1800 6359

7 Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Mà Bạn Nên Biết

Trồng răng Implant

Nhược điểm của trồng răng Implant là một khía cạnh không thể bỏ qua khi xem xét thực hiện phương pháp này. Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng giả có nhiều ưu điểm như màu sắc tự nhiên, độ bền cao và khả năng ăn nhai gần như là răng thật. Tuy ưu điểm của trồng răng Implant nhiều vô số kể, nhưng bài viết sau của trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An sẽ nêu lên một số mặt hạn chế để khách hàng có thể hiểu rõ thêm về trồng Implant.

Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Là Gì?

Chúng ta ai cũng biết phương pháp trồng răng Implant là hình thức phục hình răng được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ đảm bảo chất lượng, độ bền chắc của răng, cấy Implant cũng giúp chúng ta cải thiện sức khỏe nhờ việc thoải mái ăn uống đầy đủ. Tuy nhiên, làm Implant vẫn khá “kén chọn” khách hàng khi giá cả khá cao so với những phương pháp khác. Sau đây sẽ là một số mặt hạn chế của trồng Implant mà người điều trị nên biết. 

nhược điểm của trồng răng implant
7 nhược điểm của trồng răng implant

Cần Thực Hiện Bởi Bác Sĩ Có Trình Độ Chuyên Môn Cao

Quá trình trồng răng Implant là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của khách hàng và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp. Đây có thể xem là nhược điểm của trồng răng Implant mà bạn nên biết. Nếu thực hiện bởi bác sĩ vẫn chưa đủ kiến thức chuyên sâu thì sẽ xảy ra một số biến chứng nguy hiểm.

nhược điểm của trồng răng implant
Cần thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao

Không Phù Hợp Với Người Dưới 16 Tuổi

Trong độ tuổi thanh thiếu niên, xương vẫn đang trong quá trình phát triển và chưa hoàn thiện. Việc trồng răng Implant trong giai đoạn này có thể gây rối loạn trong quá trình phát triển tự nhiên của xương hàm và có thể gây ra vấn đề về độ dài và hình dáng của xương sau này. Ở độ tuổi này, bạn nên thực hiện các phương pháp phục hình răng khác. Tuy nhiên, trước tiên vẫn phải được tư vấn kỹ càng bởi các bác sĩ.

nhược điểm của trồng răng implant
Không phù hợp với người dưới 16 tuổi

Chi Phí Cao

Chi phí cấy ghép cũng là một nhược điểm của trồng răng Implant thường sẽ cao hơn so với các phương pháp thay thế răng khác. Điều này có thể khiến cho nhiều người cảm thấy đắn đo và tìm đến những phương pháp như bắc cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Nhưng với chi phí cao hơn như thế này là bởi vì phương pháp này có ưu điểm nổi trội như cực kì chất lượng và bộ bền sẽ lâu hơn so với các phương thức làm răng khác.

nhược điểm của trồng răng implant
Chi phí cao

Thời Gian Kéo Dài

Thời gian điều trị Implant có thể kéo dài từ 3 tháng đến 6 tháng. Vì thời gian dài nên đây đã trở thành nhược điểm của trồng răng Implant. Sau khi đặt trụ Implant, khách hàng sẽ cần đợi quá trình phục hồi để Implant và xương hàm tích hợp hoàn toàn với nhau. Sau đó sẽ là giai đoạn lấy mẫu và làm răng sứ. Tuy nhiên, quá trình trồng răng Implant có thể mất nhiều thời gian hơn lên đến 1 năm nếu như khách hàng gặp vấn đề về tiêu xương quanh vùng Implant, xương hàm mỏng, tụt xoang hàm. 

Không Phù Hợp Với Tất Cả Mọi Người

Nhược điểm của trồng răng Implant là không phải lúc nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Sự phù hợp của việc cấy ghép phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Tình trạng sức khỏe tổng thể: Người có tình trạng sức khỏe tổng thể không ổn định hoặc bị các bệnh nền như bệnh tim mạch, tiểu đường không kiểm soát được, hay các vấn đề về hệ miễn dịch có thể không phù hợp cho việc trồng răng Implant.
  • Tình trạng xương hàm: Xương hàm phải đủ mạnh và đủ khối lượng để hỗ trợ răng Implant. Trong một số trường hợp, người có xương hàm yếu hoặc bị suy giảm khối lượng xương có thể cần thực hiện phẫu thuật xương trước khi trồng Implant.
  • Tuổi tác: Như đã đề cập trong câu trước đó, việc trồng răng Implant không thường được thực hiện ở người trẻ dưới 16 tuổi hoặc ở người có sự phát triển xương hàm chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, cũng có sự biến đổi cá nhân và tình trạng sức khỏe của mỗi người cụ thể cần được xem xét.
  • Tình trạng nướu và mô nướu: Răng Implant cần một mô nướu lành mạnh để bám vào. Nếu có vấn đề về sức khỏe của mô nướu hoặc nhiễm trùng nướu, việc trồng Implant có thể không phù hợp.
nhược điểm của trồng răng implant
Không phù hợp với tất cả mọi người

Bị Dắt Thức Ăn Nhiều Hơn Răng Thật

So với răng thật, răng Implant có thể bị dính thức ăn nhiều hơn một chút. Tuy nhiên, người điều trị có thể cải thiện tình trạng này bằng cách sử dụng chỉ nha khoa và vệ sinh răng miệng thật kỹ. Nếu chăm sóc răng miệng đúng cách, việc bị dính thức ăn nhiều hơn so với răng thật sẽ không còn là mối lo đáng quan ngại.

Bị dắt thức ăn nhiều hơn răng thật

Tuổi Thọ Của Răng Phụ Thuộc Vào Uy Tín Của Địa Chỉ Trồng Răng

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ ở những trung tâm nha khoa kém chất lượng và không có giấy phép, khách hàng sẽ có thể gặp những biến chứng như: viêm nhiễm, trụ Implant bị nghiêng lệch và chảy máu sau phẫu thuật,… Mặc dù những biến chứng này luôn có thể xuất hiện trong quá trình cấy ghép Implant, nhưng tỷ lệ xảy ra rất nhỏ. Những vấn đề này thường xảy ra bởi những bác sĩ không đủ kinh nghiệm, trang thiết bị kém chất lượng sẽ dẫn đến những biến chứng trên. Để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra an toàn, suôn sẻ và hạn chế những nhược điểm của trồng răng Implant bạn nên tham khảo trước một số nha khoa trồng răng Implant tại Tp.HCM uy tín.

nhược điểm của trồng răng implant
Tuổi thọ của răng phụ thuộc vào uy tín của địa chỉ trồng răng

Nên Trồng Răng Implant Tại Ở Đâu Tại Tphcm?

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An là một địa chỉ đáng tin cậy cho những ai quan tâm đến phương pháp cấy ghép Implant. Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về trồng răng Implant. Trung tâm đã thực hiện thành công hơn 5.000 ca cấy ghép Implant phức tạp, tạo nên 15.000 nụ cười trong suốt 19 năm qua. Điều gì đã làm nên một nha khoa uy tín? Để được nhiều khách hàng tin tưởng như thế, trung tâm nha khoa Vinh An đã phải đáp ứng các các tiêu chí dưới đây. 

nhược điểm của trồng răng implant
Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An là một địa chỉ đáng tin cậy cho những ai quan tâm đến phương pháp cấy ghép Implant

Đạt Tiêu Chuẩn Vô Trùng Trong Trồng Răng Implant

Tại Vinh An, mọi dụng cụ và trang thiết bị được sử dụng trong quá trình trồng răng Implant đều phải trải qua quá trình tiệt trùng cẩn thận và được kiểm tra chất lượng đảm bảo rằng chúng hoàn toàn vô trùng. Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc về vệ sinh cá nhân và trang phục, đảm bảo vùng phẫu thuật luôn trong tình trạng vô trùng. Với Vinh An, sự an toàn và sự hài lòng của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Tiêu chuẩn vô trùng được duy trì chặt chẽ để đảm bảo mọi quá trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi, hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của mọi người.

nhược điểm của trồng răng implant
Đạt tiêu chuẩn vô trùng trong trồng răng Implant

Đội Ngũ Bác Sĩ Giàu Kinh Nghiệm

Với đội ngũ bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực nha khoa.  Được đào tạo tại các trường đại học lớn về lĩnh vực y nha khoa. Đồng thời tại trung tâm nha khoa Vinh An các bác sĩ vô cùng thân thiện, nhiệt tình tư vấn và chăm sóc các khách hàng của mình, luôn dặn dò kỹ lưỡng khách hàng trước khi khách hàng ra về. 

nhược điểm của trồng răng implant
Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Sử Dụng Các Dòng Trụ Implant Chính Hãng, Uy Tín

Đối với việc cấy trụ Implant, điều lo ngại là nguồn gốc, xuất xứ của trụ. Tại trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An, chúng tôi sử dụng các thương hiệu trụ Implant có chất lượng cao cấp và uy tín hàng đầu trên thế giới. Các thương hiệu lớn như Straumann (Thuỵ Sỹ), Nobel Biocare (Mỹ), Mis (Đức), Osstem (Hàn Quốc), Dio (Hàn Quốc)…  

nhược điểm của trồng răng implant
Sử dụng các dòng trụ Implant chính hãng, uy tín

Công Nghệ, Trang Thiết Bị Hiện Đại

Trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế. Trung tâm Nha khoa Vinh An áp dụng công nghệ tiên tiến vào trong quá trình điều trị. Với các thiết bị hiện đại sau đây: 

  • Máy CT Cone Beam (USA), máy X-Quang 3 chiều KTS Gendex 700 Series (USA), xét nghiệm máu tại chỗ.
  • Máy cắm Implant hiện đại PS500 LED (Anh) & phần mềm hỗ trợ cấy ghép Implant SImplant.
  • Ghế nha Kavo KAVO Primus 1058 Life hiện đại.
  • Phòng phẫu thuật hiện đại, vô trùng bằng hệ thống cực tím.
nhược điểm của trồng răng implant
Công nghệ, trang thiết bị hiện đại

Áp Dụng Chính Sách Ưu Đãi, Bảo Hành Hợp Lý

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An áp dụng chế độ bảo hành lên đến 25 năm đối với dịch vụ trồng răng Implant. Chính sách ưu đãi kèm theo miễn phí như khám răng, cạo vôi răng,… Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An không ngừng nỗ lực cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến cho bạn sự tự tin với nụ cười tỏa sáng.

——————-

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: vinhandentalclinic@gmail.com