1800 6359

Implant Abutment Là Gì? Vai Trò Và Bảng Giá Mới Nhất

Implant Abutment

Để hoàn thiện một chiếc răng trồng bằng phương pháp Implant, thì không thể thiếu Implant Abutment. Nếu bạn đang có nhu cầu cấy ghép Implant, hãy tìm hiểu về Abutment để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Bài viết này sẽ cung cấp chi tiết thông tin về cấu tạo, vai trò và bảng giá cập nhật mới nhất. 

Implant Abutment Là Gì?

Implant Abutment là phần kết nối trụ Implant trong xương hàm với mão răng sứ. Để hoàn thiện một ca cấy ghép Implant, các phần phải được gắn vào nhau chắc chắn. Khi trụ Implant và mão răng sứ cố định thì khả năng ăn nhai của bạn sẽ được cải thiện tốt. Đặc biệt, không xảy ra tình trạng bị rơi rớt mão răng trong quá trình sử dụng. Điều này giúp bạn không cần tốn công sức đi đến nha khoa nhiều để chỉnh sửa.

Implant Abutment
Hình ảnh Implant Abutment

Cấu Tạo Của Implant Abutment 

Implant Abutment có hình dạng nghiêng hoặc thẳng tùy thuộc vào vị trí của răng. Abutment thẳng nếu gắn vào răng cửa và sẽ nghiêng nếu gắn vào răng hàm. Abutment được thay thế cho ngà răng tự nhiên giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ. Các loại Abutment của các hãng khác nhau sẽ có hình dạng hơi khác. Tuy nhiên, cơ bản thì Abutment đều có 2 đầu là:

  • Đầu nối với trụ Implant: Sau khi trụ Implant đã nằm ổn định và chắc chắn trong xương hàm. Abutment sẽ được gắn vào miệng của trụ Implant.
  • Đầu nối với mão răng sứ: Mão răng sứ sẽ nằm đúng vị trí và vững vàng trên Implant nhờ được gắn vào đầu còn lại của Abutment.
Implant Abutment
Cấu tạo của Implant Abutment

Đặc Điểm Chính Của Abutment Implant

Các khớp nối Abutment chính hãng, đạt được các tiêu chuẩn y tế thường có các đặc điểm chung về chất liệu, hình dáng, tuổi thọ,… Việc nắm được các đặc điểm của Implant Abutment sẽ hỗ trợ việc lựa chọn dịch vụ phù hợp. Dưới đây là 4 đặc điểm chính của Abutment:

  • Chất liệu titan hoặc quý kim: Các chất liệu này có điểm chung là bền bỉ và lành tính với sức khỏe con người. Không xảy ra kích ứng hay đào thải khỏi cơ thể.
  • Gắn khít với trụ Implant: Abutment gắn chặt, cực kỳ sát với trụ Implant và răng sứ. Từ đó, tạo ra được một chiếc răng chắc chắn và nhìn tự nhiên nhất.
  • Có hình dáng khác nhau: Như đã cung cấp thông tin, Abutment sẽ có hình dạng nghiêng hoặc thẳng tùy vào vị trí răng trong hàm. Đặc điểm này giúp tối ưu được khả năng chịu lực của răng Implant.
  • Tuổi thọ cao: Tuổi thọ của trụ Implant trung bình là 20 năm, nên khớp nối Abutment cũng có độ tuổi ngang ngửa.   
Phẫu thuật cấy ghép Implant
Phẫu thuật cấy ghép Implant

Các Loại Abutment Implant Phổ Biến Hiện Nay

Hiện nay, có rất nhiều người có nhu cầu phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép Implant. Vì thế mà có rất nhiều loại trụ Implant và kéo theo Abutment ra đời. Dưới đây là phân loại các Implant Abutment.

Phân loại theo hình dạng: Tùy vào vị trí răng bị mất và khung xương hàm, mà Abutment sẽ  có nhiều hình dạng để đáp ứng được cho khách hàng. 

  • Dạng thẳng: Thường là vị trí răng hàm, hình dạng thẳng đứng tốt cho việc nhai và chịu lực.
  • Dạng nghiêng tùy chỉnh: Được dùng cho các răng cửa, để điều chỉnh cho phù hợp với cả hàm. Tạo được độ vênh hoặc cong giống với răng thật.

