

Hệ Thống Vô Trùng Kỹ Lưỡng Đạt Chuẩn Quốc Tế

Hệ thống vô trùng kỹ lưỡng của Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An cũng là điểm mạnh của nơi đây. Mọi thiết bị và dụng cụ tại đây đều được tiệt trùng và bảo quản đúng quy trình, đảm bảo an toàn vệ sinh cho bệnh nhân. Hệ thống vô trùng tại đây đạt chuẩn quốc tế và được giám sát chặt chẽ. Đảm bảo mọi bệnh nhân đều an toàn trong quá trình điều trị.

Vô Trùng
Quy trình vô trùng đạt chuẩn Quốc tế

Xem thêm: Review Nha Khoa Tân Bình Uy Tín Với Kinh Nghiệm Hơn 18 Năm: Nha Khoa Vinh An

Review Của Khách Hàng Đã Sử Dụng Dịch Vụ Trồng Răng Implant Tại Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Cô Ngọc Vũ – Đến từ thành phố Florida – Hoa Kỳ sẽ chia sẻ cảm nhận với các bạn về dịch vụ cấy ghép Implant tại Nha Khoa Vinh An.
” Tôi cảm thấy rất hài lòng với trải nghiệm của mình tại nha khoa này khi cấy ghép Implant. Từ khâu tiếp đón đến chăm sóc sau khi phẫu thuật. Đội ngũ y bác sĩ tại Nha khoa Vinh An và nhân viên luôn rất tận tình và chu đáo. Họ giải thích rõ ràng về quy trình cấy ghép Implant thay thế 1 răng và đưa ra các tùy chọn phù hợp với tình trạng của tôi. Bác sĩ đã làm việc rất cẩn thận và kỹ lưỡng, tôi không thấy bất kỳ đau đớn hay khó chịu nào trong suốt quá trình. Kết quả của cấy ghép Implant cũng rất tốt và tôi cảm thấy tự tin với nụ cười của mình hơn bao giờ hết. Tôi chắc chắn sẽ quay lại nha khoa này trong tương lai và giới thiệu cho bạn bè và gia đình của tôi.”

Chia sẻ của chị Thu Hà ” Tôi rất hài lòng với dịch vụ trồng răng Implant tại Trung tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An. Trung tâm có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và tận tâm với khách hàng. Quy trình thực hiện rất chuyên nghiệp và được thực hiện trong một môi trường vệ sinh và an toàn. Sau khi trồng răng, tôi không cảm thấy đau đớn hay khó chịu và răng của tôi giờ đây đã trở nên rất chắc khỏe và tự nhiên. Tôi chắc chắn sẽ giới thiệu Trung tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An cho những người có nhu cầu trồng răng Implant.”

Hình ảnh Trước Và Sau Khi Trồng Răng Implant Của Chị Thu Hà
Hình ảnh Trước Và Sau Khi Trồng Răng Implant Của Chị Thu Hà

Chia sẻ của chị Thùy Trinh “Tôi đã sử dụng dịch vụ trồng răng Implant tại Trung tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An và rất ấn tượng với cách tiếp cận chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ bác sĩ. Nha khoa đã giải thích cho tôi từng bước trong quy trình trồng răng Implant và trả lời tất cả các câu hỏi của tôi một cách chi tiết và rõ ràng. Quy trình thực hiện rất tốt và được thực hiện với độ chính xác cao, tôi cảm thấy rất an tâm và yên tâm. Sau khi hoàn tất quy trình trồng răng, tôi rất hài lòng với kết quả, răng của tôi trông rất giống với răng thật và cảm giác rất tự nhiên. Tôi sẽ rất vui lòng giới thiệu Trung tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An cho những người có nhu cầu về trồng răng Implant.”

Hình ảnh Trước Và Sau Khi Trồng Răng Implant Của Chị Thùy Trinh
Hình ảnh Trước Và Sau Khi Trồng Răng Implant Của Chị Thùy Trinh

————————————
Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An
Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline: 1800 6359
Zalo/Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)
Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan
Email: cskh.vinhan@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *