1800 6359

Chuyên Gia Tiết Lộ Những Ưu – Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant

Ưu Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Bạn Cần Biết

Trồng Răng Implant là phương pháp phục hình răng giả mang lại nhiều ưu điểm như màu sắc tự nhiên, độ bền cao và khả năng ăn nhai gần như là răng thật. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tồn tại một số Nhược điểm của trồng răng Implant. Vậy cấy ghép Implant là gì? Có nên trồng răng Implant hay không? Hãy cùng Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Theo Quan Điểm Y Khoa

Qua những ưu điểm đã nói ở trên thì có thể bạn sẽ phân vân rằng liệu Có nên trồng răng Implant hay không?. Và câu trả lời là “Có”. Tuy nhiên để giúp người điều trị có cái nhìn toàn diện hơn thì những nhược điểm của trồng răng Implant cũng nên biết:

Yêu Cầu Về Kỹ Thuật, Tay Nghề Của Bác Sĩ

Quá trình cấy ghép Implant là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của khách hàng và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp. Đây là nhược điểm của trồng răng Implant mà bạn nên biết. Nếu không thực hiện đúng cách, quá trình cấy ghép Implant có thể gây ra các vấn đề không mong muốn.

Yêu Cầu Về Kỹ Thuật, Tay Nghề Của Bác Sĩ
Yêu Cầu Về Kỹ Thuật, Tay Nghề Của Bác Sĩ

Yêu Cầu Trang Thiết Bị Tân Tiến, Chuyên Biệt

Các máy móc và dụng cụ này đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị, đảm bảo tính vô trùng và đáp ứng các tiêu chuẩn y khoa chuyên ngành. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng có thể đáp ứng được những yêu cầu này. Đó là lý do vì sao lại xuất hiện những trung tâm Implant giá rẻ mà không đảm bảo được chất lượng. Khi khách hàng trồng răng Implant tại những trung tâm đó có thể dẫn đến các rủi ro không mong muốn, điển hình như là nhiễm trùng Implant.

Yêu Cầu Trang Thiết Bị Tân Tiến, Chuyên Biệt
Yêu Cầu Trang Thiết Bị Tân Tiến, Chuyên Biệt

Thời Gian Điều Trị Kéo Dài

Thời gian điều trị Implant có thể kéo dài từ 3 tháng đến 6 tháng. Vì thời gian dài nên đây đã trở thành nhược điểm của trồng răng Implant. Sau khi đặt trụ Implant, khách hàng sẽ cần đợi quá trình phục hồi để Implant và xương hàm tích hợp hoàn toàn với nhau. Sau đó sẽ là giai đoạn lấy mẫu và làm răng sứ. Tuy nhiên, quá trình trồng răng Implant có thể mất nhiều thời gian hơn lên đến 1 năm nếu như khách hàng gặp vấn đề về tiêu xương quanh vùng Implant, xương hàm mỏng, tụt xoang hàm. 

Thời Gian Điều Trị Kéo Dài
Thời Gian Điều Trị Kéo Dài

Chi Phí Cao So Với Phương Pháp Khác

Chi phí cấy ghép cũng là một nhược điểm của trồng răng Implant thường sẽ cao hơn so với các phương pháp thay thế răng khác. Điều này có thể khiến cho nhiều người cảm thấy đắn đo và tìm đến những phương pháp như bắc cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Nhưng với chi phí cao hơn như thế này là bởi vì phương pháp này có những ưu điểm sau đây.

 • Chất lượng và độ bền: Implant là một giải pháp thay thế răng có thể kéo dài trong nhiều năm. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng không cần phải thay thế hay bảo dưỡng thường xuyên như các giải pháp khác như răng giả cố định.
 • Trang thiết bị và công nghệ: Cấy ghép Implant đòi hỏi sử dụng các trang thiết bị và công nghệ hiện đại để đảm bảo quá trình phẫu thuật an toàn và hiệu quả. Do đó, việc đầu tư vào trang thiết bị và công nghệ hiện đại có thể làm tăng chi phí của quá trình điều trị.
 • Thời gian: Mỗi người điều trị đều có thời gian hoàn tất quá trình cấy ghép khác nhau. Điều này phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng răng của khách hàng. Thời gian điều trị kéo dài cũng sẽ làm tăng chi phí của quá trình điều trị.
Chi Phí Cao So Với Phương Pháp Khác
Chi Phí Cao So Với Phương Pháp Khác

Độ Bền Của Implant Phụ Thuộc Vào Nhiều Yếu Tố

Độ bền của răng Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Việc đáp ứng đầy đủ các yếu tố này có thể giúp tăng độ bền của Implant và kéo dài tuổi thọ của Implant. Độ bền của Implant phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Chất lượng trụ: Độ bền của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào loại trụ mà khách hàng chọn, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng và có chính hãng hay không.
 • Sức khỏe của người điều trị: Sức khỏe của người điều trị cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của Implant. Những người điều trị có tình trạng sức khỏe tốt hơn có khả năng duy trì sức khỏe răng miệng và độ bền của Implant lâu dài.
 • Phương pháp chăm sóc và vệ sinh răng miệng: Phương pháp chăm sóc và vệ sinh răng miệng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ bền của Implant. Việc vệ sinh răng thường xuyên và kiểm tra định kỳ bởi các chuyên gia nha khoa giúp bảo vệ sức khỏe của Implant và kéo dài độ bền của nó.
 • Công nghệ và kỹ thuật thực hiện cấy ghép: Công nghệ và kỹ thuật thực hiện cấy ghép cũng đóng vai trò quan trọng trong độ bền của Implant. Việc lựa chọn phương pháp cấy ghép phù hợp và thực hiện đúng cách sẽ giúp tăng độ bền của Implant.
 • Tình trạng xương hàm: Nếu xương hàm bị tổn thương quá nhiều hoặc không đủ khả năng tích hợp với Implant, độ bền sẽ giảm đi đáng kể.
Độ Bền Của Implant Phụ Thuộc Vào Nhiều Yếu Tố
Độ Bền Của Implant Phụ Thuộc Vào Nhiều Yếu Tố

Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Đối Với Người Điều Trị

Bên cạnh các giải pháp khắc phục của trồng răng Implant. Vẫn còn có một số nhược điểm của trồng răng Implant đối với người cần điều trị. Sau đây là một số nhược điểm của trồng răng Implant mà bạn cần nên biết: 

 • Trẻ em dưới 16 tuổi không phù hợp: Không nên cấy ghép Implant cho những khách hàng dưới 16 tuổi, vì xương hàm của họ vẫn đang trong quá trình phát triển, mật độ xương thấp, dẫn đến việc Implant có thể không gắn chặt vào xương và không đạt hiệu quả dài hạn.
 • Khả năng tích hợp xương do cơ địa: Có một số trường hợp khi Implant không tích hợp do yếu tố cơ địa của người điều trị. Trong trường hợp này, bác sĩ cần lựa chọn phương pháp điều trị khác thay thế Implant để đạt được kết quả tốt nhất cho người điều trị. Việc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người điều trị, mức độ tổn thương xương hàm và các yếu tố khác. Việc đánh giá cẩn thận và lựa chọn phương pháp phù hợp sẽ giúp đạt được kết quả tốt nhất cho quá trình điều trị.
 • Tình trạng dắt thức ăn nhiều hơn so với răng thật: So với răng thật, răng Implant có thể bị dính thức ăn nhiều hơn một chút. Tuy nhiên, người điều trị có thể cải thiện tình trạng này bằng cách sử dụng chỉ nha khoa và vệ sinh răng miệng thật kỹ. Nếu chăm sóc răng miệng đúng cách, việc bị dính thức ăn nhiều hơn so với răng thật sẽ không còn là mối lo đáng quan ngại.
 • Tác hại trồng Implant khi lựa chọn nha khoa kém chất lượng: Khi khách hàng sử dụng dịch vụ ở những trung tâm nha khoa kém chất lượng và không có giấy phép, khách hàng sẽ có thể gặp những biến chứng như: viêm nhiễm, trụ Implant bị nghiêng lệch và chảy máu sau phẫu thuật,… Mặc dù những biến chứng này luôn có thể xuất hiện trong quá trình cấy ghép Implant, nhưng tỷ lệ xảy ra rất nhỏ. Những vấn đề này thường xảy ra bởi những bác sĩ không đủ kinh nghiệm, trang thiết bị kém chất lượng sẽ dẫn đến những biến chứng trên. 
Nhược điểm Trồng Răng Implant
nhuoc-diem-trong-rang-implant

Ưu Điểm Của Trồng Răng Implant

Cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm quan trọng, làm cho phương pháp này trở thành một giải pháp phổ biến để thay thế răng mất mát. Dưới đây là một số ưu điểm của việc làm răng Implant:

 • Ngăn ngừa tiêu xương hàm: Trồng răng Implant là phương pháp giúp ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm và nhiều vấn đề răng miệng khác sau mất răng, giúp hạn chế được tình trạng xô lệch răng, lệch khớp cắn và lão hóa sớm của hàm. Trồng răng Implant giúp thay thế răng mất mà không cần phải mài những răng còn lại như trong phương pháp cầu răng truyền thống. Điều này giữ cho xương hàm nhận được sự kích thích cần thiết, giữ vững cấu trúc xương và ngăn chặn tiêu xương hàm.
 • Răng Implant an toàn, lành tính: Đặc tính an toàn của chân răng giả là một trong những ưu điểm hàng đầu của trồng răng Implant. Các loại trụ Implant hiện nay đều được chế tác từ Titanium nguyên chất, là một hợp chất kim loại được phép sử dụng trong y tế và không gây độc hại cho con người. Điều này đồng nghĩa với việc trụ Implant hoàn toàn ổn định trong môi trường khoang miệng hay trong xương hàm, có khả năng tương thích sinh học cao và không gây phản ứng phụ hay dị ứng
 • Giải pháp mang lại tính thẩm mỹ cao: Với răng Implant, người điều trị có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả thẩm mỹ sau quá trình phục hình. Đây là phương pháp trồng răng giúp phục hình răng giả một cách tự nhiên, tương tự như răng thật, với hình dáng, kích thước và màu sắc khó phân biệt với răng gốc. Điều này tạo ra một ấn tượng tự nhiên và hài hòa, giúp bạn cảm thấy tự tin khi cười và nói chuyện.

Ưu điểm Trồng Răng Implant

Ưu Điểm Của Trồng Răng Implant

Biến Chứng Thường Gặp Khi Trồng Răng Implant

Cấy ghép răng Implant là một phương pháp được sử dụng rộng rãi trong nha khoa để thay thế răng đã mất. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm của trồng răng Implant là nếu kỹ thuật cấy ghép không được thực hiện chính xác, thì có thể xuất hiện những tác hại của trồng răng Implant dẫn đến các biến chứng sau cắm trụ Implant:

 • Chảy máu chân răng kéo dài: Nếu quá trình cấy ghép không được kiểm soát tốt, có thể dẫn đến chảy máu kéo dài sau khi phẫu thuật. Điều này có thể gây khó chịu, đau đớn và làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sau cấy ghép.
 • Nhiễm trùng vùng trồng răng Implant: Nếu không đảm bảo vệ sinh và khử trùng đúng cách, nhiễm trùng có thể xảy ra trong vùng trồng răng Implant, gây đau đớn, sưng tấy và có thể cần phải điều trị bằng kháng sinh.
 • Viêm nhiễm quanh trụ Implant: Nếu không chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi cấy ghép, vi khuẩn có thể tích tụ quanh trụ Implant và gây viêm nhiễm. Từ đó làm suy yếu vùng xương xung quanh và ảnh hưởng đến những vị trí răng khác.
 • Tổn thương các mô lân cận khu vực răng Implant được trồng: Trong quá trình cấy ghép, nếu không được thực hiện cẩn thận, có thể dẫn đến tổn thương các mô lân cận như dây thần kinh, dây mạch, dây thần kinh v.v., gây ra đau đớn và các vấn đề khác.
Các Vấn đề Khi Trồng Răng Implant
Các Vấn đề Khi Trồng Răng Implant

Giá Trồng Răng Implant Là Bao Nhiêu?

Giá trồng răng Implant thường dao động từ khoảng 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng. Để đưa ra quyết định đúng đắn về việc trồng răng Implant, nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia nha khoa là điều cần thiết để đảm bảo lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng răng và túi tiền của bạn. Vậy với từng loại trụ giá trồng răng Implant là bao nhiêu? Dưới đây là bảng giá một số mẫu Implant cho bạn tham khảo:

Dòng Trụ Implant Chi Phí
Implant Osstem Từ 13.000.000 VNĐ
Implant Dentium Từ 16.000.000 VNĐ
Implant Neodent Straumann Từ 25.000.000 VNĐ
Implant Straumann Từ 31.500.000 VNĐ
Implant Straumann SLActive Từ 36.500.000 VNĐ
Giá Trồng Răng Implant
Giá Trồng Răng Implant

Nên Trồng Răng Implant Ở Địa Chỉ Nha Khoa Nào Ở TP HCM?

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An là một địa chỉ đáng tin cậy cho những ai quan tâm đến phương pháp cấy ghép Implant. Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về trồng răng Implant. Trung tâm đã thực hiện thành công hơn 5.000 ca cấy ghép Implant phức tạp, tạo nên 15.000 nụ cười trong suốt 19 năm qua. Điều gì đã làm nên một nha khoa uy tín? Để được nhiều khách hàng tin tưởng như thế, trung tâm nha khoa Vinh An đã phải đáp ứng các các tiêu chí dưới đây. 

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An Cam Kết An Toàn, Chất Lượng
Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An Cam Kết An Toàn, Chất Lượng

Đội Ngũ Bác Sĩ Hơn 20 Năm Kinh Nghiệm, Tận Tình Chăm Sóc: 

Với đội ngũ bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực nha khoa.  Được đào tạo tại các trường đại học lớn về lĩnh vực y nha khoa. Đồng thời tại trung tâm nha khoa Vinh An các bác sĩ vô cùng thân thiện, nhiệt tình tư vấn và chăm sóc các khách hàng của mình, luôn dặn dò kỹ lưỡng khách hàng trước khi khách hàng ra về. 

Bác Sĩ Có Hơn 25 Năm Kinh Nghiệm
Bác Sĩ Có Hơn 25 Năm Kinh Nghiệm

Trụ Implant Chính Hãng Có Nguồn Gốc, Xuất Xứ Rõ Ràng

Đối với việc cấy trụ Implant, điều lo ngại là nguồn gốc, xuất xứ của trụ. Tại trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An, chúng tôi sử dụng các thương hiệu trụ Implant có chất lượng cao cấp và uy tín hàng đầu trên thế giới. Các thương hiệu lớn như Straumann (Thuỵ Sỹ), Nobel Biocare (Mỹ), Mis (Đức), Osstem (Hàn Quốc), Dio (Hàn Quốc)…  

Trụ Implant Chính Hãng Có Nguồn Gốc, Xuất Xứ Rõ Ràng
Trụ Implant Chính Hãng Có Nguồn Gốc, Xuất Xứ Rõ Ràng

Trang Thiết Bị Hiện Đại, Tiên Tiến

Trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế. Trung tâm Nha khoa Vinh An áp dụng công nghệ tiên tiến vào trong quá trình điều trị. Với các thiết bị hiện đại sau đây: 

 • Máy CT Cone Beam (USA), máy X-Quang 3 chiều KTS Gendex 700 Siries (USA), xét nghiệm máu tại chỗ.
 • Máy cắm implant hiện đại PS500 LED (Anh) & phần mềm hỗ trợ cấy ghép Implant Simplant
 • Ghế nha Kavo KAVO Primus 1058 Life hiện đại
 • Phòng phẫu thuật hiện đại, vô trùng bằng hệ thống cực tím 
Trang Thiết Bị Hiện đại
Trang Thiết Bị Hiện đại

Chính Sách Ưu Đãi Hấp Dẫn, Bảo Hành Lên Đến 25 Năm

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An áp dụng chế độ bảo hành lên đến 25 năm đối với dịch vụ trồng răng Implant. Chính sách ưu đãi kèm theo miễn phí như khám răng, cạo vôi răng,… Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An không ngừng nỗ lực cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến cho bạn sự tự tin với nụ cười tỏa sáng.. 

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An
Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Hình Ảnh Và Review Trồng Răng Implant Thực Tế Của Khách Hàng Tại Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An luôn không ngừng phát triển và hoàn thiện để mang đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Cô C.V chia sẻ: “Cô rất hài lòng với dịch vụ trồng răng Implant bởi vì sự nhẹ nhàng, êm ái. Cô chụp hình cho bạn bè coi ở Mỹ, ai cũng khen.”.  

Review Từ Khách Hàng đã Trồng Răng Implant
Review Từ Khách Hàng đã Trồng Răng Implant

Chị Trang Quỳnh Châu đã từng thiếu tự tin, e ngại trong giao tiếp, sinh hoạt hằng ngay vì việc mất răng. Sau khi tìm hiểu nhiều địa chỉ nha khoa, chị Châu đã chọn đến Vinh An để tư vấn. Chị Châu đã chọn phương pháp trồng răng Implant để “làm đẹp” lại răng, “tân trang” nụ cười. Chỉ cần vài lần đến nha khoa, chị Châu đã sở hữu cho mình nụ cười mới với hàm răng đều, trắng sáng, loại bỏ hết mọi khuyết điểm răng miệng trước kia của chị. 

Review Từ Nữ Khách Hàng đã Trồng Răng Implant
Review Từ Nữ Khách Hàng đã Trồng Răng Implant

“Trong một lần mình đi khám răng tại nha khoa Vinh An, bác sĩ nói tôi có vấn đề về răng miệng và cần điều trị ngay. Tôi quyết định hẹn lịch tư vấn về liệu trình cấy trụ Implant. Ban đầu tôi rất lo lắng và sợ đau, nhưng sau khi nghe các bác sĩ tư vấn tôi quyết định làm ngay. Sau khi thực hiện xong liệu trình, tôi cảm thấy ăn uống rất bình thường. Răng của tôi như mặt một bộ áo mới. Từ đó, tôi cười rất nhiều khi đi ra ngoài, và bạn bè của tôi cũng khen nhiều.” Sau khi quyết định làm răng tại trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An anh Nguyễn Quang Hưng đã chia sẻ.

Review Từ Nam Khách Hàng đã Trồng Răng Implant
Review Từ Nam Khách Hàng đã Trồng Răng Implant

——————-

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com