Phân loại theo vật liệu có 3 loại chủ yếu là Abutment sứ, Abutment Titanium, Abutment Zirconia. Tuy nhiên, các vật liệu phải lành tính và tuyệt đối an toàn với người sử dụng. Các Implant Abutment đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài bởi các thương hiệu uy tín. 

Các loại Implant Abutment
Các hình dạng Abutment khác nhau

Nên Lựa Chọn Dòng Implant Abutment Của Thương Hiệu Nào?

Khi thực hiện các thủ tục cấy ghép Implant, việc chọn lựa dòng Implant Abutment phù hợp là rất quan trọng. Vậy nên, bạn cần phải biết thương hiệu nào là tốt nhất để có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Để chọn được dòng Implant Abutment phù hợp, đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu về các thương hiệu nổi tiếng và uy tín trong lĩnh vực này.

Một số thương hiệu tiêu biểu như Straumann, Nobel Biocare, Biomet 3i, Megagen, Zimmer Biomet,… Tuy nhiên, không phải thương hiệu nào cũng phù hợp với mọi trường hợp cấy ghép Implant. Việc lựa chọn dòng Implant Abutment phù hợp còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như điều kiện sức khỏe, vị trí cấy ghép, mục đích điều trị.

Xem thêm: Implant Straumann

Implant Abutment
Quá trình cấy ghép Implant

Bảng Giá Abutment Implant Là Bao Nhiêu?

Giá của 1 vít Implant Abutment là từ 3 triệu đến 9 triệu. Tuy nhiên, trồng răng bằng phương pháp Implant cần đầy đủ 3 bộ phận là trụ Implant, Abutment và răng sứ. Chi phí tổng cộng có thể dao động trên dưới 20 triệu. Số tiền này tùy thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn, có thể cần phải điều trị các vấn đề răng miệng trước rồi mới cấy ghép được Implant.

Xem thềm: Trồng Răng Implant Bao Nhiêu Tiền 1 Cái

Sau khi cấy ghép Implant
Sau khi cấy ghép Implant

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – Nha Khoa Implant Abutment Chất Lượng Tại Việt Nam

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An là một nơi cung cấp các dịch vụ cấy ghép Implant với độ chuyên nghiệp và uy tín cao. Tại đây, bạn sẽ được chăm sóc và điều trị bởi các chuyên gia được tu nghiệp ở nước ngoài. Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An có đầy đủ trang thiết bị hiện đại đảm bảo hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, trung tâm cần cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tối đa cho khách hàng từ khâu tư vấn, chẩn đoán đến thực hiện điều trị và theo dõi sau điều trị. Vinh An sẽ là nơi cung cấp các dịch vụ cấy ghép Implant đáng tin cậy và chất lượng. 

Xem thêm: Nha Khoa Tân Bình

Nha khoa Vinh An
Nha Khoa Vinh An

Hình Ảnh Và Review Thực Tế Khách Hàng Đã Trồng Răng Implant Tại Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Để tìm hiểu thực tế về việc trồng răng Implant, một trong những cách hiệu quả nhất là tìm đọc các đánh giá của khách hàng đã trải nghiệm điều trị này. Thông qua những đánh giá này, bạn có thể tìm hiểu được quá trình điều trị, độ chuyên nghiệp của bác sĩ và độ hiệu quả của việc trồng răng Implant. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu được những thông tin cần thiết để chuẩn bị tốt hơn cho quá trình điều trị.

Cảm nhận của khách hàng rất đa dạng. Họ thường thấy rằng bác sĩ đã thực hiện rất chuyên nghiệp, ít cảm thấy đau đớn hoặc bất tiện trong suốt quá trình. Bên cạnh đó cũng có chia sẻ về chi phí hợp lý, kết quả như mong đợi. Đặc biệt là nhờ quá trình trồng răng Implant, họ tự tin hơn và có thể cười tươi rạng rỡ trong giao tiếp.

Implant Abutment
Kết quả lấy lại nụ cười tươi của khách hàng
Implant Abutment
Trước và sau khi cấy ghép Implant
Implant Abutment
Cấy ghép Implant toàn hàm

———————–

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook:  https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *